09 Tháng Bảy 20201:58 CH(Xem: 21)
Ngay bây giờ, sự dữ tràn lan khắp nơi. Chúng ta cần có sự bảo vệ riêng tư và bảo vệ gia đình. Kể từ thời ĐGH Leo XIII hiện diện vào năm 1884 thì chúng ta đã được cảnh báo rằng đây là giai đoạn của kẻ dữ, chúng đang hoạt động. Đây là bãi chiến trường trong suốt 1 thế kỷ. Điều này đã được nói tại Fatima và gần đây tại Medjugorje.
06 Tháng Bảy 20207:11 SA(Xem: 40)
Trong mùa Đại dịch COVID 19 kể từ tháng 3, 2020 đến nay, tôi nhận thấy có một số hiện tượng như sau:
02 Tháng Bảy 20207:12 CH(Xem: 52)
Tôi có một người cháu trai còn trẻ bị bịnh COVID 19 vì bị lây bịnh của người bạn ở cùng nhà. Cháu bị sốt cao và khó thở. Cháu vào bịnh viện gần 1 tuần lễ để chữa trị. Đến nay cháu đã thử nghiệm và kết quả là đã lành bịnh. Cháu kể: "Sở dĩ tôi được lành bịnh là nhờ bác sĩ chuyền huyết tương của những người đã được chữa lành cho tôi đến ba lần.
02 Tháng Bảy 20206:32 CH(Xem: 56)
Ngày nhỏ tôi đọc một câu chuyện cổ tích như sau: Một cô công chúa nói với vua cha rằng: "Thưa Phụ Hoàng, con thích có một chuỗi dây chuyền làm bằng bong bóng nước có 7 mầu sắc rực rỡ. Xin Phụ Hoàng ra lệnh cho người ta làm cho con cái chuỗi ấy để con đeo cho xứng với sắc đẹp của con. " Vua Cha biết ý thích của con gái là vô lý nhưng ngài vẫn ra lệnh...
30 Tháng Sáu 20208:31 SA(Xem: 68)
Trong cuộc sống, không ai là không trải qua những cơn đau khổ cùng cực. Vì thế tôi vẫn thường đi tìm đọc những bài viết về sự đau khổ để có thêm lòng can đảm đối diện với đau khổ một cách hợp lý hơn. Tìm kỹ hơn trong hạnh các thánh, tôi nhận thấy một điều rõ rệt là: Không có thánh nào mà không chịu nhiều đau khổ.
30 Tháng Sáu 20207:33 SA(Xem: 39)
Tối hôm qua, tôi nhận được một cú phone của người bạn trẻ và cũng là người giúp cho www.memaria.org mua được website để post bài. Vì bài vở của website này rất nhiều, đã post từ năm 1999 đến nay nên cần phải có một dung lượng lớn để chứa bài.
27 Tháng Sáu 20207:50 CH(Xem: 57)
Ngày 25/6/2020 đánh dấu 39 năm ngày mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjgorje, nước Bosnia. Chúng tôi đã được đến hành hương nơi này hơn 20 lần, kể từ năm 1999 đến gần đây. Lần cuối mà chúng tôi đến với Mẹ là năm 2017.
26 Tháng Sáu 202012:14 CH(Xem: 78)
Đối với tôi, ngôi nhà là một cái gì rất quan trọng, thiêng liêng và linh thánh, giống như là một gia đình quan trọng đối với con người. Lúc nhỏ, tôi luôn vẽ về cái nhà, về gia đình, về mặt trời, về hoa lá. Lớn hơn một chút, tôi thích bài hát:
25 Tháng Sáu 20208:03 SA(Xem: 61)
Gia đình tôi có 4 chị em nhưng hai người em trai của tôi ở hai tiểu bang xa, chỉ có hai chị em tôi là ở gần nhau tại California. Khi mẹ tôi còn sống thì hầu như tuần nào đại gia đình cũng sum họp vì bà mẹ luôn là nơi quy tụ con cháu. Khi bà mất rồi thì các con cháu ít gặp nhau hơn. Tuy nhiên vì nhà chúng tôi có đông người nên dường như tháng nào cũng có sinh nhật...
24 Tháng Sáu 20205:58 CH(Xem: 66)
Tràng hạt Mân Côi là một người bạn đồng hành ngày đêm của tôi. Tôi nghiệm ra rằng: Khi gặp sự gì khó khăn thì mình chỉ cần nắm chặt chuỗi tràng hạt và lần chuỗi là sẽ có thêm sức mạnh để vượt qua hết mọi sự dữ.

CN 4309: GIỜ CHẾT ĐÁNG SỢ

29 Tháng Năm 20206:40 SA(Xem: 316)

cgphucsinh1CN 4309: GIỜ CHẾT ĐÁNG SỢ

Sau đây là cảm nghiệm của một nữ y tá, người luôn chăm sóc cho các bịnh nhân gần chết:

"Tôi chăm sóc cho một phụ nữ, bà này được nhìn thấy các thiên thần ở trong phòng bà. Tôi thường được nghe bà ta nói chuyện với các thiên thần. Một đêm kia, tôi đến giường bà và hỏi xem bà đang nói chuyện với ai. Bà kể rằng có rất nhiều thiên thần ở trong phòng bà, trong đó có một thiên thần bản mệnh của bà. Tôi bèn hỏi xem bà có thấy thiên thần của tôi không. Bà nhìn về phía sau bên phải của tôi và trả lời:

"Có, tôi thấy thiên thần của cô."

Tôi lại hỏi xem thiên thần của tôi ra làm sao thì bà ngập ngừng rồi nói:

"Thiên thần của cô giống cô lắm."


Tôi thấy câu trả lời của bà rất ngộ nghĩnh. Bà không cho tôi biết nội dung câu chuyện mà bà thường nói với các thiên thần.

Đến cuối đời, bà thấy Chúa Giê su. Sau đó ít lâu, bà chết. Khi thấy Chúa, bà ngồi hẳn lên và cố gắng với tay ra và vẫy trong không khí. Khuôn mặt bà rạng rỡ niềm vui. Quá sung sướng, bà lập đi, lập lại:

"Ôi Chúa đẹp quá!"

Tôi rất vui mừng vì được đặc quyền ở bên cạnh để chứng kiến niềm vui của những người cận tử. Nhưng đối với tôi thì thật là khó khăn khi nhìn bịnh nhân vô tín chết. Đó là cuộc chiến đấu vô vọng. Họ bị dằn vặt và không được an nghỉ. Tôi xin kể về chuyện của ông bịnh nhân mà tôi gọi là "Douglas". Thái độ ông có vẻ ma quái. Đó là một kinh nghiệm không vui cho tôi vì là một y tá, tôi không bao giờ muốn thấy như thế.


Một ông già khoảng 70 tuổi đã từ chối không cho bất cứ ai liên quan đển tôn giáo được bước vào phòng của ông. Ông cho chúng tôi biết rõ là ông không tiếp đón bất kỳ một linh mục, mục sư hay một nữ tu nào. Ông không muốn nghe ai nói về Chúa. Dù sao thì ông không thể bắt chúng tôi ngừng cầu nguyện cho ông được. Vì thế chúng tôi đều cầu nguyện cho ông. Nhưng làm sao mà chúng ta giúp một người mà đến giờ chết vẫn từ chối Chúa?

Chúng tôi luôn cầu cho ông ta. Cơn hấp hối của ông ta thật là khó khăn. Ông ngắc ngoải, quằn quại và bị giằng co nặng nề. Ông ta trằn trọc giống như ông Mark vì ông Mark đã nhìn thấy Satan đứng ở góc giường mình. Ông Douglas này từ chối Chúa cho đến lúc chết. Tôi không biết ông ta thấy gì trước khi chết nhưng cảnh tượng thật đáng sợ. Gương mặt ông lộ ra vẻ rất sợ hãi trước khi ông trở nên yếu nhược và bất tỉnh. Cho đến nay tôi vẫn cầu nguyện cho ông ta sau nhiều năm. Tôi tin tưởng và hết lòng tín thác vào Lòng Thương Xót Chúa. Tôi không phải là Quan Án xử tội ông. Chỉ có Chúa biết trái tim của con người.

Tôi mong rằng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về chiều sâu của các cuộc gặp gỡ mà các bịnh nhân của tôi đã chứng kiến trước giờ chết. Có người ăn năn thống hối, có người được gặp Chúa Giê su nên họ trở nên dịu dàng và đầy tình yêu thương. Tôi tin rằng những cảm nghiệm đẹp sẽ đánh động linh hồn họ và đưa họ đến gần hơn và có mối liên hệ mật thiết hơn với Chúa.

Kim Hà, 29/5/2020