Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 26)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 67)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 148)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 105)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 96)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 98)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 109)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 171)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 97)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 114)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

CN 4462: THIÊN THẦN CHÚA CỨU TÔI #2

Friday, December 4, 20206:57 PM(View: 119)

angel1CN 4462: THIÊN THẦN CHÚA CỨU TÔI #2

Nguồn: Spiritdaily.com

(Tiếp theo)

Sau đây là những cảm nghiệm khác về sự hiện diện của các thiên thần:

5. Một người như thiên thần xuất hiện với bà Dianne Duffin thuộc thành phố Sciate, tiểu bang Massachusetts. Lúc ấy bà Dianne đang thất vọng vì làm ăn thất bại. Người đàn ông biết tên của bà, ông ta nói:

“Thưa bà Dianne, xin hãy nhớ rằng những gì tốt đẹp thường xẩy ra cho những người tốt."


Khi bà Dianne vào đến văn phòng của bà thì có một lời nhắn của người khách muốn làm ăn với bà ta. Đây là lời nhắn làm ăn đầu tiên trong 5 tháng mà bà làm việc.


6. Tại nước Malaysia có một phóng viên tên là Edith. Anh ta được một người phụ nữ ăn xin khác thường chúc phúc cho anh.

7. Một phóng viên khác tên là Joni từ thành phố New York kể rằng có một người thanh niên trẻ không biết đến từ nơi nào. Anh ta xuất hiện bên cạnh cô khi cô ta đang bước đi trên hè phố đông người ở vùng Manhattan. Cuộc gặp gỡ này làm cho cô vui vẻ và phấn chấn hơn và đã xẩy ra sau khi cô ta bị hư thai.

8. Một phụ nữ khác kể lại rằng khi gia đình cô ta đến quán ăn McDonald thì gặp một anh chàng nghèo khó. Cô ta cho anh ít tiền để có thể ăn bánh hamburger thì cô ta nhận thấy đôi mắt của anh đẹp cách lạ thường. Rồi anh ta biến mất thật nhanh mà không ai có thể giải thích được.

9. Bà Nancy McKinnon từ thành phố Toronto, Canada nhớ rằng có một người ăn xin gõ cửa nhà bà để xin ăn rồi người ấy biến đi mất. Khi gia đình bà nhìn ra ngoài thì thấy có 7 dấu bước chân xuất hiện trên tuyết rồi không còn bước chân nào nữa.

10. Một người khác là bà Rose Walters ở thành phố Bartlett, tiểu bang Illinois, viết về một tai nạn khủng khiếp vì có một người say rượu đụng xe bà. Tuy nhiên bà đã thoát nạn một cách diệu kỳ, bà kể:

“Khi tôi bước ra khỏi xe thì có một người đàn ông mặc áo sơ mi trắng xuất hiện không biết từ đâu đến. Ông ta ôm hôn tôi và nói rằng:

"Bà nên cảm tạ Chúa."

Sau khi cảnh sát đến lấy biên bản và rời đi thì ông ta lại ôm hôn tôi và đặt một tờ giấy trong bàn tay tôi và bảo:

‘Đây là số điện thoại của tôi. Xin bà cứ gọi cho tôi và tôi sẽ cầu nguyện chung với bà.’


Vài ngày sau, tôi nhìn vào tờ giấy và biết tên ông ta là Isaiah. Tôi gọi điện thoại cho ông ta nhưng không có ai tên đó cả."

11. Một phụ nữ tên Julie Ash ở vùng Great Falls, tiểu bang Montana kể:

"Năm 1995 tôi đang đi bộ ở trung tâm thành phố Cleveland. Lúc ấy tôi đang cần việc làm ở cái thành phố xa lạ này. Tôi nghèo túng và đau khổ vô cùng.
Bỗng dưng có một phụ nữ ăn mặc kín đáo vừa ra khỏi quán cà phê. Bà ta hỏi tôi có tiền không? Tôi bảo là không có vì tôi đang thất nghiệp. Bà ta tự giới thiệu bà tên là Jean. Bà ta đang đi đến nhà thờ và bà sẽ cầu nguyện cho tôi có một việc làm. Tôi cám ơn bà và tiếp tục bước đi. Bà ta nói tiếp:

"Lẽ ra tôi muốn bắt tay cô nhưng tay tôi đang bị dơ."

Rồi bà giơ tay lên chúc phúc cho tôi. Tôi nhìn lại thì thấy đôi bàn tay bà sạch sẽ vì đôi bàn tay trắng như tuyết. Tôi không bao giờ quên câu chuyện đó. Tôi nghĩ rằng mình đã gặp gỡ một thiên thần, có thể là thiên thần bản mệnh của mình. Sau đó ít lâu, tôi tìm được công việc làm.

Công việc tuy quan trọng nhưng điều quan trọng là trong giờ phút đen tối nhất của tôi, các thiên thần của Chúa đã ở bên cạnh tôi, chăm sóc và giúp đỡ tôi khi tôi cần các ngài nhất. Amen."

Kim Hà, 4/12/2020