Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 15)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 58)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 132)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 101)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 93)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 92)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 104)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 160)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 95)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 111)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

CN 4455: ĐỨC MẸ HIÊN RA TẠI RWANDA, PHI CHÂU #1

Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 102)

kibehoCN 4455: ĐỨC MẸ HIÊN RA TẠI RWANDA, PHI CHÂU #1

Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ.

Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận. Sự kiện này được thông báo vào năm 2001 bởi Toà Thánh sau 2 thập niên điều tra.

Trong cuộc hiện ra ấy, Đức Mẹ nhấn mạnh về Chuỗi Mân Côi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ. Đó là một cách sùng kính cổ điển mà người ta thường đeo một chuỗi tràng hạt mầu đen. Chuỗi Mân Côi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ rất là đặc biệt đối với Mẹ. Đức Mẹ đã dạy một trong các thị nhân là cô Marie-Clare Mukangango, cách thức cầu nguyện với chuỗi hạt ấy. Mẹ nói đó là mục vụ truyền giáo trong cuộc sống để tái giới thiệu cho thế giới. Đấy là một trong các cuộc hiện ra đẹp đẽ của Đức Mẹ.

Chuỗi tràng hạt 7 Sự Thương Khó gồm có 7 nhóm có 7 hột, có thêm 3 hột nữa và một cây thánh giá. Tức là 49 kinh Kính Mừng được đọc lên để tưởng niệm 7 Sự Thương Khó của Đức Mẹ Maria. Đó gồm có lời tiên tri của ông Simeon, cuộc chạy trốn của Thánh Gia sang Ai Cập, Chúa Giê su lạc trong Đền Thánh, Đức Mẹ Maria gặp lại Chúa Giêsu khi Ngài vác Thánh Giá, Chúa Giê su bị đóng đinh, Đức Mẹ Maria nhận thân xác Chúa Giê su từ thánh giá, và thân xác Chúa Giê su được đặt trong mộ phần.

Ba Kinh Kính Mừng được cộng vào để tưởng niệm những giọt lệ của Mẹ Maria đổ ra bởi vì sự thương khó của Chúa Giê su Con của Mẹ. Ba kinh này được đọc lên để xin sự hối cải thật sự vì tội lỗi của chúng ta.


Tại vùng Kibeho, Đức Mẹ đã bảo một thị nhân tên là Anathalie Mukamazimpaka cách đọc sách cổ điển tên là Imitation of Christ (Bắt Chước Chúa Giêsu) do tác giả Thomas a Kempis viết ra. Đức Mẹ nói rằng thị nhân Anathalie nên mở sách một cách tình cờ, hãy nhớ kỹ một trang và ghi nhớ những lời đầu tiên mà cô ấy đọc được và giữ trong tim.

“Cô thị nhân Marie-Clare kể lại nhiều thông điệp quan trọng, lời cảnh báo của Mẹ về thời đại của loài người trên trái đất gần đến tận cùng và có nhiều con cái của Thiên Chúa đang phạm tội."

Đây là lời kể của người cha của tác giả Immaculée Ilibagiza. Cô tác giả này cũng viết về trận nội chiến tàn bạo tại nước Rwanda.

“Đức Mẹ Maria bảo với thị nhân rằng Mẹ ở đây để hoán cải để các trái tim trở về với Chúa Giê su. Mẹ cũng khuyến khích mọi người hãy lần chuỗi Mân Côi bởi vì đó là một công cụ cầu nguyện quan trọng nhất để hoán cả. Mọi người cần phải chống lại sự dữ và đón nhận tình yêu Thiên Chúa."

Cuộc hiện ra cho thấy trước cuộc nội chiến làm cho nước Rwanda khốn khổ. Trong lúc hiện ra, Đức Mẹ đã làm phép lạ mặt trời quay và có những cơn mưa nhẹ. Mẹ đã ban ơn chữa lành cho những người hiện diện đang bị ốm đau.

Có một thị nhân đã nhận được cuộc hiện ra của Chúa Giê su và thị nhân ấy đã chết trong trận nội chiến.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 28/11/2020
(Kỷ niệm đúng 39 năm Mẹ hiện ra tại Rwanda, Phi Châu)