Sunday, February 28, 202112:14 PM(View: 16)
Thành phố Mexico City rúng động bởi câu chuyện của anh Juan, 60 tuổi. Anh ta bước vào nhà thờ để cầu nguyện trước khi Thánh Lễ bắt đầu. Khi anh đang còn quỳ thì anh chết ngay dưới bàn thờ. Sau cái chết của anh, cảnh sát và xe cứu thương đến, rồi họ cho phép vị linh mục chính xứ cử hành Tang Lễ cho anh. Có rất nhiều giáo dân tham dự Tang Lễ của anh.
Sunday, February 28, 202110:30 AM(View: 21)
1. Chị Hương Nguyễn kể: "Mẹ tôi có lòng sùng đạo sâu xa. Bà có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cách đặc biệt. Bà lần chuỗi Mân Côi rất nhiều lần trong mỗi ngày. Bà được ơn soi sáng nên biết nhiều điều mà không do bà học hỏi mà ra. Khi mẹ tôi gần hấp hối, bà tuyên bố cách mạch lạc: "Chúa cho mẹ biết rằng mẹ sẽ chết vào 3 ngày nữa. ..
Saturday, February 27, 202111:09 AM(View: 30)
Không có gì vui cho bằng trong giáo xứ mình có một vị linh mục thánh thiện, vui vẻ và lịch sự. Giáo xứ của tôi may mắn có được một vị linh mục trẻ, vui tính, ân cần và rất lịch sự.
Friday, February 26, 20212:13 AM(View: 36)
Cổ nhân thường nói: " Ăn ở hiền lành để đức cho con.' Hoặc là; "Đời Cha ăn mặn, đời con khát nước."
Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 48)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.
Thursday, February 25, 20211:00 PM(View: 50)
Sáng hôm nay tôi đưa ông xã tôi đi gặp bác sĩ theo hạn kỳ. Trong lúc chờ đợi, tôi ghé tiệm cà phê của cô bạn trẻ rồi ngồi nhâm nhi ly cà phê và miếng khoai mì luộc. Cô bạn trẻ tên Linda tâm sự trong lúc chờ khách đến mua thức ăn. Cô kể: "Cuộc đời em là do Chúa an bài mọi sự nên mỗi ngày, khoảng sau 5:00 giờ chiều là em thu dọn hàng quán,
Wednesday, February 24, 202111:59 AM(View: 56)
Một chị bạn trong nhóm cầu nguyện đã kể cho tôi nghe về những phép lạ mà Thánh Giuse đã làm trong gia đình chị: 1. Người em gái của chị Hương là chị Huệ khi còn 4, 5 tuổi thì bị mắc bịnh đậu mùa rất trầm trọng. Ngày ấy, phương tiện y tế và giao thông còn yếu kém. Chị Huệ bị mưng mủ, mủ vàng chẩy ra hôi thối. Mẹ chị phải đem con đến bịnh viện.
Wednesday, February 24, 202111:07 AM(View: 55)
Kể từ ngày có thuốc chủng ngừa vào tháng 12 năm 2020, trong dư luận người ta bàn tán về việc có nên chích ngừa COVID 19 hay không. Trong những lúc gần đây, có nguồn tin cho rằng thuốc chủng ngừa được làm từ các phôi thai...
Sunday, February 21, 20211:59 PM(View: 88)
Sáng nay sau khi đi Lễ về, vợ chồng tôi ghé nhà thăm đứa con thứ 5 là cháu Thiên Hương Jenny, người con gái mà tôi sinh ra tại biên giới Thái Lan cách đây hơn 40 năm.
Thursday, February 18, 202111:26 AM(View: 108)
Tôi đã nhận được giấy báo đi làm Bồi Thẩm Đoàn cả tháng nay. Họ bảo tôi bắt đầu gọi phone vào để nghe tin tức kể từ tối 12/2/2021 trong một tuần. Tối hôm qua, tôi gọi vào và được biết là mình phải trình diện ở Toà vào lúc 7:45 am hôm nay. Đúng là ngày bận rộn. Đi làm Bồi Thẩm Đoàn thường là phải ngồi từ 8:00 am cho đến 5:00 pm. Đã vậy mà trưa hôm nay, tôi lại có hẹn...

CN 4478: GƯƠNG SÁNG CỦA CHA MẸ VN

Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 186)
hoadep22CN 4478: GƯƠNG SÁNG CỦA CHA MẸ VN

Cô Mimi kể:

"Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ.

Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.

Con cảm tạ Chúa đã cho phép con được đụng đến phần đầu tóc của khách hàng vì đó là phần cao trọng nhất của con người. Con nghe lời mẹ con dặn là hãy âm thầm cầu nguyện cho các khách hàng vì ai cũng cần lời cầu nguyện của người khác.

Đó cũng là cách mà Chúa cho phép con làm việc bác ái là cầu nguyện cho họ. Con xin kể một câu chuyện sau đây:

"Cô A. là người Mỹ có hai bằng Thạc Sĩ (M.A.). Cô dạy đại học nhưng không bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Cô phải đi ở thuê. Cô lại khó tính nên không chịu thuê phòng hay ở chung với ai để đỡ bớt tiền thuê nhà. Vì cô thường gặp con mỗi tháng nên con kể cho cô ta nghe về phong tục và thói quen của người Việt Nam. Con kể rằng:

"Ba mẹ tôi luôn giúp đỡ các con cháu. Ba mẹ bằng mọi cách giúp đỡ cho các con mua nhà: cho mượn tiền mà không tính tiền lời. Ba mẹ còn chịu đứng tên trong hồ sơ mua nhà để con cái có đủ điều kiện mượn tiền nhà băng. Vì thế các anh chị em tôi đều có thể mua nhà."

Cô A. tấm tắc khen các bậc cha mẹ Việt Nam có lòng tốt đối với con cháu. Còn ba mẹ cô thì dù có tiền cũng không bao giờ cho con mượn tiền mua nhà. Thế rồi cô về nhà kể chuyện cho cha mẹ nghe về tính tốt của các bậc cha mẹ VN. Mẹ cô nghe vậy thì bắt đầu suy nghĩ. Dần dần, bà ta bàn với chồng và ngỏ ý cho con gái là cô A. mượn tiền mua nhà.

Tuần này, cô A. đến làm tóc với con và khoe rằng nhờ câu chuyện con kể nên cha mẹ cô đã quyết định cho cô mượn tiền mua nhà. Tháng 2 năm 2021, cô sẽ dọn vào nhà mới của mình. Cô vui mừng cám ơn con vì đã kể cho cô nghe câu chuyện đời của con."

Con hằng tạ ơn Chúa đã cho con gặp gỡ nhiều người để cầu nguyện cho họ và giúp đỡ họ. Con không phải là nhà Tâm Lý Học hay bác sĩ Tâm Thần nhưng hễ khách hàng của con có chuyện vui buồn gì thì họ thường tâm sự với con để khuây khoả và tìm được sự an ủi chân thành của con. "

Kim Hà, 4/1/2020
Image may contain: flower, plant, tree, outdoor and nature