07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 85)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 83)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 46)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 118)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 109)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 189)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 130)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 178)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

CN 4072: TÂM TÌNH GỬI ĐỌC GIẢ VÀ CỦA ĐỌC GIẢ

17 Tháng Chín 20187:54 CH(Xem: 202)
__HinhHop.50CN 4072: TÂM TÌNH GỬI ĐỌC GIẢ VÀ CỦA ĐỌC GIẢ

Thưa quý vị đọc giả của www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net

Trong thời gian mấy tháng gần đây, bản thân tôi có nhiều vấn đề căng thẳng trong gia đình, lại thêm bịnh tật của một người đang đi vào hoàng hôn của tuổi già, cộng thêm hậu quả của bịnh mất ngủ trầm kha trong 14 năm qua và nhiều vấn đề khác nữa nên tôi tạm viết và dịch ít đi những bài cảm nghiệm về Ơn Thánh Chúa.

Vì tưởng là trong thời đại mới thì mọi người say sưa theo dõi Facebook, Youtube, và các phương tiện truyền thông khác nên tôi tự cho mình nghỉ ngơi để tạm ngừng dịch và viết bài trong một thời gian. Ai ngờ nay nhận được emails của Thầy JB Hồ Hữu Hoà nhắc nhở nên tôi vội vã viết và dịch trở lại như trước để làm vui lòng Chúa và vui lòng mọi người đã thương mến mà theo dõi.

Trong những lúc bị thử thách thì tôi rất cần những lời động viên và cầu nguyện của quý đọc giả và thính giả Radio Giờ Của Mẹ để có thêm Thần Khí Chúa và tinh thần phấn chấn mà tiếp tục phục vụ Chúa và mọi người.

Xin quý vị thương cầu nguyện cho gia đình chúng tôi và gia đình các anh chị em cùng đang cộng tác trong mục vụ truyền thông và truyền thanh.

Hàng ngày, trong Thánh Lễ và lời cầu nguyện liên lỉ, chúng tôi luôn cầu nguyện cho các cộng tác viên, cho các websites, cho Radio Giờ Của Mẹ, cho các ân nhân và cho quý đọc giả và thính giả thân mến đã theo dõi trong suốt 20 năm qua.

Sau đây là thư của một vị đọc giả cũng là một chủng sinh, một linh mục tương lai của giáo phận Vinh, Việt Nam, Thầy JB Hoà.

Thư 1: Ngày 9/9/2018

Chào cô Kim Hà,

Nhờ ơn Chúa và sự đồng hành của cô Kim Ha mà em đã bước vào năm học mới. Năm nay em học Thần Học năm cuối, mong cô đừng quên em trong lời cầu nguyện. Cô khi nào về Việt Nam cho em được gặp gỡ và thăm hỏi!

Em xin góp ý kiến về trang web www. MeMaria.org: Em thấy dịp này cô ít viết và dịch các bài về Huyền Nhiệm, cảm nghiệm về ơn lành của Chúa và Đức Mẹ. Việc làm viết các bài ấy nâng đỡ và giúp sức to lớn vô cùng cho các con cái Chúa trong thời đại đau khổ hôm nay.

Cám ơn cô Kim Hà và thân hữu. Xin Chúa trả công bội hậu cho cô và GĐ.
JB Hồ Hữu Hoà

Thư 2: Ngày 10/9/18

Cám ơn cô đã hứa cầu nguyện cho em. Mong cô sớm bình phục để phục vụ giáo hội và tha nhân. Xin Cô đừng chùn bước cô Kim Hà nhé vì nhờ trang web của cô mà bao nhiêu người bền chí giữ đức tin và trở lại sống đức tin. Cô Kim Hà ơi! Chúa thử thách cô như vàng trong lửa vì cô yêu mến Mẹ và Chúa nhiều nên Ngài ban cho cô nhũng đau khổ Ân Sủng, để Ngài nhắc nhở cô rằng:

"Kim Hà ơi, trần gian là cõi tạm thôi con, Nước Trời mà con hay chia sẻ với tha nhân đó mới là Nhà Thật!"

Đôi lời chia sẻ cùng cô!
JB Hòa

Xin cám ơn lời động viên tinh thần của thầy JB Hoà! Xin cám ơn quý vị đọc giả và thính giả. Xin Chúa chúc phúc cho quý vị!

Kim Hà, 17/9/2018