06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 91)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 81)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 67)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 120)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 102)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 110)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 154)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 110)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 171)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 210)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

CN 4110: XIN CHÚA GIÚP SỨC CHO GIA ĐÌNH CHÚNG CON

19 Tháng Mười Một 20181:43 CH(Xem: 243)
CN 4110: XIN CHÚA GIÚP SỨC CHO GIA ĐÌNH CHÚNG CON

Cuối tuần vừa qua, tôi gặp lại một người quen trong tiệm cắt tóc. Hôm ấy tôi thấy chị Martha này rất buồn. Tự nhiên tôi cảm thấy có một điều gì không ổn nơi chị nên hỏi thăm chị. Chị bảo:

"Em có một tin buồn quá! Tin này đến thình lình với gia đình em như một lời nhắc nhở và cảnh cáo đến từ Thiên Chúa!"

Tôi giật mình định hỏi nhưng không biết là có nên tiếp tục hỏi chị ấy thêm không? Cuối cùng thì tôi cũng biết là gia đình chị vỏn vẹn chỉ có hai con trai. Người con trai út được 21 tuổi, đang học Y Khoa, có lẽ vì áp lực của việc học nên cháu đã tự tử chết được một năm rồi. Khi được tin con chết, chị Martha thấy cả một thế giới đang tươi đẹp bỗng trở nên sụp đổ tan tành. Chị đau xót quá nên muốn buông bỏ mọi sự đời.

Trái tim tôi cũng quặn đau nên không biết nói điều gì để có thể an ủi trái tim người mẹ đang đau đớn vì mất con. Người mẹ nào mà chẳng đau buồn, lại còn thắc mắc liệu có phải lỗi tại mình mà con trai đi tìm cái chết trong khi cháu đang còn thanh xuân mà cháu lại là người Công Giáo nữa.

Cuối cùng tôi thu hết can đảm chia buồn với chị và nói rằng tôi sẽ cầu nguyện ngay một chuỗi Mân Côi Năm Sự Thương để cầu cho linh hồn cháu và cho gia đình chị. Sau khi tôi đọc kinh xong thì chị Martha cho tôi biết là dù chị đang bận làm tóc cho khách hàng nhưng chị vẫn hiệp thông cầu nguyện chung với tôi. Chị cho biết là chị đã xin lễ mỗi ngày trong một năm để cầu xin cho cháu được Chúa giải thoát và cứu rỗi.

Tôi thương cảm nhưng không lên án ai, chỉ xin các bậc cha mẹ nên thương con và thông cảm với con mình:

-Nếu con cái mình không thể theo đuổi một ngành học nào đó vì quá khó thì nên để con cái tự chọn ngành nghề của họ hoặc là đổi môn học khác.
-Điều quan trọng là họ vui và hạnh phúc với ngành nghề mà họ chọn.
-Xin cha mẹ đừng bao giờ ép buộc hay chê bai con cái.
-Xin đừng đặt thêm gánh nặng và áp lực lên hai vai con mình khi sức người con không chịu nổi.
-Xin cầu nguyện liên lỉ cho con cháu và an ủi khi các con cháu đau buồn.
-Quan trọng nhất là xin các bậc cha mẹ cũng đừng bắt buộc con cái phải cố gắng thực hiện những giấc mơ dang dở bất thành của đời mình.

Trong báo Người Việt cách đây mấy năm có một trường hợp là một bà mẹ Việt Nam bắt ép con mình học Y Khoa mà sức của con thì không thể theo kịp môn học nên người con đã bắn mẹ mình chết. Kết quả là người con ấy bị tù, còn mẹ thì chết thảm.

Lạy Chúa, xin Chúa chúc phúc cho những người trẻ để họ luôn biết trông cậy nơi Chúa vì Chúa là Đấng Lòng Lành và hay thương xót. Amen.

Kim Hà, 19/11/2018