16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 12)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 17)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 38)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 53)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 48)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 57)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:
06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 87)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha: "Chồng tôi là người ngoại giáo. Anh không tin Chúa.
06 Tháng Giêng 20196:40 CH(Xem: 91)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động của chị Martha: "Tôi có một người em gái bị bịnh ung thư tử cung nặng.
06 Tháng Giêng 20196:28 CH(Xem: 114)
Ngày hôm qua 4/1/2019, có hai người bạn ở Chicago, tiểu bang Illinois và Virgina sang California thăm gia đình và đến nhà thờ gặp gỡ chúng tôi. Qua việc chia sẻ cảm nghiệm của cô Maria, tôi được biết là cô đã bị một căn bịnh kỳ lạ từ năm 2011 và sau đó 4 năm thì cô được Chúa chữa lành hoàn toàn qua việc sùng kính chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
02 Tháng Giêng 20195:33 CH(Xem: 157)
Một tác giả viết: "Tôi muốn cầu nguyện cho bạn để năm mới 2019 này sẽ là một thời gian sung mãn, mọi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, một thời kỳ chữa lành. Tôi muốn nói điều này:

CN 4080: THÁNH VERONICA NƯỚC LI BĂNG

24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 202)
ver1CN 4080: THÁNH VERONICA NƯỚC LI BĂNG
Nguồn: UCatholic.com

Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:

“Lạy Chúa, con sẽ đứng ở ngưỡng cửa để không một ai sẽ phải rơi rớt vào vực sâu mà đánh mất Chúa. Xin Chúa gửi cho con thêm sự đền tội, thêm sự tra tấn, thêm thánh giá để cho từng tạo vật sẽ trở về cùng Chúa và nhận được ơn cứu chuộc."

Bà Thánh thường nhận được các thị kiến về các linh hồn sắp phạm tội nên bà làm việc đền tội để họ được ơn cứu độ. Thông thường, bà vác một cây Thánh giá nặng nề để làm việc sám hối. Bà cứ vác đi chung quanh khu vườn của tu viện. Bà nhận được 5 Vết Thương Thánh Chúa vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh trong tháng 4 năm 1697.

Thánh Veronica chịu đau khổ lớn lao để cầu cho các linh hồn ở luyện ngục. Bà được đến thăm luyện ngục để làm việc đền tội thay cho rất nhiều linh hồn, trong đó có linh hồn người cha của bà, linh hồn của Đức Giáo Hoàng Clement XI và các linh hồn nữ tu ở trong tu viện của bà. Bà kể:

“Đêm nay tôi đã trải qua một đêm ở trong luyện ngục như thường lệ, ở giữa biển lửa và đá lạnh, buồn sầu và đau khổ, để hoàn toàn bỏ mình mà không có ai giúp đỡ. Xin cho Thánh Ý Chúa được ngợi khen."

Giờ đây, câu chuyện của bà Thánh được kể lại và làm đánh động bao nhiêu trái tim. Một cuốn phim do các đạo diễn Giovanni Zipperna và Valeria Baldan thực hiện, có tên là The Awakening of a Giant, tức là Sự Thức Tỉnh của Người Khổng Lồ. Phim này kể lại câu chuyện của Thánh Veronica để cho thế giới được biết.

Một nhà thờ mang tên Thánh Veronica được xây dựng tại vùng Ksaibe, nước Li Băng. Trong lễ mừng bà Thánh này vào ngày 9/7/2016, vị Sứ Thần Toà Thánh tại Li Băng là Đức TGM Gabriele Caccia, đã phát biểu như sau:

“Đây là ước vọng của tôi: Canh tân cuộc sống tâm linh của chúng ta, của giáo hội Li Băng và giáo hội Hoàn Vũ, qua lời cầu bầu của Thánh Veronica Giuliani.”

Giống như ánh sáng của ngôi sao xưa vẫn dẫn đường cho chúng ta thì câu chuyện đánh động của các vị thánh xa xưa vẫn còn tác động đến chúng ta trong thời đại bây giờ. Đây là một sự nhắc nhở rằng sự thánh thiện tạo nên các vị thánh.

Để có thể đem lại sự chữa lành cho giáo hội đầy thương tích của chúng ta trong thời đại cay đắng này thì chúng ta có thể bắt đầu bằng cách đem nguồn cảm hứng lấy từ các vị Thánh lớn lao là những người đã sống trước thời đại của chúng ta. Đó là qua lời cầu nguyện, ăn chay, làm việc bác ái, làm việc sám hối để cùng hiệp thông với cuộc Khổ Nạn Chúa Kito, để rồi chúng ta có thể cùng bước đi theo bước chân của các vị Thánh vĩ đại giống như Thánh Veronica.

Khi chúng ta sống cho những người khác, dâng bản thân để thần phục cho Thánh Ý, khi chúng ta gieo những hạt giống tốt lành thì chúng ta sẽ có thể đón chào một mùa Xuân tái sinh, vãn hồi sự sống và canh tân.

Hết
Kim Hà, 24/9/2018

(Copyright © 2018 by Kim Hà, www.memaria.org. Send any comment or question to Kim Hà. Có thể sử dụng các bài do Kim Hà và Ban Biên Tập www.memaria.org biên soạn. Không mua bán mà chỉ là trích dịch và nhuận chính vì nhu cầu tinh thần... Xin vui lòng ghi rõ nguồn xuất xứ cũng như tác giả và dịch giả.)