07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 80)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 82)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 44)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 114)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 107)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 188)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 129)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 176)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

CN 4110: XIN CHÚA GIÚP SỨC CHO GIA ĐÌNH CHÚNG CON

19 Tháng Mười Một 20181:43 CH(Xem: 152)
CN 4110: XIN CHÚA GIÚP SỨC CHO GIA ĐÌNH CHÚNG CON

Cuối tuần vừa qua, tôi gặp lại một người quen trong tiệm cắt tóc. Hôm ấy tôi thấy chị Martha này rất buồn. Tự nhiên tôi cảm thấy có một điều gì không ổn nơi chị nên hỏi thăm chị. Chị bảo:

"Em có một tin buồn quá! Tin này đến thình lình với gia đình em như một lời nhắc nhở và cảnh cáo đến từ Thiên Chúa!"

Tôi giật mình định hỏi nhưng không biết là có nên tiếp tục hỏi chị ấy thêm không? Cuối cùng thì tôi cũng biết là gia đình chị vỏn vẹn chỉ có hai con trai. Người con trai út được 21 tuổi, đang học Y Khoa, có lẽ vì áp lực của việc học nên cháu đã tự tử chết được một năm rồi. Khi được tin con chết, chị Martha thấy cả một thế giới đang tươi đẹp bỗng trở nên sụp đổ tan tành. Chị đau xót quá nên muốn buông bỏ mọi sự đời.

Trái tim tôi cũng quặn đau nên không biết nói điều gì để có thể an ủi trái tim người mẹ đang đau đớn vì mất con. Người mẹ nào mà chẳng đau buồn, lại còn thắc mắc liệu có phải lỗi tại mình mà con trai đi tìm cái chết trong khi cháu đang còn thanh xuân mà cháu lại là người Công Giáo nữa.

Cuối cùng tôi thu hết can đảm chia buồn với chị và nói rằng tôi sẽ cầu nguyện ngay một chuỗi Mân Côi Năm Sự Thương để cầu cho linh hồn cháu và cho gia đình chị. Sau khi tôi đọc kinh xong thì chị Martha cho tôi biết là dù chị đang bận làm tóc cho khách hàng nhưng chị vẫn hiệp thông cầu nguyện chung với tôi. Chị cho biết là chị đã xin lễ mỗi ngày trong một năm để cầu xin cho cháu được Chúa giải thoát và cứu rỗi.

Tôi thương cảm nhưng không lên án ai, chỉ xin các bậc cha mẹ nên thương con và thông cảm với con mình:

-Nếu con cái mình không thể theo đuổi một ngành học nào đó vì quá khó thì nên để con cái tự chọn ngành nghề của họ hoặc là đổi môn học khác.
-Điều quan trọng là họ vui và hạnh phúc với ngành nghề mà họ chọn.
-Xin cha mẹ đừng bao giờ ép buộc hay chê bai con cái.
-Xin đừng đặt thêm gánh nặng và áp lực lên hai vai con mình khi sức người con không chịu nổi.
-Xin cầu nguyện liên lỉ cho con cháu và an ủi khi các con cháu đau buồn.
-Quan trọng nhất là xin các bậc cha mẹ cũng đừng bắt buộc con cái phải cố gắng thực hiện những giấc mơ dang dở bất thành của đời mình.

Trong báo Người Việt cách đây mấy năm có một trường hợp là một bà mẹ Việt Nam bắt ép con mình học Y Khoa mà sức của con thì không thể theo kịp môn học nên người con đã bắn mẹ mình chết. Kết quả là người con ấy bị tù, còn mẹ thì chết thảm.

Lạy Chúa, xin Chúa chúc phúc cho những người trẻ để họ luôn biết trông cậy nơi Chúa vì Chúa là Đấng Lòng Lành và hay thương xót. Amen.

Kim Hà, 19/11/2018