Sunday, February 28, 202112:14 PM(View: 15)
Thành phố Mexico City rúng động bởi câu chuyện của anh Juan, 60 tuổi. Anh ta bước vào nhà thờ để cầu nguyện trước khi Thánh Lễ bắt đầu. Khi anh đang còn quỳ thì anh chết ngay dưới bàn thờ. Sau cái chết của anh, cảnh sát và xe cứu thương đến, rồi họ cho phép vị linh mục chính xứ cử hành Tang Lễ cho anh. Có rất nhiều giáo dân tham dự Tang Lễ của anh.
Sunday, February 28, 202110:30 AM(View: 21)
1. Chị Hương Nguyễn kể: "Mẹ tôi có lòng sùng đạo sâu xa. Bà có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cách đặc biệt. Bà lần chuỗi Mân Côi rất nhiều lần trong mỗi ngày. Bà được ơn soi sáng nên biết nhiều điều mà không do bà học hỏi mà ra. Khi mẹ tôi gần hấp hối, bà tuyên bố cách mạch lạc: "Chúa cho mẹ biết rằng mẹ sẽ chết vào 3 ngày nữa. ..
Saturday, February 27, 202111:09 AM(View: 30)
Không có gì vui cho bằng trong giáo xứ mình có một vị linh mục thánh thiện, vui vẻ và lịch sự. Giáo xứ của tôi may mắn có được một vị linh mục trẻ, vui tính, ân cần và rất lịch sự.
Friday, February 26, 20212:13 AM(View: 35)
Cổ nhân thường nói: " Ăn ở hiền lành để đức cho con.' Hoặc là; "Đời Cha ăn mặn, đời con khát nước."
Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 48)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.
Thursday, February 25, 20211:00 PM(View: 48)
Sáng hôm nay tôi đưa ông xã tôi đi gặp bác sĩ theo hạn kỳ. Trong lúc chờ đợi, tôi ghé tiệm cà phê của cô bạn trẻ rồi ngồi nhâm nhi ly cà phê và miếng khoai mì luộc. Cô bạn trẻ tên Linda tâm sự trong lúc chờ khách đến mua thức ăn. Cô kể: "Cuộc đời em là do Chúa an bài mọi sự nên mỗi ngày, khoảng sau 5:00 giờ chiều là em thu dọn hàng quán,
Wednesday, February 24, 202111:59 AM(View: 55)
Một chị bạn trong nhóm cầu nguyện đã kể cho tôi nghe về những phép lạ mà Thánh Giuse đã làm trong gia đình chị: 1. Người em gái của chị Hương là chị Huệ khi còn 4, 5 tuổi thì bị mắc bịnh đậu mùa rất trầm trọng. Ngày ấy, phương tiện y tế và giao thông còn yếu kém. Chị Huệ bị mưng mủ, mủ vàng chẩy ra hôi thối. Mẹ chị phải đem con đến bịnh viện.
Wednesday, February 24, 202111:07 AM(View: 55)
Kể từ ngày có thuốc chủng ngừa vào tháng 12 năm 2020, trong dư luận người ta bàn tán về việc có nên chích ngừa COVID 19 hay không. Trong những lúc gần đây, có nguồn tin cho rằng thuốc chủng ngừa được làm từ các phôi thai...
Sunday, February 21, 20211:59 PM(View: 88)
Sáng nay sau khi đi Lễ về, vợ chồng tôi ghé nhà thăm đứa con thứ 5 là cháu Thiên Hương Jenny, người con gái mà tôi sinh ra tại biên giới Thái Lan cách đây hơn 40 năm.
Thursday, February 18, 202111:26 AM(View: 107)
Tôi đã nhận được giấy báo đi làm Bồi Thẩm Đoàn cả tháng nay. Họ bảo tôi bắt đầu gọi phone vào để nghe tin tức kể từ tối 12/2/2021 trong một tuần. Tối hôm qua, tôi gọi vào và được biết là mình phải trình diện ở Toà vào lúc 7:45 am hôm nay. Đúng là ngày bận rộn. Đi làm Bồi Thẩm Đoàn thường là phải ngồi từ 8:00 am cho đến 5:00 pm. Đã vậy mà trưa hôm nay, tôi lại có hẹn...

CN 4477: ĐÊM GIAO THỪA 2020

Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 274)

jos2CN 4477: ĐÊM GIAO THỪA 2020

Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới.

Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới an bình và hạnh phúc.

Các anh chị em cũng cùng nhau ăn tiệc, mỗi người đem một món ăn đến, xong xuôi là cầu nguyện chung.

Có những năm mà anh chị em đến đông lắm nên phải trải chiếu để đọc kinh. Sau đó là phần ca ngợi Chúa và đặt tay cầu nguyện cho nhau.

Khi nào có cha khách đến thăm thì chúng tôi được dự Thánh Lễ và chầu Chúa Giêsu Thánh Thể trong buổi tối giá lạnh mùa Đông. Đây là điều êm đẹp nhất là vì đón Chúa Xuân đến trong tình thân và lời cầu nguyện.

Trong giờ cầu nguyện, chúng tôi thường xin Chúa bảo vệ và gìn giữ con cháu của mình vì đêm Giao Thừa là đêm các con cháu thường tụ họp với bạn bè để count down đón mừng Năm Mới. Họ ăn tiệc, uống rượu và vui chơi.

Điều mà các bậc cha mẹ sợ nhất là khi các con họ uống rượu rồi lái xe về và gây tai nạn xe. Vì thế, cha mẹ nào cũng ráo riết cầu nguyện để con cháu mình được an toàn trong đêm ấy.

Năm nay mọi sự vui chơi đều dừng lại vì nạn COVID đang lây lan và hoành hoành rất dữ dội tại California và nước Mỹ.

Ngay cả việc tụ họp ở Time Square tại New York cũng bị ngừng lại, nhưng không biết người ta có tuân thủ không. Giới cảnh sát đã chuẩn bị để đối phó nếu dân chúng cứ đến tụ họp tại đó như hàng năm vì đó là một truyền thống tốt đẹp lâu đời của nước Mỹ.

Tính đến hôm nay thì ở Hoa Kỳ có gần 20 triệu người mắc bịnh COVID 19 và có gần 344 ngàn người chết. Ở California có 2 Triệu 280 ngàn người bị bịnh, có 25,449 người đã chết.

Điều đau lòng nhất là người bịnh không có ai đến thăm để an ủi và cầu nguyện cho. Khi họ chết, cũng không ai ở bên cạnh để đưa tiễn, cũng không biết xác của họ bị chôn tập thể trong các bao bố hay được trả về cho gia đình họ làm đám tang. Đó là điều bất hạnh và nỗi lo sợ lớn nhất cho các nạn nhân và là nỗi đau thương nhất cho gia đình họ.

Giờ đây xin chúng ta chấm dứt năm 2020 với lời cầu nguyện đặc biệt:


Lạy Chúa xin chữa lành những người đau khổ và bịnh tật. Xin đem hạnh phúc đến những ai đang thất vọng. Xin ban tình yêu cho những ai cô đơn, xin ban lương thực cho người đói và xin Chúa ban bình an cho thế giới hôm nay. Amen.


Xin Chúa chúc phúc cho các vị linh mục của Chúa, nhất là các cha truyền giáo và các cha già hưu. Xin Chúa an ủi những ai không có gia đình và ban niềm vui và ơn cứu độ cho tất cả loài người chúng con. Amen.


Quyết tâm Năm Mới: Cười to hơn, mỉm cười nhiều hơn, yêu sâu đậm hơn, và đi qua cuộc đời chậm rãi hơn.


Xin kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy ơn Chúa với sự bình an, mạnh khoẻ và hạnh phúc dư đầy.


Happy New Year to all of you!


Kim Hà, 31/12/2020