06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 91)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 81)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 67)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 120)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 102)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 110)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 154)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 110)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 171)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 210)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

CN 4112: XIN CHO CALIFORNIA ĐƯỢC MƯA THUẬN GIÓ HOÀ

20 Tháng Mười Một 20181:31 SA(Xem: 254)
ChayCN 4112: XIN CHO CALIFORNIA ĐƯỢC MƯA THUẬN GIÓ HOÀ

Trong tháng 11 năm 2018 này, có nhiều trận bão lửa xảy ra khắp tiểu bang California. Có ngày có đến hơn 30 trận cháy xẩy ra cùng một lúc. Lửa đã giết khoảng 94 người, phá huỷ hơn 20,321 cơ sở thương mại và nhà cửa của dân cư. Thiệt hại lên đến hàng tỷ đô la.

Trong cơn bão lửa ấy có hai nơi cháy lớn và được gọi là Woolsey Fire và Camp Fire. Tại Camp Fire đã có 94 ngươì bị chết cháy và trên trên 600 người bị mất tích. Những căn nhà có trị giá hàng triệu đô la, những cộng đồng dân cư mà nhà cửa, đường xá, khung cảnh,… đẹp như ‘thiên đường’ ở các thành phố như Malibu (Nam California), Paradise (Bắc California), bỗng chốc biến thành bình địa, hoang tàn, đổ nát,…

Các trận hoả hoạn này rất khủng khiếp, kéo dài nhiều ngày và làm thiệt hại nhiều nhân mạng nhất. Thành phố Paradise có nghĩa là Thiên Đàng nay trở thành hoả ngục vì hầu hết nhà cửa bị thiêu nên trở nên hoang tàn. Các nhân viên cứu nạn phải đi lùng từng nhà để tìm kiếm các nạn nhân hay xác chết của họ tại vùng Holly Hills Mobile Estates vào hôm 14 Tháng 11 năm 2018 vừa qua.

Thật là thê lương khi nhìn thấy một thành phố đẹp nay trở thành hoang địa, kèm theo nhiều người thiệt mạng vì đây là các trận cháy rừng nguy hiểm nhất từ trước đến nay. Trong trận bão lửa này có rất nhiều tài tử đóng phim rất giàu ở vùng Malibu giàu sang mà nay bị cháy nhà. Cũng có những nơi xưa nay là hãng phim trường thì cũng đã bị lửa phá huỷ. Liệu đây có phải là một cuộc thanh tẩy trong giới đóng phim Hollywood vì đã sáng tác nhiều phim bạo lực, khiêu dâm, đồi phong bại tục làm cho linh hồn khán giả của họ trở nên sa đoạ không?

Dù sao đi nữa thì những trận hoả hoạn này cũng là một bài học lớn cho mọi người thấy rõ hơn về ý nghĩa của cuộc sống. Có đó rồi mất đó. Đời sống chỉ là phù hoa giả tạo chẳng bền vững. Trong thời gian cháy, các nhóm cầu nguyện và gia đình chúng tôi luôn cầu cho đội lính chữa lửa và dân cư được bình an, cho gió lớn phải ngừng, và xin Trời ban mưa lớn cho dập tắt ngọn lứa.

Nhìn thấy các nhân viên cứu hoả làm việc vất vả trong sự nguy hiểm, nhìn thấy những nạn nhân phải bỏ nhà chạy trốn, nhìn thấy những người bị chết cháy khi xe của họ bị kẹt trong dòng xe đông đúc. Lòng người ai ai cũng ngậm ngùi đau xót và thương cảm.

Trong nhà thờ giáo xứ tôi, các linh mục cầu cho các người lính chữa lửa và các nạn nhân, kể cả người sống cũng như người chết. Trong các nhóm cầu nguyện chúng tôi cũng tha thiết cầu xin Chúa ban mưa lớn xuống để chóng dập tắt những cơn hoả hoạn ghê gớm này.

Lạy Chúa, xin thương xót nơi chúng con cư ngụ mà ban mưa xuống cho khí hậu bớt khô nắng, cho hoa nở rộ, cho cây xanh đơm bông kết trái và cho mọi người được an toàn và an vui đón những ngày Lễ Tết sắp đến. Amen.

Lời nguyện Xin Chúa bảo vệ mọi người khỏi cảnh khốn đốn vì hoả hoạn
 
Lạy Thiên Chúa Toàn Năng, qua lời cầu thay của con Chúa là Thánh Florian, chúng con xin Chúa bảo vệ những người lính chữa lửa can đảm, cả nam lẫn nữ, khi họ đang chống lại hoả hoạn tại tiểu bang California. Xin Chúa Quan Phòng gìn giữ họ và ban cho họ được mạnh sức để chiến đấu với lửa. Xin Chúa ban cho họ một tấm chăn an toàn để bao bọc họ. Amen.
Xin Chúa đem niềm an ủi cho những ai mất đi người thân, mất nhà cửa và đang bị khủng hoảng tinh thần và bất an. Xin Tình Yêu và Lòng Thương Xót Chúa ban cho họ tìm lại được mái nhà để náu thân. Xin Chúa ban cho họ một niềm cậy trông nơi tấm lòng quảng đại của các tôi tớ Chúa đang ở trên trái đất này. Amen.

Kim Hà, 20/11/2018