25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 127)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 127)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 124)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 119)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 124)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.
19 Tháng Sáu 20185:34 SA(Xem: 91)
Gần đây có một nữ đọc giả tên Hoa gọi đến để tìm mua một số sách mà chúng tôi đã viết và dich thuật liên quan việc Chữa Lành Gia Tộc. Chị kể rằng chị rất thích các websites: www.memaria.org và www.memaria.net. Chị đã và đang sinh hoạt trong nhiều ban ngành và chị cũng là một Thừa Tác Viên Thánh Thể tại một giáo xứ gần nhà tôi.
19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 86)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 118)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 166)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.
09 Tháng Sáu 20184:17 CH(Xem: 189)
Nguồn: Spiritdaily.com *Nếu trong gia tộc của bạn có dấu hiệu của bóng tối hiện diện thì bạn hãy đến tòa giải tội. Điểm đáng buồn là có bao nhiêu người trong chúng ta thường xuyên đến toà giải tội để lãnh nhận bí tích đầy quyền năng thiêng liêng nầy?

CN 4049: TÔN KÍNH CHÚA TRONG KHI Ở NHÀ THỜ

19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 118)
st pioCN 4049: TÔN KÍNH CHÚA TRONG KHI Ở NHÀ THỜ
Nguồn: Spiritdaily.com

Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ.

1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa.
2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
3. Làm dấu Thánh giá với nước phép một cách chậm rãi và tôn kính.
4. Cung kính quỳ bái Chúa Giêsu.

Tại sao chúng ta cần giữ thinh lặng trong nhà thờ?

1. Sách giáo lý có nói trong đoạn 45:
“Ngay cả trước khi cử hành Thánh lễ, mọi người cần thinh lặng khi ở trong nhà thờ, trong phòng thánh, phòng áo, ở những nơi lân cận để cho những người khác có thể thi hành nhiệm vụ thánh thiêng của họ."

2. Nói chuyện trong nhà thờ là sự bất kính đối với Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúng ta đang ở trong nhà Chúa, trước sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể nơi Nhà Tạm, chúng ta không ở trong quán cà phê. Tất cả những tư tưởng cần hướng về Chúa.

3. Khi người lớn tỏ ra bất kính Chúa thì làm gương xấu cho trẻ thơ. Chúng nó sẽ nói chuyện, cười khúc khích, cười to trong nhà thờ, đặc biệt là trước, trong và sau Thánh Lễ, thay vì thinh lặng cầu nguyện và suy gẫm. Như thế, cha mẹ đã vô tình tạo thói quen xấu cho con mình. Một điều giả hình khác là chính cha mẹ bắt con  thinh lặng mà mình thì cứ tiếp tục nói chuyện trong nhà thờ.

4. Đây là nhà của Chúa, nhà thờ là nhà cầu nguyện. Nhà của Chúa không thể được dùng để cho con người  giao tiếp, trò chuyện, đồn thổi và nói xấu người khác. Nhà của Chúa là nơi có sự hiện diện thật của Chúa Giêsu Thánh Thể. Vì thế, chúng ta phải tôn kính hết sức.

5. Khi một người nào đó nói chuyện trong nhà thờ thì làm cho những người khác chia trí, đó cũng là sự thiếu bác ái, làm cho những người bên cạnh không thể cầu nguyện sốt sắng được.

6. Nói chuyện trong nhà thờ là vi phạm luật yêu thương, lẽ ra ta cần cố gắng đến chăm sóc người khác. Nói những điều không cần thiết trong nhà thờ là không biết tôn trọng các tín hữu khác. Lúc họ chăm chú cầu nguyện và muốn trưởng thành trong cuộc sống thiêng liêng thì bị ta làm cho họ rối trí và chia trí.

7. Nói chuyện riêng trong nhà thờ là thiếu đức ái, không tử tế, không biết tự kiểm soát mình...Như thế là thiếu hoa quả của Chúa Thánh Thần. (Gal 5:22) Nếu ta biết mình nói chuyện riêng trong nhà thờ là không tôn trọng người khác vì làm cho họ chia trí, không tập trung cầu nguyện được, mà lại còn nói xấu hoặc nói những chuyện không tốt thì có thể là phạm tội trọng chống lại đức ái.

8. Điều tệ hại nhất là người ta không chịu tắt điện thoại di động mà để nó kêu lên ầm ỹ trong nhà thờ. Có người thậm chí còn trả lời điện thoại với giọng oang oang trong khi cha đang giảng hay đang cung kính thực hành việc truyền phép.

Kim Hà, 19/6/2018