10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 38)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 41)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 33)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 38)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 88)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 55)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 81)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 60)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 65)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 83)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

CN 4072: TÂM TÌNH GỬI ĐỌC GIẢ VÀ CỦA ĐỌC GIẢ

17 Tháng Chín 20187:54 CH(Xem: 132)
__HinhHop.50CN 4072: TÂM TÌNH GỬI ĐỌC GIẢ VÀ CỦA ĐỌC GIẢ

Thưa quý vị đọc giả của www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net

Trong thời gian mấy tháng gần đây, bản thân tôi có nhiều vấn đề căng thẳng trong gia đình, lại thêm bịnh tật của một người đang đi vào hoàng hôn của tuổi già, cộng thêm hậu quả của bịnh mất ngủ trầm kha trong 14 năm qua và nhiều vấn đề khác nữa nên tôi tạm viết và dịch ít đi những bài cảm nghiệm về Ơn Thánh Chúa.

Vì tưởng là trong thời đại mới thì mọi người say sưa theo dõi Facebook, Youtube, và các phương tiện truyền thông khác nên tôi tự cho mình nghỉ ngơi để tạm ngừng dịch và viết bài trong một thời gian. Ai ngờ nay nhận được emails của Thầy JB Hồ Hữu Hoà nhắc nhở nên tôi vội vã viết và dịch trở lại như trước để làm vui lòng Chúa và vui lòng mọi người đã thương mến mà theo dõi.

Trong những lúc bị thử thách thì tôi rất cần những lời động viên và cầu nguyện của quý đọc giả và thính giả Radio Giờ Của Mẹ để có thêm Thần Khí Chúa và tinh thần phấn chấn mà tiếp tục phục vụ Chúa và mọi người.

Xin quý vị thương cầu nguyện cho gia đình chúng tôi và gia đình các anh chị em cùng đang cộng tác trong mục vụ truyền thông và truyền thanh.

Hàng ngày, trong Thánh Lễ và lời cầu nguyện liên lỉ, chúng tôi luôn cầu nguyện cho các cộng tác viên, cho các websites, cho Radio Giờ Của Mẹ, cho các ân nhân và cho quý đọc giả và thính giả thân mến đã theo dõi trong suốt 20 năm qua.

Sau đây là thư của một vị đọc giả cũng là một chủng sinh, một linh mục tương lai của giáo phận Vinh, Việt Nam, Thầy JB Hoà.

Thư 1: Ngày 9/9/2018

Chào cô Kim Hà,

Nhờ ơn Chúa và sự đồng hành của cô Kim Ha mà em đã bước vào năm học mới. Năm nay em học Thần Học năm cuối, mong cô đừng quên em trong lời cầu nguyện. Cô khi nào về Việt Nam cho em được gặp gỡ và thăm hỏi!

Em xin góp ý kiến về trang web www. MeMaria.org: Em thấy dịp này cô ít viết và dịch các bài về Huyền Nhiệm, cảm nghiệm về ơn lành của Chúa và Đức Mẹ. Việc làm viết các bài ấy nâng đỡ và giúp sức to lớn vô cùng cho các con cái Chúa trong thời đại đau khổ hôm nay.

Cám ơn cô Kim Hà và thân hữu. Xin Chúa trả công bội hậu cho cô và GĐ.
JB Hồ Hữu Hoà

Thư 2: Ngày 10/9/18

Cám ơn cô đã hứa cầu nguyện cho em. Mong cô sớm bình phục để phục vụ giáo hội và tha nhân. Xin Cô đừng chùn bước cô Kim Hà nhé vì nhờ trang web của cô mà bao nhiêu người bền chí giữ đức tin và trở lại sống đức tin. Cô Kim Hà ơi! Chúa thử thách cô như vàng trong lửa vì cô yêu mến Mẹ và Chúa nhiều nên Ngài ban cho cô nhũng đau khổ Ân Sủng, để Ngài nhắc nhở cô rằng:

"Kim Hà ơi, trần gian là cõi tạm thôi con, Nước Trời mà con hay chia sẻ với tha nhân đó mới là Nhà Thật!"

Đôi lời chia sẻ cùng cô!
JB Hòa

Xin cám ơn lời động viên tinh thần của thầy JB Hoà! Xin cám ơn quý vị đọc giả và thính giả. Xin Chúa chúc phúc cho quý vị!

Kim Hà, 17/9/2018