07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 87)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 87)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 46)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 120)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 109)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 191)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 130)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 131)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 180)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

CN 4049: TÔN KÍNH CHÚA TRONG KHI Ở NHÀ THỜ

19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 425)
st pioCN 4049: TÔN KÍNH CHÚA TRONG KHI Ở NHÀ THỜ
Nguồn: Spiritdaily.com

Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ.

1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa.
2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
3. Làm dấu Thánh giá với nước phép một cách chậm rãi và tôn kính.
4. Cung kính quỳ bái Chúa Giêsu.

Tại sao chúng ta cần giữ thinh lặng trong nhà thờ?

1. Sách giáo lý có nói trong đoạn 45:
“Ngay cả trước khi cử hành Thánh lễ, mọi người cần thinh lặng khi ở trong nhà thờ, trong phòng thánh, phòng áo, ở những nơi lân cận để cho những người khác có thể thi hành nhiệm vụ thánh thiêng của họ."

2. Nói chuyện trong nhà thờ là sự bất kính đối với Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúng ta đang ở trong nhà Chúa, trước sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể nơi Nhà Tạm, chúng ta không ở trong quán cà phê. Tất cả những tư tưởng cần hướng về Chúa.

3. Khi người lớn tỏ ra bất kính Chúa thì làm gương xấu cho trẻ thơ. Chúng nó sẽ nói chuyện, cười khúc khích, cười to trong nhà thờ, đặc biệt là trước, trong và sau Thánh Lễ, thay vì thinh lặng cầu nguyện và suy gẫm. Như thế, cha mẹ đã vô tình tạo thói quen xấu cho con mình. Một điều giả hình khác là chính cha mẹ bắt con  thinh lặng mà mình thì cứ tiếp tục nói chuyện trong nhà thờ.

4. Đây là nhà của Chúa, nhà thờ là nhà cầu nguyện. Nhà của Chúa không thể được dùng để cho con người  giao tiếp, trò chuyện, đồn thổi và nói xấu người khác. Nhà của Chúa là nơi có sự hiện diện thật của Chúa Giêsu Thánh Thể. Vì thế, chúng ta phải tôn kính hết sức.

5. Khi một người nào đó nói chuyện trong nhà thờ thì làm cho những người khác chia trí, đó cũng là sự thiếu bác ái, làm cho những người bên cạnh không thể cầu nguyện sốt sắng được.

6. Nói chuyện trong nhà thờ là vi phạm luật yêu thương, lẽ ra ta cần cố gắng đến chăm sóc người khác. Nói những điều không cần thiết trong nhà thờ là không biết tôn trọng các tín hữu khác. Lúc họ chăm chú cầu nguyện và muốn trưởng thành trong cuộc sống thiêng liêng thì bị ta làm cho họ rối trí và chia trí.

7. Nói chuyện riêng trong nhà thờ là thiếu đức ái, không tử tế, không biết tự kiểm soát mình...Như thế là thiếu hoa quả của Chúa Thánh Thần. (Gal 5:22) Nếu ta biết mình nói chuyện riêng trong nhà thờ là không tôn trọng người khác vì làm cho họ chia trí, không tập trung cầu nguyện được, mà lại còn nói xấu hoặc nói những chuyện không tốt thì có thể là phạm tội trọng chống lại đức ái.

8. Điều tệ hại nhất là người ta không chịu tắt điện thoại di động mà để nó kêu lên ầm ỹ trong nhà thờ. Có người thậm chí còn trả lời điện thoại với giọng oang oang trong khi cha đang giảng hay đang cung kính thực hành việc truyền phép.

Kim Hà, 19/6/2018