16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 41)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 49)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)
14 Tháng Chín 20209:03 CH(Xem: 58)
Trưa Thứ Tư ngày 9/9/2020, từ 3:00 pm đến 4:00 pm, khi vợ chồng tôi đang cầu nguyện Chuỗi Kinh LTX Chúa và chuỗi Kinh Mân Côi thì trên cửa sổ xuất hiện hình một phụ nữ bới tóc, mặc áo đen tay ngắn. Tôi nhân danh Chúa hỏi bà là ai nhưng không nghe tiếng trả lời. Hình ấy ở đó suốt 1 tiếng đồng hồ rồi mới biến đi.
12 Tháng Chín 202012:16 CH(Xem: 73)
Có một người đàn ông từ thành phố New York đã lìa bỏ đạo Công Giáo và không đi xưng tội đã lâu lắm rồi. Anh ta tiếp xúc với người đại diện cho Hội America Needs Fatima là ông Jose Walter Ferraz. <p>Sau cuộc thăm viếng, anh ta đem về nhà một tràng hạt Mân Côi và một tờ giấy hướng dẫn cách đọc kinh Mân Côi.
12 Tháng Chín 202010:51 SA(Xem: 98)
Sáng hôm nay 12/9/2020 vì nhà thờ Thánh Linh tạm thời không có lễ vào sáng Thứ Bẩy nên gia đình tôi đi lễ nhà thờ St. Barbara. Sau Lễ, chúng tôi chào hỏi cha Benjamin Hoàng, chụp hình với cha và mới cha đi ăn sáng. Nghe cha kể chuyện cảm nghiệm mà thương đứt ruột. Cha kể:
11 Tháng Chín 20208:41 CH(Xem: 77)
1. Con trai bị ma tuý: Một người mẹ đau khổ kể chuyện: Xin cầu nguyện cho con trai của tôi vì cháu lại dùng ma tuý lần nữa. Cháu có hai người con và một thai nhi nữa đang hình thành trong bụng bạn gái của cháu.
11 Tháng Chín 20201:13 CH(Xem: 70)
Bạn có tin vào quyền năng của lời cầu nguyện không? Bạn có tin là có phép lạ không? Tôi rất tin. Vào 2 năm trước, chồng tôi đi bác sĩ và biết rằng mình bị bịnh sưng phổi. Anh ấy uống thuốc trụ sinh và khoẻ hơn. Tuy nhiên khi thuốc trụ sinh hết rồi thì anh ấy lại bịnh trở lại. Anh ấy đi gặp bác sĩ lần nữa và bác sĩ nói:
11 Tháng Chín 202011:39 SA(Xem: 58)
Một phụ nữ kể chuyện: Chào cả nhà. Tôi là một phụ nữ già 72 tuổi và không được mạnh khoẻ. Tôi có nhiều bịnh lắm. Tôi cũng có nhiều vấn đề khúc mắc trong gia đình tôi. Đứa con nhỏ nhất của tôi chết vào ngày 22/12/2018.
11 Tháng Chín 202012:36 SA(Xem: 64)
1. Ba đứa trẻ của một gia đình bị tai nạn chết cả ba. Chắc chắn ba cháu đang chơi đùa trên Thiên Đàng lúc này cùng với Chúa Giêsu. Tuần trước gia đình cháu bị một tai nạn khủng khiếp.
10 Tháng Chín 20206:42 CH(Xem: 59)
1. Đi chôn hai người con Một người kể: Tôi xin mọi người cầu nguyện cho bạn tôi là bà Christine. Ngày mai, bà sẽ đi chôn người con thứ hai của bà vì cháu bị nghiền ma tuý quá độ. Con gái của bà chỉ mới có 25 tuổi mà thôi. Vài năm trước, bà đã đi chôn người con lớn trai lớn nhất, lúc ấy cháu mới có 21 tuổi. Giờ đây bà chỉ còn lại một người con trai mà thôi.

CN 4340: CHỊU ĐAU ĐỂ CỨU CÁC LINH HỒN

25 Tháng Bảy 20206:35 SA(Xem: 179)

lm3CN 4340: CHỊU ĐAU ĐỂ CỨU CÁC LINH HỒN

Nguồn: Spiritdaily.com

Theo lời kể của Bác Sĩ John Lerma thì cha Mike, một linh mục đã từng là Chủ tịch một viện đại học Công Giáo ở tiểu bang Texas. Ngài đã có một cái chết khác thường. Cha Mike được xem là một nhà thần bí, về hưu và được 78 tuổi. Ngài bị bịnh ung thư từ đầu đến cổ lại thêm bịnh phổi nữa. Khi ngài vào bịnh viện chữa bịnh thì ngài đau đớn lắm nhưng ngài vẫn ở trong tình trạng vui vẻ.


Dr. Lerma nói:


“Cha Mike nói cách rõ ràng rằng cha muốn cảm nhận sự đau đớn của mình một cách trọn vẹn. Là một bác sĩ trị đau, tôi thấy điều cha yêu cầu không thể chấp nhận được. Nếu tôi không chữa cho bịnh nhân thì tôi cảm thấy mình vi phạm lời thề hứa của một bác sĩ. Nhưng vị linh mục cứ muốn chịu đau như thế. Ngài bị đau nhiều nhưng ngài không than van. Ngài muốn cảm nhận sự đau đớn đến tận cùng và dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa.

Ngài là linh mục Opus Dei và ngài cảm thấy và biết rằng hành động dâng hiến của ngài sẽ cứu được nhiều linh hồn. Ngài chỉ còn từ năm đến mười ngày để sống. Ngài không dùng thuốc giảm đau. Ngài được các thiên thần viếng thăm. Cũng có các tổng lãnh thiên thần đến thăm ngài. Ngài kể:


"Các vị Thiên Thần bảo vệ tôi để không ra khỏi mục tiêu vô vu lợi mà ban món quà cho thế giới này."


Có nhiều lúc các thiên thần tiết lộ những kết quả tích cực của sự thống khổ mà ngài đang gánh chịu để mang lợi ích cho nhân loại. Đau khổ trở thành niềm vui. Vị linh mục kể:


“Ông biết gì không? Tôi đoán rằng sự đau đớn của tôi trở nên niềm vui. Chúa là Đấng Tốt Lành."


Chúng ta không biết các bác sĩ và y tá ở trong các bịnh viện hấp hối có những cảm nghiệm nào khác không.


Cha Mike bị hôn mê trong ba ngày trước khi ngài qua đới. Ngài không thở được nhưng mặt ngài sáng láng và rất bình an. Nhịp tim của ngài cao hơn 130, nhưng ngài bình an và nở nụ cười tươi. Trong ngày mà ngài qua đời thì bầu trời tối hẳn đi và một đám mây xuất hiện trên trời, ngay trên bịnh viện. Gió thổi mạnh. Có mưa đá. Trong cơn giông bão thì cha Mike chết. Vị bác sĩ kể lại:

“Tôi đi vội vàng qua đường trong lúc gió thổi mạnh. Khi tôi đến bịnh viện thì ánh sáng đèn điện tại đó mở sáng và chớp bật. Tôi cảm thấy lòng bình an dù ở giữa sự chao đảo. Có nhiều y tá và thư ký hiện diện. Họ vội đưa tôi vào phòng để chứng kiến một hiện tượng lạ lùng. Biến cố này xẩy ra trong phòng bịnh của vị linh mục ấy.

“Các bóng đèn cứ tắt đi rồi bật lên, các lông chim rớt từ trần nhà, rơi xuống từ từ như cánh tuyết. Một lông chim rớt vào tay một cô y tá rồi biến mất.
Khi lông chim rớt xuống thì chúng biến đi. Đèn báo hiệu cũng tắt đi rồi bật lại. Cửa phòng được đóng khi ngài chết thì nay được mở ra.
Cô thư ký và một y tá thấy luồng ánh sáng chói lọi bật sáng từ phòng của ngài."

Dr. Lerma đi vào và tuyên bố là vị linh mục thánh thiện đã chết. Mọi người đếu nổi gai ốc. Lúc ấy là 4 giờ chiều. Cha Mike vẫn có nụ cười trên môi.
Đôi bàn tay cha mở ra. Một con mắt của ngài bị bịnh cườm nhưng nay lại rõ. Trông ngài rất bình an và thánh thiện. Có một số người hỏi về quyết định chịu đau đớn của ngài nhưng cảm nghiệm của ngài cuối cùng đã dậy chúng tôi rằng hãy tôn trọng ý muốn của các bịnh nhân.

Khi vị giám đốc trường đại học nơi mà vị linh mục giảng dậy nghe biết về cái chết của ngài thì ông ta bảo rằng cha Mike đã sưu tầm các lông chim từ khắp nơi trên thế giới trong suốt cuộc đời ngài. Ngài có một chai lớn bằng thuỷ tinh để đựng các lông chim. Lúc họ vào phòng làm việc của ngài thì tất cả các lông chim trong cái chai đã biến mất.

Một cái chết bình an của một linh mục thánh thiện.


Kim Hà, 25/7/2020