Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 31)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 67)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 148)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 105)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 96)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 98)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 109)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 173)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 100)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 116)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

CN 4460: CHÚA CỨU CON KHỎI TAI NẠN

Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 161)

cmc11CN 4460: CHÚA CỨU CON KHỎI TAI NẠN

Nguồn: Catholic Answers and Prayers

Cảm nghiệm của một phụ nữ:

Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình.

Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:

Có một phụ nữ hiện ra trông giống như Đức Mẹ Maria. Bà bảo tôi là hãy luôn cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi hàng ngày. Xong thì bà biến mất.

Sáng nay, tôi thức giấc để chuẩn bị đi làm như thường lệ. Tôi đã nói chuyện điện thoại với anh tôi. Tôi kể cho anh nghe về giấc mơ và về việc tôi không thích đi làm mặc dù tôi đã nghỉ làm 5 ngày rồi.

Khi tôi lái xe lên xa lộ thì ngay ở trên cầu, có một người lái xe vận tải đàng sau tôi bỗng dưng anh ta lái xe nhẩy qua lối đi của tôi. Thế là xe của anh ta quay tròn trước xe của tôi. Rồi xe anh ta ngừng ngay trước đầu xe tôi. Lúc đó xe anh chỉ còn cách xe tôi khoảng 10cm nữa thôi. Tôi bị sốc nặng. Anh lái xe ấy cũng bị sốc luôn. May mắn là xe của hai chúng tôi không đụng nhau.

Chuyện như là có phép lạ xẩy ra vì lúc ấy không có xe nào ở bên cạnh chúng tôi, dù rằng lúc ấy là lúc cao điểm của giờ đi làm, lúc 6 giờ sáng.

Tôi cảm thấy một cảm giác rất lạ thường và ấm áp. Dường như có một tấm chăn che chở cho tôi trong khi mọi sự xẩy ra. Dường như có ai đó nói giọng dịu dàng an ủi tôi là: "Con không sao cả". 

Sau đó anh ta lái xe đi còn tôi lại tiếp tục đi làm. Khi đến sở, tôi run rẩy và khóc nức nở. Thế là xếp tôi phải gửi tôi đi xe taxi về nhà. Họ còn cho tôi một cái check để khi nào hễ tôi muốn trở lại sở thì đến.

Tôi tin tưởng rằng Đức Mẹ Maria đã ở trong xe của tôi và cứu tôi vào buổi sáng hôm nay. Tôi cảm tạ Mẹ. Trước khi mọi sự xẩy ra, tôi đã tự bảo mình là phải lần hạt Mân Côi sau khi qua cái cầu.

Lạy Chúa, con đã thấy phép lạ của Chúa. Chúa có thể thay đổi mọi tình huống và mọi lúc. Con có thể chết hay ở trong bịnh viện nếu không có sự can thiệp của Chúa. 

Kim Hà, 30/11/2020