22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 37)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 30)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 73)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 87)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.
15 Tháng Tư 20194:49 SA(Xem: 74)
Trong lúc đến thu thanh bộ Audio Book Đường Hoàn Thiện của Thánh Nữ Teresa Avila cho Radio Giờ Của Mẹ (GCM) , cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio GCM, đã làm chứng về ơn chữa lành mà cô nhận được...
06 Tháng Tư 20195:05 CH(Xem: 83)
Một người bạn trẻ đã đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư và viết cho chúng tôi như sau: Em cám tạ Chúa Giê su và Đức Mẹ Maria vì em đã có được một chuyến đi kỳ diệu đến Medjugorje.
29 Tháng Ba 20191:00 CH(Xem: 141)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi còn được nghe thêm cảm nghiệm chân thành của một người anh em là ông Giuse. Sau đây là lời chia sẻ của ông Giuse:
29 Tháng Ba 201911:49 SA(Xem: 122)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi được nghe cảm nghiệm rất đánh động của một thành viên là cô Nancy. Cô vốn là một dược sĩ. Cô còn trẻ và siêng năng đi họp nhưng mãi đến nay cô mới chia sẻ cảm nghiệm mà Chúa ban cho gia đình cô.
29 Tháng Ba 201911:05 SA(Xem: 107)
Trong Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, California của chúng tôi có một thành viên là chị Maria. Chị vẫn thường cầu nguyện mỗi sáng với nhóm. Chị vừa goá chồng hơn một năm. Cuối năm 2018, chị đang đi bình thường thì tự vướng chân của mình và ngã xuống đường.
28 Tháng Ba 20198:22 CH(Xem: 151)
Một phụ nữ kể: "Một buổi tối nọ, con gái út tôi lái xe tới thăm gia đình chị của cháu và cũng là một người con gái khác của tôi. Khi cháu lái xe về nhà thì thình lình một phụ nữ người Mỹ bỗng chạy ào ào từ nhà cô ta rồi nhẩy vội xuống đường và đụng vào xe của con tôi.

CN 4139: CHUỖI MÂN CÔI CHỮA LÀNH CHO TÔI VÀ GIA ĐÌNH

19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 225)
cmcgiaCN 4139: CHUỖI MÂN CÔI CHỮA LÀNH CHO TÔI VÀ GIA ĐÌNH

Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: 

"Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến!

Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.

Tôi lang thang trên mạng rất nhiều để tìm những tài liệu nói về Chuỗi Mân Côi Của Mẹ và đã tạm hoàn thành bộ sách Mân Côi của Mẹ để làm tư liệu hướng dẫn anh chị em mình lần Chuỗi Mân bằng tâm hồn và nhất là bằng "Trái Tim" mà Mẹ truyền dạy. Tôi đã nhận được Ơn từ Chuỗi Mân Côi rất nhiều nên Mẹ muốn tôi làm việc cho Mẹ là "Truyền Bá Chuỗi Mân và Ba Mệnh Lệnh Fatima". Nhất là thời cuối nầy, "Chuỗi Mân Côi" Chính là "Báu Vật mà Mẹ" đã truyền dạy cho loài người chúng ta qua Thánh Đa Minh và được hoàn thiện qua Thánh Grignion de Monfort và Chân Phước  Alanô de la Roche.

Chính vì những Ơn Ích từ "Chuỗi Mân" Mà Chúa đã Ban Qua Mẹ cho tôi và gia đình rất nhiều, nên hôm nay tôi cũng muốn tìm những thông điệp của Chúa và Mẹ, kết hợp với những clip MP3, MP4 cho vào máy để tặng cho anh chị em mình nghe. Xin Chúa và Mẹ Biến Đổi, Dạy Dỗ, Dẫn Dắt anh, em mình siêng năng Lần "Chuỗi Mân Côi Thực Hiện Ba Mệnh Lệnh Fatima" để trở về với Chúa và Mẹ đích thực và "Yêu Mến, Sùng Kính Tràng Chuỗi Mân Côi Mà Mẹ Truyền Dạy". Vì đây Chính là "Vật Thánh, Áo Giáp Bao Bọc, Tà Áo Của Mẹ" hết sức là Quý Giá để Cứu Rỗi linh hồn và xác giúp đỡ cho mỗi người trong thời kỳ cuối này.

Theo tài liệu  Mẹ Guadalupe thì vào năm 1555, trong một buổi họp Hội Đồng, Tổng Giám mục thứ hai của Mexicô,  Đức Cha Alonso de Montufar đã hoàn thành hồ sơ gián tiếp công nhận sự lạ Đức Mẹ hiện ra. Liền năm sau đó, ngài cho xây dựng thánh đường tôn kính Đức Mẹ tại đây và hoàn thành vào năm 1567.

Ngày 25 tháng 5 năm 1754, Đức Giáo Hoàng Biển Đức XIV chấp thuận Đức Mẹ Guadalupe là Thánh Quan Thầy của Tân Tây Ban Nha và cho phép cử hành lễ kính vào ngày 12 Tháng 12.

Năm 1910, Đức Giáo Hoàng Piô X công bố Đức Mẹ Guadalupe là Quan Thầy của châu Mỹ Latinh. Năm 1935, ĐGH Piô XI đặt Đức Trinh Nữ Guadalupe làm quan thầy của Philippines[5][35][36]. Năm 1945, ĐGH Piô XII tuyên bố rằng Đức Trinh Nữ Guadalupe là: "Nữ Hoàng của Mixicô và của toàn lãnh thổ Mỹ Châu" và nhấn mạnh: Tượng Ảnh Đức Mẹ đã được vẽ lại "qua ngòi bút linh ứng chứ không phải bởi thế giới này". Năm 1946, ngài tuyên bố Đức Bà Guadalupe là Quan Thầy của Mỹ Châu.

Năm 1961, Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII cầu nguyện cùng Đức Bà Guadalupe là Quan Thầy của Mỹ Châu. Ngài diễn tả Đức Bà Guadalupe là người Mẹ và là người Thầy Đức Tin của tất cả người dân Châu Mỹ. Năm 1966, ĐGH Phaolô VI gửi tới Đền Thánh Đức Bà Guadalupe một Bông Hoa Hồng bằng vàng[37]. Năm 1979, ĐGH Gioan Phaolô II gọi Đức Bà Guadalupe là "Ngôi Sao dẫn đường Truyền giáo", ngài quỳ trước Tượng Mẹ, cầu xin Mẹ giúp đỡ và gọi Đức Bà là Mẹ của Mỹ Châu.

Ngày 12 tháng 12 là ngày lễ kính Đức Mẹ Guadalupe theo lịch phụng vụ theo quy định cho tất cả các địa phận ở Hoa Kỳ vào năm 1988. Vào năm 1999, ĐGH Gioan Phaolô II, trong chuyến viếng thăm Đền Thánh lần thứ 3, công bố ngày 12 tháng 12 là ngày Lễ kính Đức Mẹ Guadalupe theo lịch phụng vụ cho cả toàn Châu Mỹ.

“Ảnh Đức Mẹ ở đồi Tepeyac, với nét mặt dịu hiền và thanh thản, được in trên tấm áo choàng của thánh Juan Diego, là "Đức Maria trọn đời đồng trình, Mẹ thật của Thiên Chúa, Đấng mà Mẹ luôn phụng sự".

Bức ảnh ấy trình bày "người phụ nữ mặc áo mặt trời, với vầng trăng dưới chân, và một triều thiên 12 ngôi sao trên đầu và phụ nữ ấy đang có thai" (Kh 12,1-2) và chỉ cho các thổ dân và người ta thấy sự hiện diện của Đấng Cứu Thế. Mẹ luôn dẫn chúng ta đến cùng Chúa, Con của Mẹ, qua đó ta thấy biểu lộ nền tảng của phẩm giá của mọi người, như một tình yêu thương mạnh mẽ hơn các quyền lực của sự ác và sự chết, và đồng thời cũng là nguồn vui mừng, lòng tín thác con thảo, an ủi và hy vọng [38]."

Kính lạy Mẹ Guadalupe, xin Mẹ cầu bầu cho thế giới và gia đình của chúng con. Amen.

Kim Hà, 19/1/2019