15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 7)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 27)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 30)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 50)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 69)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa
08 Tháng Sáu 20197:35 SA(Xem: 53)
1. Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. 2. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.
06 Tháng Sáu 20196:18 SA(Xem: 64)
Sau đây là lời kể của anh Hiếu Nguyễn. anh gặp cha Martinez Jesus và được nghe cha kể cảm nghiệm linh thiêng của ngài: Cha Martinez đã đến Mejudgorje khoảng gần 10 lần.
02 Tháng Sáu 20196:30 CH(Xem: 109)
Sáng nay tôi được nghe một bài giảng rất ý nghĩa. Cha kể cho cộng đoàn dân Chúa nghe như sau: "Trong thời gian phục vụ ở bịnh viện, tôi để ý thấy một nam sinh viên sắp tốt nghiệp Y Khoa thường đến tham dự Thánh Lễ. Anh ta đẹp trai lại sắp cưới một người vợ thuở thanh mai trúc mã.
06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 222)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 187)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?

CN 4020: LỜI TIÊN TRI CỦA MỘT LINH MỤC, #1

02 Tháng Sáu 20189:14 CH(Xem: 779)
FMS and JPII largeCN 4020: LỜI TIÊN TRI CỦA MỘT LINH MỤC, #1

Nguồn: Spiritdaily.com

Tác giả Michael Brown kể:

"Nhiều năm trước, khi tôi hướng dẫn phái đoàn hành hương đi Ái Nhĩ Lan (Ireland) cùng với LM Michael Scanlan từ Đại Học Franciscan University, tôi hỏi vị linh mục Dòng Marian này để biết xem liệu ngài thấy gì ở tương lai không. Ngài trả lời là chúng ta sẽ có những biến cố lớn. Vào ngày 13/1/1980, vị linh mục vốn xuất thân từ trường luật của Đại Học Harvard và cũng là một tác giả đầu tiên viết sách về linh địa Medjugorje đã nói tiên tri như sau:

“Thiên Chúa nói:

"Hãy nghe Lời Ta! Thời gian được đánh dấu bằng các ơn lành và hồng ân của Ta nhưng nay được ghi dấu bằng sự phán xét và thanh tẩy của Ta."

"Những gì mà Ta chưa thực hiện bằng các ơn lành và hồng ân thì Ta sẽ hoàn tất bằng sự phán xét và thanh tẩy. Hỡi các con, Giáo Hội của Ta đang rất cần sự phán xét này. Họ đang tiếp tục có một quan hệ "ngoại tình" với tà thần của thế gian. Không những họ bị ô nhiễm bởi tội lỗi, nhưng họ còn dạy tội lỗi, quyến luyến tội lỗi, ôm ấp tội lỗi, phủ nhận mình có tội. Những kẻ lãnh đạo không thể giải quyết được...Chia rẽ, bối rối trong hàng ngũ. Satan muốn đến đâu thì đến và hắn làm cho ai nhiễm độc thì cứ làm. Hắn tự tung, tự tác đến với loài người theo ý hắn và Ta không thể chịu được điều này."

"Dân của Ta, đặc biệt là những ai được chúc phúc trong sự canh tân nhưng ở dưới sự ảnh hưởng của tà khí thế gian hơn là dưới ảnh hưởng của Thần Khí Thanh Tẩy của Ta. Họ sợ cách những kẻ khác nghĩ gì về họ, sợ bị thất bại và sợ bị thế  gian chống đối. Họ sợ những người xung quanh, những người khác và các bề trên không kính trọng họ. Do đó, họ không kính sợ Ta và không kính sợ Lời Ta. Vì thế tình trạng của các con rất yếu kém. Quyền hạn của các con rất hạn chế.  Bây giờ các con chưa thể xem là đang ở giữa trung tâm của trận chiến và những gì mâu thuẫn đang tiếp diễn."

"Vì thế tình trạng này đang xẩy đến với tất cả các con, thời kỳ phán xét và thanh tẩy. Tội lỗi sẽ được xem là tội lỗi. Satan sẽ bị lột mặt nạ. Sự trung tín sẽ xẩy ra một cách đương nhiên."

“Các tín hữu trung tín của Ta sẽ được nhìn thấy và sẽ cùng đến với nhau. Sẽ không có nhiều người. Sẽ có một thời kỳ khó khăn và cần thiết. Sẽ có đổ vỡ và khó khăn trên khắp thế giới. Sẽ có những cuộc thanh tẩy và bách hại xẩy ra cho dân Ta. Các con sẽ phải đứng vững với những điều mà các con tin. Các con phải chọn giữa thế giới và Ta. Các con sẽ phải chọn những lời nào để theo và ai mà các con phải kính trọng. Trong sự lựa chọn ấy, những gì chưa được hoàn tất trong thời kỳ hồng ân thì sẽ được hoàn thành. Những gì chưa được thực hiện trong Phép Rửa và trong đặc sủng của Thần Khí thì sẽ được hoàn thành trong Phép Rửa bằng lửa."

“Lửa sẽ chuyển động trong các con với tính cách riêng tư, công cộng, trong các nhóm và chung quanh thế giới. Ta sẽ không chịu đựng tình trạng đang xẩy ra. Ta sẽ không chịu được những sự hỗn tạp và cách thức các con lãnh nhận hồng ân với sự bất trung, tội lỗi và đĩ điếm."

“Thời giờ của Ta bây giờ đang ở giữa các con. Điều mà các con cần làm là đến trước Nhan Thánh Ta với sự thần phục Lời của Ta, tuân theo chương trình của Ta."

“Trong sự hoàn toàn suy phục theo giờ khắc này, điều mà các con cần làm từ bỏ những gì mà các con đang làm chủ, những gì thuộc về quá khứ. Những gì các con cần làm là nhìn lại mình và nhìn lại những ai mà các con có trách nhiệm trong ánh sáng của giờ phán xét và thanh tẩy này. Các con cần phải nhìn mọi sự trong cách thức ấy. Các con cần làm cách nào để giúp người khác đứng vững và ở trong hàng ngũ những đầy tớ trung thành của Ta."

“Sẽ có những thiệt hại dù không dễ dàng nhưng lại cần thiết. Điều cần thiết là dân Ta phải thực sự là dân Ta, Giáo Hội của Ta phải thực sự là Giáo Hội của Ta, và Thần Khí của Ta thực sự sẽ đem đến sự thanh tẩy cho cuộc sống, sự trong sạch và trung tín với Phúc Âm."

Kim Hà, 16/4/2018