08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 63)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 76)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 72)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 65)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 98)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 98)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 83)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 84)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 96)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.
21 Tháng Chín 20188:50 CH(Xem: 104)
Một người mẹ trẻ có 4 người con, 3 trai và 1 gái. Cô trải qua hai cuộc hôn nhân bất thành. Giờ đây cô một mình nuôi các con. Dù cho người chồng thứ hai của cô có giúp trong việc nuôi con nhưng cô vẫn vất vả và thường phải uống thuốc cho giảm bớt đau nhức. Cách đây 2 năm, mẹ của cô qua đời nên cô cảm thấy bơ vơ trong cuộc đời.

CN 4071: SAU KHI THA THỨ THÌ ĐƯỢC ƠN CHỮA LÀNH

17 Tháng Chín 20187:00 CH(Xem: 81)
 CN 4071: SAU KHI THA THỨ THÌ ĐƯỢC ƠN CHỮA LÀNH
Nguồn: http://www1.cbn.com

Bà Margaret chia sẻ:
“Bác sĩ bảo tôi: ‘Bà chỉ còn có 5% cơ hội sống sót thôi. Vậy thì bà hãy về nhà và lo hậu sự đi.'

Lúc ấy tôi chỉ mới có 34 tuổi. Các bác sĩ nói với chồng tôi là anh Jermaine và tôi rằng bản thân tôi có hai chứng bịnh nan y làm đe doạ tính mạng của tôi. Tôi không chấp nhận nhưng chồng tôi bảo:
‘Em à, chúng ta hãy tín thác nơi Chúa đi!'

Jermaine nói rằng:
“Anh biết là Chúa có thể chữa lành cho em nhưng liệu Chúa có muốn chữa lành cho em hay không?"

Chuyện đời của Margaret bắt đầu khi cô còn là một người trẻ mới lớn ở vùng St. Louis. Ba cô là một kẻ nghiện rượu nên đối xử tàn nhẫn với gia đình. Khi cô Margaret được 4 tuổi thì mẹ cô trốn đi với hai em nhỏ của cô, còn Margaret và một người chị bị bỏ lại để sống dưới sự hành hạ của người cha nát rượu. Margaret kể:
“Ba tôi thường tát hoặc đá vào mặt tôi. Ngày nào tôi cũng bị ba đánh đập. Ba còn chửi tôi thậm tệ, ba trách tôi và đổ tội cho tôi vì việc mẹ tôi bỏ rơi ba. Cơn ác mộng của tôi không ngừng ở đó. Trong 3 năm liên tiếp, tôi bị một người bạn của ba sờ mó. Lúc chỉ mới 8 tuổi mà tôi đã muốn tự tử. Tôi đã uống hết một chai thuốc và nói rằng: 'Cuộc đời sẽ tốt hơn nếu không có tôi."

Sau đó Margaret được gửi đến để sống với mẹ. Bà dắt cô đi lễ. Lúc 12 tuổi, cô quyết định đi theo Chúa Kito nhưng rồi có một số điều mà cô không hiểu được. Cô kể tiếp:

“Tôi bắt đầu hỏi Chúa là ai và liệu Chúa có thật hay không? Nếu Chúa  có thật thì tại sao mà Chúa lại cho phép mọi sự xẩu xẩy ra cho tôi? Khi Chúa không trả lời thì tôi cảm thấy Ngài không nghe câu hỏi của tôi. Khi là một thiếu nữ trẻ, tôi nổi loạn, nghiện rượu và bán và sử dụng ma tuý."

"Trước khi 21 tuổi, tôi đã có 4 đứa con và tôi tiếp tục ăn cắp, bán ma tuý và hành nghề vũ thoát y để nuôi đàn con. Trong 6 năm, tôi ở trong tình trạng vô gia cư và có những cuộc tình gay cấn. Tuy nhiên tôi cứ cầu nguyện dù biết rằng Chúa không nghe lời cầu của mình. Tôi vẫn tin rằng một ngày nào đó, Chúa sẽ nghe lời cầu của tôi và đến cứu tôi thoát khỏi mọi sự vướng mắc."

"Rồi một đêm kia, tôi tham dự bữa tiệc và bị hai thanh niên cưỡng hiếp thô bạo. Khi họ định giết tôi để bịt miệng thì tôi bắt đầu gọi Danh Thánh Chúa Giêsu. Một kẻ bảo tôi:
'Mày đừng gọi tên Chúa vì Ngài không nghe mày đâu.'

"Rồi hắn đánh đấm tôi túi bụi nhưng tôi vẫn tiếp tục gọi Danh Thánh Chúa Giêsu. Cuối cùng hai đứa bỏ đi và để cho tôi hấp hối  trên vỉa hè. Ngày hôm sau, tôi dâng đời tôi cho Chúa và đi tìm Ngài. Rồi tôi ngừng không đi chơi nữa và cũng không bán ma tuý nữa. Dần dần, tôi gặp anh Jermaine rồi làm đám cưới và sống với nhau. Chính Chúa cho chúng tôi gặp gỡ và kết hôn."

"Hai năm sau đó, tôi biết mình mang nhiều căn bịnh trầm kha và chỉ có 5% cơ hội để sống còn. Chồng tôi an ủi và khuyên tôi cứ tin vào Chúa và cầu nguyện. Tôi vào ra nhà thương tất cả là 28 lần. Chúng tôi sốt sắng cầu nguyện và xin Chúa ban cho một phép lạ. Cuối cùng trong lúc tôi cầu nguyện thì Chúa nói với tôi về tình trạng bịnh tật của mình. Chúa Giê su bảo tôi:

"Bịnh tật của con là do tội lỗi con và cũng do những vấn đề liên quan đến trái tim con. Ta muốn con hãy tha thứ cho mọi người, nhất là những ai làm cho con đau khổ, những ai bỏ rơi và từ chối, loại trừ con. Ta sẽ biến những gì đang giết hại con để chữa lành cho con."

"Thế là tôi liên lỉ cầu nguyện trong suốt ba tháng trường. Bỗng dưng tôi không còn thấy mình bị đau gì nữa. Tôi cảm thấy mình khoẻ ra. Mọi sự thay đổi. Tôi gặp bác sĩ để xin thử nghiệm và bác sĩ ngạc nhiên vì tôi được chữa lành mọi bịnh. Đúng là phép lạ!"

Anh Jermaine kể:
“Vợ tôi rất vui mừng nên khóc lóc. Chúng tôi vui vì Chúa đã làm theo lời hứa của Ngài."

Còn Margaret nói:
"Tôi sẽ viết một cuốn sách kể lại câu chuyện mà tôi được Chúa chữa lành. Tôi muốn khuyên mọi người hãy luôn tin cậy Chúa vì Chúa chữa lành mọi thương tích, mọi đau khổ, mọi sự đổ vỡ trong cuộc đời chúng ta và Chúa luôn ngự trị Vương Quốc Nước Trời. Quyền năng của sự tha thứ có thể chữa lành. Mỗi lần bạn bị thương tích đổ vỡ, mỗi khi bạn thất vọng và chán nản thì hãy tha thứ. Chúa luôn là Đấng Chữa Lành. Ngài có thể làm phép lạ. Tất cả những gì chúng ta cần phải làm là tín thác nơi Ngài."

Kim Hà, 17/9/2018