07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 80)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 82)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 44)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 114)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 107)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 188)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 129)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 176)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

CN 4109: NHƯ LỜI NHẮC NHỞ CỦA MẸ MEDJUGORJE

18 Tháng Mười Một 20185:57 CH(Xem: 170)
CN 4109: NHƯ LỜI NHẮC NHỞ CỦA MẸ MEDJUGORJE

Trong mấy tháng gần đây, các anh chị em trong Ban Biên Tập của 3 websites chúng tôi ráo riết đọc để thu thanh thêm nhiều tác phẩm Audio Books mới để cùng nhau sản xuất thêm một chiếc radio mới gọi là Radio Tin Mừng/Radio Giờ Của Mẹ#2 cho kịp mùa Giáng Sinh 2018 này. Đây là radio thứ hai do nhóm chúng tôi sản xuất và phát hành. Radio mới này sẽ có trên 7300 audios. Người nghe phải mất ít nhất là hơn 2,100 tiếng đồng hồ mới nghe trọn vẹn. Chúng tôi cầu xin Chúa ban cho có nhiều ân nhân để có thể gởi biếu các radio này đến những linh mục và nữ tu già hưu, đến những người già neo đơn, khuyết tật và khiếm thị, những người ở vùng sâu, vùng xa trên quê hương chúng ta.

Ngoài các bộ Audio Books đã có sẵn trong Trang Nhà thì nhóm thực hiện chương trình Radio Giờ Của Mẹ đã thâu thanh thêm 2 tác phẩm Luyện Ngục và Bí Mật Luyện Ngục. Tính ra là thêm 7 CDs về Luyện Ngục

Chúng tôi còn thâu thanh thêm về Đức Mẹ Medjugore: Tác Phẩm Lời Mẹ Nhắn Nhủ từ Medugorje, và tất cả các thông điệp yêu thương của Mẹ từ năm 2008 đến hết năm 2013.

Ngoài ra chúng tôi còn thâu thanh thêm tác phẩm Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm gồm  2 CDs và thêm 2 CDs về các kinh nguyện dâng lên Đức Mẹ.

Trong Radio mới này còn có thêm 14 nội dung chương trình phát thanh về Ơn Lành của Thánh Cả Giuse và 10 nội dung phát thanh về Tháng của Thánh Giuse. Và còn có nhiều audios như Audio Món Quà Vô Giá... để cho nội dung thêm phong phú và đa dạng.

Đồng thời các anh chị em còn làm thêm youtube.com để phổ biến rộng rãi đến cho mọi người ở khắp nơi trên thế giới.

Cách đây vài ngày có một nam thính giả gọi đến chúng tôi để hỏi thăm về cách thức ăn chay theo như tinh thần các thông điệp Đức Mẹ Medjugorje dạy. Anh ta nói rằng nếu ăn chay bằng bánh mì và nước lã thì khó lắm, vậy liệu anh ta có thể ăn chay bằng cách khác không? Tôi cho rằng ăn chay bằng bánh mì và nước lã là phương cách tốt nhất nhưng chúng ta cũng có thể ăn chay tinh thần và nhịn những nhu cầu khác: chẳng hạn nhịn không đi mua sắm, nhịn uống cà phê, nhịn ăn ngon, nhịn không cãi lộn, nhịn hút thuốc lá, nhịn chửi mắng các con ...thì đó cũng là một vài cách ăn chay làm cho Đức Mẹ vui lòng.

Vị thính giả nói rằng anh rất thích đọc cảm nghiệm của nhiều người viết về các phép lạ của Medjugore. Anh ta muốn tìm hiểu hơn và muốn đi hành hương thánh địa Medjugorje. Anh ta tỏ ra rất thích thánh địa Medjugorje. Từ đó, tôi có cảm tưởng rằng Đức Mẹ đang nhắc nhở chúng tôi nên tiếp tục truyền bá các thông điệp tình yêu mà Mẹ đã và đang ban cho toàn thế giới tư hơn 37 năm qua.

Thế là trong vài ngày, chúng tôi đã đọc xong tác phẩm Lời Mẹ Nhắn Nhủ từ Medjugorje và các thông điệp của Mẹ ban qua các thị nhân trong suốt các năm 2008-2013. Khi đang thu thanh thì bỗng dưng hệ thống thu thanh của chúng tôi đứng khựng lại, không thể tắt máy được mà cũng không thể tiếp tục thu thanh được. Rốt cuộc tôi phải tắt máy thu thanh đi và đành chịu mất hết tất cả những gì vừa mới thu thanh.

Thế rồi người xướng ngôn viên bỗng ho liên tiếp không ngừng nên không thể thu thanh thêm được. Chúng tôi biết ngay là có sự đánh phá của bóng tối nên càng cầu nguyện nhiều hơn và quyết tâm làm đến cùng.

Con tạ ơn Mẹ đã nhắc nhở con hãy tiếp tục sốt sắng làm việc cho Mẹ và trở nên tông đồ nhiệt thành của Mẹ. Xin Ơn Lành Từ Mẫu của Mẹ Maria ban cho quý vị đọc giả và thính giả tràn đầy tình yêu, niềm vui và bình an. Amen.

Kim Hà, 18/11/2018