08 Tháng Tám 202012:45 CH(Xem: 31)
Tôi tham dự thánh lễ an táng bà mẹ của người bạn linh mục. Nhiều năm trước, ba tham dự thánh lễ thụ phong linh mục của con bà. Trong thánh lễ ấy, đôi bàn tay con trai bà được Đức Giám Mục xức dầu. Chất dầu ấy được lau bởi một khăn gọi là maniturgium. Cái khăn có dầu ấy được để dành và trao cho người mẹ của vị linh mục trong Thánh Lễ...
07 Tháng Tám 20202:43 CH(Xem: 47)
Chúng tôi bị cô lập trong nhà từ hơn 5 tháng nay, kể từ ngày 12/3/2020 đến nay. Thỉnh thoảng ra ngoài để thăm các con cháu và mua đồ ăn mà thôi. Tuy luôn dặn lòng là không được buồn nản nhưng vì ở nhà lâu quá rồi nên tôi cảm thấy chán nản, buồn phiền và trầm cảm. Mặt mũi già đi và héo úa.
29 Tháng Bảy 20205:33 CH(Xem: 107)
Từ FB Cha Bona Vut 1. Cách đây vài hôm có một người gọi cho Bona nói: “Cha ơi! Xin Cha khấn cho con với. Đàn bò con mất mấy ngày rồi mà tìm hết chỗ và hết sức rồi, nhưng không được. Giờ chỉ có ơn trên thôi.”
26 Tháng Bảy 20205:56 SA(Xem: 98)
Hôm qua, gia đình tôi gặp gỡ nhau qua bữa ăn chiều. Tuy vậy, gia đình phải kê 3 cái bàn xa nhau để giữ khoảng cách xã hội an toàn. Trong hơn 4 tháng bị giam trong nhà, chúng tôi mới thấy việc gặp gỡ thân nhân, bạn bè là điều đáng quý biết bao. Có bao nhiêu điều để tâm tình, để trao ban, để chia sẻ. Khi gặp lại nhau...
26 Tháng Bảy 20204:56 SA(Xem: 93)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Lerma kể về một người bịnh nhân hấp hối thứ hai, đó là một bác sĩ Jean Pierre, 67 tuổi, ông hấp hối vì bịnh ung thư. Bác sĩ Jean nói rằng ông được TLTT Micae đến thăm viếng. TLTT Micael đến trong luồng ánh sáng. Ngài bắt đầu nói về tầm quan trọng giữa tâm linh và khoa học, nhất là việc du hành trong không gian.
25 Tháng Bảy 20206:35 SA(Xem: 94)
Nguồn: Spiritdaily.com Theo lời kể của Bác Sĩ John Lerma thì cha Mike, một linh mục đã từng là Chủ tịch một viện đại học Công Giáo ở tiểu bang Texas. Ngài đã có một cái chết khác thường. Cha Mike được xem là một nhà thần bí, về hưu và được 78 tuổi. Ngài bị bịnh ung thư từ đầu đến cổ lại thêm bịnh phổi nữa.
24 Tháng Bảy 202012:42 CH(Xem: 100)
Trong mấy tháng qua, nhóm cầu nguyện của chủng tôi đã cầu nguyện cho ít nhất là 5 người bị bịnh COVID-19 và cả 5 đều hết bịnh.
22 Tháng Bảy 20202:10 CH(Xem: 94)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Chịu đau đền tội cho người khác Có một số điều do bác sĩ John Lerma kể. Ông đang làm việc ở bịnh viện dành cho người hấp hối ở Texas (the Medical Center of Hoston). Ông ghi lại cảm nghiệm của hàng trăm bịnh nhân gần chết. Một vị linh mục đang hấp hối tên là cha Mike, 78 tuổi (tên giả).
22 Tháng Bảy 202012:36 CH(Xem: 78)
Giấc ngủ đem lại sự tươi khoẻ cho thể xác chúng ta, nhưng đôi khi những sự lo âu làm cho ta không có sự bình an mà chúng ta cần. Có khi là vì các cơn bịnh làm chúng ta không ngủ được. Có khi đó là vì thói quen thức khuya đã lâu, vì làm việc miệt mài trên máy computer, vì thích tìm tòi và nói chuyện trên các trang mạng xã hội.
22 Tháng Bảy 202010:54 SA(Xem: 99)
Một vị linh mục đang phục vụ tại giáo phận Orange đã kể cho nhóm chúng ta rằng: "Tôi phục vụ ở giáo xứ này được khoảng hơn 4 năm, tôi đã làm lễ an táng cho khoảng hơn 30 người ở trong lứa tuổi 30 tuổi đến 50 tuổi. Đa số chết trẻ vì bịnh stress, đứng tim (heart attacks). 1. Một thanh niên làm lập trình viên về computer, anh ta trẻ và rất thành công

CN 4343: Ơn Lạ từ Thánh Cả Giuse

29 Tháng Bảy 20205:33 CH(Xem: 107)

giuCN 4343: Ơn Lạ từ Thánh Cả Giuse

Từ FB Cha Bona Vut


1. Cách đây vài hôm có một người gọi cho Bona nói:

“Cha ơi! Xin Cha khấn cho con với. Đàn bò con mất mấy ngày rồi mà tìm hết chỗ và hết sức rồi, nhưng không được. Giờ chỉ có ơn trên thôi.”

Tôi hỏi cặn kẽ, sau đó tôi nhận lời và nói họ bình an đi. Nhưng vì lu bù công việc tôi quên mất 2 ngày trôi qua, đến 7giờ tối Thứ 3 hôm qua dâng lễ tại giáo họ Phù Trịch tôi mới nhớ lại. Lễ xong tôi ra quỳ trước Thánh Giuse, tôi nói với Ngài: xin Thánh Cả dẫn bò về cho họ với, vì họ bỏ cuộc rồi. 

Thế mà sáng nay họ gọi báo cho tôi bò về rồi. Ôi Thánh Giuse thật linh nghiệm.


Còn nhiều chuyện khác về Ngài chưa kể. Ai đã được ơn lạ từ Ngài xin hãy vào comment để tạ ơn Ngài.
Bonavut


2. Bùi Văn Cường

Gia đình nhà con ngày xưa vỡ nợ con luôn cầu xin cha thánh và năm đó gia đình nhà con khổ quá tết còn lo từ cân gạo hôm mùng một tết con đến đền cha thánh con xin ơn và con nói với cha thánh xin cha thánh đừng thử lòng gia đình con nữa.


Xin cha thánh tìm công việc cho con dù vất vả cũng đc miễn là con có công việc năm đó là năm 1992.công việc hồi đó rất khó thế rồi ăn tết xong có ông quen biết về chở con đi lên hà nội làm từ đó đến giờ và giờ con lại ở giáo họ thánh giuse ạ
và nhiều ơn lành nữa ạ.


3. Quang Minh Thiện


Con nhớ lại câu chuyện cách đây 5 năm. Có 1 chị ngoại đạo đã đứng tuổi mà chưa có một mối tình nào cứ ngỡ mình đã lỡ thời (ế) chị than vãn với chị bạn thân, chị ta trò chuyện rồi tặng cho tượng thánh cả Giuse và nói: "Bạn cần gì cứ khẩn cầu với ngài."

Chị ta vui nhận hàng ngày chị cứ cầu nguyện trước tượng thánh cả Giuse mọi điều nhưng không quên xin được có một người bạn đời trăm năm.
Ngày tháng trôi qua khoảng 3 tháng cầu xin chị vẫn thấy chưa có gì thay đổi nên chị không tin, chị ta ôm lấy tượng thánh Giuse từ cửa sổ tầng 1 vất xuống đất. Không may tượng thánh Giuse đụng vào đầu của một anh đi đường. Anh ta phải nhập viện cấp cứu do chấn thương nhẹ phần đầu. Chị ta thấy mình có lỗi nên đên viện thăm anh. Qua trò chuyện thì biết anh này chưa có gia đình, chị hợp ý anh và 2 người yêu nhau đi đến kết hôn. Đây cũng là phép lạ của thánh cả Giuse.

4. Kim Hà: 2 cảm nghiệm

Con xin cha Thánh Giuse chúc lành cho con gái con mua được nhà. Ngài đã ban cho con gái con một căn nhà vừa ý cháu. Tạ ơn Cha Thánh Giuse.


Có một dạo nhà ở California xuống giá và không ai muốn mua. Thế mà em gái con và chồng cầu nguyện sốt sắng, làm tuần cửu nhật kính Thánh Cả Giuse. Em đã bán được một lúc 2 căn nhà mà không mất giá. Tạ ơn Thánh Cả Giuse!


5. Vũ Khôi Mai

Con đã nhận được nhiều Ơn Lạ của Cha Giuse như Cha vậy. Bệnh tật, mất của...Con chưa biết bắt đầu từ đâu để nói cho Cha nghe nữa....
Tạ ơn Chúa và Thánh Cả muôn vàn. Giờ con đi Lễ, có giờ con sẽ kể những Ơn Lạ mà Thánh Cả tặng ban cho con...Kính chúc Cha ngày mới bình an.

6. Nguyễn Thị Phương Anh: 2 cảm nghiệm

Năm 2000, con cùng mẹ đến đền Thánh Giuse cầu xin có được nhà. Con liền mua được đám đất cậu Mỹ (anh cậu Chính) để lại trả góp. Lần 2 quay lại cầu có tiền xây nhà.  Thì người thầu xây nhà cùng lúc đến cầu nguyện sau 5 phút. Anh ta nhận xây nhà giá tốt. Nhà trên quận 12.

Thứ tư tuần trước, ra toà chiến thắng vì có ơn Thánh Gia Thất. Ơn Thiên Chúa và ơn Chúa Thánh Thần. Chủ nhật trước đó mấy ngày, con nhờ mẹ ẵm con trai lại trở về đền Thánh Giuse ở số 69, đưởng Trường Chinh quận Tân Bình năm 2000 xưa. Con cầu nguyện xin cho chiến thắng hôm thứ 4 và được như Ý. Xin Thánh Giuse dẫn dắt chỉ dẫn chồng cách mạnh mẽ bảo vệ vợ con. Năm ngoái, 2019, con cũng đi cùng mẹ và con trai con vào đó để cầu sự xum họp chồng về lại Hà Lan. Sau 1 hoặc 2 tháng thì con đã ở Hà Lan. Giờ 2 vợ chồng hạnh phúc.

Tạ ơn Thánh Cả Giuse!

Kim Hà ghi chép, tháng 7 năm 2020