08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 63)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 77)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 72)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 65)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 98)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 98)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 85)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 85)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 96)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.
21 Tháng Chín 20188:50 CH(Xem: 104)
Một người mẹ trẻ có 4 người con, 3 trai và 1 gái. Cô trải qua hai cuộc hôn nhân bất thành. Giờ đây cô một mình nuôi các con. Dù cho người chồng thứ hai của cô có giúp trong việc nuôi con nhưng cô vẫn vất vả và thường phải uống thuốc cho giảm bớt đau nhức. Cách đây 2 năm, mẹ của cô qua đời nên cô cảm thấy bơ vơ trong cuộc đời.

CN 4072: TÂM TÌNH GỬI ĐỌC GIẢ VÀ CỦA ĐỌC GIẢ

17 Tháng Chín 20187:54 CH(Xem: 62)
__HinhHop.50CN 4072: TÂM TÌNH GỬI ĐỌC GIẢ VÀ CỦA ĐỌC GIẢ

Thưa quý vị đọc giả của www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net

Trong thời gian mấy tháng gần đây, bản thân tôi có nhiều vấn đề căng thẳng trong gia đình, lại thêm bịnh tật của một người đang đi vào hoàng hôn của tuổi già, cộng thêm hậu quả của bịnh mất ngủ trầm kha trong 14 năm qua và nhiều vấn đề khác nữa nên tôi tạm viết và dịch ít đi những bài cảm nghiệm về Ơn Thánh Chúa.

Vì tưởng là trong thời đại mới thì mọi người say sưa theo dõi Facebook, Youtube, và các phương tiện truyền thông khác nên tôi tự cho mình nghỉ ngơi để tạm ngừng dịch và viết bài trong một thời gian. Ai ngờ nay nhận được emails của Thầy JB Hồ Hữu Hoà nhắc nhở nên tôi vội vã viết và dịch trở lại như trước để làm vui lòng Chúa và vui lòng mọi người đã thương mến mà theo dõi.

Trong những lúc bị thử thách thì tôi rất cần những lời động viên và cầu nguyện của quý đọc giả và thính giả Radio Giờ Của Mẹ để có thêm Thần Khí Chúa và tinh thần phấn chấn mà tiếp tục phục vụ Chúa và mọi người.

Xin quý vị thương cầu nguyện cho gia đình chúng tôi và gia đình các anh chị em cùng đang cộng tác trong mục vụ truyền thông và truyền thanh.

Hàng ngày, trong Thánh Lễ và lời cầu nguyện liên lỉ, chúng tôi luôn cầu nguyện cho các cộng tác viên, cho các websites, cho Radio Giờ Của Mẹ, cho các ân nhân và cho quý đọc giả và thính giả thân mến đã theo dõi trong suốt 20 năm qua.

Sau đây là thư của một vị đọc giả cũng là một chủng sinh, một linh mục tương lai của giáo phận Vinh, Việt Nam, Thầy JB Hoà.

Thư 1: Ngày 9/9/2018

Chào cô Kim Hà,

Nhờ ơn Chúa và sự đồng hành của cô Kim Ha mà em đã bước vào năm học mới. Năm nay em học Thần Học năm cuối, mong cô đừng quên em trong lời cầu nguyện. Cô khi nào về Việt Nam cho em được gặp gỡ và thăm hỏi!

Em xin góp ý kiến về trang web www. MeMaria.org: Em thấy dịp này cô ít viết và dịch các bài về Huyền Nhiệm, cảm nghiệm về ơn lành của Chúa và Đức Mẹ. Việc làm viết các bài ấy nâng đỡ và giúp sức to lớn vô cùng cho các con cái Chúa trong thời đại đau khổ hôm nay.

Cám ơn cô Kim Hà và thân hữu. Xin Chúa trả công bội hậu cho cô và GĐ.
JB Hồ Hữu Hoà

Thư 2: Ngày 10/9/18

Cám ơn cô đã hứa cầu nguyện cho em. Mong cô sớm bình phục để phục vụ giáo hội và tha nhân. Xin Cô đừng chùn bước cô Kim Hà nhé vì nhờ trang web của cô mà bao nhiêu người bền chí giữ đức tin và trở lại sống đức tin. Cô Kim Hà ơi! Chúa thử thách cô như vàng trong lửa vì cô yêu mến Mẹ và Chúa nhiều nên Ngài ban cho cô nhũng đau khổ Ân Sủng, để Ngài nhắc nhở cô rằng:

"Kim Hà ơi, trần gian là cõi tạm thôi con, Nước Trời mà con hay chia sẻ với tha nhân đó mới là Nhà Thật!"

Đôi lời chia sẻ cùng cô!
JB Hòa

Xin cám ơn lời động viên tinh thần của thầy JB Hoà! Xin cám ơn quý vị đọc giả và thính giả. Xin Chúa chúc phúc cho quý vị!

Kim Hà, 17/9/2018