28 Tháng Hai 20193:48 CH(Xem: 65)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vị nữ tu Mary Ephrem, thị nhân được thị kiến các cuộc hiện ra của Đức Bà Mỹ Quốc, Chúa Giêsu, Thánh Giuse, Thánh Micae (Michael) và các Thánh tại Hoa Kỳ kể từ thập niên 1950 đến khi bà qua đời năm 2000.
28 Tháng Hai 20191:44 CH(Xem: 39)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vào mùa Thu năm 1954, một Thiên Thần Hoà Bình hiện đến để chuẩn bị cho Nữ Tu Mary Ephrem (1916-2000) thuộc Dòng Chị Em của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu (the Sisters of the Precious Blood of Jesus) nhận được sự hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc.
24 Tháng Hai 20198:02 CH(Xem: 92)
Cách đây vài hôm có một thính giả của Radio Giờ Của Mẹ từ tiểu bang Georgia qua Cali thăm một người bạn đang bịnh nặng. Nhân dịp này, chị Mary ấy gọi điện thoại đến thăm tôi. Chị ấy kể về sự chữa lành mà chị nhận được sau khi chị được đọc hai cuốn sách: "Hãy Cứu Các Linh Hồn" và cuốn thứ 9 trong bộ sách 10 cuốn của tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi."
24 Tháng Hai 20192:26 CH(Xem: 87)
ĐGH Phanxico khi sang thăm Hoa Kỳ đã có nhắc tên vị Đan Sĩ Thomas Merton này. Ông còn là một nhà thơ, nhà văn và là một triết gia. Ông bị điện giựt chết tại phòng tắm, sau khi phát biểu ở một đại hội tại Thái Lan, Châu Á. Sau đây là một vài lời của ông và về ông: 1. "Hãy sống tốt, giữ đôi chân khô ráo, đôi mắt mở to, trái tim bình an và linh hồn trong niềm vui của Chúa Kito." (Thomas Merton)
23 Tháng Hai 201911:51 SA(Xem: 113)
Nguồn: Aleteia Sau đây là lời cầu nguyện của một tác giả khuyết danh, chúng ta đặt mọi sự trước Thiên Chúa, xin Ngài giúp chúng ta đối diện với những khó khăn hàng ngày và xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui, ơn sủng và bình an.
07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 139)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 139)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 85)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 161)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 168)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.

CN 4079: VỊ THÁNH ẨN KÍN TRONG GIÁO HỘI KHỦNG HOẢNG #1

24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 264)
veronica-giuliani-mini03CN 4079: VỊ THÁNH ẨN KÍN TRONG GIÁO HỘI KHỦNG HOẢNG #1

Nguồn: UCATHOLIC.COM

Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc. Những bài viết của bà vừa được khám phâ bởi thế hệ đương đại nên đang được mọi người theo dõi. Những điều lạ về bà có ý nghĩa gì trong một kỷ nguyên khủng hoảng đức tin?

Thánh Veronica Giuliani (1660-1727) là một nhà thần bí vĩ đại, một linh hồn nạn nhân, có 5 Dấu Thánh và cũng là một vị thánh. Thân xác của bà không bị hư hoại và được lưu giữ tại tu viện Dòng Clara Khó Nghèo (Capuchin Poor Clare Monastery) của thành phố Città di Castello.

Một trong những điều kỳ diệu trong đời sống thánh thiện của bà là những vết thương thần bí của trái tim bà. Bà kể cho người bạn tri kỷ rằng đó là dấu hiệu của Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito và những chữ viết tượng trưng cho lời tuyên khấn của bà thì đã được in sâu trong trái tim bà.

Trong ngày mà bà qua đời thì người ta mổ xẻ trái tim bà để điều tra. Bác sĩ giải phẫu tên Giovanni Francesco Gentili, vị giám mục, viên thị trưởng, các nhà chuyên môn Y Khoa và những người chứng khác cùng hiện diện thì họ ngạc nhiên khi thấy các dấu hiệu linh thiêng, một cây thánh giá, và những chữ mà bà viết thì đã được ghi khắc trong phía bên phải của trái tim bà.

Những chữ ấy nói lên các đức tính của Thánh Veronica như sau:
-C for charity, tức là tình mến.
-O for obedience, tức là đức vâng lời.
-F for faithfulness to God and Mary, F là sự trung thành đối với Chúa và Đức Mẹ Maria.
-P for patience, tức là sự kiên nhẫn.
-U for humility, tức là sự khiêm nhường.

-Hai ngọn lửa tượng trưng cho tình yêu dành cho Chúa và tha nhân.
-7 lưỡi gươm tượng trưng cho những sự sầu bi của Đức Mẹ Maria.

Giống như một vị kiến trúc sư đại tài, Chúa tìm những cách thức sáng tạo để biểu lộ sứ mệnh đặc biệt của từng người chúng ta. Chúa ghi khắc những sự lạ lùng trong trái tim Thánh Veronica không phải chỉ là những gì tượng trưng nhưng là những gì có ý nghĩa để sống một cuộc đời thánh thiện. Đó là qua tình yêu, trung thành, bác ái, vâng theo Thánh Ý Chúa, kiên nhẫn, khiêm nhường và một niềm ao ước nóng chẩy để ôm lấy cây thập giá hàng ngày của chính mình, để rồi chúng ta có thể hàn gắn một giáo hội gẫy đổ.

Câu chuyện về tiểu sử của Thánh Veronica được bắt đầu kể từ năm 1994, khi thầy Emmanuel từ nước Li Băng tình cờ tìm thấy tài liệu mà bà viết lúc 300 năm trước tại một tu viện ở vùng Deir al-Zour, nước Syria. Thiên Chúa đã hứa rằng tài liệu mà Thánh Veronica viết ra sẽ mang lại ích lợi cho rất nhiều linh hồn:

“Chính Chúa cho tôi hiểu rằng tôi phải mô tả mọi sự bởi vì Ngài muốn như thế; những tài liệu này sẽ mang lại lợi ích lớn lao cho nhiều linh hồn và Ngài muốn tài liệu này được dành cho toàn thể người Kito giáo."(D II, 15).

Giờ đây, bà để lại cho hậu thế nhật ký gồm 22,000 trang giấy viết tay. Thánh Veronica được sinh ra tại vùng Mercatello, nước Ý vào ngày 27/12/1660. Cha mẹ bà là ông Francesco Giuliani và bà Benedetta Macini. Khi mẹ của Thánh Veronica là bà Benedetta hấp hối thì bà cụ đã thánh hiến 5 người con còn sống của bà cho Năm Dấu Thánh Chúa Giê su.

Bà cụ nói với Thánh Veronica rằng:

“Hỡi con Orsolina thân mến, con còn trẻ nhưng con sẽ ở trong Vết Thương Nương Long của Chúa Giêsu. Mẹ xin cho con được ở trong Thánh Tâm Chúa vì tại nơi ấy, chẳng những con tìm được sự bảo vệ mà con còn học biết làm thế nào để yêu thương."

Lúc 17 tuổi, Thánh Veronica gia nhập tu viện Capuchin Poor Clares tại vùng Città di Castello. Khi bước vào tu viện, Đức Giám Mục Sebastiani nói với các nũ tu rằng:

“Hãy giữ cô gái này như một bảo vật quý giá bởi vì cô ấy sẽ trở thành một vị thánh lớn đấy!"

(Còn tiếp)

Kim Hà, 24/9/2018
Copyright © 2018 by Kim Hà, www.memaria.org. Send any comment or question to Kim Hà. Có thể sử dụng các bài do Kim Hà và Ban Biên Tập www.memaria.org biên soạn. Không mua bán mà chỉ là trích dịch và nhuận chính vì nhu cầu tinh thần... Xin vui lòng ghi rõ nguồn xuất xứ cũng như tác giả và dịch giả.)