20 Tháng Chín 20184:24 CH(Xem: 0)
Nguồn: Saints Who Raised The Dead. Đây là cuộc đời Chân Phước Margaret Thành Castello. Cô là một vị Á Thánh Dòng Ba Đa Minh. Xin Chân Phước Margaret cầu bầu cho gia đình chúng con được ơn hối cải và ơn chữa lành. Amen. Chân Phước Margaret Thành Castello còn được gọi là Margaret thành Metola.
19 Tháng Chín 20186:01 CH(Xem: 21)
Nguồn: Saints Who Raised The Dead Thánh Bernardine Thành Siena (1380-1444) là một trong những nhà giảng thuyết đại tài của thế giới. Cử toạ đến nghe ngài giảng có khi lên đến khoảng 30,000 người. Ngài có lòng sùng kính Danh Thánh Chúa Giê su và Ngài khuyến khích mọi người tôn kính Danh Thánh tắt của Chúa là IHS. l
19 Tháng Chín 201812:52 SA(Xem: 26)
Ngày 18/9/2018 Chào Chị Kim Hà, Chị ơi, em là Hạnh, hôm rồi em mới đi sinh hoạt,
17 Tháng Chín 20188:47 CH(Xem: 33)
Họ đạo của con ngày xưa có một cha xứ rất là năng động. Ngài đi đến đâu cũng thấy nhà thờ cũ cũng hư. Ngài làm nhiều nhà thờ và đi xin tiền nhiều nơi trong nước.
17 Tháng Chín 20187:54 CH(Xem: 34)
Thưa quý vị đọc giả của www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net Trong thời gian mấy tháng gần đây, bản thân tôi có nhiều vấn đề căng thẳng trong gia đình, lại thêm bịnh tật của một người đang đi vào hoàng hôn của tuổi già, cộng thêm hậu quả của bịnh mất ngủ trầm kha trong 14 năm qua và nhiều vấn đề khác nữa nên tôi tạm viết ít đi...
17 Tháng Chín 20187:00 CH(Xem: 37)
Nguồn: http://www1.cbn.com Bà Margaret chia sẻ: “Bác sĩ bảo tôi: ‘Bà chỉ còn có 95% cơ hội sống thôi. Vậy thì bà hãy về nhà và lo hậu sự đi.'
16 Tháng Chín 20189:46 CH(Xem: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Theo kinh nghiệm thì thỉnh thoảng các linh hồn luyện ngục có thể gửi các dấu hiệu cho người sống. Như có lần Đức Mẹ nói: "Chúa cho phép các linh hồn luyện ngục biểu hiện trong nhiều cách thức khác nhau để báo cho người nhà trên trái đất biết,
13 Tháng Chín 20185:31 CH(Xem: 36)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào thời gian từ 1955 đến 1985 , Đức Mẹ Maria đã hiện ra với tước hiệu "Our Lady of America" có nghĩa là "Đức Mẹ Mỹ Quốc". Mẹ hiện ra với một nữ tu dòng chiêm niệm tại vùng Fostoria, tiểu bang Ohio. Đó là nữ tu Mildred Mary Neuzil.
11 Tháng Chín 20188:57 CH(Xem: 66)
Bài của 3 năm về trước từ www.memaria.org Cuối tuần này, trong hai ngày 4/9-5/9/2015, chúng tôi được tham dự khoá Canh Tân Đặc Sủng nói tiếng Anh (SCRC). Trong chương trình có những buổi nói chuyện về cách giải trừ ảnh hưởng của ma quỷ khỏi bản thân, gia đình và nhà cửa.
11 Tháng Chín 20182:43 CH(Xem: 29)
Khi còn ở Việt Nam, dù là người Công Giáo từ khi mới được sinh ra nhưng tôi chưa bao giờ được nghe nói đến việc xin ơn chữa lành cho gia đình hay gia tộc. Trong nhiều thế hệ, gia đình tôi thường có những điều xui xẻo, bất hoà và bịnh tật.

CN 4049: TÔN KÍNH CHÚA TRONG KHI Ở NHÀ THỜ

19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 226)
st pioCN 4049: TÔN KÍNH CHÚA TRONG KHI Ở NHÀ THỜ
Nguồn: Spiritdaily.com

Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ.

1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa.
2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
3. Làm dấu Thánh giá với nước phép một cách chậm rãi và tôn kính.
4. Cung kính quỳ bái Chúa Giêsu.

Tại sao chúng ta cần giữ thinh lặng trong nhà thờ?

1. Sách giáo lý có nói trong đoạn 45:
“Ngay cả trước khi cử hành Thánh lễ, mọi người cần thinh lặng khi ở trong nhà thờ, trong phòng thánh, phòng áo, ở những nơi lân cận để cho những người khác có thể thi hành nhiệm vụ thánh thiêng của họ."

2. Nói chuyện trong nhà thờ là sự bất kính đối với Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúng ta đang ở trong nhà Chúa, trước sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể nơi Nhà Tạm, chúng ta không ở trong quán cà phê. Tất cả những tư tưởng cần hướng về Chúa.

3. Khi người lớn tỏ ra bất kính Chúa thì làm gương xấu cho trẻ thơ. Chúng nó sẽ nói chuyện, cười khúc khích, cười to trong nhà thờ, đặc biệt là trước, trong và sau Thánh Lễ, thay vì thinh lặng cầu nguyện và suy gẫm. Như thế, cha mẹ đã vô tình tạo thói quen xấu cho con mình. Một điều giả hình khác là chính cha mẹ bắt con  thinh lặng mà mình thì cứ tiếp tục nói chuyện trong nhà thờ.

4. Đây là nhà của Chúa, nhà thờ là nhà cầu nguyện. Nhà của Chúa không thể được dùng để cho con người  giao tiếp, trò chuyện, đồn thổi và nói xấu người khác. Nhà của Chúa là nơi có sự hiện diện thật của Chúa Giêsu Thánh Thể. Vì thế, chúng ta phải tôn kính hết sức.

5. Khi một người nào đó nói chuyện trong nhà thờ thì làm cho những người khác chia trí, đó cũng là sự thiếu bác ái, làm cho những người bên cạnh không thể cầu nguyện sốt sắng được.

6. Nói chuyện trong nhà thờ là vi phạm luật yêu thương, lẽ ra ta cần cố gắng đến chăm sóc người khác. Nói những điều không cần thiết trong nhà thờ là không biết tôn trọng các tín hữu khác. Lúc họ chăm chú cầu nguyện và muốn trưởng thành trong cuộc sống thiêng liêng thì bị ta làm cho họ rối trí và chia trí.

7. Nói chuyện riêng trong nhà thờ là thiếu đức ái, không tử tế, không biết tự kiểm soát mình...Như thế là thiếu hoa quả của Chúa Thánh Thần. (Gal 5:22) Nếu ta biết mình nói chuyện riêng trong nhà thờ là không tôn trọng người khác vì làm cho họ chia trí, không tập trung cầu nguyện được, mà lại còn nói xấu hoặc nói những chuyện không tốt thì có thể là phạm tội trọng chống lại đức ái.

8. Điều tệ hại nhất là người ta không chịu tắt điện thoại di động mà để nó kêu lên ầm ỹ trong nhà thờ. Có người thậm chí còn trả lời điện thoại với giọng oang oang trong khi cha đang giảng hay đang cung kính thực hành việc truyền phép.

Kim Hà, 19/6/2018