10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 38)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 40)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 33)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 35)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 88)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 55)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 81)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 59)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 64)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 83)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

CN 4071: SAU KHI THA THỨ THÌ ĐƯỢC ƠN CHỮA LÀNH

17 Tháng Chín 20187:00 CH(Xem: 164)
 CN 4071: SAU KHI THA THỨ THÌ ĐƯỢC ƠN CHỮA LÀNH
Nguồn: http://www1.cbn.com

Bà Margaret chia sẻ:
“Bác sĩ bảo tôi: ‘Bà chỉ còn có 5% cơ hội sống sót thôi. Vậy thì bà hãy về nhà và lo hậu sự đi.'

Lúc ấy tôi chỉ mới có 34 tuổi. Các bác sĩ nói với chồng tôi là anh Jermaine và tôi rằng bản thân tôi có hai chứng bịnh nan y làm đe doạ tính mạng của tôi. Tôi không chấp nhận nhưng chồng tôi bảo:
‘Em à, chúng ta hãy tín thác nơi Chúa đi!'

Jermaine nói rằng:
“Anh biết là Chúa có thể chữa lành cho em nhưng liệu Chúa có muốn chữa lành cho em hay không?"

Chuyện đời của Margaret bắt đầu khi cô còn là một người trẻ mới lớn ở vùng St. Louis. Ba cô là một kẻ nghiện rượu nên đối xử tàn nhẫn với gia đình. Khi cô Margaret được 4 tuổi thì mẹ cô trốn đi với hai em nhỏ của cô, còn Margaret và một người chị bị bỏ lại để sống dưới sự hành hạ của người cha nát rượu. Margaret kể:
“Ba tôi thường tát hoặc đá vào mặt tôi. Ngày nào tôi cũng bị ba đánh đập. Ba còn chửi tôi thậm tệ, ba trách tôi và đổ tội cho tôi vì việc mẹ tôi bỏ rơi ba. Cơn ác mộng của tôi không ngừng ở đó. Trong 3 năm liên tiếp, tôi bị một người bạn của ba sờ mó. Lúc chỉ mới 8 tuổi mà tôi đã muốn tự tử. Tôi đã uống hết một chai thuốc và nói rằng: 'Cuộc đời sẽ tốt hơn nếu không có tôi."

Sau đó Margaret được gửi đến để sống với mẹ. Bà dắt cô đi lễ. Lúc 12 tuổi, cô quyết định đi theo Chúa Kito nhưng rồi có một số điều mà cô không hiểu được. Cô kể tiếp:

“Tôi bắt đầu hỏi Chúa là ai và liệu Chúa có thật hay không? Nếu Chúa  có thật thì tại sao mà Chúa lại cho phép mọi sự xẩu xẩy ra cho tôi? Khi Chúa không trả lời thì tôi cảm thấy Ngài không nghe câu hỏi của tôi. Khi là một thiếu nữ trẻ, tôi nổi loạn, nghiện rượu và bán và sử dụng ma tuý."

"Trước khi 21 tuổi, tôi đã có 4 đứa con và tôi tiếp tục ăn cắp, bán ma tuý và hành nghề vũ thoát y để nuôi đàn con. Trong 6 năm, tôi ở trong tình trạng vô gia cư và có những cuộc tình gay cấn. Tuy nhiên tôi cứ cầu nguyện dù biết rằng Chúa không nghe lời cầu của mình. Tôi vẫn tin rằng một ngày nào đó, Chúa sẽ nghe lời cầu của tôi và đến cứu tôi thoát khỏi mọi sự vướng mắc."

"Rồi một đêm kia, tôi tham dự bữa tiệc và bị hai thanh niên cưỡng hiếp thô bạo. Khi họ định giết tôi để bịt miệng thì tôi bắt đầu gọi Danh Thánh Chúa Giêsu. Một kẻ bảo tôi:
'Mày đừng gọi tên Chúa vì Ngài không nghe mày đâu.'

"Rồi hắn đánh đấm tôi túi bụi nhưng tôi vẫn tiếp tục gọi Danh Thánh Chúa Giêsu. Cuối cùng hai đứa bỏ đi và để cho tôi hấp hối  trên vỉa hè. Ngày hôm sau, tôi dâng đời tôi cho Chúa và đi tìm Ngài. Rồi tôi ngừng không đi chơi nữa và cũng không bán ma tuý nữa. Dần dần, tôi gặp anh Jermaine rồi làm đám cưới và sống với nhau. Chính Chúa cho chúng tôi gặp gỡ và kết hôn."

"Hai năm sau đó, tôi biết mình mang nhiều căn bịnh trầm kha và chỉ có 5% cơ hội để sống còn. Chồng tôi an ủi và khuyên tôi cứ tin vào Chúa và cầu nguyện. Tôi vào ra nhà thương tất cả là 28 lần. Chúng tôi sốt sắng cầu nguyện và xin Chúa ban cho một phép lạ. Cuối cùng trong lúc tôi cầu nguyện thì Chúa nói với tôi về tình trạng bịnh tật của mình. Chúa Giê su bảo tôi:

"Bịnh tật của con là do tội lỗi con và cũng do những vấn đề liên quan đến trái tim con. Ta muốn con hãy tha thứ cho mọi người, nhất là những ai làm cho con đau khổ, những ai bỏ rơi và từ chối, loại trừ con. Ta sẽ biến những gì đang giết hại con để chữa lành cho con."

"Thế là tôi liên lỉ cầu nguyện trong suốt ba tháng trường. Bỗng dưng tôi không còn thấy mình bị đau gì nữa. Tôi cảm thấy mình khoẻ ra. Mọi sự thay đổi. Tôi gặp bác sĩ để xin thử nghiệm và bác sĩ ngạc nhiên vì tôi được chữa lành mọi bịnh. Đúng là phép lạ!"

Anh Jermaine kể:
“Vợ tôi rất vui mừng nên khóc lóc. Chúng tôi vui vì Chúa đã làm theo lời hứa của Ngài."

Còn Margaret nói:
"Tôi sẽ viết một cuốn sách kể lại câu chuyện mà tôi được Chúa chữa lành. Tôi muốn khuyên mọi người hãy luôn tin cậy Chúa vì Chúa chữa lành mọi thương tích, mọi đau khổ, mọi sự đổ vỡ trong cuộc đời chúng ta và Chúa luôn ngự trị Vương Quốc Nước Trời. Quyền năng của sự tha thứ có thể chữa lành. Mỗi lần bạn bị thương tích đổ vỡ, mỗi khi bạn thất vọng và chán nản thì hãy tha thứ. Chúa luôn là Đấng Chữa Lành. Ngài có thể làm phép lạ. Tất cả những gì chúng ta cần phải làm là tín thác nơi Ngài."

Kim Hà, 17/9/2018