17 Tháng Mười 20181:06 CH(Xem: 5)
Phi Luật Tân là một quốc gia có nhiều phép lạ xẩy ra. Một cuộc rước kiệu Đức Mẹ Maria đã làm cho lực lượng quân đội của chính quyền không thể bắn đạn vào các tín hữu. Đây là hiện tượng lạ mà Đức Hồng Y nước này tuyên bố đó là một phép lạ. Cứ vài tháng, có thể nói là một năm có vài lần là ở Phi Luật Tân có vài thánh tượng...
08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 70)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 82)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 74)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 68)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 100)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 103)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 90)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 88)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 99)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.

CN 4078: NỖI ĐAU CỦA MỘT NGƯỜI MẸ CÓ HAI CON BỊ BỊNH TỰ KỶ

21 Tháng Chín 20188:50 CH(Xem: 108)
mehienCN 4078: NGƯỜI MẸ CÓ HAI CON BỊ BỊNH TỰ KỶ

Một người mẹ trẻ có 4 người con, 3 trai và 1 gái. Cô đã trải qua hai cuộc hôn nhân bất thành. Giờ đây cô sống một mình để nuôi 4 con. Dù cho người chồng thứ hai của cô có giúp trong việc nuôi con nhưng cô vẫn vất vả và thường phải uống thuốc cho giảm bớt cơn đau nhức.

Cách đây 2 năm, mẹ của cô qua đời nên cô cảm thấy bơ vơ trong cuộc sống. Xin mọi người thương cầu nguyện để Chúa giải thoát cô khỏi sự đau buồn, trầm uất, cô đơn và chán nản. Cô tâm sự:

"Mỗi ngày, tôi phải đi đón đứa con gái 9 tuổi vào lúc 2:15 giờ chiều, rồi phải lái xe đến trường khác để đón đứa con trai 11 tuổi. Sau khi đỗ xe, tôi phải dắt con gái đi bộ vào trường để đón con trai. Hai con tôi đều bị bịnh tự kỷ nên rất hiếu động và phá phách. Mỗi ngày đi đứng như thế thì con gái tôi đều nổi cơn quậy phá. Bây giờ cháu lớn hơn và rất mạnh. Vì thế tôi phải uống thuốc giảm đau để có thể kìm giữ tay chân cháu lại mà không cho cháu chạy lung tung, sợ gặp tai nạn xe.

Sáng nay, khi tôi uống một viên thuốc đau nhức thì tôi buồn ngủ nhưng không thể ngủ yên. Đến buổi trưa khi tôi đang dắt con gái băng qua đường thì cháu bỗng dưng giựt tay ra khỏi tay tôi rồi giậm chân và la hét ầm ĩ. Chưa hết, nói còn nằm lăn ra đường dẫy đành đạch. Khi tôi đang loay hoay giúp cho con gái đứng lên thì con trai tôi bực mình nên chạy băng qua đường. May mắn là lúc ấy các xe cộ chạy rất chậm nên cháu không bị xe đụng. Có lẽ tôi phải xin cho con đi xe bus của trường học để có thể an toàn hơn.

Bây giờ hai con của tôi đã lớn và mạnh mẽ hơn còn tôi thì ngày càng yếu hơn. Tôi đã mắc nhiều bịnh tật do quá lao lực và buồn phiền. Tôi cảm thấy mình quá mệt mỏi mà không thể tiếp tục chăm sóc hai đứa con bị bịnh này. Hiện nay con trai tôi đang học lớp 5 nên có nhiều bài tập làm ở nhà. Cháu cũng cần phải ngủ nhiều để có thể tỉnh táo mà theo kịp buổi học của ngày hôm sau. Mỗi khi cháu không ngủ đủ giấc thì cháu bắt đầu nổi cáu và quậy phá. Khả năng nghe của cháu rất nhạy cảm nên mỗi lần em gái của cháu la hét thì cháu nổi giận và la hét theo.  

Cuộc đời tôi rất vất vả; tôi phải lo nuôi 4 đứa con một mình và phải lo lắng thêm chuyện tài chánh cho gia đình nữa. Tôi thấy đời đáng chán và buồn khổ. Không biết khi tôi chết thì ai sẽ lo cho 4 đứa con của tôi, nhất là hai đứa con nhỏ nhất đang bị bịnh tự kỷ.
Cô gái này không có đức tin nơi Chúa nên cô rất dễ bi quan và chán chường.

Lạy Chúa, xin trợ giúp những người cha mẹ đang lo âu và vất vả chăm sóc cho các con của họ, nhất là những người cha mẹ cô đơn mà có những đứa con bị bịnh tật. Xin Chúa ban cho họ ơn đức tin và sức mạnh để họ can đảm dấn bước trong cuộc sống. Amen.

Kim Hà, 21/9/2018