04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 73)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 43)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 71)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 49)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 53)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 71)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.
27 Tháng Mười Một 20188:26 CH(Xem: 113)
Đến nay thì mọi người đều rõ tin về một nạn Bão Lửa khủng khiếp đã xẩy ra cho tiểu bang Califonia bắt đầu vào ngày 8 tháng 11, 2018. Có hai đám cháy liên tiếp, cách nhau chỉ vài giờ, đã gây tổn thất nhân mạng rất nghiêm trọng. Ngoài ra con nhiều đám cháy khác xẩy ra cùng lúc ở khắp tiểu bang California.
26 Tháng Mười Một 20189:01 CH(Xem: 57)
Cách đây vài tháng cho đến nay trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi có một số chuyện lạ thường: -Một người bạn trẻ tên V. trong Huynh Đoàn bắt đầu đến tham dự Thánh Lễ và ở lại cầu nguyện hàng ngày với nhóm. Cô V. này thật là một người trẻ năng nổ và có lòng quan tâm đến những người khác.
21 Tháng Mười Một 20187:53 SA(Xem: 76)
Tôi có cô bạn trẻ tên Mary, tuy đi làm bận rộn cả ngày nhưng cô rất thích nghe các audio do Radio Giờ Của Mẹ thực hiện. Cô luôn khen ngợi: "Em rất thích đọc các bài viết trên các trang mạng của các anh chị. Em cùng rất thich nghe các radio va audio của Giờ Của Mẹ vì nội dung thì có ý nghĩa mà giọng đọc của các anh chị thì dễ nghe và truyền cảm."
21 Tháng Mười Một 20187:34 SA(Xem: 77)
Ngày 18/11/2018 là ngày mà anh Việt Bùi, webmaster của cuả www.memaria.org vừa hoàn thành một chiếc Radio Tin Mừng/Rdio Giờ Của Mẹ#2, sau bao nhiêu năm tháng mà anh chị em chúng tôi miệt mài làm việc thâu thanh bài vở.

CN 4106: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2

09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 97)
hhmnCN 4106: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2

LTS: Thầy Jacobe chia sẻ bằng email nhưng không đánh dấu nên chúng tôi phải đánh máy có dấu để quý vị dễ đọc hơn. Đây là một lời chia sẻ được Chúa Thánh Thần xức dầu nên người đọc cảm nhận ngay ơn Thánh. Cám ơn Thầy Jacobe. (KH)
 
Thầy Jacobe kể tiếp:

Lời khuyên của một Cha Phó đánh động con rất nhiều. Con nhớ lại lời của một Cha Phó đã nói với chúng con về điều tương tự như vậy hơn hai năm trước. Con bắt đầu đọc quyển sách 100 mẩu chuyện về những sự can thiệp lạ lùng của Mẹ Maria cho những ai có lòng sùng kính Mẹ Maria qua Chuỗi Mân Côi. Con cũng đọc về cuộc đời của các Thánh. Các Ngài khác nhau và nên Thánh theo những cách khác nhau. Nhưng ở các Ngài đều có một điểm chung rất rõ ràng là:

Ai cũng có lòng sùng kính Mẹ Maria cách đặc biệt, nhất là qua việc lần Chuỗi Mân Côi. Sau Chúa Jêsu thì Mẹ Maria được đặt vào vị trí cao nhất trong đời sống Tu Đức của họ. Về điểm mà con đang chia sẻ này, khi đọc tiểu sử cuộc đời của các Thánh, chúng ta sẽ rất dễ dành nhận ra. Tất cả họ đều được lớn lên trong trường dạy của Mẹ Maria. Vì vậy mà họ được trưởng thành trong sự thờ phượng thật sự và tình yêu đắm đuối dành cho Chúa Jêsu và lòng khiêm nhường thẳm sâu.

Từ giai đoạn ấy trở đi, con bắt đầu để ý rất đặc biệt vào việc sùng kính Mẹ Maria. Con lần chuỗi Mân Côi nhiều và mỗi lúc có thể, không lúc nào mà con không mang theo Chuỗi Mân Côi bên mình. Những hoa trái nẩy nở thật nhanh sau đó từ lòng sùng kính Mẹ Maria mà con nhận được rõ ràng đến thời điểm này là:

1. Lòng tôn thờ và tình yêu mãnh liệt dành cho Chúa Jêsu, nhất là qua Thánh Lễ mỗi ngày.
2. Được biết Chúa Jêsu và tình yêu vô bờ bến của Ngài. Ngài luôn cho chúng ta nhiều hơn qua cách này hay cách khác.
3. Siêng năng chiêm niệm và suy ngẫm Đàng Thánh Giá.
4. Ước ao xưng tội thường xuyên.
5. Ước ao đức khiêm nhường.

6. Yêu thương tất cả mọi người từ tình yêu dành cho Chúa Jêsu.
7. Làm và chịu đựng mọi việc vì tình yêu dành cho Chúa Jêsu.
8. Nhận thức rõ về sự phù vân của cuộc đời.
9. Vì vậy mà càng yêu sự hoa trái tốt lành khác mà con cảm nhận được qua việc sùng kính Mẹ Maria.
10. Thật là không phải nhưng không mà Chúa Jêsu trên thập giá đã trăn trối trao Mẹ Maria cho Thánh Gioan và trao Thánh Gioan cho Mẹ.

Chúa Jêsu muốn tất cả chúng ta hãy nhận Mẹ Maria làm Thầy để Mẹ dạy chúng ta biết được sự thờ lạy và tình yêu thật sự dành cho Chúa Jêsu và đồng thời được lớn lên trong sự khiêm nhường thẳm sâu và trong sạch của linh hồn. Với lòng sùng kính Mẹ Maria cách đặc biệt qua việc lần Chuỗi Mân Côi, chúng ta sẽ có tất cả. Chúng ta sẽ biết và yêu Chúa Jêsu hiền lành và khiêm nhường nhiều hơn như Ngài ao ước.

Con kính chúc Cha, quí Anh Chị và quí thính giả của chương trình có một mùa Vọng được tràn đầy Ơn Thánh Chúa và Ơn Lành của Mẹ Maria.

Con, Jacobe