07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 80)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 83)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 44)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 116)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 107)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 188)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 130)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 177)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

CN 4021: Khuôn mặt Chúa Giê su Thánh Thể, #2

02 Tháng Sáu 20188:11 CH(Xem: 520)
chauthanhthe1CN 4021: Khuôn mặt Chúa Giê su Thánh Thể #2

www.nybooks.com/articles

Tác phẩm The book In Sinu Jesu, tạm dịch là Nhật Ký của Một Linh Mục Đang Cầu Nguyện, chứa đầy quyền năng và sự khôn ngoan. Đó là một cuộc gặp gỡ thật sự giữa Chúa và con người, kéo dài trong một thời gian lâu dài, giải thích một cách bất ngờ những hồng ân của Chúa ban cho con người khi họ đến chầu Chúa Giê su Thánh Thể.

Trong tác phẩm ấy, chúng ta học cách thức mà quyền năng của Chúa Kito ban tặng. Một nhà nguyện Thánh Thể ảnh hưởng rất lớn, không những cho ngôi nhà thờ đang có nhà chầu ấy mà còn cho những ai đang cầu nguyện ở đó và cho cả một vùng chung quanh nhà thờ. Đây là một bài học quan trọng trong lúc mà bóng tối đang hoành hành ở khắp mọi nơi.

Vị linh mục Dòng Biển Đức đang cư ngụ tại Ái Nhĩ Lan nhưng ngài muốn dấu tên. Những mạc khải của Chúa Giê su ban cho vị linh mục thì đã được Đức Giám Mục sở tại giáo phận Meath Mullingar, Ireland công nhận. Ngài ghi lại Lời Chúa Kito nói trong một thông điệp như sau:

"Nơi nào có đức tin thì có sự hiện diện thật của Ta, và nơi ấy có sự tôn thờ Thánh Thể. Nơi nào có chầu Thánh Thể thì sẽ có những tia sáng rực rỡ của sự hiện diện của Ta. Ta sẽ lôi kéo các linh hồn đến với Thánh Tâm Ta. Chung quanh họ, dù có khoảng cách xa nhưng sẽ có sự chữa lành của Khuôn Mặt Thánh Thể Ta."

"Ở những nơi có Thánh Thể Ta được đặt trên bàn thờ cho mọi người đến chầu và làm việc đền tạ. Nếu ở đó có các bạn của Ta, nhất là có các linh mục thì tại nơi ấy, luồng ánh sáng của Ta sẽ lan toả và ban nhiều quyền năng. Đức tin, sự thờ lạy và tình yêu hoạt động. Do đó quyền năng của Ta toả lan manh mẽ, dù vô hình nhưng thực sự hiện hữu trong không gian và thời gian."

Trên đây là những lời mà vị linh mục đã ghi lại trước sự hiện diện của Chúa Giê su Thánh Thể vào năm 2010.

Đức TGM Rino Fisichella, chủ tịch của Hội Đồng Tân Phúc Âm Hoá đã tuyên bố như sau:

"Toà Thánh Vatican đang cố gắng làm một Năm Đức Tin có giờ Chầu Thánh Thể cho toàn thế giới như là một sự kiện đầu tiên trong lịch sử của giáo hội."

Chúa nói tiếp:

"Thánh Thể Ta cũng giống y như khi Ta còn mang thân phận con người trong khi còn ở trần gian: đức tin và tình yêu của các bạn hữu của Ta đã kéo được Thiên Tính của Ta, và những tia sáng vô hình soi sáng và xuyên thấu trong các linh hồn, rồi đem theo ơn chữa lành, thánh thiện và các hồng ân hoán cải."

Khi chúng ta cầu nguyện trong lúc chầu Thánh Thể là chúng ta tham dự và được hưởng quyền năng vượt trên những con mắt thể xác có thể nhìn thấy, vượt trên các giác quan, cảm xúc và suy nghĩ. Quyền năng chỉ được cảm nhận trong Thần Khí mà thôi.

Chúa Giêsu Kito nói với vị linh mục và ngài ghi các chi tiết mà ngài được nghe:

"Những quyền năng ấy có thể làm thay đổi những ai ở chung quanh Ta, thay đổi chính bản thân các con, làm cho các con trở nên trong trắng, tinh tuyền như Bánh Thánh để có thể vào được Thiên Đàng."

"Khi Ta được mọi người thờ phượng thì Ta sẽ hoạt động cách ẩn kín nhưng mạnh mẽ trong các linh hồn. Những nơi mà Ta được tôn thờ thì sẽ trở nên chỗ đầy ánh sáng huy hoàng. Từ đó, tình yêu, ánh sáng và đời sống được lan toả và biến đổi cái thế gian đầy ghen ghét, bóng tối, và sự chết."

Thật sự, những lời Chúa phán cho vị linh mục bắt đầu từ năm 2007 và còn tiếp tục, ở dưới sự giám sát và hướng dẫn của một vị linh hướng.

Chúa phán:

"Những nhà nguyện Thánh Thể không những là nơi trú ẩn cho những tín hữu trung thành mà còn là những trung tâm đầy ánh sáng, là nơi mà các hoạt động Thánh vượt ra khỏi các bức tường của nơi thờ phượng này để xuyên thấu nhiều căn nhà, trường học và bịnh viện, đến cả những nơi tối tăm và lạnh lẽo, đến cả những nơi mà các linh hồn đang làm nô lệ cho Satan. Ta đến đụng chạm các trái tim, chữa lành người bịnh, và kêu gọi những kẻ đang lang thang và lìa xa Ta để họ biết trở về mái nhà xưa. "

"Chầu Thánh Thể liên tục hay là chầu Thánh Thể hàng ngày là một việc làm sốt sắng, hữu hiệu và linh thiêng. Chắc là các vị giám mục của Ta đều thấu hiểu điều này!"

(Còn tiếp)

Kim Hà, 17/4/2018