19 Tháng Mười Một 20181:43 CH(Xem: 9)
Cuối tuần vừa qua, tôi gặp lại một người quen trong tiệm cắt tóc. Hôm ấy tôi thấy chị Martha này rất buồn. Tự nhiên tôi cảm thấy có một điều gì không ổn nơi chị nên hỏi thăm chị. Chị bảo:
18 Tháng Mười Một 20185:57 CH(Xem: 27)
Trong mấy tháng gần đây, các anh chị em trong Ban Biên Tập của 3 websites chúng tôi ráo riết đọc để thu thanh thêm nhiều tác phẩm Audio Books mới để cùng nhau sản xuất thêm một chiếc radio mới gọi là Radio Tin Mừng/Radio Giờ Của Mẹ#2
09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 62)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 63)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 67)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 88)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 79)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 82)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 90)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 101)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...

CN 4090: CỨU MỘT MẠNG NGƯỜI ĐỂ ĐỨC CHO CON CHÁU

21 Tháng Mười 20188:07 CH(Xem: 147)
IMG_4131CN 4090: CỨU MỘT MẠNG NGƯỜI ĐỂ ĐỨC CHO CON CHÁU

Sáng nay là Chúa Nhật Truyền Giáo, khi đi lễ buổi sáng nay thì gia đình tôi ngồi ngay đàng sau gia đình một người bạn. Thường thì chỉ có hai vợ chồng, hôm nay tôi lại thấy anh chị ấy dắt một cô bé khoảng 3 tuổi đi theo. Cô bé tỏ ra rất thân thiện với chị Vân này. Tôi hỏi nhỏ chị:
"Cháu của chị à?"

Chị bảo:
"Thì cũng như là cháu vì gia đình em và các bạn trong nhóm Phò Sự Sống đã cứu cháu bé không bị phá thai."

Thế là tôi mời chị Vân đến chia sẻ tại buổi nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh vào chiều nay. Chị Vân đã kể cảm nghiệm của chị liên quan đến cháu bé như sau:

"Nhóm Phò Sự Sống mời tôi đi thăm một cô gái có thai mà không có chồng mà cũng không có người thân nào ở bên cạnh. Hỏi ra thì cô gái đi sang Mỹ với người cha ruột. Rồi người cha ruột không nuôi con gái nhưng lại giao cho bà nội tức là mẹ của ông ta nuôi. Một ít lâu sau, bà nội không muốn nuôi cháu gái vì ba nó không đưa tiền cho bà. Thế là cô gái này buồn tủi, đi lang thang, tìm việc và tự lo cho bản thân.

"Khi cô có thai thì bạn trai đã bỏ rơi cô. Chủ nhà không cho cô thuê căn phòng nếu như cô có con nhỏ. Cô tuyệt vọng và định phá thai nhưng rồi có người bạn đọc báo, tìm thấy tin tức và liên lạc với số điện thoại của nhóm Phò Sự Sống. Những người thiện nguyện trong nhóm này đã giúp cô gái tìm nhà ở, đưa cô ta đi khám thai và an ủi, săn sóc cho cô ta. Cuối cùng gia đình chị Vân đã cho cô ta ở trong nhà họ để chờ ngày sinh nở. Chị Vân cũng đã từng giúp cô đi khám thai và chăm sóc cho cô ta.

Trong lúc ấy, cô gái làm hai công việc để bảo lãnh cho mẹ ruột từ Việt Nam sang để chăm sóc cho con nhỏ của cô nhưng bà mẹ không muốn nuôi cháu. Mẹ và bà ngoại đều muốn cho bé làm con nuôi người khác nhưng cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của rất nhiều người mà bé được giữ lại. Các Sơ Công Giáo đồng ý chăm sóc bé với một lệ phí tượng trưng là 300 USD/tháng.

Hiện nay mẹ của bé đi làm, hàng ngày gửi bé cho quý Sơ."

Bé thích đến nhà chị Vân vì bé yêu mến gia đình chị. Anh chị cũng rất thương cháu và xem cháu như cháu ngoại của mình. Chị Vân và các bạn trong giáo xứ đã sốt sắng và âm thầm giúp đỡ gia đình này, nếu không ai hỏi thì chị cũng chẳng kể ra.

Lạy Chúa, xin Chúa chúc phúc cho những ai chăm sóc cho các thai phụ bị chồng hay người tình bỏ rơi để cho con của họ không bị phá khi còn là phôi thai. Xin Chúa chúc lành cho những người quan tâm cứu giúp người khác trong cơn hoạn nạn. Amen.

Kim Hà, 21/10/2018