09 Tháng Bảy 20201:58 CH(Xem: 21)
Ngay bây giờ, sự dữ tràn lan khắp nơi. Chúng ta cần có sự bảo vệ riêng tư và bảo vệ gia đình. Kể từ thời ĐGH Leo XIII hiện diện vào năm 1884 thì chúng ta đã được cảnh báo rằng đây là giai đoạn của kẻ dữ, chúng đang hoạt động. Đây là bãi chiến trường trong suốt 1 thế kỷ. Điều này đã được nói tại Fatima và gần đây tại Medjugorje.
06 Tháng Bảy 20207:11 SA(Xem: 40)
Trong mùa Đại dịch COVID 19 kể từ tháng 3, 2020 đến nay, tôi nhận thấy có một số hiện tượng như sau:
02 Tháng Bảy 20207:12 CH(Xem: 52)
Tôi có một người cháu trai còn trẻ bị bịnh COVID 19 vì bị lây bịnh của người bạn ở cùng nhà. Cháu bị sốt cao và khó thở. Cháu vào bịnh viện gần 1 tuần lễ để chữa trị. Đến nay cháu đã thử nghiệm và kết quả là đã lành bịnh. Cháu kể: "Sở dĩ tôi được lành bịnh là nhờ bác sĩ chuyền huyết tương của những người đã được chữa lành cho tôi đến ba lần.
02 Tháng Bảy 20206:32 CH(Xem: 56)
Ngày nhỏ tôi đọc một câu chuyện cổ tích như sau: Một cô công chúa nói với vua cha rằng: "Thưa Phụ Hoàng, con thích có một chuỗi dây chuyền làm bằng bong bóng nước có 7 mầu sắc rực rỡ. Xin Phụ Hoàng ra lệnh cho người ta làm cho con cái chuỗi ấy để con đeo cho xứng với sắc đẹp của con. " Vua Cha biết ý thích của con gái là vô lý nhưng ngài vẫn ra lệnh...
30 Tháng Sáu 20208:31 SA(Xem: 68)
Trong cuộc sống, không ai là không trải qua những cơn đau khổ cùng cực. Vì thế tôi vẫn thường đi tìm đọc những bài viết về sự đau khổ để có thêm lòng can đảm đối diện với đau khổ một cách hợp lý hơn. Tìm kỹ hơn trong hạnh các thánh, tôi nhận thấy một điều rõ rệt là: Không có thánh nào mà không chịu nhiều đau khổ.
30 Tháng Sáu 20207:33 SA(Xem: 39)
Tối hôm qua, tôi nhận được một cú phone của người bạn trẻ và cũng là người giúp cho www.memaria.org mua được website để post bài. Vì bài vở của website này rất nhiều, đã post từ năm 1999 đến nay nên cần phải có một dung lượng lớn để chứa bài.
27 Tháng Sáu 20207:50 CH(Xem: 57)
Ngày 25/6/2020 đánh dấu 39 năm ngày mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjgorje, nước Bosnia. Chúng tôi đã được đến hành hương nơi này hơn 20 lần, kể từ năm 1999 đến gần đây. Lần cuối mà chúng tôi đến với Mẹ là năm 2017.
26 Tháng Sáu 202012:14 CH(Xem: 78)
Đối với tôi, ngôi nhà là một cái gì rất quan trọng, thiêng liêng và linh thánh, giống như là một gia đình quan trọng đối với con người. Lúc nhỏ, tôi luôn vẽ về cái nhà, về gia đình, về mặt trời, về hoa lá. Lớn hơn một chút, tôi thích bài hát:
25 Tháng Sáu 20208:03 SA(Xem: 61)
Gia đình tôi có 4 chị em nhưng hai người em trai của tôi ở hai tiểu bang xa, chỉ có hai chị em tôi là ở gần nhau tại California. Khi mẹ tôi còn sống thì hầu như tuần nào đại gia đình cũng sum họp vì bà mẹ luôn là nơi quy tụ con cháu. Khi bà mất rồi thì các con cháu ít gặp nhau hơn. Tuy nhiên vì nhà chúng tôi có đông người nên dường như tháng nào cũng có sinh nhật...
24 Tháng Sáu 20205:58 CH(Xem: 66)
Tràng hạt Mân Côi là một người bạn đồng hành ngày đêm của tôi. Tôi nghiệm ra rằng: Khi gặp sự gì khó khăn thì mình chỉ cần nắm chặt chuỗi tràng hạt và lần chuỗi là sẽ có thêm sức mạnh để vượt qua hết mọi sự dữ.

CN 4310: CẢM TẠ CHÚA BAN NGÔI NHÀ CHO CON

31 Tháng Năm 20202:10 CH(Xem: 124)

divieng1CN 4310: CẢM TẠ CHÚA BAN NGÔI NHÀ CHO CON

Hôm nay 31/5/2020 là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, cũng là ngày mà Đức Mẹ Maria đi viếng Bà Thánh Elizabeth.

Riêng đối với gia đình chúng tôi thì đây là kỷ niệm 35 năm ngày dọn vào ngôi nhà mới duy nhất của mình ở California.

Tôi nhớ ngày 31/5/1985, tôi đã xin phép sở làm về sớm để dọn từ nhà thuê sang nhà mua. Lòng vui sướng lái xe về mà như đang bay trên mây trời.

Cảm ơn anh Mười Quyền, một người bạn tốt đã bỏ công đem xe truck dọn nhà giùm chúng tôi. Nhà tôi gồm 6 đứa con và 1 đứa cháu trai đều cùng bận rộn khiêng vác mấy thứ đồ cũ kỹ về nhà mới.

Buổi tối hôm ấy, hai vợ chồng tôi lòng hân hoan vui vẻ. Cả hai ra đàng sau nhà ngồi uống nước trà và nhìn ánh trăng vàng phản chiếu tia sáng trên mặt cái hồ bơi của nhà mình. Chỉ vậy thôi mà cả hai cùng cười rúc rích và thoải mái.

Con cảm tạ Chúa ban cho chúng con một mái nhà ấm cúng. Con cảm tạ Mẹ đã viếng thăm nhà của con trong ngày Mẹ Đi Viếng Bà Thánh Elizabeth.

Con cám ơn mẹ và em trai Xuân Thái đã cho chúng con mượn tiền để đặt cọc mua căn nhà này.

Chúng em cám ơn Thầy Trịnh Xuân Tụng, nhân viên địa ốc đã cho chúng em lại 3 ngàn đô la trong số tiền hoa hồng của Thầy để đắp thêm vào tiền đặt cọc nhà.

Tôi cám ơn các bạn hữu đã lần lượt tặng các cây hoa Ngọc Lan, hoa Mai, hoa Lan, các cây ăn trái để rồi mỗi ngày, khi nhìn hoa lá lại cảm động dâng lời cầu nguyện cho các ân nhân của mình.

Thế là 35 năm đã qua đi với nhiều vui buồn, nước mắt và nụ cười. 35 năm căn nhà chứa đựng 9 người, nay chỉ còn 3 người. Các con như đàn chim bay đi xây tổ ấm mới nhưng căn nhà này vẫn mãi là một nơi cầu nguyện với các bạn hữu. Căn nhà tôi luôn mở rộng đón chào các bạn tới nhà cầu nguyện và chia sẻ vui buồn.

Đây cũng là căn nhà của ơn phúc và tình yêu vì hàng ngày nhiều lần vợ chồng tôi cùng lần chuỗi kinh Mân Côi và chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa để cầu cho thế giới, VN, Hoa Kỳ và đại gia đình.

Căn nhà vẫn là tổ ấm của đại gia đình chúng tôi. Vì thế, tôi dặn các con rằng nếu Bố Mẹ có qua đời thì hãy giữ lại đừng bán đi vì căn nhà đầy tràn lời kinh nguyện, tiếng ca hát ngợi khen Chúa và cũng là nơi mà Radio Giờ Của Mẹ được phát thanh, các websites được thành hình và đăng bài hàng ngày, các tác phẩm được viết ra và xuất bản để ngợi khen Chúa.

Lạy Chúa Thánh Thần, con xin Chúa chúc phúc cho các ân nhân của chúng con. Xin Chúa bảo vệ, chúc lành và ban ơn chữa lành cho đại gia đình chúng con và cho các nhóm thực hiện chương trình Radio Giờ Của Mẹ và các mạng lưới truyền thông.

Xin Chúa ban ơn bình an, niềm vui và tình yêu cho các cha, các sơ, các bạn hữu con đã từng đến dâng Thánh Lễ và cầu nguyện tại căn nhà nhỏ bé của con. Amen.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến sưởi ấm, chữa lành và đốt lửa yêu mến trong linh hồn chúng con. Amen.

Kim Hà, 31/5/2020