07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 85)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 83)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 46)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 117)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 108)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 189)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 130)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 178)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

CN 4074: Thánh Bernardine Thành Siena

19 Tháng Chín 20186:01 CH(Xem: 210)
bernardCN 4074: Thánh Bernardine Thành Siena

Nguồn: Saints Who Raised The Dead

Thánh Bernardine Thành Siena (1380-1444) là một trong những nhà giảng thuyết đại tài của thế giới. Cử toạ đến nghe ngài giảng có khi lên đến khoảng 30,000 người. Ngài có lòng sùng kính Danh Thánh Chúa Giê su và Ngài khuyến khích mọi người tôn kính Danh Thánh tắt của Chúa là IHS.

Ngài đã chữa lành nhiều người phong cùi và làm cho 4 người chết được sống lại. Thánh Bernardine là Bề Trên của những Tu sĩ Dòng Phanxico. Khi ngài bắt đầu nhiệm vụ thì chỉ vỏn vẹn có 300 tu sĩ trong cộng đoàn. Khi ngài qua đời thì có 4 ngàn tu sĩ. Ngài qua đời khi đi trên đường đi rao giảng nước Chúa.

Một lần kia tại thành phố Volterre có một con bò vì sợ đám đông nên nó tấn công  một thanh niên trẻ và giết chết anh ta. Ngài bèn làm dấu Thánh giá trên xác chết và nói:

"Nhờ ơn thánh Chúa người thanh niên này sẽ không đau đớn! Hãy khiêng anh ta đi."

Khi mọi người khiêng xác chết ấy đi vài bước thì thanh niên ấy ngồi lên và sống lại cách khoẻ mạnh.

Một lần khác trước khi chết,  Thánh Bernardine ngồi gần bên bờ suối thì Thánh Peter Celestine hiện ra với ngài và ôm hôn ngài, rồi  ngài bảo rằng Thánh  Bernardine sẽ chết tại vùng Aquila và trở nên một thánh quan thầy giống như Thánh Peter Celestine.

Khi thánh Bernardine chết thì có rất nhiều phép lạ xẩy ra. Giáo quyền của giáo phận Siena gửi một phái đoàn điều tra đến để thu thập khoảng 30 phép lạ. Các phép lạ này đã được xác nhận và ghi chép bởi chính quyền vào ngày 19/7/1444.

Một khoảng thời gian trước khi Thánh Bernardine được phong thánh thì có một bé trai 11 tuổi tên là Blasio bị chết tại vùng Cascia trong Vương Quốc thành Naples. Tất cả mọi người trong gia đình của em trai này vốn có lòng tôn kính Thánh Bernardine. Một ngày sau khi em Blasio chết thì người ta mang xác em đến nghĩa địa. Bỗng dưng em sống lại giống như vừa tỉnh cơn mê.

Em kể cho mọi người biết rằng chính Thánh Bernadine cứu em sống lại để em phải kể về những điều kỳ diệu mà em đã chứng kiến ở thế giới bên kia.

Em Blasio kể chuyện về những điều kỳ diệu mà em được thấy ở bên kia thế giới trong suốt một tháng trời. Em đã trả lời tất cả những câu hỏi của mọi người đặt ra cho em.

Em Blasio kể rằng Thánh Bernardine đã hiện ra với em trong giờ em chết. Ngài khuyên em đừng sợ. Ngài khuyên em hãy quan sát kỹ những gì mà em sẽ thấy để có thể kể về cảm nghiệm của em.

Lúc em chết thì em được đưa đi đến hoả ngục, luyện ngục, Lâm Bô và Thiên Đàng. Em Blasio kể lại mọi chuyện với sự đơn sơ, chính xác và hiểu biết đặc biệt. Đồng thời em cũng làm chứng cách chân thật về những lời cảm nghiệm của em.

Khi thăm hoả ngục, em Blasio chứng kiến những cảnh tượng ghê rợn về những kẻ xấu bị tra tấn và hành hạ, nhất là những kẻ phạm tội không trong sạch và những tội ác khác. Em ấy thấy một số người mà em đã biết khi ở trái đất, em cũng thấy có hai người vừa mới chết là B. và F.

Em thấy ông F. bị rớt vào hoả ngục vì đã giữ những món đồ không thuộc về mình. Con trai của ông ấy còn sống nên khi nghe lời kể của em Blasio thì biết rằng đó là sự thật. Nghe xong, người con trai của ông F. đã làm việc bố thí, chia tất cả của cải của mình cho người nghèo và trở nên một tu sĩ.

Ở Luyện ngục, em Blasio nhận ra một số người quen. Một số linh hồn ở luyện ngục đã xin em hãy trở về và báo tin cho thân nhân của họ để xin lời cầu nguyện và làm việc lành với ý chỉ dành cho họ hầu họ có thể được sớm giải thoát. Sau khi kể chuyện, em Blasio nói với các người con của các linh hồn luyện ngục như sau:

"Ba của anh đang ở luyện ngục trong một thời gian. Ông ta nhờ anh hãy làm việc bố thí nhưng anh đã không làm việc ấy."

"Anh của anh đã xin anh xin Thánh Lễ cầu cho linh hồn anh ấy. Anh đã đồng ý nhưng anh đã không làm trọn lời hứa. Anh phải xin chừng này Thánh Lễ cầu cho linh hồn anh của anh nhé!"

Blasio nói về Thiên Đàng với cảnh có hàng vạn Thiên Thần vây quanh Ngai Tòa Chúa. Em cũng nói về vẻ đẹp siêu phàm và vinh quang của Đức Mẹ Maria.

Thánh Bernardine cũng là một trong các thánh có thể đi trên mặt nước với cái áo choàng. Ngài đã đi qua một con sông để đến bờ sông vùng Mantua.

Kim Hà, 19/9/2018

(Copyright © 2018 by Kim Hà, www.memaria.org. Send any comment or question to Kim Hà.)
(Có thể sử dụng các bài do Kim Hà và Ban Biên Tập www.memaria.org sáng tác hay dịch thuật. Các bạn có thể trích dịch và nhuận chính vì nhu cầu tinh thần không lợi nhuận.Xin vui lòng ghi rõ nguồn xuất xứ cũng như tên tác giả và tên dịch giả.)