19 Tháng Mười Một 20181:43 CH(Xem: 10)
Cuối tuần vừa qua, tôi gặp lại một người quen trong tiệm cắt tóc. Hôm ấy tôi thấy chị Martha này rất buồn. Tự nhiên tôi cảm thấy có một điều gì không ổn nơi chị nên hỏi thăm chị. Chị bảo:
18 Tháng Mười Một 20185:57 CH(Xem: 27)
Trong mấy tháng gần đây, các anh chị em trong Ban Biên Tập của 3 websites chúng tôi ráo riết đọc để thu thanh thêm nhiều tác phẩm Audio Books mới để cùng nhau sản xuất thêm một chiếc radio mới gọi là Radio Tin Mừng/Radio Giờ Của Mẹ#2
09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 62)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 63)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 67)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 88)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 79)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 82)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 90)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 101)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...

CN 4080: THÁNH VERONICA NƯỚC LI BĂNG

24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 132)
ver1CN 4080: THÁNH VERONICA NƯỚC LI BĂNG
Nguồn: UCatholic.com

Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:

“Lạy Chúa, con sẽ đứng ở ngưỡng cửa để không một ai sẽ phải rơi rớt vào vực sâu mà đánh mất Chúa. Xin Chúa gửi cho con thêm sự đền tội, thêm sự tra tấn, thêm thánh giá để cho từng tạo vật sẽ trở về cùng Chúa và nhận được ơn cứu chuộc."

Bà Thánh thường nhận được các thị kiến về các linh hồn sắp phạm tội nên bà làm việc đền tội để họ được ơn cứu độ. Thông thường, bà vác một cây Thánh giá nặng nề để làm việc sám hối. Bà cứ vác đi chung quanh khu vườn của tu viện. Bà nhận được 5 Vết Thương Thánh Chúa vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh trong tháng 4 năm 1697.

Thánh Veronica chịu đau khổ lớn lao để cầu cho các linh hồn ở luyện ngục. Bà được đến thăm luyện ngục để làm việc đền tội thay cho rất nhiều linh hồn, trong đó có linh hồn người cha của bà, linh hồn của Đức Giáo Hoàng Clement XI và các linh hồn nữ tu ở trong tu viện của bà. Bà kể:

“Đêm nay tôi đã trải qua một đêm ở trong luyện ngục như thường lệ, ở giữa biển lửa và đá lạnh, buồn sầu và đau khổ, để hoàn toàn bỏ mình mà không có ai giúp đỡ. Xin cho Thánh Ý Chúa được ngợi khen."

Giờ đây, câu chuyện của bà Thánh được kể lại và làm đánh động bao nhiêu trái tim. Một cuốn phim do các đạo diễn Giovanni Zipperna và Valeria Baldan thực hiện, có tên là The Awakening of a Giant, tức là Sự Thức Tỉnh của Người Khổng Lồ. Phim này kể lại câu chuyện của Thánh Veronica để cho thế giới được biết.

Một nhà thờ mang tên Thánh Veronica được xây dựng tại vùng Ksaibe, nước Li Băng. Trong lễ mừng bà Thánh này vào ngày 9/7/2016, vị Sứ Thần Toà Thánh tại Li Băng là Đức TGM Gabriele Caccia, đã phát biểu như sau:

“Đây là ước vọng của tôi: Canh tân cuộc sống tâm linh của chúng ta, của giáo hội Li Băng và giáo hội Hoàn Vũ, qua lời cầu bầu của Thánh Veronica Giuliani.”

Giống như ánh sáng của ngôi sao xưa vẫn dẫn đường cho chúng ta thì câu chuyện đánh động của các vị thánh xa xưa vẫn còn tác động đến chúng ta trong thời đại bây giờ. Đây là một sự nhắc nhở rằng sự thánh thiện tạo nên các vị thánh.

Để có thể đem lại sự chữa lành cho giáo hội đầy thương tích của chúng ta trong thời đại cay đắng này thì chúng ta có thể bắt đầu bằng cách đem nguồn cảm hứng lấy từ các vị Thánh lớn lao là những người đã sống trước thời đại của chúng ta. Đó là qua lời cầu nguyện, ăn chay, làm việc bác ái, làm việc sám hối để cùng hiệp thông với cuộc Khổ Nạn Chúa Kito, để rồi chúng ta có thể cùng bước đi theo bước chân của các vị Thánh vĩ đại giống như Thánh Veronica.

Khi chúng ta sống cho những người khác, dâng bản thân để thần phục cho Thánh Ý, khi chúng ta gieo những hạt giống tốt lành thì chúng ta sẽ có thể đón chào một mùa Xuân tái sinh, vãn hồi sự sống và canh tân.

Hết
Kim Hà, 24/9/2018

(Copyright © 2018 by Kim Hà, www.memaria.org. Send any comment or question to Kim Hà. Có thể sử dụng các bài do Kim Hà và Ban Biên Tập www.memaria.org biên soạn. Không mua bán mà chỉ là trích dịch và nhuận chính vì nhu cầu tinh thần... Xin vui lòng ghi rõ nguồn xuất xứ cũng như tác giả và dịch giả.)