04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 73)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 43)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 71)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 49)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 53)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 71)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.
27 Tháng Mười Một 20188:26 CH(Xem: 113)
Đến nay thì mọi người đều rõ tin về một nạn Bão Lửa khủng khiếp đã xẩy ra cho tiểu bang Califonia bắt đầu vào ngày 8 tháng 11, 2018. Có hai đám cháy liên tiếp, cách nhau chỉ vài giờ, đã gây tổn thất nhân mạng rất nghiêm trọng. Ngoài ra con nhiều đám cháy khác xẩy ra cùng lúc ở khắp tiểu bang California.
26 Tháng Mười Một 20189:01 CH(Xem: 57)
Cách đây vài tháng cho đến nay trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi có một số chuyện lạ thường: -Một người bạn trẻ tên V. trong Huynh Đoàn bắt đầu đến tham dự Thánh Lễ và ở lại cầu nguyện hàng ngày với nhóm. Cô V. này thật là một người trẻ năng nổ và có lòng quan tâm đến những người khác.
21 Tháng Mười Một 20187:53 SA(Xem: 76)
Tôi có cô bạn trẻ tên Mary, tuy đi làm bận rộn cả ngày nhưng cô rất thích nghe các audio do Radio Giờ Của Mẹ thực hiện. Cô luôn khen ngợi: "Em rất thích đọc các bài viết trên các trang mạng của các anh chị. Em cùng rất thich nghe các radio va audio của Giờ Của Mẹ vì nội dung thì có ý nghĩa mà giọng đọc của các anh chị thì dễ nghe và truyền cảm."
21 Tháng Mười Một 20187:34 SA(Xem: 77)
Ngày 18/11/2018 là ngày mà anh Việt Bùi, webmaster của cuả www.memaria.org vừa hoàn thành một chiếc Radio Tin Mừng/Rdio Giờ Của Mẹ#2, sau bao nhiêu năm tháng mà anh chị em chúng tôi miệt mài làm việc thâu thanh bài vở.

CN 4112: XIN CHO CALIFORNIA ĐƯỢC MƯA THUẬN GIÓ HOÀ

20 Tháng Mười Một 20181:31 SA(Xem: 90)
ChayCN 4112: XIN CHO CALIFORNIA ĐƯỢC MƯA THUẬN GIÓ HOÀ

Trong tháng 11 năm 2018 này, có nhiều trận bão lửa xảy ra khắp tiểu bang California. Có ngày có đến hơn 30 trận cháy xẩy ra cùng một lúc. Lửa đã giết khoảng 94 người, phá huỷ hơn 20,321 cơ sở thương mại và nhà cửa của dân cư. Thiệt hại lên đến hàng tỷ đô la.

Trong cơn bão lửa ấy có hai nơi cháy lớn và được gọi là Woolsey Fire và Camp Fire. Tại Camp Fire đã có 94 ngươì bị chết cháy và trên trên 600 người bị mất tích. Những căn nhà có trị giá hàng triệu đô la, những cộng đồng dân cư mà nhà cửa, đường xá, khung cảnh,… đẹp như ‘thiên đường’ ở các thành phố như Malibu (Nam California), Paradise (Bắc California), bỗng chốc biến thành bình địa, hoang tàn, đổ nát,…

Các trận hoả hoạn này rất khủng khiếp, kéo dài nhiều ngày và làm thiệt hại nhiều nhân mạng nhất. Thành phố Paradise có nghĩa là Thiên Đàng nay trở thành hoả ngục vì hầu hết nhà cửa bị thiêu nên trở nên hoang tàn. Các nhân viên cứu nạn phải đi lùng từng nhà để tìm kiếm các nạn nhân hay xác chết của họ tại vùng Holly Hills Mobile Estates vào hôm 14 Tháng 11 năm 2018 vừa qua.

Thật là thê lương khi nhìn thấy một thành phố đẹp nay trở thành hoang địa, kèm theo nhiều người thiệt mạng vì đây là các trận cháy rừng nguy hiểm nhất từ trước đến nay. Trong trận bão lửa này có rất nhiều tài tử đóng phim rất giàu ở vùng Malibu giàu sang mà nay bị cháy nhà. Cũng có những nơi xưa nay là hãng phim trường thì cũng đã bị lửa phá huỷ. Liệu đây có phải là một cuộc thanh tẩy trong giới đóng phim Hollywood vì đã sáng tác nhiều phim bạo lực, khiêu dâm, đồi phong bại tục làm cho linh hồn khán giả của họ trở nên sa đoạ không?

Dù sao đi nữa thì những trận hoả hoạn này cũng là một bài học lớn cho mọi người thấy rõ hơn về ý nghĩa của cuộc sống. Có đó rồi mất đó. Đời sống chỉ là phù hoa giả tạo chẳng bền vững. Trong thời gian cháy, các nhóm cầu nguyện và gia đình chúng tôi luôn cầu cho đội lính chữa lửa và dân cư được bình an, cho gió lớn phải ngừng, và xin Trời ban mưa lớn cho dập tắt ngọn lứa.

Nhìn thấy các nhân viên cứu hoả làm việc vất vả trong sự nguy hiểm, nhìn thấy những nạn nhân phải bỏ nhà chạy trốn, nhìn thấy những người bị chết cháy khi xe của họ bị kẹt trong dòng xe đông đúc. Lòng người ai ai cũng ngậm ngùi đau xót và thương cảm.

Trong nhà thờ giáo xứ tôi, các linh mục cầu cho các người lính chữa lửa và các nạn nhân, kể cả người sống cũng như người chết. Trong các nhóm cầu nguyện chúng tôi cũng tha thiết cầu xin Chúa ban mưa lớn xuống để chóng dập tắt những cơn hoả hoạn ghê gớm này.

Lạy Chúa, xin thương xót nơi chúng con cư ngụ mà ban mưa xuống cho khí hậu bớt khô nắng, cho hoa nở rộ, cho cây xanh đơm bông kết trái và cho mọi người được an toàn và an vui đón những ngày Lễ Tết sắp đến. Amen.

Lời nguyện Xin Chúa bảo vệ mọi người khỏi cảnh khốn đốn vì hoả hoạn
 
Lạy Thiên Chúa Toàn Năng, qua lời cầu thay của con Chúa là Thánh Florian, chúng con xin Chúa bảo vệ những người lính chữa lửa can đảm, cả nam lẫn nữ, khi họ đang chống lại hoả hoạn tại tiểu bang California. Xin Chúa Quan Phòng gìn giữ họ và ban cho họ được mạnh sức để chiến đấu với lửa. Xin Chúa ban cho họ một tấm chăn an toàn để bao bọc họ. Amen.
Xin Chúa đem niềm an ủi cho những ai mất đi người thân, mất nhà cửa và đang bị khủng hoảng tinh thần và bất an. Xin Tình Yêu và Lòng Thương Xót Chúa ban cho họ tìm lại được mái nhà để náu thân. Xin Chúa ban cho họ một niềm cậy trông nơi tấm lòng quảng đại của các tôi tớ Chúa đang ở trên trái đất này. Amen.

Kim Hà, 20/11/2018