06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 91)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 81)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 67)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 120)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 102)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 110)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 154)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 110)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 171)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 210)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

CN 4106: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2

09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 294)
hhmnCN 4106: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2

LTS: Thầy Jacobe chia sẻ bằng email nhưng không đánh dấu nên chúng tôi phải đánh máy có dấu để quý vị dễ đọc hơn. Đây là một lời chia sẻ được Chúa Thánh Thần xức dầu nên người đọc cảm nhận ngay ơn Thánh. Cám ơn Thầy Jacobe. (KH)
 
Thầy Jacobe kể tiếp:

Lời khuyên của một Cha Phó đánh động con rất nhiều. Con nhớ lại lời của một Cha Phó đã nói với chúng con về điều tương tự như vậy hơn hai năm trước. Con bắt đầu đọc quyển sách 100 mẩu chuyện về những sự can thiệp lạ lùng của Mẹ Maria cho những ai có lòng sùng kính Mẹ Maria qua Chuỗi Mân Côi. Con cũng đọc về cuộc đời của các Thánh. Các Ngài khác nhau và nên Thánh theo những cách khác nhau. Nhưng ở các Ngài đều có một điểm chung rất rõ ràng là:

Ai cũng có lòng sùng kính Mẹ Maria cách đặc biệt, nhất là qua việc lần Chuỗi Mân Côi. Sau Chúa Jêsu thì Mẹ Maria được đặt vào vị trí cao nhất trong đời sống Tu Đức của họ. Về điểm mà con đang chia sẻ này, khi đọc tiểu sử cuộc đời của các Thánh, chúng ta sẽ rất dễ dành nhận ra. Tất cả họ đều được lớn lên trong trường dạy của Mẹ Maria. Vì vậy mà họ được trưởng thành trong sự thờ phượng thật sự và tình yêu đắm đuối dành cho Chúa Jêsu và lòng khiêm nhường thẳm sâu.

Từ giai đoạn ấy trở đi, con bắt đầu để ý rất đặc biệt vào việc sùng kính Mẹ Maria. Con lần chuỗi Mân Côi nhiều và mỗi lúc có thể, không lúc nào mà con không mang theo Chuỗi Mân Côi bên mình. Những hoa trái nẩy nở thật nhanh sau đó từ lòng sùng kính Mẹ Maria mà con nhận được rõ ràng đến thời điểm này là:

1. Lòng tôn thờ và tình yêu mãnh liệt dành cho Chúa Jêsu, nhất là qua Thánh Lễ mỗi ngày.
2. Được biết Chúa Jêsu và tình yêu vô bờ bến của Ngài. Ngài luôn cho chúng ta nhiều hơn qua cách này hay cách khác.
3. Siêng năng chiêm niệm và suy ngẫm Đàng Thánh Giá.
4. Ước ao xưng tội thường xuyên.
5. Ước ao đức khiêm nhường.

6. Yêu thương tất cả mọi người từ tình yêu dành cho Chúa Jêsu.
7. Làm và chịu đựng mọi việc vì tình yêu dành cho Chúa Jêsu.
8. Nhận thức rõ về sự phù vân của cuộc đời.
9. Vì vậy mà càng yêu sự hoa trái tốt lành khác mà con cảm nhận được qua việc sùng kính Mẹ Maria.
10. Thật là không phải nhưng không mà Chúa Jêsu trên thập giá đã trăn trối trao Mẹ Maria cho Thánh Gioan và trao Thánh Gioan cho Mẹ.

Chúa Jêsu muốn tất cả chúng ta hãy nhận Mẹ Maria làm Thầy để Mẹ dạy chúng ta biết được sự thờ lạy và tình yêu thật sự dành cho Chúa Jêsu và đồng thời được lớn lên trong sự khiêm nhường thẳm sâu và trong sạch của linh hồn. Với lòng sùng kính Mẹ Maria cách đặc biệt qua việc lần Chuỗi Mân Côi, chúng ta sẽ có tất cả. Chúng ta sẽ biết và yêu Chúa Jêsu hiền lành và khiêm nhường nhiều hơn như Ngài ao ước.

Con kính chúc Cha, quí Anh Chị và quí thính giả của chương trình có một mùa Vọng được tràn đầy Ơn Thánh Chúa và Ơn Lành của Mẹ Maria.

Con, Jacobe