17 Tháng Mười 20181:06 CH(Xem: 5)
Phi Luật Tân là một quốc gia có nhiều phép lạ xẩy ra. Một cuộc rước kiệu Đức Mẹ Maria đã làm cho lực lượng quân đội của chính quyền không thể bắn đạn vào các tín hữu. Đây là hiện tượng lạ mà Đức Hồng Y nước này tuyên bố đó là một phép lạ. Cứ vài tháng, có thể nói là một năm có vài lần là ở Phi Luật Tân có vài thánh tượng...
08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 70)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 82)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 74)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 68)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 100)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 103)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 90)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 88)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 99)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.

CN 4074: Thánh Bernardine Thành Siena

19 Tháng Chín 20186:01 CH(Xem: 60)
bernardCN 4074: Thánh Bernardine Thành Siena

Nguồn: Saints Who Raised The Dead

Thánh Bernardine Thành Siena (1380-1444) là một trong những nhà giảng thuyết đại tài của thế giới. Cử toạ đến nghe ngài giảng có khi lên đến khoảng 30,000 người. Ngài có lòng sùng kính Danh Thánh Chúa Giê su và Ngài khuyến khích mọi người tôn kính Danh Thánh tắt của Chúa là IHS.

Ngài đã chữa lành nhiều người phong cùi và làm cho 4 người chết được sống lại. Thánh Bernardine là Bề Trên của những Tu sĩ Dòng Phanxico. Khi ngài bắt đầu nhiệm vụ thì chỉ vỏn vẹn có 300 tu sĩ trong cộng đoàn. Khi ngài qua đời thì có 4 ngàn tu sĩ. Ngài qua đời khi đi trên đường đi rao giảng nước Chúa.

Một lần kia tại thành phố Volterre có một con bò vì sợ đám đông nên nó tấn công  một thanh niên trẻ và giết chết anh ta. Ngài bèn làm dấu Thánh giá trên xác chết và nói:

"Nhờ ơn thánh Chúa người thanh niên này sẽ không đau đớn! Hãy khiêng anh ta đi."

Khi mọi người khiêng xác chết ấy đi vài bước thì thanh niên ấy ngồi lên và sống lại cách khoẻ mạnh.

Một lần khác trước khi chết,  Thánh Bernardine ngồi gần bên bờ suối thì Thánh Peter Celestine hiện ra với ngài và ôm hôn ngài, rồi  ngài bảo rằng Thánh  Bernardine sẽ chết tại vùng Aquila và trở nên một thánh quan thầy giống như Thánh Peter Celestine.

Khi thánh Bernardine chết thì có rất nhiều phép lạ xẩy ra. Giáo quyền của giáo phận Siena gửi một phái đoàn điều tra đến để thu thập khoảng 30 phép lạ. Các phép lạ này đã được xác nhận và ghi chép bởi chính quyền vào ngày 19/7/1444.

Một khoảng thời gian trước khi Thánh Bernardine được phong thánh thì có một bé trai 11 tuổi tên là Blasio bị chết tại vùng Cascia trong Vương Quốc thành Naples. Tất cả mọi người trong gia đình của em trai này vốn có lòng tôn kính Thánh Bernardine. Một ngày sau khi em Blasio chết thì người ta mang xác em đến nghĩa địa. Bỗng dưng em sống lại giống như vừa tỉnh cơn mê.

Em kể cho mọi người biết rằng chính Thánh Bernadine cứu em sống lại để em phải kể về những điều kỳ diệu mà em đã chứng kiến ở thế giới bên kia.

Em Blasio kể chuyện về những điều kỳ diệu mà em được thấy ở bên kia thế giới trong suốt một tháng trời. Em đã trả lời tất cả những câu hỏi của mọi người đặt ra cho em.

Em Blasio kể rằng Thánh Bernardine đã hiện ra với em trong giờ em chết. Ngài khuyên em đừng sợ. Ngài khuyên em hãy quan sát kỹ những gì mà em sẽ thấy để có thể kể về cảm nghiệm của em.

Lúc em chết thì em được đưa đi đến hoả ngục, luyện ngục, Lâm Bô và Thiên Đàng. Em Blasio kể lại mọi chuyện với sự đơn sơ, chính xác và hiểu biết đặc biệt. Đồng thời em cũng làm chứng cách chân thật về những lời cảm nghiệm của em.

Khi thăm hoả ngục, em Blasio chứng kiến những cảnh tượng ghê rợn về những kẻ xấu bị tra tấn và hành hạ, nhất là những kẻ phạm tội không trong sạch và những tội ác khác. Em ấy thấy một số người mà em đã biết khi ở trái đất, em cũng thấy có hai người vừa mới chết là B. và F.

Em thấy ông F. bị rớt vào hoả ngục vì đã giữ những món đồ không thuộc về mình. Con trai của ông ấy còn sống nên khi nghe lời kể của em Blasio thì biết rằng đó là sự thật. Nghe xong, người con trai của ông F. đã làm việc bố thí, chia tất cả của cải của mình cho người nghèo và trở nên một tu sĩ.

Ở Luyện ngục, em Blasio nhận ra một số người quen. Một số linh hồn ở luyện ngục đã xin em hãy trở về và báo tin cho thân nhân của họ để xin lời cầu nguyện và làm việc lành với ý chỉ dành cho họ hầu họ có thể được sớm giải thoát. Sau khi kể chuyện, em Blasio nói với các người con của các linh hồn luyện ngục như sau:

"Ba của anh đang ở luyện ngục trong một thời gian. Ông ta nhờ anh hãy làm việc bố thí nhưng anh đã không làm việc ấy."

"Anh của anh đã xin anh xin Thánh Lễ cầu cho linh hồn anh ấy. Anh đã đồng ý nhưng anh đã không làm trọn lời hứa. Anh phải xin chừng này Thánh Lễ cầu cho linh hồn anh của anh nhé!"

Blasio nói về Thiên Đàng với cảnh có hàng vạn Thiên Thần vây quanh Ngai Tòa Chúa. Em cũng nói về vẻ đẹp siêu phàm và vinh quang của Đức Mẹ Maria.

Thánh Bernardine cũng là một trong các thánh có thể đi trên mặt nước với cái áo choàng. Ngài đã đi qua một con sông để đến bờ sông vùng Mantua.

Kim Hà, 19/9/2018

(Copyright © 2018 by Kim Hà, www.memaria.org. Send any comment or question to Kim Hà.)
(Có thể sử dụng các bài do Kim Hà và Ban Biên Tập www.memaria.org sáng tác hay dịch thuật. Các bạn có thể trích dịch và nhuận chính vì nhu cầu tinh thần không lợi nhuận.Xin vui lòng ghi rõ nguồn xuất xứ cũng như tên tác giả và tên dịch giả.)