19 Tháng Mười Một 20181:43 CH(Xem: 13)
Cuối tuần vừa qua, tôi gặp lại một người quen trong tiệm cắt tóc. Hôm ấy tôi thấy chị Martha này rất buồn. Tự nhiên tôi cảm thấy có một điều gì không ổn nơi chị nên hỏi thăm chị. Chị bảo:
18 Tháng Mười Một 20185:57 CH(Xem: 27)
Trong mấy tháng gần đây, các anh chị em trong Ban Biên Tập của 3 websites chúng tôi ráo riết đọc để thu thanh thêm nhiều tác phẩm Audio Books mới để cùng nhau sản xuất thêm một chiếc radio mới gọi là Radio Tin Mừng/Radio Giờ Của Mẹ#2
09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 62)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 63)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 67)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 88)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 80)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 83)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 90)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 101)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...

CN 4079: VỊ THÁNH ẨN KÍN TRONG GIÁO HỘI KHỦNG HOẢNG #1

24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 143)
veronica-giuliani-mini03CN 4079: VỊ THÁNH ẨN KÍN TRONG GIÁO HỘI KHỦNG HOẢNG #1

Nguồn: UCATHOLIC.COM

Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc. Những bài viết của bà vừa được khám phâ bởi thế hệ đương đại nên đang được mọi người theo dõi. Những điều lạ về bà có ý nghĩa gì trong một kỷ nguyên khủng hoảng đức tin?

Thánh Veronica Giuliani (1660-1727) là một nhà thần bí vĩ đại, một linh hồn nạn nhân, có 5 Dấu Thánh và cũng là một vị thánh. Thân xác của bà không bị hư hoại và được lưu giữ tại tu viện Dòng Clara Khó Nghèo (Capuchin Poor Clare Monastery) của thành phố Città di Castello.

Một trong những điều kỳ diệu trong đời sống thánh thiện của bà là những vết thương thần bí của trái tim bà. Bà kể cho người bạn tri kỷ rằng đó là dấu hiệu của Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito và những chữ viết tượng trưng cho lời tuyên khấn của bà thì đã được in sâu trong trái tim bà.

Trong ngày mà bà qua đời thì người ta mổ xẻ trái tim bà để điều tra. Bác sĩ giải phẫu tên Giovanni Francesco Gentili, vị giám mục, viên thị trưởng, các nhà chuyên môn Y Khoa và những người chứng khác cùng hiện diện thì họ ngạc nhiên khi thấy các dấu hiệu linh thiêng, một cây thánh giá, và những chữ mà bà viết thì đã được ghi khắc trong phía bên phải của trái tim bà.

Những chữ ấy nói lên các đức tính của Thánh Veronica như sau:
-C for charity, tức là tình mến.
-O for obedience, tức là đức vâng lời.
-F for faithfulness to God and Mary, F là sự trung thành đối với Chúa và Đức Mẹ Maria.
-P for patience, tức là sự kiên nhẫn.
-U for humility, tức là sự khiêm nhường.

-Hai ngọn lửa tượng trưng cho tình yêu dành cho Chúa và tha nhân.
-7 lưỡi gươm tượng trưng cho những sự sầu bi của Đức Mẹ Maria.

Giống như một vị kiến trúc sư đại tài, Chúa tìm những cách thức sáng tạo để biểu lộ sứ mệnh đặc biệt của từng người chúng ta. Chúa ghi khắc những sự lạ lùng trong trái tim Thánh Veronica không phải chỉ là những gì tượng trưng nhưng là những gì có ý nghĩa để sống một cuộc đời thánh thiện. Đó là qua tình yêu, trung thành, bác ái, vâng theo Thánh Ý Chúa, kiên nhẫn, khiêm nhường và một niềm ao ước nóng chẩy để ôm lấy cây thập giá hàng ngày của chính mình, để rồi chúng ta có thể hàn gắn một giáo hội gẫy đổ.

Câu chuyện về tiểu sử của Thánh Veronica được bắt đầu kể từ năm 1994, khi thầy Emmanuel từ nước Li Băng tình cờ tìm thấy tài liệu mà bà viết lúc 300 năm trước tại một tu viện ở vùng Deir al-Zour, nước Syria. Thiên Chúa đã hứa rằng tài liệu mà Thánh Veronica viết ra sẽ mang lại ích lợi cho rất nhiều linh hồn:

“Chính Chúa cho tôi hiểu rằng tôi phải mô tả mọi sự bởi vì Ngài muốn như thế; những tài liệu này sẽ mang lại lợi ích lớn lao cho nhiều linh hồn và Ngài muốn tài liệu này được dành cho toàn thể người Kito giáo."(D II, 15).

Giờ đây, bà để lại cho hậu thế nhật ký gồm 22,000 trang giấy viết tay. Thánh Veronica được sinh ra tại vùng Mercatello, nước Ý vào ngày 27/12/1660. Cha mẹ bà là ông Francesco Giuliani và bà Benedetta Macini. Khi mẹ của Thánh Veronica là bà Benedetta hấp hối thì bà cụ đã thánh hiến 5 người con còn sống của bà cho Năm Dấu Thánh Chúa Giê su.

Bà cụ nói với Thánh Veronica rằng:

“Hỡi con Orsolina thân mến, con còn trẻ nhưng con sẽ ở trong Vết Thương Nương Long của Chúa Giêsu. Mẹ xin cho con được ở trong Thánh Tâm Chúa vì tại nơi ấy, chẳng những con tìm được sự bảo vệ mà con còn học biết làm thế nào để yêu thương."

Lúc 17 tuổi, Thánh Veronica gia nhập tu viện Capuchin Poor Clares tại vùng Città di Castello. Khi bước vào tu viện, Đức Giám Mục Sebastiani nói với các nũ tu rằng:

“Hãy giữ cô gái này như một bảo vật quý giá bởi vì cô ấy sẽ trở thành một vị thánh lớn đấy!"

(Còn tiếp)

Kim Hà, 24/9/2018
Copyright © 2018 by Kim Hà, www.memaria.org. Send any comment or question to Kim Hà. Có thể sử dụng các bài do Kim Hà và Ban Biên Tập www.memaria.org biên soạn. Không mua bán mà chỉ là trích dịch và nhuận chính vì nhu cầu tinh thần... Xin vui lòng ghi rõ nguồn xuất xứ cũng như tác giả và dịch giả.)