24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 27)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 59)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 62)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 69)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 82)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 61)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 83)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 101)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.
05 Tháng Năm 20201:44 SA(Xem: 122)
Trong vòng một tuần mà hai chị em tôi đã hoàn tất các audio book Cuộc Đời Thánh Giuse gồm 62 chương sách. Các audio của cuốn sách này đã dược post trên www.memaria.org và www.memaria.net và còn có trên Facebook nữa.

CN 4272: NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG NHỚ

30 Tháng Ba 202012:10 SA(Xem: 152)

DGh12CN 4272: NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG NHỚ

1. Đối với tôi thì buổi Lễ Chầu Mình Thánh Chúa và lãnh nhận Phép Lành Urbi et Orbi, Phép Lành cho Kinh Thành Rôma và cho toàn thế giới, vào lúc 10:00 giờ sáng (giờ California) ngày Thứ Sáu 27/3/2020 là một trong những ngày hạnh phúc nhất của đời tôi. Tôi suy đoán có lẽ đã có hàng triệu người Công Giáo từ khắp nơi trên thế giới cùng hướng lòng về Roma để tham dự buổi Lễ Chầu Thánh Thể và hiệp thông với ĐGH Phanxico để rồi được lãnh nhận ơn lành cao trọng và hiếm quý của ngài ban cho. Thế mới biết rõ điều đẹp nhất trong đạo Công Giáo (Catholic) là hiệp thông toàn cầu. Tương tự, tất cả người Công giáo hiệp thông với nhau trong các Thánh Lễ trên thế giới.

2. Nhìn thấy ĐGH Phanxico già cả, đi bộ chậm chạp trong cơn mưa, rồi khấn với Chúa Giê su Thánh Thể, Thánh Giá Chữa Lành của Chúa và tượng Đức Mẹ linh thiêng, tôi rất xúc động đến rơi nước mắt.

3. Nhìn thấy mọi người khắp nơi cùng sốt sắng cầu nguyện, tôi cảm động vô cùng. Chắc chưa bao giờ mà cả thế giới cùng hiệp thông vì nhờ có các phương tiện truyền thông đại chúng tiện lợi như thời đại của chúng ta.


4. Lên youtube và FB thì thấy có rất nhiều vị linh mục dâng Thánh Lễ trực tuyến, tôi nghiệm được một điều là các ngài luôn chăm lo cho đời sống thiêng liêng của các giáo dân.


5. Theo dõi TV, FaceBook, thấy các bác sĩ và các y tá, các nhân viên y tế, các khoa học gia và các vị chính trị gia lo lắng chăm sóc cho mọi người. Đó là lối sống tốt đẹp của những thiên thần áo trắng chăm sóc cho bịnh nhân đến nỗi họ viết di chúc để lại vì sợ khi chết đi vội vàng mà không kịp thông báo cho gia đình về những điều họ muốn nhắn nhủ và căn dặn.

6. Thấy các vị linh mục và các nữ tu vì chăm sóc giáo dân mà chết rất nhiều, nhất là ở Ý. Tôi đau cái đau chung của giáo hội và nhân loại.


7. Thấy một Bộ Trưởng người Đức tự tử vì áp lực của dịch bịnh. Thật là đáng thương!


8. Theo lệnh của TT Trump thì việc cách ly sẽ kéo dài thêm một tháng nữa cho đến 30/4/2020. Hy vọng mọi sự sẽ tốt đẹp! Lúc mà tôi đang viết thì đã có gần 140,000 người ở Mỹ bị nhiễm bịnh. Việc lây lan đi nhanh như lửa rừng. Thật là kinh hãi! 

9. Có một tin vui, cách đây 4 tuần, một chị trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi nhờ tôi dâng lời nguyện vì gia đình người em của chị ở nước Đức có người bị nhiễm Coronavirus. Thế là cả nhóm cùng chung lời nguyện xin ơn chữa lành cho gia đình ấy. Chiều hôm nay, chị báo tin vui là cô cháu gái 17 tuổi bị bịnh Coronavirus mấy tuần vì lây ở trường học thì nay đã hết bịnh. Ba mẹ cháu vì không biết cháu bịnh nên cùng sinh hoạt với cháu như bình thường. Đến khi cháu bịnh rồi mới cach ly. Khi xét nghiệm thì cha mẹ cháu không bị bịnh dịch. Chị vui mừng báo tin cho cả nhóm. Tạ ơn Chúa!

10. Nếu quý vị thấy tôi yên ắng mà không hoạt động ở FB trong vòng 1, 2 ngày thì có thể tôi đang phiêu diêu miền cực lạc. Lúc ấy, xin quý vị một lời cầu hay một vài kinh Kính Mừng nhé. 


Xin Chúa bảo vệ tất cả gia đình chúng con và toàn thế giới. Amen. 
Xin Chúa chúc phúc, gìn giữ, che chở và chữa lành cho cả nhà chúng ta.
Muốn được Chúa giải thoát và cứu thoát, xin hãy tha thứ và yêu thương mọi người, kể cả kẻ thù của chúng ta. Amen.


Kim Hà, 30/3/2020