07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 80)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 82)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 44)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 114)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 107)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 188)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 129)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 176)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

CN 4078: NỖI ĐAU CỦA MỘT NGƯỜI MẸ CÓ HAI CON BỊ BỊNH TỰ KỶ

21 Tháng Chín 20188:50 CH(Xem: 243)
mehienCN 4078: NGƯỜI MẸ CÓ HAI CON BỊ BỊNH TỰ KỶ

Một người mẹ trẻ có 4 người con, 3 trai và 1 gái. Cô đã trải qua hai cuộc hôn nhân bất thành. Giờ đây cô sống một mình để nuôi 4 con. Dù cho người chồng thứ hai của cô có giúp trong việc nuôi con nhưng cô vẫn vất vả và thường phải uống thuốc cho giảm bớt cơn đau nhức.

Cách đây 2 năm, mẹ của cô qua đời nên cô cảm thấy bơ vơ trong cuộc sống. Xin mọi người thương cầu nguyện để Chúa giải thoát cô khỏi sự đau buồn, trầm uất, cô đơn và chán nản. Cô tâm sự:

"Mỗi ngày, tôi phải đi đón đứa con gái 9 tuổi vào lúc 2:15 giờ chiều, rồi phải lái xe đến trường khác để đón đứa con trai 11 tuổi. Sau khi đỗ xe, tôi phải dắt con gái đi bộ vào trường để đón con trai. Hai con tôi đều bị bịnh tự kỷ nên rất hiếu động và phá phách. Mỗi ngày đi đứng như thế thì con gái tôi đều nổi cơn quậy phá. Bây giờ cháu lớn hơn và rất mạnh. Vì thế tôi phải uống thuốc giảm đau để có thể kìm giữ tay chân cháu lại mà không cho cháu chạy lung tung, sợ gặp tai nạn xe.

Sáng nay, khi tôi uống một viên thuốc đau nhức thì tôi buồn ngủ nhưng không thể ngủ yên. Đến buổi trưa khi tôi đang dắt con gái băng qua đường thì cháu bỗng dưng giựt tay ra khỏi tay tôi rồi giậm chân và la hét ầm ĩ. Chưa hết, nói còn nằm lăn ra đường dẫy đành đạch. Khi tôi đang loay hoay giúp cho con gái đứng lên thì con trai tôi bực mình nên chạy băng qua đường. May mắn là lúc ấy các xe cộ chạy rất chậm nên cháu không bị xe đụng. Có lẽ tôi phải xin cho con đi xe bus của trường học để có thể an toàn hơn.

Bây giờ hai con của tôi đã lớn và mạnh mẽ hơn còn tôi thì ngày càng yếu hơn. Tôi đã mắc nhiều bịnh tật do quá lao lực và buồn phiền. Tôi cảm thấy mình quá mệt mỏi mà không thể tiếp tục chăm sóc hai đứa con bị bịnh này. Hiện nay con trai tôi đang học lớp 5 nên có nhiều bài tập làm ở nhà. Cháu cũng cần phải ngủ nhiều để có thể tỉnh táo mà theo kịp buổi học của ngày hôm sau. Mỗi khi cháu không ngủ đủ giấc thì cháu bắt đầu nổi cáu và quậy phá. Khả năng nghe của cháu rất nhạy cảm nên mỗi lần em gái của cháu la hét thì cháu nổi giận và la hét theo.  

Cuộc đời tôi rất vất vả; tôi phải lo nuôi 4 đứa con một mình và phải lo lắng thêm chuyện tài chánh cho gia đình nữa. Tôi thấy đời đáng chán và buồn khổ. Không biết khi tôi chết thì ai sẽ lo cho 4 đứa con của tôi, nhất là hai đứa con nhỏ nhất đang bị bịnh tự kỷ.
Cô gái này không có đức tin nơi Chúa nên cô rất dễ bi quan và chán chường.

Lạy Chúa, xin trợ giúp những người cha mẹ đang lo âu và vất vả chăm sóc cho các con của họ, nhất là những người cha mẹ cô đơn mà có những đứa con bị bịnh tật. Xin Chúa ban cho họ ơn đức tin và sức mạnh để họ can đảm dấn bước trong cuộc sống. Amen.

Kim Hà, 21/9/2018