04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 73)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 43)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 71)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 49)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 53)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 71)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.
27 Tháng Mười Một 20188:26 CH(Xem: 113)
Đến nay thì mọi người đều rõ tin về một nạn Bão Lửa khủng khiếp đã xẩy ra cho tiểu bang Califonia bắt đầu vào ngày 8 tháng 11, 2018. Có hai đám cháy liên tiếp, cách nhau chỉ vài giờ, đã gây tổn thất nhân mạng rất nghiêm trọng. Ngoài ra con nhiều đám cháy khác xẩy ra cùng lúc ở khắp tiểu bang California.
26 Tháng Mười Một 20189:01 CH(Xem: 57)
Cách đây vài tháng cho đến nay trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi có một số chuyện lạ thường: -Một người bạn trẻ tên V. trong Huynh Đoàn bắt đầu đến tham dự Thánh Lễ và ở lại cầu nguyện hàng ngày với nhóm. Cô V. này thật là một người trẻ năng nổ và có lòng quan tâm đến những người khác.
21 Tháng Mười Một 20187:53 SA(Xem: 76)
Tôi có cô bạn trẻ tên Mary, tuy đi làm bận rộn cả ngày nhưng cô rất thích nghe các audio do Radio Giờ Của Mẹ thực hiện. Cô luôn khen ngợi: "Em rất thích đọc các bài viết trên các trang mạng của các anh chị. Em cùng rất thich nghe các radio va audio của Giờ Của Mẹ vì nội dung thì có ý nghĩa mà giọng đọc của các anh chị thì dễ nghe và truyền cảm."
21 Tháng Mười Một 20187:34 SA(Xem: 77)
Ngày 18/11/2018 là ngày mà anh Việt Bùi, webmaster của cuả www.memaria.org vừa hoàn thành một chiếc Radio Tin Mừng/Rdio Giờ Của Mẹ#2, sau bao nhiêu năm tháng mà anh chị em chúng tôi miệt mài làm việc thâu thanh bài vở.

CN 4078: NỖI ĐAU CỦA MỘT NGƯỜI MẸ CÓ HAI CON BỊ BỊNH TỰ KỶ

21 Tháng Chín 20188:50 CH(Xem: 168)
mehienCN 4078: NGƯỜI MẸ CÓ HAI CON BỊ BỊNH TỰ KỶ

Một người mẹ trẻ có 4 người con, 3 trai và 1 gái. Cô đã trải qua hai cuộc hôn nhân bất thành. Giờ đây cô sống một mình để nuôi 4 con. Dù cho người chồng thứ hai của cô có giúp trong việc nuôi con nhưng cô vẫn vất vả và thường phải uống thuốc cho giảm bớt cơn đau nhức.

Cách đây 2 năm, mẹ của cô qua đời nên cô cảm thấy bơ vơ trong cuộc sống. Xin mọi người thương cầu nguyện để Chúa giải thoát cô khỏi sự đau buồn, trầm uất, cô đơn và chán nản. Cô tâm sự:

"Mỗi ngày, tôi phải đi đón đứa con gái 9 tuổi vào lúc 2:15 giờ chiều, rồi phải lái xe đến trường khác để đón đứa con trai 11 tuổi. Sau khi đỗ xe, tôi phải dắt con gái đi bộ vào trường để đón con trai. Hai con tôi đều bị bịnh tự kỷ nên rất hiếu động và phá phách. Mỗi ngày đi đứng như thế thì con gái tôi đều nổi cơn quậy phá. Bây giờ cháu lớn hơn và rất mạnh. Vì thế tôi phải uống thuốc giảm đau để có thể kìm giữ tay chân cháu lại mà không cho cháu chạy lung tung, sợ gặp tai nạn xe.

Sáng nay, khi tôi uống một viên thuốc đau nhức thì tôi buồn ngủ nhưng không thể ngủ yên. Đến buổi trưa khi tôi đang dắt con gái băng qua đường thì cháu bỗng dưng giựt tay ra khỏi tay tôi rồi giậm chân và la hét ầm ĩ. Chưa hết, nói còn nằm lăn ra đường dẫy đành đạch. Khi tôi đang loay hoay giúp cho con gái đứng lên thì con trai tôi bực mình nên chạy băng qua đường. May mắn là lúc ấy các xe cộ chạy rất chậm nên cháu không bị xe đụng. Có lẽ tôi phải xin cho con đi xe bus của trường học để có thể an toàn hơn.

Bây giờ hai con của tôi đã lớn và mạnh mẽ hơn còn tôi thì ngày càng yếu hơn. Tôi đã mắc nhiều bịnh tật do quá lao lực và buồn phiền. Tôi cảm thấy mình quá mệt mỏi mà không thể tiếp tục chăm sóc hai đứa con bị bịnh này. Hiện nay con trai tôi đang học lớp 5 nên có nhiều bài tập làm ở nhà. Cháu cũng cần phải ngủ nhiều để có thể tỉnh táo mà theo kịp buổi học của ngày hôm sau. Mỗi khi cháu không ngủ đủ giấc thì cháu bắt đầu nổi cáu và quậy phá. Khả năng nghe của cháu rất nhạy cảm nên mỗi lần em gái của cháu la hét thì cháu nổi giận và la hét theo.  

Cuộc đời tôi rất vất vả; tôi phải lo nuôi 4 đứa con một mình và phải lo lắng thêm chuyện tài chánh cho gia đình nữa. Tôi thấy đời đáng chán và buồn khổ. Không biết khi tôi chết thì ai sẽ lo cho 4 đứa con của tôi, nhất là hai đứa con nhỏ nhất đang bị bịnh tự kỷ.
Cô gái này không có đức tin nơi Chúa nên cô rất dễ bi quan và chán chường.

Lạy Chúa, xin trợ giúp những người cha mẹ đang lo âu và vất vả chăm sóc cho các con của họ, nhất là những người cha mẹ cô đơn mà có những đứa con bị bịnh tật. Xin Chúa ban cho họ ơn đức tin và sức mạnh để họ can đảm dấn bước trong cuộc sống. Amen.

Kim Hà, 21/9/2018