15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 4)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 27)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 30)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 50)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 69)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa
08 Tháng Sáu 20197:35 SA(Xem: 53)
1. Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. 2. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.
06 Tháng Sáu 20196:18 SA(Xem: 64)
Sau đây là lời kể của anh Hiếu Nguyễn. anh gặp cha Martinez Jesus và được nghe cha kể cảm nghiệm linh thiêng của ngài: Cha Martinez đã đến Mejudgorje khoảng gần 10 lần.
02 Tháng Sáu 20196:30 CH(Xem: 109)
Sáng nay tôi được nghe một bài giảng rất ý nghĩa. Cha kể cho cộng đoàn dân Chúa nghe như sau: "Trong thời gian phục vụ ở bịnh viện, tôi để ý thấy một nam sinh viên sắp tốt nghiệp Y Khoa thường đến tham dự Thánh Lễ. Anh ta đẹp trai lại sắp cưới một người vợ thuở thanh mai trúc mã.
06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 221)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 187)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?

CN 4135: TẠ ƠN CHÚA CỨU CON!

11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 265)
meccgCN 4135: TẠ ƠN CHÚA CỨU CON!

Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:

"Ông xã tôi chết gần được 2 năm nay. Hiện nay tôi ở một mình, có lúc vào nửa đêm tôi bị nôn mửa và tiêu chảy. Tôi định gọi con đến đưa tôi vào bịnh viện nhưng cứ nghĩ đến lúc họ rút máu làm thử nghiệm này nọ là tôi lại rùng mình, không đi bịnh viện cấp cứu nữa vì sợ bị lấy máu hơn là sợ chết. Tôi cứ âm thầm cầu nguyện rồi uống thuốc. Vậy mà sáng hôm sau là êm luôn. Sáng dậy, tôi lại ngồi vùng lên để đi lễ vì nếu lỡ  bỏ một Thánh Lễ là tiếc vô cùng. Đi lễ xong ra đọc kinh, nói chuyện với các anh chị em là vui và khoẻ ngay.

Cách đây vài năm, tôi bị bịnh quá nặng. Khi con tôi đưa vào bịnh viện thì tim tôi ngừng đập. Con tôi bèn lo lắng gọi về nhà cho chồng tôi để báo tin là tôi đã chết. Chồng tôi vì đau bịnh nên không vào bịnh viện lo cho vợ được nhưng anh ấy gọi điện thoại báo tin cho các anh chị em ở nhiều nhóm cầu nguyện Thánh Linh, Thăng Tiến Hôn Nhân, Canh Tân Đặc Sủng, Giờ Của Mẹ...để xin lời cầu nguyện khẩn thiết của họ.

Lúc đó, bác sĩ cũng nói là tim tôi ngừng đập rồi, xin gia đình hãy chuẩn bị lo thủ tục đưa xác tôi đến nhà quàn. Thế rồi theo lời con tôi kể thì các bác sĩ làm hô hấp nhân tạo rất mạnh bạo để cứu tôi đến nỗi khi tỉnh lại, tôi bị đau nơi lồng ngực rất lâu mới hết đau. Con tôi kể lại là từ lúc tim tôi ngừng đập đến khi bác sĩ làm hô hấp nhân tạo cho đến lúc tôi hồi sinh, tất cả là 3 tiếng đồng hồ. Trong ba tiếng đồng hồ bất tỉnh nhân sự ấy, tôi không thấy mình đi đâu cả, không Thiên Đàng, không luyện ngục.

Khi tỉnh dậy, tôi cảm tạ Chúa, chắc là Chúa chưa cho tôi đi luôn vì ông xã tôi đau bịnh nhiều nên tôi cần ở lại để chăm sóc cho anh ấy cho đến khi anh ấy đi về nhà Chúa. Giờ đây cứ mỗi buổi tối, tôi đều dâng mình cho Chúa và xin vâng theo Ý Ngài. Tôi rất thích nhóm cầu nguyện này vì đó là một gia đình thiêng liêng của tôi. Xin Chúa chúc phúc cho các thành viên được luôn mạnh khoẻ và hăng say cầu cho mọi nhu cầu của thế giới."

Kim Hà, 11/1/2019