04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 73)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 43)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 71)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 49)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 53)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 71)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.
27 Tháng Mười Một 20188:26 CH(Xem: 113)
Đến nay thì mọi người đều rõ tin về một nạn Bão Lửa khủng khiếp đã xẩy ra cho tiểu bang Califonia bắt đầu vào ngày 8 tháng 11, 2018. Có hai đám cháy liên tiếp, cách nhau chỉ vài giờ, đã gây tổn thất nhân mạng rất nghiêm trọng. Ngoài ra con nhiều đám cháy khác xẩy ra cùng lúc ở khắp tiểu bang California.
26 Tháng Mười Một 20189:01 CH(Xem: 57)
Cách đây vài tháng cho đến nay trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi có một số chuyện lạ thường: -Một người bạn trẻ tên V. trong Huynh Đoàn bắt đầu đến tham dự Thánh Lễ và ở lại cầu nguyện hàng ngày với nhóm. Cô V. này thật là một người trẻ năng nổ và có lòng quan tâm đến những người khác.
21 Tháng Mười Một 20187:53 SA(Xem: 76)
Tôi có cô bạn trẻ tên Mary, tuy đi làm bận rộn cả ngày nhưng cô rất thích nghe các audio do Radio Giờ Của Mẹ thực hiện. Cô luôn khen ngợi: "Em rất thích đọc các bài viết trên các trang mạng của các anh chị. Em cùng rất thich nghe các radio va audio của Giờ Của Mẹ vì nội dung thì có ý nghĩa mà giọng đọc của các anh chị thì dễ nghe và truyền cảm."
21 Tháng Mười Một 20187:34 SA(Xem: 77)
Ngày 18/11/2018 là ngày mà anh Việt Bùi, webmaster của cuả www.memaria.org vừa hoàn thành một chiếc Radio Tin Mừng/Rdio Giờ Của Mẹ#2, sau bao nhiêu năm tháng mà anh chị em chúng tôi miệt mài làm việc thâu thanh bài vở.

CN 4110: XIN CHÚA GIÚP SỨC CHO GIA ĐÌNH CHÚNG CON

19 Tháng Mười Một 20181:43 CH(Xem: 86)
CN 4110: XIN CHÚA GIÚP SỨC CHO GIA ĐÌNH CHÚNG CON

Cuối tuần vừa qua, tôi gặp lại một người quen trong tiệm cắt tóc. Hôm ấy tôi thấy chị Martha này rất buồn. Tự nhiên tôi cảm thấy có một điều gì không ổn nơi chị nên hỏi thăm chị. Chị bảo:

"Em có một tin buồn quá! Tin này đến thình lình với gia đình em như một lời nhắc nhở và cảnh cáo đến từ Thiên Chúa!"

Tôi giật mình định hỏi nhưng không biết là có nên tiếp tục hỏi chị ấy thêm không? Cuối cùng thì tôi cũng biết là gia đình chị vỏn vẹn chỉ có hai con trai. Người con trai út được 21 tuổi, đang học Y Khoa, có lẽ vì áp lực của việc học nên cháu đã tự tử chết được một năm rồi. Khi được tin con chết, chị Martha thấy cả một thế giới đang tươi đẹp bỗng trở nên sụp đổ tan tành. Chị đau xót quá nên muốn buông bỏ mọi sự đời.

Trái tim tôi cũng quặn đau nên không biết nói điều gì để có thể an ủi trái tim người mẹ đang đau đớn vì mất con. Người mẹ nào mà chẳng đau buồn, lại còn thắc mắc liệu có phải lỗi tại mình mà con trai đi tìm cái chết trong khi cháu đang còn thanh xuân mà cháu lại là người Công Giáo nữa.

Cuối cùng tôi thu hết can đảm chia buồn với chị và nói rằng tôi sẽ cầu nguyện ngay một chuỗi Mân Côi Năm Sự Thương để cầu cho linh hồn cháu và cho gia đình chị. Sau khi tôi đọc kinh xong thì chị Martha cho tôi biết là dù chị đang bận làm tóc cho khách hàng nhưng chị vẫn hiệp thông cầu nguyện chung với tôi. Chị cho biết là chị đã xin lễ mỗi ngày trong một năm để cầu xin cho cháu được Chúa giải thoát và cứu rỗi.

Tôi thương cảm nhưng không lên án ai, chỉ xin các bậc cha mẹ nên thương con và thông cảm với con mình:

-Nếu con cái mình không thể theo đuổi một ngành học nào đó vì quá khó thì nên để con cái tự chọn ngành nghề của họ hoặc là đổi môn học khác.
-Điều quan trọng là họ vui và hạnh phúc với ngành nghề mà họ chọn.
-Xin cha mẹ đừng bao giờ ép buộc hay chê bai con cái.
-Xin đừng đặt thêm gánh nặng và áp lực lên hai vai con mình khi sức người con không chịu nổi.
-Xin cầu nguyện liên lỉ cho con cháu và an ủi khi các con cháu đau buồn.
-Quan trọng nhất là xin các bậc cha mẹ cũng đừng bắt buộc con cái phải cố gắng thực hiện những giấc mơ dang dở bất thành của đời mình.

Trong báo Người Việt cách đây mấy năm có một trường hợp là một bà mẹ Việt Nam bắt ép con mình học Y Khoa mà sức của con thì không thể theo kịp môn học nên người con đã bắn mẹ mình chết. Kết quả là người con ấy bị tù, còn mẹ thì chết thảm.

Lạy Chúa, xin Chúa chúc phúc cho những người trẻ để họ luôn biết trông cậy nơi Chúa vì Chúa là Đấng Lòng Lành và hay thương xót. Amen.

Kim Hà, 19/11/2018