09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 56)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 53)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 52)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 80)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 70)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 76)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 80)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 90)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...
03 Tháng Mười Một 20182:07 CH(Xem: 102)
Sáng nay, chúng tôi dự một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt là cầu cho 126 giáo dân trong xứ đạo đã ly trần trong năm 2018 này. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và cảm động. Có 4 linh mục và 3 thầy phó tế.
03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 76)
Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ: "Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

CN 4049: TÔN KÍNH CHÚA TRONG KHI Ở NHÀ THỜ

19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 307)
st pioCN 4049: TÔN KÍNH CHÚA TRONG KHI Ở NHÀ THỜ
Nguồn: Spiritdaily.com

Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ.

1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa.
2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
3. Làm dấu Thánh giá với nước phép một cách chậm rãi và tôn kính.
4. Cung kính quỳ bái Chúa Giêsu.

Tại sao chúng ta cần giữ thinh lặng trong nhà thờ?

1. Sách giáo lý có nói trong đoạn 45:
“Ngay cả trước khi cử hành Thánh lễ, mọi người cần thinh lặng khi ở trong nhà thờ, trong phòng thánh, phòng áo, ở những nơi lân cận để cho những người khác có thể thi hành nhiệm vụ thánh thiêng của họ."

2. Nói chuyện trong nhà thờ là sự bất kính đối với Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúng ta đang ở trong nhà Chúa, trước sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể nơi Nhà Tạm, chúng ta không ở trong quán cà phê. Tất cả những tư tưởng cần hướng về Chúa.

3. Khi người lớn tỏ ra bất kính Chúa thì làm gương xấu cho trẻ thơ. Chúng nó sẽ nói chuyện, cười khúc khích, cười to trong nhà thờ, đặc biệt là trước, trong và sau Thánh Lễ, thay vì thinh lặng cầu nguyện và suy gẫm. Như thế, cha mẹ đã vô tình tạo thói quen xấu cho con mình. Một điều giả hình khác là chính cha mẹ bắt con  thinh lặng mà mình thì cứ tiếp tục nói chuyện trong nhà thờ.

4. Đây là nhà của Chúa, nhà thờ là nhà cầu nguyện. Nhà của Chúa không thể được dùng để cho con người  giao tiếp, trò chuyện, đồn thổi và nói xấu người khác. Nhà của Chúa là nơi có sự hiện diện thật của Chúa Giêsu Thánh Thể. Vì thế, chúng ta phải tôn kính hết sức.

5. Khi một người nào đó nói chuyện trong nhà thờ thì làm cho những người khác chia trí, đó cũng là sự thiếu bác ái, làm cho những người bên cạnh không thể cầu nguyện sốt sắng được.

6. Nói chuyện trong nhà thờ là vi phạm luật yêu thương, lẽ ra ta cần cố gắng đến chăm sóc người khác. Nói những điều không cần thiết trong nhà thờ là không biết tôn trọng các tín hữu khác. Lúc họ chăm chú cầu nguyện và muốn trưởng thành trong cuộc sống thiêng liêng thì bị ta làm cho họ rối trí và chia trí.

7. Nói chuyện riêng trong nhà thờ là thiếu đức ái, không tử tế, không biết tự kiểm soát mình...Như thế là thiếu hoa quả của Chúa Thánh Thần. (Gal 5:22) Nếu ta biết mình nói chuyện riêng trong nhà thờ là không tôn trọng người khác vì làm cho họ chia trí, không tập trung cầu nguyện được, mà lại còn nói xấu hoặc nói những chuyện không tốt thì có thể là phạm tội trọng chống lại đức ái.

8. Điều tệ hại nhất là người ta không chịu tắt điện thoại di động mà để nó kêu lên ầm ỹ trong nhà thờ. Có người thậm chí còn trả lời điện thoại với giọng oang oang trong khi cha đang giảng hay đang cung kính thực hành việc truyền phép.

Kim Hà, 19/6/2018