28 Tháng Hai 20193:48 CH(Xem: 65)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vị nữ tu Mary Ephrem, thị nhân được thị kiến các cuộc hiện ra của Đức Bà Mỹ Quốc, Chúa Giêsu, Thánh Giuse, Thánh Micae (Michael) và các Thánh tại Hoa Kỳ kể từ thập niên 1950 đến khi bà qua đời năm 2000.
28 Tháng Hai 20191:44 CH(Xem: 39)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vào mùa Thu năm 1954, một Thiên Thần Hoà Bình hiện đến để chuẩn bị cho Nữ Tu Mary Ephrem (1916-2000) thuộc Dòng Chị Em của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu (the Sisters of the Precious Blood of Jesus) nhận được sự hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc.
24 Tháng Hai 20198:02 CH(Xem: 92)
Cách đây vài hôm có một thính giả của Radio Giờ Của Mẹ từ tiểu bang Georgia qua Cali thăm một người bạn đang bịnh nặng. Nhân dịp này, chị Mary ấy gọi điện thoại đến thăm tôi. Chị ấy kể về sự chữa lành mà chị nhận được sau khi chị được đọc hai cuốn sách: "Hãy Cứu Các Linh Hồn" và cuốn thứ 9 trong bộ sách 10 cuốn của tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi."
24 Tháng Hai 20192:26 CH(Xem: 87)
ĐGH Phanxico khi sang thăm Hoa Kỳ đã có nhắc tên vị Đan Sĩ Thomas Merton này. Ông còn là một nhà thơ, nhà văn và là một triết gia. Ông bị điện giựt chết tại phòng tắm, sau khi phát biểu ở một đại hội tại Thái Lan, Châu Á. Sau đây là một vài lời của ông và về ông: 1. "Hãy sống tốt, giữ đôi chân khô ráo, đôi mắt mở to, trái tim bình an và linh hồn trong niềm vui của Chúa Kito." (Thomas Merton)
23 Tháng Hai 201911:51 SA(Xem: 113)
Nguồn: Aleteia Sau đây là lời cầu nguyện của một tác giả khuyết danh, chúng ta đặt mọi sự trước Thiên Chúa, xin Ngài giúp chúng ta đối diện với những khó khăn hàng ngày và xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui, ơn sủng và bình an.
07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 139)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 139)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 85)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 161)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 168)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.

CN 4080: THÁNH VERONICA NƯỚC LI BĂNG

24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 263)
ver1CN 4080: THÁNH VERONICA NƯỚC LI BĂNG
Nguồn: UCatholic.com

Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:

“Lạy Chúa, con sẽ đứng ở ngưỡng cửa để không một ai sẽ phải rơi rớt vào vực sâu mà đánh mất Chúa. Xin Chúa gửi cho con thêm sự đền tội, thêm sự tra tấn, thêm thánh giá để cho từng tạo vật sẽ trở về cùng Chúa và nhận được ơn cứu chuộc."

Bà Thánh thường nhận được các thị kiến về các linh hồn sắp phạm tội nên bà làm việc đền tội để họ được ơn cứu độ. Thông thường, bà vác một cây Thánh giá nặng nề để làm việc sám hối. Bà cứ vác đi chung quanh khu vườn của tu viện. Bà nhận được 5 Vết Thương Thánh Chúa vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh trong tháng 4 năm 1697.

Thánh Veronica chịu đau khổ lớn lao để cầu cho các linh hồn ở luyện ngục. Bà được đến thăm luyện ngục để làm việc đền tội thay cho rất nhiều linh hồn, trong đó có linh hồn người cha của bà, linh hồn của Đức Giáo Hoàng Clement XI và các linh hồn nữ tu ở trong tu viện của bà. Bà kể:

“Đêm nay tôi đã trải qua một đêm ở trong luyện ngục như thường lệ, ở giữa biển lửa và đá lạnh, buồn sầu và đau khổ, để hoàn toàn bỏ mình mà không có ai giúp đỡ. Xin cho Thánh Ý Chúa được ngợi khen."

Giờ đây, câu chuyện của bà Thánh được kể lại và làm đánh động bao nhiêu trái tim. Một cuốn phim do các đạo diễn Giovanni Zipperna và Valeria Baldan thực hiện, có tên là The Awakening of a Giant, tức là Sự Thức Tỉnh của Người Khổng Lồ. Phim này kể lại câu chuyện của Thánh Veronica để cho thế giới được biết.

Một nhà thờ mang tên Thánh Veronica được xây dựng tại vùng Ksaibe, nước Li Băng. Trong lễ mừng bà Thánh này vào ngày 9/7/2016, vị Sứ Thần Toà Thánh tại Li Băng là Đức TGM Gabriele Caccia, đã phát biểu như sau:

“Đây là ước vọng của tôi: Canh tân cuộc sống tâm linh của chúng ta, của giáo hội Li Băng và giáo hội Hoàn Vũ, qua lời cầu bầu của Thánh Veronica Giuliani.”

Giống như ánh sáng của ngôi sao xưa vẫn dẫn đường cho chúng ta thì câu chuyện đánh động của các vị thánh xa xưa vẫn còn tác động đến chúng ta trong thời đại bây giờ. Đây là một sự nhắc nhở rằng sự thánh thiện tạo nên các vị thánh.

Để có thể đem lại sự chữa lành cho giáo hội đầy thương tích của chúng ta trong thời đại cay đắng này thì chúng ta có thể bắt đầu bằng cách đem nguồn cảm hứng lấy từ các vị Thánh lớn lao là những người đã sống trước thời đại của chúng ta. Đó là qua lời cầu nguyện, ăn chay, làm việc bác ái, làm việc sám hối để cùng hiệp thông với cuộc Khổ Nạn Chúa Kito, để rồi chúng ta có thể cùng bước đi theo bước chân của các vị Thánh vĩ đại giống như Thánh Veronica.

Khi chúng ta sống cho những người khác, dâng bản thân để thần phục cho Thánh Ý, khi chúng ta gieo những hạt giống tốt lành thì chúng ta sẽ có thể đón chào một mùa Xuân tái sinh, vãn hồi sự sống và canh tân.

Hết
Kim Hà, 24/9/2018

(Copyright © 2018 by Kim Hà, www.memaria.org. Send any comment or question to Kim Hà. Có thể sử dụng các bài do Kim Hà và Ban Biên Tập www.memaria.org biên soạn. Không mua bán mà chỉ là trích dịch và nhuận chính vì nhu cầu tinh thần... Xin vui lòng ghi rõ nguồn xuất xứ cũng như tác giả và dịch giả.)