15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 13)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 28)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 30)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 52)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 72)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa
08 Tháng Sáu 20197:35 SA(Xem: 54)
1. Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. 2. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.
06 Tháng Sáu 20196:18 SA(Xem: 65)
Sau đây là lời kể của anh Hiếu Nguyễn. anh gặp cha Martinez Jesus và được nghe cha kể cảm nghiệm linh thiêng của ngài: Cha Martinez đã đến Mejudgorje khoảng gần 10 lần.
02 Tháng Sáu 20196:30 CH(Xem: 111)
Sáng nay tôi được nghe một bài giảng rất ý nghĩa. Cha kể cho cộng đoàn dân Chúa nghe như sau: "Trong thời gian phục vụ ở bịnh viện, tôi để ý thấy một nam sinh viên sắp tốt nghiệp Y Khoa thường đến tham dự Thánh Lễ. Anh ta đẹp trai lại sắp cưới một người vợ thuở thanh mai trúc mã.
06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 222)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 188)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?

CN 4132: CHỒNG TÔI ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI

06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 298)
CN 4132: CHỒNG TÔI ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI

Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha:

"Chồng tôi là người ngoại giáo, tuy theo đạo vợ nhưng anh không tin Chúa. Một ngày kia, anh bị bịnh nặng. Gia đình tôi bèn mời một vị mục sư Tin Lành đến cầu nguyện cho chồng tôi được ơn chữa lành. Khi đến nhà tôi, vị mục sư bắt gia đình tôi phải lấy tượng Đức Mẹ từ bàn thờ mà bỏ xuống đất rồi ông ấy mới chịu cầu nguyện xin ơn Chúa chữa lành cho chồng tôi. Lúc đó, vì nóng lòng muốn cho chồng được khỏi nên tôi đành lòng đem tượng Đức Mẹ từ trên bàn thờ để đặt xuống đất.

Bỗng dưng chồng tôi tỏ ra cương quyết. Anh bảo tôi:

"Em không được đặt tượng Đức Mẹ xuống đất vì làm như thế là em phạm điều răn của Chúa. Em phải mời ngay một vị linh mục đến giải tội cho hai vợ chồng mình. Em cũng mời vị mục sư đi về đi vì anh không muốn được ông ấy cầu nguyện nữa."

Thật là một chuyện quá lạ lùng đối với tôi. Gia đình tôi bèn mời vị mục sư về. Sau đó tôi đi mời một vị linh mục tới để xin ngài giải tội cho vợ chồng tôi. Xong xuôi, tôi hỏi chồng tôi tại sao lại có thái độ lạ lùng như thế thì anh ấy bảo là:

"Đức Mẹ đã hiện ra đứng bên giường của anh."

Được ít lâu sau thì chồng tôi chết một cách bình an. Tôi tạ ơn Chúa và Đức Mẹ Maria đã cho chồng tôi được nhìn thấy Đức Mẹ để anh xác tín mà trở về đạo Công Giáo và cương quyết không làm điều gì bất kính đối với Mẹ. Tôi tạ ơn Chúa và cảm tạ Mẹ Maria!"

Kim Hà, 6/1/2019