19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 42)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 44)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 41)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 38)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 64)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 68)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 57)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 67)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 66)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 78)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:

CN 4132: CHỒNG TÔI ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI

06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 108)
CN 4132: CHỒNG TÔI ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI

Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha:

"Chồng tôi là người ngoại giáo, tuy theo đạo vợ nhưng anh không tin Chúa. Một ngày kia, anh bị bịnh nặng. Gia đình tôi bèn mời một vị mục sư Tin Lành đến cầu nguyện cho chồng tôi được ơn chữa lành. Khi đến nhà tôi, vị mục sư bắt gia đình tôi phải lấy tượng Đức Mẹ từ bàn thờ mà bỏ xuống đất rồi ông ấy mới chịu cầu nguyện xin ơn Chúa chữa lành cho chồng tôi. Lúc đó, vì nóng lòng muốn cho chồng được khỏi nên tôi đành lòng đem tượng Đức Mẹ từ trên bàn thờ để đặt xuống đất.

Bỗng dưng chồng tôi tỏ ra cương quyết. Anh bảo tôi:

"Em không được đặt tượng Đức Mẹ xuống đất vì làm như thế là em phạm điều răn của Chúa. Em phải mời ngay một vị linh mục đến giải tội cho hai vợ chồng mình. Em cũng mời vị mục sư đi về đi vì anh không muốn được ông ấy cầu nguyện nữa."

Thật là một chuyện quá lạ lùng đối với tôi. Gia đình tôi bèn mời vị mục sư về. Sau đó tôi đi mời một vị linh mục tới để xin ngài giải tội cho vợ chồng tôi. Xong xuôi, tôi hỏi chồng tôi tại sao lại có thái độ lạ lùng như thế thì anh ấy bảo là:

"Đức Mẹ đã hiện ra đứng bên giường của anh."

Được ít lâu sau thì chồng tôi chết một cách bình an. Tôi tạ ơn Chúa và Đức Mẹ Maria đã cho chồng tôi được nhìn thấy Đức Mẹ để anh xác tín mà trở về đạo Công Giáo và cương quyết không làm điều gì bất kính đối với Mẹ. Tôi tạ ơn Chúa và cảm tạ Mẹ Maria!"

Kim Hà, 6/1/2019