28 Tháng Hai 20193:48 CH(Xem: 65)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vị nữ tu Mary Ephrem, thị nhân được thị kiến các cuộc hiện ra của Đức Bà Mỹ Quốc, Chúa Giêsu, Thánh Giuse, Thánh Micae (Michael) và các Thánh tại Hoa Kỳ kể từ thập niên 1950 đến khi bà qua đời năm 2000.
28 Tháng Hai 20191:44 CH(Xem: 39)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vào mùa Thu năm 1954, một Thiên Thần Hoà Bình hiện đến để chuẩn bị cho Nữ Tu Mary Ephrem (1916-2000) thuộc Dòng Chị Em của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu (the Sisters of the Precious Blood of Jesus) nhận được sự hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc.
24 Tháng Hai 20198:02 CH(Xem: 92)
Cách đây vài hôm có một thính giả của Radio Giờ Của Mẹ từ tiểu bang Georgia qua Cali thăm một người bạn đang bịnh nặng. Nhân dịp này, chị Mary ấy gọi điện thoại đến thăm tôi. Chị ấy kể về sự chữa lành mà chị nhận được sau khi chị được đọc hai cuốn sách: "Hãy Cứu Các Linh Hồn" và cuốn thứ 9 trong bộ sách 10 cuốn của tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi."
24 Tháng Hai 20192:26 CH(Xem: 87)
ĐGH Phanxico khi sang thăm Hoa Kỳ đã có nhắc tên vị Đan Sĩ Thomas Merton này. Ông còn là một nhà thơ, nhà văn và là một triết gia. Ông bị điện giựt chết tại phòng tắm, sau khi phát biểu ở một đại hội tại Thái Lan, Châu Á. Sau đây là một vài lời của ông và về ông: 1. "Hãy sống tốt, giữ đôi chân khô ráo, đôi mắt mở to, trái tim bình an và linh hồn trong niềm vui của Chúa Kito." (Thomas Merton)
23 Tháng Hai 201911:51 SA(Xem: 113)
Nguồn: Aleteia Sau đây là lời cầu nguyện của một tác giả khuyết danh, chúng ta đặt mọi sự trước Thiên Chúa, xin Ngài giúp chúng ta đối diện với những khó khăn hàng ngày và xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui, ơn sủng và bình an.
07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 139)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 139)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 85)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 161)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 168)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.

CN 4090: CỨU MỘT MẠNG NGƯỜI ĐỂ ĐỨC CHO CON CHÁU

21 Tháng Mười 20188:07 CH(Xem: 317)
IMG_4131CN 4090: CỨU MỘT MẠNG NGƯỜI ĐỂ ĐỨC CHO CON CHÁU

Sáng nay là Chúa Nhật Truyền Giáo, khi đi lễ buổi sáng nay thì gia đình tôi ngồi ngay đàng sau gia đình một người bạn. Thường thì chỉ có hai vợ chồng, hôm nay tôi lại thấy anh chị ấy dắt một cô bé khoảng 3 tuổi đi theo. Cô bé tỏ ra rất thân thiện với chị Vân này. Tôi hỏi nhỏ chị:
"Cháu của chị à?"

Chị bảo:
"Thì cũng như là cháu vì gia đình em và các bạn trong nhóm Phò Sự Sống đã cứu cháu bé không bị phá thai."

Thế là tôi mời chị Vân đến chia sẻ tại buổi nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh vào chiều nay. Chị Vân đã kể cảm nghiệm của chị liên quan đến cháu bé như sau:

"Nhóm Phò Sự Sống mời tôi đi thăm một cô gái có thai mà không có chồng mà cũng không có người thân nào ở bên cạnh. Hỏi ra thì cô gái đi sang Mỹ với người cha ruột. Rồi người cha ruột không nuôi con gái nhưng lại giao cho bà nội tức là mẹ của ông ta nuôi. Một ít lâu sau, bà nội không muốn nuôi cháu gái vì ba nó không đưa tiền cho bà. Thế là cô gái này buồn tủi, đi lang thang, tìm việc và tự lo cho bản thân.

"Khi cô có thai thì bạn trai đã bỏ rơi cô. Chủ nhà không cho cô thuê căn phòng nếu như cô có con nhỏ. Cô tuyệt vọng và định phá thai nhưng rồi có người bạn đọc báo, tìm thấy tin tức và liên lạc với số điện thoại của nhóm Phò Sự Sống. Những người thiện nguyện trong nhóm này đã giúp cô gái tìm nhà ở, đưa cô ta đi khám thai và an ủi, săn sóc cho cô ta. Cuối cùng gia đình chị Vân đã cho cô ta ở trong nhà họ để chờ ngày sinh nở. Chị Vân cũng đã từng giúp cô đi khám thai và chăm sóc cho cô ta.

Trong lúc ấy, cô gái làm hai công việc để bảo lãnh cho mẹ ruột từ Việt Nam sang để chăm sóc cho con nhỏ của cô nhưng bà mẹ không muốn nuôi cháu. Mẹ và bà ngoại đều muốn cho bé làm con nuôi người khác nhưng cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của rất nhiều người mà bé được giữ lại. Các Sơ Công Giáo đồng ý chăm sóc bé với một lệ phí tượng trưng là 300 USD/tháng.

Hiện nay mẹ của bé đi làm, hàng ngày gửi bé cho quý Sơ."

Bé thích đến nhà chị Vân vì bé yêu mến gia đình chị. Anh chị cũng rất thương cháu và xem cháu như cháu ngoại của mình. Chị Vân và các bạn trong giáo xứ đã sốt sắng và âm thầm giúp đỡ gia đình này, nếu không ai hỏi thì chị cũng chẳng kể ra.

Lạy Chúa, xin Chúa chúc phúc cho những ai chăm sóc cho các thai phụ bị chồng hay người tình bỏ rơi để cho con của họ không bị phá khi còn là phôi thai. Xin Chúa chúc lành cho những người quan tâm cứu giúp người khác trong cơn hoạn nạn. Amen.

Kim Hà, 21/10/2018