Sunday, February 15, 20261:11 PM(View: 16)
Sóng Biển xin đăng bài hay mới đọc xong thấy khiếp sợ thật. Nội dung (ở phần dưới) chỉ rõ cho thấy: Tội thiếu xót quên xưng giống như mắt xích mỗi ngày chồng chất dài thêm ra và nặng thêm lên theo năm tháng sống trên đời, rồi cột chặt chúng ta lại nơi thanh luyện theo thời gian cho tới tận thế để cân xứng với tội quên xưng hay quên chưa ăn năn xét mình kỹ để xưng tội "các...
Sunday, February 15, 20261:02 PM(View: 13)
Kinh Mân Côi: Điều Kiện Đền Bù Thật Dễ Để Cứu Linh Hồn Đáng Lẽ Phải "Ở Thanh Luyện Ngục cho Đến Tận Thế" Trong cuốn “Jacinta of Fatima” của cha Fernando Leite, S.J. (Jacinta de Fátima - Fernando Leite, pag. 78: Sobre Amelia), có diễn giải sơ qua một chút về trường hợp của cô Amelia ở Fatima, được Đức Mẹ tiết lộ cho biết phải chịu...
Sunday, February 15, 202612:42 PM(View: 12)
Mỗi năm khi gần đến Tết Nguyên Đán thì lòng tôi lại rộn rã nhớ về những kỷ niệm của ngày Tết tại quê nhà, nhớ mẹ hiền nay đã ra đi, nhớ gia đình của thời thơ ấu, dù nghèo mà an vui và hạnh phúc.
Sunday, February 15, 202611:58 AM(View: 13)
Rồi cơn đại dịch đến làm cho đất nước Bồ Đào Nha bị quét sạch. Thị nhân Francisco chết trước. Cô bé Jacinta đã nhìn thấy anh mình chịu đau khổ nên cô hiến dâng sự đau khổ của mình để cầu cho những người có tội.
Sunday, February 15, 202611:26 AM(View: 15)
Thị nhân nhỏ nhất của làng Fatima là cô bé Jacinta. Cô là người bé nhỏ, ốm yếu và thường hay bị bịnh. Nhưng cô thích nhẩy nhót, cười nói và cô không muốn chịu đau khổ. Cô Jacinta chỉ là một em bé bình thường trong những cánh đồng của làng Fátima.
Sunday, February 15, 202610:59 AM(View: 18)
Sau đây là một câu chuyện xẩy ra tại Fatima mà dường như ít người chú ý và quan tâm. Đó là việc ăn mặc hở hang mà đi vào nhà thờ.
Saturday, February 14, 20268:32 PM(View: 19)
Em Audrey Santo có những chuyện kỳ diệu sau khi em từ Medjugorje trở về nhà em ở Boston, Hoa Kỳ. Em Audrey Marie Santo sinh năm 1983 tại vùng Worcester, tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Năm 1987, khi em vửa lên 3 tuổi thì em bị tai nạn chìm xuống nước. Từ đó em bị thiếu dưỡng khí oxygen trong bộ óc của em. Tai nạn này làm cho em bị đau, không cử động được và không nói chuyện...
Saturday, February 14, 20268:06 PM(View: 22)
Thị nhân Marija ở làng Medjugorje đã kể về lời của Đức Mẹ Maria rằng:
Saturday, February 14, 20267:46 PM(View: 24)
Nguồn: Medjugorje Đức Mẹ Maria ban thông điệp này cho thị nhân Ivan:
Saturday, February 14, 20261:14 PM(View: 23)
Anh Angelik được Chúa thương xót cách đặc biệt. Đêm 11/10/2009 rạng sáng 12/10/2009, lúc ấy anh Angelik đang ở Medjugorje và đang nói chuyện với một tu sĩ Dòng Phanxico ở trên núi Thánh có cây Thánh Giá lớn. Lúc ấy thì anh Angelik có thể nghe tiếng nhiều người nói và hát ca ngợi Chúa. Vị linh mục ban cho anh Angelik một thông điệp là: "Anh hãy tiếp tục sứ

THÊM 2 BÀI VỀ NHÀ THẦN BÍ MARIA ESPERANZA MEDRANO DE BIANCHINI

Saturday, January 17, 20268:12 PM(View: 131)

Esperanza-venTHÊM 2 BÀI VỀ NHÀ THẦN BÍ MARIA ESPERANZA MEDRANO DE BIANCHINI

CN 5572: NHÀ THẦN BÍ MARIA ESPERANZA MEDRANO DE BIANCHINI #1


https://cruxnow.com/global-church/2016/12/female-padro-pio-belied-skepticism-age


Trong lịch sử lâu đời của Giáo Hội Công Giáo thường có những hiện tượng thần bí và siêu nhiên như: Những Vết Thương Thánh, các cuộc hiện ra, ơn tiên tri, ơn phép lạ chữa lành và nhiều hiện tượng lạ lùng khác.


Tháng 3 năm 2015, ĐGH Phanxico đã thăm Vương Cung Thánh Đường ở Naples. Lúc ấy thì Máu của Thánh quan thầy của thành phố này là Thánh Gennaro vẫn chẩy ra. ĐGH Phanxico đến nơi ấy khi hiện tượng này không kỳ vọng sẽ xẩy ra vào ngày 19/9 là ngày lễ kính Vị Thánh này.

Cùng với ĐHY Crescenzio Sepe, vị Tổng Giám Mục TGP Naples loan báo rằng Máu Thánh Chúa vẫn chẩy ra.


Gần đây có một vị linh mục người Mỹ tên là cha Tim Byerley viết một tác phẩm nói về tiểu sử của một phụ nữ người Venezuela là bà Maria Esperanza Medrano de Bianchini.


Đã có một nơi mà Đức Mẹ Maria thường hiện ra tại vùng Betania, nước Venezuala với thị nhân Maria Esperanza Medrano de Bianchini. Người ta thường ví bà Maria giống như một cha Padre Pio khác vì bà làm được rất nhiều phép lạ.

Cha Padre Pio vốn là một linh mục nổi tiếng người Ý. Cha thuộc Dòng Capuchin. Ngài có Năm Vết Thương Thánh. Ngài sống trong thế kỷ thứ 20. Ngài rất nổi tiếng vì có nhiều ơn lành.


Còn bà thị nhân Maria Esperanza Medrano de Bianchini thì đang ở trong tiến trinh được phong thánh. ĐGM Paul Bootooski của Giáo Phận Metuchen, tiểu bang New Jersey chủ trì việc này từ năm 2010.


Cha Byerley là một cha chính xứ, một thần học gia và là một người cư ngụ ở vùng New Jersey. Cha quen biết với bà Maria Esperanza Medrano de Bianchini.


Bà chết tại New Jersey vào năm 2004. Có nhiều nhân chứng, gồm có một số bác sĩ và khoa học gia sẵn sàng làm chứng. Bà sinh ngày 22/11/1928 tại vùng Barrancas, nước Venezuela. Khi còn nhỏ, bà rất thường hay bị bịnh. Bà nói rằng bà nhận được nhiều thị kiến từ khi còn rất nhỏ.


Bà bị bịnh sưng phổi khi bà 12 tuổi. Bà rất mong muốn trở thành một nữ tu. Năm 1954 bà đã vào tu viện Dòng Nữ Phanxico ở vùng Merida. Bà Maria Esperanza nói rằng bà có thị kiến về Thánh Teresa thành Lisieux sau khi bà vào tu viện này. Bà nói rằng Thánh Teresa Nhỏ nói rằng ơn gọi của bà là vợ và là mẹ.


Vào ngày 8/12/1956, bà làm đám cưới với một thương gia người Ý là ông Geo Bianchini tại nhà nguyện Immaculate Conception của Vương Cung Thánh Đường Thánh Phero tại nước Ý. Hai ông bà đã nhận được lời chúc lành từ ĐGH Pio XII dưới hình thức một lá thư.


Ông bà có 7 người con, và có trên 20 cháu nội ngoại. Đầu thập niên 1970 hai vợ chồng ông bà mua đất tại nước Venezuela với một cặp vợ chồng khác vì theo lời hướng dẫn của Đức Mẹ Maria. Nơi này trở nên nơi hành hương với tên gọi là Finca Betania và ở trong tiểu bang Miranda.


Bà Esperanza nói rằng bà đã được Đức Mẹ Maria đến thăm bà trong nhiều lần. Mẹ nói rằng nơi này là nơi để cầu nguyện. Đức Mẹ muốn được mọi người biết đến với danh hiệu: “Đấng Hoà Giải Các Dân Tộc và Quốc Gia ."


Vào ngày 25/3/1984 đã có hơn 100 người nói rằng họ đã được nhìn thấy Đức Mẹ Maria tại vùng đất này. Có nhiều trẻ em báo cáo rằng các em nhìn thấy Đức Mẹ khi họ đang chơi ở gần thác nước. Những người này gồm có đủ mọi thành phần dân chúng: đó là các bác sĩ, khoa học gia và có cả người vô thần nữa.


Đức Giám Mục của giáo phận Los Teques là giáo phận mà đang có vùng Betania là Đức Cha Pio Bello Ricardo SJ, đã chấp nhận hiện tượng siêu nhiên của những cuộc hiện ra này trong một lá thư tông huấn ngày 21/11/1987. Nhưng có một nhà Tâm Lý Dòng Tên đã tỏ ý nghi ngờ về các biến cố ấy.


Hiện nay có một Đền Thánh xuất hiện để đánh dấu những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại nơi này. Vùng đất này rộng khoảng 10 mẫu tây. Chủ nhân là bà Esperanza đã tặng biếu vùng đất Thánh này cho giáo hội Công Giáo.

Kim Hà, 1/9/2022

CN 5573: NHÀ THẦN BÍ MARIA ESPERANZA MEDRANO DE BIANCHINI #2


Cuốn sách viết về linh địa Betania, nước Venezuela của LM Byerley có ghi chép về những biến cố siêu nhiên lạ thường và những chuyện kỳ bí của nhà thần bí Maria Esperanza Medrano De Bianchini. Chương 3 trong cuốn sách của cha đã mô tả về những biến cố siêu nhiên này. Đó là những Vết Thương Thánh, lời tiên trị, ơn lưỡng tại, ơn có khả năng nhận biết một người đã thánh hiến mà mặc thường phục, các buổi hiện ra và các mạc khải, và ơn đọc các linh hồn của bà Maria Esperanza Medrano De Bianchini.


Chẳng hạn như trong một lần bà Maria đến thăm nước Mỹ vào cuối năm 2000 thì bà đã tiên đoán rằng Ông George W. Bush sẽ làm tổng thống nước Mỹ.
và đã xẩy ra như thế. Trong trang 159 của cuốn sách ấy thì bà Esperanza nói rằng:


“Người thấp hơn sẽ chiến thắng, và đó không phải là điều dễ làm, và nhiều ngày trôi qua mới có được kết quả ."


Một người Mỹ đã nghi ngờ và tự nhủ:


“Chắc là bà ấy nhầm lẫn rồi. Tại nước Mỹ, chúng ta luôn biết ai là người thắng cuộc vào sáng hôm sau. Có lẽ bà ấy nghĩ đến kinh nghiệm của người vùng Nam Mỹ vì tại đó, có khi kết quả bầu cử kéo dài hàng tuần hay hàng tháng ."


Kết quả là ông Bush thắng cử bởi quyết định của Tối Cao Pháp Viện. Đó là điểm mang lợi ích cho ông Bush vào ngày 12/12/2000.


Vào những năm trước đó, năm 1991, bà ấy tiên đoán rằng vào ngày 8 tháng 12 năm ấy, có một biến cố lớn xẩy ra tại vùng Betania.


Cha Otty Ossa Aristizabal, cha linh hướng của đền thánh Betania khi cử hành Thánh Lễ tại đây, ngài nói rằng có một Bánh Lễ mà ngài thánh hiến đã chảy mầu đỏ như mầu máu. Có nhiều người chứng kiến biến cố này và đã được người ta quay phim.


Trong trang 129 của cuốn sách có nói rằng:


“Trước sự chứng kiến của Đức Giám Mục Bello thì các bác sĩ Jossuae Zubizaretta và Rosa da Silva của phòng thí nghiệm Bioanalytical Laboratory tại thành phố Los Teques đã làm các cuộc thử nghiệm về sự việc Bánh Thánh chẩy máu vào ngày 12 tháng 12. Họ chiếu lên máy hiển vi thì khám phá ra đó là máu của một con người. Nhiều cuộc thử nghiệm khác cũng chứng minh như thế ."


Vào ngày 12 tháng 2, ĐGM Bello tuyên bố rằng Mình Thánh chẩy máu ở vùng Finca Betania là một biến cố phép lạ. Hiện nay mọi người có thể đến chiêm ngắm tại một tu viện Dòng Nữ Augustine tại vùng Los Teques.


Theo lời tác gỉa kể thì vào lúc cuối đời, bà Maria Esperanza dâng chính mình là một linh hồn nạn nhân để cầu nguyện cho mục vụ của Thánh GH John Paul II. Thế là bà cũng mắc chứng run tay chân, đó là chứng bịnh Parkinson, giống y như bịnh của ĐGH John Paul II.


Bịnh này làm cho bà qua đời vào lúc 76 tuổi tại vùng Long Beach Island, tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ. Lúc đó thì bà đang viếng thăm Hoa Kỳ. Tình trạng sức khoẻ của bà ngày một yếu dần.


Cuốn sách này có nhiều tin tức về những biến cố lạ thường xẩy ra cho bà Esperanza. Người ta đang nói đến việc xin phong Thánh cho bà. Có một số những người trí thức, học cao và các giới chuyên gia vẫn còn tiếp tục ủng hộ cho những hiện tượng thần bí đang xấy ra trên thế giới.


Vốn là người Công Giáo, chúng ta hãy cố gắng hiểu lý do tại sao mà bà Maria Esperanza được Chúa tạo dựng cho thời đại này, một thời đại mà người ta luôn lý luận và nghi ngờ mọi điều.


Câu chuyện và cuộc đời của bà Maria Esperanza và vùng linh địa Grace of Betania được tìm thấy từ Betania II Foundation, địa chỉ trang nhà là:

www.betania2.org.


Kim Hà, 1/9/2022