14 Tháng Tám 20198:04 CH(Xem: 69)
Tôi đã được ở trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng nhiều năm. Tôi cũng đã từng tham dự những khoá Canh Tân Trong Ơn Chúa Thánh Thần, được giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
14 Tháng Tám 20196:51 CH(Xem: 65)
Một phụ nữ là Thừa Tác Viên Thánh Thể đã chia sẻ như sau: "Tôi thường rước Mình Thánh Chúa đến cho các bịnh nhân tại các nhà thương. Có những bịnh nhân quá bịnh, quá già, không thể rước Chúa Giê su Thánh Thể được nữa. Tôi hay hỏi những người ngồi chăm sóc bịnh nhân rằng liệu họ đã gọi xin gặp các vị linh mục chưa.
12 Tháng Tám 20198:42 CH(Xem: 74)
Tôi vừa gặp một người quen ở nhà thờ Thánh Linh. Cô Mary đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương của tôi. Kỳ này cô từ tiểu bang khác sang California thăm gia đình. Cô vui vẻ kể:
09 Tháng Tám 20195:40 CH(Xem: 81)
"Nếu con đặt tình yêu của tất cả những người mẹ vào một trái tim cũng không bằng tình yêu của Mẫu Tâm Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ." (St Louis de Monfort)
08 Tháng Tám 20197:33 CH(Xem: 77)
Lâu lắm tôi không viết cảm nghiệm nữa vì bận sưu tầm, dịch thuật hơn 300 bài Lời Hay Ý Đẹp và hơn 120 câu nói đánh động. Ngoài ra còn thâu thanh và phát thanh Radio GCM.
06 Tháng Bảy 20196:54 CH(Xem: 78)
Trong mối tương quan xã hội, có nhiều loại người khác nhau. Nhưng đa số được xếp loại như sau: 1. "I know it all": Tôi biết hết mọi sự, khỏi cần ai dạy dỗ hay điều khiển. 2. Làm việc rất ít nhưng chuyên loan tin và nói chuyện đồn thổi. 3. Lười biếng nhưng không muốn ai giúp. Trên bàn họ để đầy hồ sơ giống như một người có quá nhiều việc đến nỗi làm khôn
27 Tháng Sáu 20196:17 CH(Xem: 259)
LTS: Một người trẻ từ Virginia gửi bài cho chúng tôi: Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yêu đuối chúng con. Xin Chúa thương xót chúng con. Amen.
25 Tháng Sáu 20194:54 SA(Xem: 201)
Con học được nhiều điều tốt ở nền văn hoá Mỹ là: 1. Luôn cảm ơn (Thank You), xin lỗi (Pardon me, Excuse me), tôi lấy làm tiếc (Sorry), làm ơn (Please). 2. Khi phải đi qua mặt người khác, khi đụng vào ai, khi đi lách vào hàng ghế trong nhà thờ...thì họ luôn mỉm cười và nói xin lỗi. 3. Khi bị ho hay bị hắt hơi, họ lấy giấy che miệng,
23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 363)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 206)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...

CN 4139: CHUỖI MÂN CÔI CHỮA LÀNH CHO TÔI VÀ GIA ĐÌNH

19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 381)
cmcgiaCN 4139: CHUỖI MÂN CÔI CHỮA LÀNH CHO TÔI VÀ GIA ĐÌNH

Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: 

"Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến!

Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.

Tôi lang thang trên mạng rất nhiều để tìm những tài liệu nói về Chuỗi Mân Côi Của Mẹ và đã tạm hoàn thành bộ sách Mân Côi của Mẹ để làm tư liệu hướng dẫn anh chị em mình lần Chuỗi Mân bằng tâm hồn và nhất là bằng "Trái Tim" mà Mẹ truyền dạy. Tôi đã nhận được Ơn từ Chuỗi Mân Côi rất nhiều nên Mẹ muốn tôi làm việc cho Mẹ là "Truyền Bá Chuỗi Mân và Ba Mệnh Lệnh Fatima". Nhất là thời cuối nầy, "Chuỗi Mân Côi" Chính là "Báu Vật mà Mẹ" đã truyền dạy cho loài người chúng ta qua Thánh Đa Minh và được hoàn thiện qua Thánh Grignion de Monfort và Chân Phước  Alanô de la Roche.

Chính vì những Ơn Ích từ "Chuỗi Mân" Mà Chúa đã Ban Qua Mẹ cho tôi và gia đình rất nhiều, nên hôm nay tôi cũng muốn tìm những thông điệp của Chúa và Mẹ, kết hợp với những clip MP3, MP4 cho vào máy để tặng cho anh chị em mình nghe. Xin Chúa và Mẹ Biến Đổi, Dạy Dỗ, Dẫn Dắt anh, em mình siêng năng Lần "Chuỗi Mân Côi Thực Hiện Ba Mệnh Lệnh Fatima" để trở về với Chúa và Mẹ đích thực và "Yêu Mến, Sùng Kính Tràng Chuỗi Mân Côi Mà Mẹ Truyền Dạy". Vì đây Chính là "Vật Thánh, Áo Giáp Bao Bọc, Tà Áo Của Mẹ" hết sức là Quý Giá để Cứu Rỗi linh hồn và xác giúp đỡ cho mỗi người trong thời kỳ cuối này.

Theo tài liệu  Mẹ Guadalupe thì vào năm 1555, trong một buổi họp Hội Đồng, Tổng Giám mục thứ hai của Mexicô,  Đức Cha Alonso de Montufar đã hoàn thành hồ sơ gián tiếp công nhận sự lạ Đức Mẹ hiện ra. Liền năm sau đó, ngài cho xây dựng thánh đường tôn kính Đức Mẹ tại đây và hoàn thành vào năm 1567.

Ngày 25 tháng 5 năm 1754, Đức Giáo Hoàng Biển Đức XIV chấp thuận Đức Mẹ Guadalupe là Thánh Quan Thầy của Tân Tây Ban Nha và cho phép cử hành lễ kính vào ngày 12 Tháng 12.

Năm 1910, Đức Giáo Hoàng Piô X công bố Đức Mẹ Guadalupe là Quan Thầy của châu Mỹ Latinh. Năm 1935, ĐGH Piô XI đặt Đức Trinh Nữ Guadalupe làm quan thầy của Philippines[5][35][36]. Năm 1945, ĐGH Piô XII tuyên bố rằng Đức Trinh Nữ Guadalupe là: "Nữ Hoàng của Mixicô và của toàn lãnh thổ Mỹ Châu" và nhấn mạnh: Tượng Ảnh Đức Mẹ đã được vẽ lại "qua ngòi bút linh ứng chứ không phải bởi thế giới này". Năm 1946, ngài tuyên bố Đức Bà Guadalupe là Quan Thầy của Mỹ Châu.

Năm 1961, Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII cầu nguyện cùng Đức Bà Guadalupe là Quan Thầy của Mỹ Châu. Ngài diễn tả Đức Bà Guadalupe là người Mẹ và là người Thầy Đức Tin của tất cả người dân Châu Mỹ. Năm 1966, ĐGH Phaolô VI gửi tới Đền Thánh Đức Bà Guadalupe một Bông Hoa Hồng bằng vàng[37]. Năm 1979, ĐGH Gioan Phaolô II gọi Đức Bà Guadalupe là "Ngôi Sao dẫn đường Truyền giáo", ngài quỳ trước Tượng Mẹ, cầu xin Mẹ giúp đỡ và gọi Đức Bà là Mẹ của Mỹ Châu.

Ngày 12 tháng 12 là ngày lễ kính Đức Mẹ Guadalupe theo lịch phụng vụ theo quy định cho tất cả các địa phận ở Hoa Kỳ vào năm 1988. Vào năm 1999, ĐGH Gioan Phaolô II, trong chuyến viếng thăm Đền Thánh lần thứ 3, công bố ngày 12 tháng 12 là ngày Lễ kính Đức Mẹ Guadalupe theo lịch phụng vụ cho cả toàn Châu Mỹ.

“Ảnh Đức Mẹ ở đồi Tepeyac, với nét mặt dịu hiền và thanh thản, được in trên tấm áo choàng của thánh Juan Diego, là "Đức Maria trọn đời đồng trình, Mẹ thật của Thiên Chúa, Đấng mà Mẹ luôn phụng sự".

Bức ảnh ấy trình bày "người phụ nữ mặc áo mặt trời, với vầng trăng dưới chân, và một triều thiên 12 ngôi sao trên đầu và phụ nữ ấy đang có thai" (Kh 12,1-2) và chỉ cho các thổ dân và người ta thấy sự hiện diện của Đấng Cứu Thế. Mẹ luôn dẫn chúng ta đến cùng Chúa, Con của Mẹ, qua đó ta thấy biểu lộ nền tảng của phẩm giá của mọi người, như một tình yêu thương mạnh mẽ hơn các quyền lực của sự ác và sự chết, và đồng thời cũng là nguồn vui mừng, lòng tín thác con thảo, an ủi và hy vọng [38]."

Kính lạy Mẹ Guadalupe, xin Mẹ cầu bầu cho thế giới và gia đình của chúng con. Amen.

Kim Hà, 19/1/2019