16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 12)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 17)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 38)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 53)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 48)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 56)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:
06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 87)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha: "Chồng tôi là người ngoại giáo. Anh không tin Chúa.
06 Tháng Giêng 20196:40 CH(Xem: 90)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động của chị Martha: "Tôi có một người em gái bị bịnh ung thư tử cung nặng.
06 Tháng Giêng 20196:28 CH(Xem: 113)
Ngày hôm qua 4/1/2019, có hai người bạn ở Chicago, tiểu bang Illinois và Virgina sang California thăm gia đình và đến nhà thờ gặp gỡ chúng tôi. Qua việc chia sẻ cảm nghiệm của cô Maria, tôi được biết là cô đã bị một căn bịnh kỳ lạ từ năm 2011 và sau đó 4 năm thì cô được Chúa chữa lành hoàn toàn qua việc sùng kính chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
02 Tháng Giêng 20195:33 CH(Xem: 156)
Một tác giả viết: "Tôi muốn cầu nguyện cho bạn để năm mới 2019 này sẽ là một thời gian sung mãn, mọi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, một thời kỳ chữa lành. Tôi muốn nói điều này:

CN 4090: CỨU MỘT MẠNG NGƯỜI ĐỂ ĐỨC CHO CON CHÁU

21 Tháng Mười 20188:07 CH(Xem: 246)
IMG_4131CN 4090: CỨU MỘT MẠNG NGƯỜI ĐỂ ĐỨC CHO CON CHÁU

Sáng nay là Chúa Nhật Truyền Giáo, khi đi lễ buổi sáng nay thì gia đình tôi ngồi ngay đàng sau gia đình một người bạn. Thường thì chỉ có hai vợ chồng, hôm nay tôi lại thấy anh chị ấy dắt một cô bé khoảng 3 tuổi đi theo. Cô bé tỏ ra rất thân thiện với chị Vân này. Tôi hỏi nhỏ chị:
"Cháu của chị à?"

Chị bảo:
"Thì cũng như là cháu vì gia đình em và các bạn trong nhóm Phò Sự Sống đã cứu cháu bé không bị phá thai."

Thế là tôi mời chị Vân đến chia sẻ tại buổi nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh vào chiều nay. Chị Vân đã kể cảm nghiệm của chị liên quan đến cháu bé như sau:

"Nhóm Phò Sự Sống mời tôi đi thăm một cô gái có thai mà không có chồng mà cũng không có người thân nào ở bên cạnh. Hỏi ra thì cô gái đi sang Mỹ với người cha ruột. Rồi người cha ruột không nuôi con gái nhưng lại giao cho bà nội tức là mẹ của ông ta nuôi. Một ít lâu sau, bà nội không muốn nuôi cháu gái vì ba nó không đưa tiền cho bà. Thế là cô gái này buồn tủi, đi lang thang, tìm việc và tự lo cho bản thân.

"Khi cô có thai thì bạn trai đã bỏ rơi cô. Chủ nhà không cho cô thuê căn phòng nếu như cô có con nhỏ. Cô tuyệt vọng và định phá thai nhưng rồi có người bạn đọc báo, tìm thấy tin tức và liên lạc với số điện thoại của nhóm Phò Sự Sống. Những người thiện nguyện trong nhóm này đã giúp cô gái tìm nhà ở, đưa cô ta đi khám thai và an ủi, săn sóc cho cô ta. Cuối cùng gia đình chị Vân đã cho cô ta ở trong nhà họ để chờ ngày sinh nở. Chị Vân cũng đã từng giúp cô đi khám thai và chăm sóc cho cô ta.

Trong lúc ấy, cô gái làm hai công việc để bảo lãnh cho mẹ ruột từ Việt Nam sang để chăm sóc cho con nhỏ của cô nhưng bà mẹ không muốn nuôi cháu. Mẹ và bà ngoại đều muốn cho bé làm con nuôi người khác nhưng cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của rất nhiều người mà bé được giữ lại. Các Sơ Công Giáo đồng ý chăm sóc bé với một lệ phí tượng trưng là 300 USD/tháng.

Hiện nay mẹ của bé đi làm, hàng ngày gửi bé cho quý Sơ."

Bé thích đến nhà chị Vân vì bé yêu mến gia đình chị. Anh chị cũng rất thương cháu và xem cháu như cháu ngoại của mình. Chị Vân và các bạn trong giáo xứ đã sốt sắng và âm thầm giúp đỡ gia đình này, nếu không ai hỏi thì chị cũng chẳng kể ra.

Lạy Chúa, xin Chúa chúc phúc cho những ai chăm sóc cho các thai phụ bị chồng hay người tình bỏ rơi để cho con của họ không bị phá khi còn là phôi thai. Xin Chúa chúc lành cho những người quan tâm cứu giúp người khác trong cơn hoạn nạn. Amen.

Kim Hà, 21/10/2018