07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 85)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 83)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 46)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 117)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 108)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 189)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 130)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 178)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

CN 4071: SAU KHI THA THỨ THÌ ĐƯỢC ƠN CHỮA LÀNH

17 Tháng Chín 20187:00 CH(Xem: 268)
 CN 4071: SAU KHI THA THỨ THÌ ĐƯỢC ƠN CHỮA LÀNH
Nguồn: http://www1.cbn.com

Bà Margaret chia sẻ:
“Bác sĩ bảo tôi: ‘Bà chỉ còn có 5% cơ hội sống sót thôi. Vậy thì bà hãy về nhà và lo hậu sự đi.'

Lúc ấy tôi chỉ mới có 34 tuổi. Các bác sĩ nói với chồng tôi là anh Jermaine và tôi rằng bản thân tôi có hai chứng bịnh nan y làm đe doạ tính mạng của tôi. Tôi không chấp nhận nhưng chồng tôi bảo:
‘Em à, chúng ta hãy tín thác nơi Chúa đi!'

Jermaine nói rằng:
“Anh biết là Chúa có thể chữa lành cho em nhưng liệu Chúa có muốn chữa lành cho em hay không?"

Chuyện đời của Margaret bắt đầu khi cô còn là một người trẻ mới lớn ở vùng St. Louis. Ba cô là một kẻ nghiện rượu nên đối xử tàn nhẫn với gia đình. Khi cô Margaret được 4 tuổi thì mẹ cô trốn đi với hai em nhỏ của cô, còn Margaret và một người chị bị bỏ lại để sống dưới sự hành hạ của người cha nát rượu. Margaret kể:
“Ba tôi thường tát hoặc đá vào mặt tôi. Ngày nào tôi cũng bị ba đánh đập. Ba còn chửi tôi thậm tệ, ba trách tôi và đổ tội cho tôi vì việc mẹ tôi bỏ rơi ba. Cơn ác mộng của tôi không ngừng ở đó. Trong 3 năm liên tiếp, tôi bị một người bạn của ba sờ mó. Lúc chỉ mới 8 tuổi mà tôi đã muốn tự tử. Tôi đã uống hết một chai thuốc và nói rằng: 'Cuộc đời sẽ tốt hơn nếu không có tôi."

Sau đó Margaret được gửi đến để sống với mẹ. Bà dắt cô đi lễ. Lúc 12 tuổi, cô quyết định đi theo Chúa Kito nhưng rồi có một số điều mà cô không hiểu được. Cô kể tiếp:

“Tôi bắt đầu hỏi Chúa là ai và liệu Chúa có thật hay không? Nếu Chúa  có thật thì tại sao mà Chúa lại cho phép mọi sự xẩu xẩy ra cho tôi? Khi Chúa không trả lời thì tôi cảm thấy Ngài không nghe câu hỏi của tôi. Khi là một thiếu nữ trẻ, tôi nổi loạn, nghiện rượu và bán và sử dụng ma tuý."

"Trước khi 21 tuổi, tôi đã có 4 đứa con và tôi tiếp tục ăn cắp, bán ma tuý và hành nghề vũ thoát y để nuôi đàn con. Trong 6 năm, tôi ở trong tình trạng vô gia cư và có những cuộc tình gay cấn. Tuy nhiên tôi cứ cầu nguyện dù biết rằng Chúa không nghe lời cầu của mình. Tôi vẫn tin rằng một ngày nào đó, Chúa sẽ nghe lời cầu của tôi và đến cứu tôi thoát khỏi mọi sự vướng mắc."

"Rồi một đêm kia, tôi tham dự bữa tiệc và bị hai thanh niên cưỡng hiếp thô bạo. Khi họ định giết tôi để bịt miệng thì tôi bắt đầu gọi Danh Thánh Chúa Giêsu. Một kẻ bảo tôi:
'Mày đừng gọi tên Chúa vì Ngài không nghe mày đâu.'

"Rồi hắn đánh đấm tôi túi bụi nhưng tôi vẫn tiếp tục gọi Danh Thánh Chúa Giêsu. Cuối cùng hai đứa bỏ đi và để cho tôi hấp hối  trên vỉa hè. Ngày hôm sau, tôi dâng đời tôi cho Chúa và đi tìm Ngài. Rồi tôi ngừng không đi chơi nữa và cũng không bán ma tuý nữa. Dần dần, tôi gặp anh Jermaine rồi làm đám cưới và sống với nhau. Chính Chúa cho chúng tôi gặp gỡ và kết hôn."

"Hai năm sau đó, tôi biết mình mang nhiều căn bịnh trầm kha và chỉ có 5% cơ hội để sống còn. Chồng tôi an ủi và khuyên tôi cứ tin vào Chúa và cầu nguyện. Tôi vào ra nhà thương tất cả là 28 lần. Chúng tôi sốt sắng cầu nguyện và xin Chúa ban cho một phép lạ. Cuối cùng trong lúc tôi cầu nguyện thì Chúa nói với tôi về tình trạng bịnh tật của mình. Chúa Giê su bảo tôi:

"Bịnh tật của con là do tội lỗi con và cũng do những vấn đề liên quan đến trái tim con. Ta muốn con hãy tha thứ cho mọi người, nhất là những ai làm cho con đau khổ, những ai bỏ rơi và từ chối, loại trừ con. Ta sẽ biến những gì đang giết hại con để chữa lành cho con."

"Thế là tôi liên lỉ cầu nguyện trong suốt ba tháng trường. Bỗng dưng tôi không còn thấy mình bị đau gì nữa. Tôi cảm thấy mình khoẻ ra. Mọi sự thay đổi. Tôi gặp bác sĩ để xin thử nghiệm và bác sĩ ngạc nhiên vì tôi được chữa lành mọi bịnh. Đúng là phép lạ!"

Anh Jermaine kể:
“Vợ tôi rất vui mừng nên khóc lóc. Chúng tôi vui vì Chúa đã làm theo lời hứa của Ngài."

Còn Margaret nói:
"Tôi sẽ viết một cuốn sách kể lại câu chuyện mà tôi được Chúa chữa lành. Tôi muốn khuyên mọi người hãy luôn tin cậy Chúa vì Chúa chữa lành mọi thương tích, mọi đau khổ, mọi sự đổ vỡ trong cuộc đời chúng ta và Chúa luôn ngự trị Vương Quốc Nước Trời. Quyền năng của sự tha thứ có thể chữa lành. Mỗi lần bạn bị thương tích đổ vỡ, mỗi khi bạn thất vọng và chán nản thì hãy tha thứ. Chúa luôn là Đấng Chữa Lành. Ngài có thể làm phép lạ. Tất cả những gì chúng ta cần phải làm là tín thác nơi Ngài."

Kim Hà, 17/9/2018