06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 133)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 102)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 79)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 143)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 113)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 128)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 166)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 121)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 187)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 235)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

CN 4078: NỖI ĐAU CỦA MỘT NGƯỜI MẸ CÓ HAI CON BỊ BỊNH TỰ KỶ

21 Tháng Chín 20188:50 CH(Xem: 346)
mehienCN 4078: NGƯỜI MẸ CÓ HAI CON BỊ BỊNH TỰ KỶ

Một người mẹ trẻ có 4 người con, 3 trai và 1 gái. Cô đã trải qua hai cuộc hôn nhân bất thành. Giờ đây cô sống một mình để nuôi 4 con. Dù cho người chồng thứ hai của cô có giúp trong việc nuôi con nhưng cô vẫn vất vả và thường phải uống thuốc cho giảm bớt cơn đau nhức.

Cách đây 2 năm, mẹ của cô qua đời nên cô cảm thấy bơ vơ trong cuộc sống. Xin mọi người thương cầu nguyện để Chúa giải thoát cô khỏi sự đau buồn, trầm uất, cô đơn và chán nản. Cô tâm sự:

"Mỗi ngày, tôi phải đi đón đứa con gái 9 tuổi vào lúc 2:15 giờ chiều, rồi phải lái xe đến trường khác để đón đứa con trai 11 tuổi. Sau khi đỗ xe, tôi phải dắt con gái đi bộ vào trường để đón con trai. Hai con tôi đều bị bịnh tự kỷ nên rất hiếu động và phá phách. Mỗi ngày đi đứng như thế thì con gái tôi đều nổi cơn quậy phá. Bây giờ cháu lớn hơn và rất mạnh. Vì thế tôi phải uống thuốc giảm đau để có thể kìm giữ tay chân cháu lại mà không cho cháu chạy lung tung, sợ gặp tai nạn xe.

Sáng nay, khi tôi uống một viên thuốc đau nhức thì tôi buồn ngủ nhưng không thể ngủ yên. Đến buổi trưa khi tôi đang dắt con gái băng qua đường thì cháu bỗng dưng giựt tay ra khỏi tay tôi rồi giậm chân và la hét ầm ĩ. Chưa hết, nói còn nằm lăn ra đường dẫy đành đạch. Khi tôi đang loay hoay giúp cho con gái đứng lên thì con trai tôi bực mình nên chạy băng qua đường. May mắn là lúc ấy các xe cộ chạy rất chậm nên cháu không bị xe đụng. Có lẽ tôi phải xin cho con đi xe bus của trường học để có thể an toàn hơn.

Bây giờ hai con của tôi đã lớn và mạnh mẽ hơn còn tôi thì ngày càng yếu hơn. Tôi đã mắc nhiều bịnh tật do quá lao lực và buồn phiền. Tôi cảm thấy mình quá mệt mỏi mà không thể tiếp tục chăm sóc hai đứa con bị bịnh này. Hiện nay con trai tôi đang học lớp 5 nên có nhiều bài tập làm ở nhà. Cháu cũng cần phải ngủ nhiều để có thể tỉnh táo mà theo kịp buổi học của ngày hôm sau. Mỗi khi cháu không ngủ đủ giấc thì cháu bắt đầu nổi cáu và quậy phá. Khả năng nghe của cháu rất nhạy cảm nên mỗi lần em gái của cháu la hét thì cháu nổi giận và la hét theo.  

Cuộc đời tôi rất vất vả; tôi phải lo nuôi 4 đứa con một mình và phải lo lắng thêm chuyện tài chánh cho gia đình nữa. Tôi thấy đời đáng chán và buồn khổ. Không biết khi tôi chết thì ai sẽ lo cho 4 đứa con của tôi, nhất là hai đứa con nhỏ nhất đang bị bịnh tự kỷ.
Cô gái này không có đức tin nơi Chúa nên cô rất dễ bi quan và chán chường.

Lạy Chúa, xin trợ giúp những người cha mẹ đang lo âu và vất vả chăm sóc cho các con của họ, nhất là những người cha mẹ cô đơn mà có những đứa con bị bịnh tật. Xin Chúa ban cho họ ơn đức tin và sức mạnh để họ can đảm dấn bước trong cuộc sống. Amen.

Kim Hà, 21/9/2018