16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 13)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 19)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 38)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 53)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 48)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 57)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:
06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 87)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha: "Chồng tôi là người ngoại giáo. Anh không tin Chúa.
06 Tháng Giêng 20196:40 CH(Xem: 91)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động của chị Martha: "Tôi có một người em gái bị bịnh ung thư tử cung nặng.
06 Tháng Giêng 20196:28 CH(Xem: 114)
Ngày hôm qua 4/1/2019, có hai người bạn ở Chicago, tiểu bang Illinois và Virgina sang California thăm gia đình và đến nhà thờ gặp gỡ chúng tôi. Qua việc chia sẻ cảm nghiệm của cô Maria, tôi được biết là cô đã bị một căn bịnh kỳ lạ từ năm 2011 và sau đó 4 năm thì cô được Chúa chữa lành hoàn toàn qua việc sùng kính chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
02 Tháng Giêng 20195:33 CH(Xem: 157)
Một tác giả viết: "Tôi muốn cầu nguyện cho bạn để năm mới 2019 này sẽ là một thời gian sung mãn, mọi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, một thời kỳ chữa lành. Tôi muốn nói điều này:

CN 4079: VỊ THÁNH ẨN KÍN TRONG GIÁO HỘI KHỦNG HOẢNG #1

24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 206)
veronica-giuliani-mini03CN 4079: VỊ THÁNH ẨN KÍN TRONG GIÁO HỘI KHỦNG HOẢNG #1

Nguồn: UCATHOLIC.COM

Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc. Những bài viết của bà vừa được khám phâ bởi thế hệ đương đại nên đang được mọi người theo dõi. Những điều lạ về bà có ý nghĩa gì trong một kỷ nguyên khủng hoảng đức tin?

Thánh Veronica Giuliani (1660-1727) là một nhà thần bí vĩ đại, một linh hồn nạn nhân, có 5 Dấu Thánh và cũng là một vị thánh. Thân xác của bà không bị hư hoại và được lưu giữ tại tu viện Dòng Clara Khó Nghèo (Capuchin Poor Clare Monastery) của thành phố Città di Castello.

Một trong những điều kỳ diệu trong đời sống thánh thiện của bà là những vết thương thần bí của trái tim bà. Bà kể cho người bạn tri kỷ rằng đó là dấu hiệu của Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito và những chữ viết tượng trưng cho lời tuyên khấn của bà thì đã được in sâu trong trái tim bà.

Trong ngày mà bà qua đời thì người ta mổ xẻ trái tim bà để điều tra. Bác sĩ giải phẫu tên Giovanni Francesco Gentili, vị giám mục, viên thị trưởng, các nhà chuyên môn Y Khoa và những người chứng khác cùng hiện diện thì họ ngạc nhiên khi thấy các dấu hiệu linh thiêng, một cây thánh giá, và những chữ mà bà viết thì đã được ghi khắc trong phía bên phải của trái tim bà.

Những chữ ấy nói lên các đức tính của Thánh Veronica như sau:
-C for charity, tức là tình mến.
-O for obedience, tức là đức vâng lời.
-F for faithfulness to God and Mary, F là sự trung thành đối với Chúa và Đức Mẹ Maria.
-P for patience, tức là sự kiên nhẫn.
-U for humility, tức là sự khiêm nhường.

-Hai ngọn lửa tượng trưng cho tình yêu dành cho Chúa và tha nhân.
-7 lưỡi gươm tượng trưng cho những sự sầu bi của Đức Mẹ Maria.

Giống như một vị kiến trúc sư đại tài, Chúa tìm những cách thức sáng tạo để biểu lộ sứ mệnh đặc biệt của từng người chúng ta. Chúa ghi khắc những sự lạ lùng trong trái tim Thánh Veronica không phải chỉ là những gì tượng trưng nhưng là những gì có ý nghĩa để sống một cuộc đời thánh thiện. Đó là qua tình yêu, trung thành, bác ái, vâng theo Thánh Ý Chúa, kiên nhẫn, khiêm nhường và một niềm ao ước nóng chẩy để ôm lấy cây thập giá hàng ngày của chính mình, để rồi chúng ta có thể hàn gắn một giáo hội gẫy đổ.

Câu chuyện về tiểu sử của Thánh Veronica được bắt đầu kể từ năm 1994, khi thầy Emmanuel từ nước Li Băng tình cờ tìm thấy tài liệu mà bà viết lúc 300 năm trước tại một tu viện ở vùng Deir al-Zour, nước Syria. Thiên Chúa đã hứa rằng tài liệu mà Thánh Veronica viết ra sẽ mang lại ích lợi cho rất nhiều linh hồn:

“Chính Chúa cho tôi hiểu rằng tôi phải mô tả mọi sự bởi vì Ngài muốn như thế; những tài liệu này sẽ mang lại lợi ích lớn lao cho nhiều linh hồn và Ngài muốn tài liệu này được dành cho toàn thể người Kito giáo."(D II, 15).

Giờ đây, bà để lại cho hậu thế nhật ký gồm 22,000 trang giấy viết tay. Thánh Veronica được sinh ra tại vùng Mercatello, nước Ý vào ngày 27/12/1660. Cha mẹ bà là ông Francesco Giuliani và bà Benedetta Macini. Khi mẹ của Thánh Veronica là bà Benedetta hấp hối thì bà cụ đã thánh hiến 5 người con còn sống của bà cho Năm Dấu Thánh Chúa Giê su.

Bà cụ nói với Thánh Veronica rằng:

“Hỡi con Orsolina thân mến, con còn trẻ nhưng con sẽ ở trong Vết Thương Nương Long của Chúa Giêsu. Mẹ xin cho con được ở trong Thánh Tâm Chúa vì tại nơi ấy, chẳng những con tìm được sự bảo vệ mà con còn học biết làm thế nào để yêu thương."

Lúc 17 tuổi, Thánh Veronica gia nhập tu viện Capuchin Poor Clares tại vùng Città di Castello. Khi bước vào tu viện, Đức Giám Mục Sebastiani nói với các nũ tu rằng:

“Hãy giữ cô gái này như một bảo vật quý giá bởi vì cô ấy sẽ trở thành một vị thánh lớn đấy!"

(Còn tiếp)

Kim Hà, 24/9/2018
Copyright © 2018 by Kim Hà, www.memaria.org. Send any comment or question to Kim Hà. Có thể sử dụng các bài do Kim Hà và Ban Biên Tập www.memaria.org biên soạn. Không mua bán mà chỉ là trích dịch và nhuận chính vì nhu cầu tinh thần... Xin vui lòng ghi rõ nguồn xuất xứ cũng như tác giả và dịch giả.)