24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 27)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 59)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 62)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 69)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 82)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 61)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 83)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 101)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.
05 Tháng Năm 20201:44 SA(Xem: 122)
Trong vòng một tuần mà hai chị em tôi đã hoàn tất các audio book Cuộc Đời Thánh Giuse gồm 62 chương sách. Các audio của cuốn sách này đã dược post trên www.memaria.org và www.memaria.net và còn có trên Facebook nữa.

CN 4266: Một bác sĩ vô thần ở nước Ý đã tìm được Chúa

27 Tháng Ba 20208:46 CH(Xem: 140)

bacsiCN 4266: Một bác sĩ vô thần ở nước Ý đã tìm được Chúa

Một vị bác sĩ vô thần là Dr. Julian Urban, từ nước Ý đã nghiệm ra rằng ông ta cần phải bắt đầu cầu xin Chúa giúp đỡ giữa cơn dịch bịnh COVID-19 đang đến với quốc gia của ông.

1. Cảm nghiệm của bác sĩ vô thần người Ý

Vị bác sĩ 38 tuổi đang phục vụ tại một bịnh viện ở vùng Lombardy, nước Ý. Dr. Julian nhớ lại những gì mà họ đã phải trải qua trong bịnh viện khi phải chống trả cơn bịnh dịch COVID-19. Ông ta nói:

“Chưa bao giờ trong các giấc ác mộng tối tăm nhất của tôi mà tôi có thể tưởng tượng rằng tôi phải chứng kiến một kinh nghiệm đang xẩy ra ở nước Ý, trong bịnh viện của chúng tôi trong ba tuần vừa qua. Cơn ác mộng cứ trôi qua, và con sông cứ lớn rộng ra và lớn rộng ra."

Rồi ông mô tả là bịnh viện của ông có từ một số ít bịnh nhân và trở thành hàng trăm bịnh nhân. Ông nói:

“Bây giờ, chúng tôi không còn là bác sĩ nữa mà là người sắp xếp và quyết định xem ai là người sống và ai là người cần gửi về nhà họ để chết, dù cho tất cả các bịnh nhân này đều trả tiền thuế sức khoẻ của người Ý trong suốt cuộc đời của họ."

Tuy nhiên, trong giữa cảnh ngộ ấy ở bịnh viện, có một số bác sĩ đang gặp biết Chúa.

2. Gặp gỡ một vị mục sư già

Dr. Julian kể rằng:

“Cho đến hai tuần vừa qua, các đồng nghiệp của tôi và tôi đều là kẻ vô thần. Đó là lẽ bình thường bởi vì chúng tôi là bác sĩ. Chúng tôi học và biết rằng khoa học không có sự hiện diện của Chúa."

Ông kể rằng trong quá khứ ông chế nhạo ba mẹ ông khi họ đi nhà thờ. Và mọi sự thay đổi sau khi ông gặp một vị mục sư phải nhập viện.

Dr. Julian kể:

“Chín ngày trước đây có một vị mục sư 75 tuổi phải vào bịnh viện. Ông là một người tử tế. Ông có vấn đề nặng về việc hít thở. Ông có một cuốn Thánh Kinh, ông làm cho chúng tôi cảm động khi ông đọc Thánh Kinh cho những người hấp hối trong lúc ông cầm tay họ. Chúng tôi là các bác sĩ đều rất mỏi mệt, chán nản cả về phần tâm lý lẫn thể xác. Khi chúng tôi có thì giờ, chúng tôi lắng nghe lời của vị mục sư. Chúng tôi đã quá mệt mỏi và đã đến mức giới hạn. Chúng tôi không thể làm việc thêm được nữa. Người ta đang chết mỗi ngày. Chúng tôi rất mỏi mệt. Tôi có hai người đồng nghiệp đã chết và những người khác đang lây nhiễm.”

Rồi vị bác sĩ và các đồng nghiệp đã ngộ ra rằng:

“Chúng ta cần bắt đầu cầu xin Chúa giúp đỡ. Khi chúng tôi nói với nhau và chúng tôi không thể tin rằng, dù chúng tôi đã có lần là những kẻ vô thần hăng say lắm. Chúng tôi mỗi ngày phải cần đến sự bình an, cầu xin Chúa giúp đỡ để cho chúng tôi tiếp tục có thể chăm sóc những người bịnh.”

Dr. Julian nói rằng sau đó, vị mục sư chết. Ông nói tiếp:

“Mặc dù có hơn 120 người chết trong vòng 3 tuần, nhưng chúng tôi không bị huỷ hoại. Vị mục sư cho dù tình trạng sức khoẻ và dù chúng tôi gặp sự khó khăn của chúng tôi nhưng ngài đem bình an cho chúng tôi. Vị mục sư về với Chúa, và sau đó chúng tôi đã tiếp tục làm theo ngài."

3. Cảm tạ Chúa vì đã tìm được Chúa.

Cho dù sức khoẻ bị đe doạ nhưng Dr. Julian chia sẻ sự biết ơn của ông vì ông đã tìm lại được Chúa.

“Tôi chưa về nhà trong 6 ngày. Tôi không biết mình đã ăn lúc nào. Ông nhận ra rằng sự vô ích của tôi trên trái đất này và muốn dùng hơi thở cuối cùng trên trái đất để giúp đỡ những người khác. Tôi rất hạnh phúc vì đã trở lại cùng Chúa trong khi tôi ở giữa cảnh đau khổ và cái chết của những đồng bào của tôi."

Cảm nghiệm này nhắc nhở chúng ta rằng có một sự thật thiêng liêng xảy ra trong cảnh khó khăn này. Chúa đang làm việc đằng sau mọi cảnh ngộ!

“Cũng vậy, ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời." (Matthew 5:16)


Source: Marcotosatti
Kim Hà dịch thuật, 27/3/2020