10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 38)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 40)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 33)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 35)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 88)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 55)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 81)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 59)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 64)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 83)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

CN 4074: Thánh Bernardine Thành Siena

19 Tháng Chín 20186:01 CH(Xem: 125)
bernardCN 4074: Thánh Bernardine Thành Siena

Nguồn: Saints Who Raised The Dead

Thánh Bernardine Thành Siena (1380-1444) là một trong những nhà giảng thuyết đại tài của thế giới. Cử toạ đến nghe ngài giảng có khi lên đến khoảng 30,000 người. Ngài có lòng sùng kính Danh Thánh Chúa Giê su và Ngài khuyến khích mọi người tôn kính Danh Thánh tắt của Chúa là IHS.

Ngài đã chữa lành nhiều người phong cùi và làm cho 4 người chết được sống lại. Thánh Bernardine là Bề Trên của những Tu sĩ Dòng Phanxico. Khi ngài bắt đầu nhiệm vụ thì chỉ vỏn vẹn có 300 tu sĩ trong cộng đoàn. Khi ngài qua đời thì có 4 ngàn tu sĩ. Ngài qua đời khi đi trên đường đi rao giảng nước Chúa.

Một lần kia tại thành phố Volterre có một con bò vì sợ đám đông nên nó tấn công  một thanh niên trẻ và giết chết anh ta. Ngài bèn làm dấu Thánh giá trên xác chết và nói:

"Nhờ ơn thánh Chúa người thanh niên này sẽ không đau đớn! Hãy khiêng anh ta đi."

Khi mọi người khiêng xác chết ấy đi vài bước thì thanh niên ấy ngồi lên và sống lại cách khoẻ mạnh.

Một lần khác trước khi chết,  Thánh Bernardine ngồi gần bên bờ suối thì Thánh Peter Celestine hiện ra với ngài và ôm hôn ngài, rồi  ngài bảo rằng Thánh  Bernardine sẽ chết tại vùng Aquila và trở nên một thánh quan thầy giống như Thánh Peter Celestine.

Khi thánh Bernardine chết thì có rất nhiều phép lạ xẩy ra. Giáo quyền của giáo phận Siena gửi một phái đoàn điều tra đến để thu thập khoảng 30 phép lạ. Các phép lạ này đã được xác nhận và ghi chép bởi chính quyền vào ngày 19/7/1444.

Một khoảng thời gian trước khi Thánh Bernardine được phong thánh thì có một bé trai 11 tuổi tên là Blasio bị chết tại vùng Cascia trong Vương Quốc thành Naples. Tất cả mọi người trong gia đình của em trai này vốn có lòng tôn kính Thánh Bernardine. Một ngày sau khi em Blasio chết thì người ta mang xác em đến nghĩa địa. Bỗng dưng em sống lại giống như vừa tỉnh cơn mê.

Em kể cho mọi người biết rằng chính Thánh Bernadine cứu em sống lại để em phải kể về những điều kỳ diệu mà em đã chứng kiến ở thế giới bên kia.

Em Blasio kể chuyện về những điều kỳ diệu mà em được thấy ở bên kia thế giới trong suốt một tháng trời. Em đã trả lời tất cả những câu hỏi của mọi người đặt ra cho em.

Em Blasio kể rằng Thánh Bernardine đã hiện ra với em trong giờ em chết. Ngài khuyên em đừng sợ. Ngài khuyên em hãy quan sát kỹ những gì mà em sẽ thấy để có thể kể về cảm nghiệm của em.

Lúc em chết thì em được đưa đi đến hoả ngục, luyện ngục, Lâm Bô và Thiên Đàng. Em Blasio kể lại mọi chuyện với sự đơn sơ, chính xác và hiểu biết đặc biệt. Đồng thời em cũng làm chứng cách chân thật về những lời cảm nghiệm của em.

Khi thăm hoả ngục, em Blasio chứng kiến những cảnh tượng ghê rợn về những kẻ xấu bị tra tấn và hành hạ, nhất là những kẻ phạm tội không trong sạch và những tội ác khác. Em ấy thấy một số người mà em đã biết khi ở trái đất, em cũng thấy có hai người vừa mới chết là B. và F.

Em thấy ông F. bị rớt vào hoả ngục vì đã giữ những món đồ không thuộc về mình. Con trai của ông ấy còn sống nên khi nghe lời kể của em Blasio thì biết rằng đó là sự thật. Nghe xong, người con trai của ông F. đã làm việc bố thí, chia tất cả của cải của mình cho người nghèo và trở nên một tu sĩ.

Ở Luyện ngục, em Blasio nhận ra một số người quen. Một số linh hồn ở luyện ngục đã xin em hãy trở về và báo tin cho thân nhân của họ để xin lời cầu nguyện và làm việc lành với ý chỉ dành cho họ hầu họ có thể được sớm giải thoát. Sau khi kể chuyện, em Blasio nói với các người con của các linh hồn luyện ngục như sau:

"Ba của anh đang ở luyện ngục trong một thời gian. Ông ta nhờ anh hãy làm việc bố thí nhưng anh đã không làm việc ấy."

"Anh của anh đã xin anh xin Thánh Lễ cầu cho linh hồn anh ấy. Anh đã đồng ý nhưng anh đã không làm trọn lời hứa. Anh phải xin chừng này Thánh Lễ cầu cho linh hồn anh của anh nhé!"

Blasio nói về Thiên Đàng với cảnh có hàng vạn Thiên Thần vây quanh Ngai Tòa Chúa. Em cũng nói về vẻ đẹp siêu phàm và vinh quang của Đức Mẹ Maria.

Thánh Bernardine cũng là một trong các thánh có thể đi trên mặt nước với cái áo choàng. Ngài đã đi qua một con sông để đến bờ sông vùng Mantua.

Kim Hà, 19/9/2018

(Copyright © 2018 by Kim Hà, www.memaria.org. Send any comment or question to Kim Hà.)
(Có thể sử dụng các bài do Kim Hà và Ban Biên Tập www.memaria.org sáng tác hay dịch thuật. Các bạn có thể trích dịch và nhuận chính vì nhu cầu tinh thần không lợi nhuận.Xin vui lòng ghi rõ nguồn xuất xứ cũng như tên tác giả và tên dịch giả.)