Friday, March 5, 20212:21 AM(View: 0)
Kể từ ngày 17/3/2020, Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở một chương trình Zoom để mọi người mỗi ngày 3 lần gọi điện thoại vào để cùng cầu nguyện chung với nhau. Thế mà đã được một năm trường rồi. Mau thật! Cứ mỗi 10 giờ sáng thì chúng tôi cùng đọc kinh Phụng Vụ và các kinh khác và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giớI
Friday, March 5, 20212:18 AM(View: 0)
Tôi nghe cảm nghiệm này khoảng 16 năm về trước, khoảng năm 2005, do Đức Viện Phụ Vương Đình Lâm chia sẻ khi chúng tôi theo cha Nguyễn Đăng Đệ lên thăm Đức Viện Phụ Lâm nơi sắp sửa trở thành Đan Viện Thánh Giuse ở vùng San Bernardino, California. Đức Viện Phụ Lâm rất hiền lành và đạo đức. Cha luôn nhỏ nhẹ nói chuyện và ân cần giảng dạy. Ngài đã tặng cho tôi một cây...
Friday, March 5, 20212:15 AM(View: 0)
<p>Gia đình của bà Teresa rất sùng kính Thánh Giuse. Bà bảo rằng gia đình xin ơn gì thì Ngài cũng ban cho. Sau đây là lời kể cảm nghiệm của gia đình bà về ơn Thánh Giuse: <p>"1. Hồi năm tôi còn bé là năm Ất Dậu 1945, ba tôi mua một tượng Thánh Giuse về để cầu nguyện. Tôi nhớ rằng ba tôi trả giá 6 đồng cho tượng ấy. Thế mà không hiểu sao khi ba tôi mở hộc bàn thì
Sunday, February 28, 202112:14 PM(View: 16)
Thành phố Mexico City rúng động bởi câu chuyện của anh Juan, 60 tuổi. Anh ta bước vào nhà thờ để cầu nguyện trước khi Thánh Lễ bắt đầu. Khi anh đang còn quỳ thì anh chết ngay dưới bàn thờ. Sau cái chết của anh, cảnh sát và xe cứu thương đến, rồi họ cho phép vị linh mục chính xứ cử hành Tang Lễ cho anh. Có rất nhiều giáo dân tham dự Tang Lễ của anh.
Sunday, February 28, 202110:30 AM(View: 21)
1. Chị Hương Nguyễn kể: "Mẹ tôi có lòng sùng đạo sâu xa. Bà có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cách đặc biệt. Bà lần chuỗi Mân Côi rất nhiều lần trong mỗi ngày. Bà được ơn soi sáng nên biết nhiều điều mà không do bà học hỏi mà ra. Khi mẹ tôi gần hấp hối, bà tuyên bố cách mạch lạc: "Chúa cho mẹ biết rằng mẹ sẽ chết vào 3 ngày nữa. ..
Saturday, February 27, 202111:09 AM(View: 30)
Không có gì vui cho bằng trong giáo xứ mình có một vị linh mục thánh thiện, vui vẻ và lịch sự. Giáo xứ của tôi may mắn có được một vị linh mục trẻ, vui tính, ân cần và rất lịch sự.
Friday, February 26, 20212:13 AM(View: 36)
Cổ nhân thường nói: " Ăn ở hiền lành để đức cho con.' Hoặc là; "Đời Cha ăn mặn, đời con khát nước."
Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 48)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.
Thursday, February 25, 20211:00 PM(View: 50)
Sáng hôm nay tôi đưa ông xã tôi đi gặp bác sĩ theo hạn kỳ. Trong lúc chờ đợi, tôi ghé tiệm cà phê của cô bạn trẻ rồi ngồi nhâm nhi ly cà phê và miếng khoai mì luộc. Cô bạn trẻ tên Linda tâm sự trong lúc chờ khách đến mua thức ăn. Cô kể: "Cuộc đời em là do Chúa an bài mọi sự nên mỗi ngày, khoảng sau 5:00 giờ chiều là em thu dọn hàng quán,
Wednesday, February 24, 202111:59 AM(View: 56)
Một chị bạn trong nhóm cầu nguyện đã kể cho tôi nghe về những phép lạ mà Thánh Giuse đã làm trong gia đình chị: 1. Người em gái của chị Hương là chị Huệ khi còn 4, 5 tuổi thì bị mắc bịnh đậu mùa rất trầm trọng. Ngày ấy, phương tiện y tế và giao thông còn yếu kém. Chị Huệ bị mưng mủ, mủ vàng chẩy ra hôi thối. Mẹ chị phải đem con đến bịnh viện.

CN 4485: ƠN CHÚA THÁNH THẦN

Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 150)
IMG_4917(Thị Nhân Julia Kim, Naju, Nam Hàn)

CN 4485: ƠN CHÚA THÁNH THẦN

Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá.

Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John, một người Mỹ chuyên chăm sóc Phòng Thánh và giúp lễ hàng ngày. Ông ấy rất trung thành làm việc tại nhà thờ này.

Trong lúc trò chuyện, ông John kể rằng ông đã từng đi hành hương Naju, Nam Hàn. Ông rất thích nơi ấy và ông hy vọng sẽ trở lại hành hương thêm nhiều lần ở nơi đó nữa.

Ông John kể là có một gia đình người Mỹ sinh con bị bịnh down syndrome. Vợ chồng họ bèn đem con đến cầu nguyện ở Naju cùng với ông. Khi chụp hình thì có một luồng ánh sáng bao bọc cả người em bé ấy. Ông John còn cho tôi xem hình ảnh lạ lùng ấy.

Đến cuối năm 2003 thì tôi gia nhập một nhóm hành hương do một người Phi Luật Tân ở San Francisco tổ chức. Chị này đưa người hành hương mỗi năm hai lần đến Naju. Tôi ghi danh và mời một người quen là Dì Tý đi để cả hai ở chung một phòng thì tiện hơn là ở với người lạ.

Tới đó, tôi chứng kiến nhiều chuyện lạ. Tôi đã kể câu chuyện này từ năm 2003 nhưng vì web của chúng tôi bị hư nên đến năm 2008, chúng tôi phải làm một web mới khác. Vì thế bao nhiêu bài vở và tài liệu mà tôi viết trước năm 2008 đều bị mất hết.

NHỮNG SỰ LẠ LÙNG:

1. Chị Julia Kim là thị nhân của Naju. Chúng tôi được gặp chị và khi hôn tay chị thì có mùi hoa hồng thơm ngát. Chị có 5 Dấu Thánh. Chịu đau đớn rất nhiều để đền tội phá thai và phạm sự Thánh của nhân loại.

2. Một người phụ nữ người Đại Hàn ở Los Angeles đã bán cả cơ nghiệp để mua một hòn núi này cho chị Julia Kim xây nhà cầu nguyện cho Đức Mẹ Naju.

3. Tại núi Thánh ấy, chúng tôi đã đến và tham dự Thánh Lễ tại đó. Sau khi một cha người Canada làm lễ thì Chúa tuôn đổ dầu thơm từ trời rớt xuống trên bàn ấy. Sau lễ, chúng tôi đua nhau hôn bàn ấy và lấy khăn lau chùi bàn ấy để đem về làm kỷ niệm.

4. Chúa tuôn đổ từng miếng thịt có máu của Chúa trên núi ấy. Khi rớt xuống thì Máu Chúa còn thoi thóp thở. Đã có những hình ảnh minh chứng. Khi có các Đức Giám Mục từ các nước Á Châu khác như Mã Lai Á, Phi Luật Tân và Singapore đến thì Chúa đều làm phép lạ.

5. Trên núi Thánh ấy có những chỗ mà Máu Thánh Chúa rớt xuống thì người ta làm những chiếc vòng đen để ở chung quanh để người hành hương đi đàng thánh gia không thể đạp lên những viên đá có dính Máu Thánh Chúa.

Tuy là chị người Phi Luật Tân tổ chức nhưng đa số là người VN đi hành hương chuyến ấy. Tượng Đức Mẹ khóc ra máu đầy mặt.

6. Một hôm chúng tôi dự Thánh Lễ trong nhà nguyện mà Mẹ hay làm phép lạ. Sau lễ, vị linh mục người Canada đặt tay cầu nguyện cho nhóm chúng tôi. Tuy nhiên khi cha đặt tay cầu nguyện cho cô Thu, cư dân Tiểu bang Colorado, thì cô này ngã xuống nằm cứng đơ y như khúc gỗ trong suốt 3 tiếng đồng hồ.

Vì thế, anh hướng dẫn viên người Đại Hàn bèn cho nhóm chúng tôi đi xe buýt về khách sạn ở Quang Du trước. Rồi anh ấy, cô Tuyết là chị của cô Thu ở lại nhà nguyện để đợi cô Thu tỉnh thì sẽ đưa cô ấy về khách sạn sau đó.

7. Hôn và chúc phúc:
Sáng hôm sau, cô Thu ở trong tình trạng mơ màng, say say, cô nói với chị của cô là Tuyết rằng:
"Hãy đưa Ta đi từng phòng để Ta hôn từng người."
Cô Tuyết sợ quá, đưa cô Thu đi đến phòng của tôi là phòng đầu tiên. Tôi vừa mở cửa ra thì cô Thu ôm hôn nhẹ nhàng lên hai má của tôi, rồi hôn Dì Tý.

8. Nghỉ ngơi trong Ơn Chúa Thánh Thần
Xong cô ta té nhào lên giường của tôi và bắt đầu nói một thứ tiếng lạ. Thế là cả ba người chúng tôi xúm lại, đặt tay trên người cô Thu và cầu nguyện.
Khi tỉnh dậy, cô Thu ra dấu cho cô Tuyết là hãy đưa cô đi khắp các phòng của những người hành hương khác để cô ôm hôn và chúc phúc cho từng người một.

9. Các Thị Kiến rõ ràng như xẩy ra thật
Sau đó, khi tỉnh táo lại, cô Thu kể là Chúa cho cô thấy nhiều hình ảnh lạ thường. Khi chúng tôi xúm lại cầu nguyện chuỗi Mân Côi thì sau đó, cô Thu kể là cô thấy từng hình ảnh của các Mầu Nhiệm hiển hiện trong trí mình. Chắng hạn như khi mọi người đọc Năm Sự Vui thì cô thấy hình ảnh sống động của Thiên Thần Gabriel truyền tin cho Đức Mẹ, rồi Mẹ đi viếng bà Thánh Isave...

Khi cả nhà đọc cả 4 chuỗi Mân Côi thì cô thấy lần lượt mọi hình ảnh phù hợp với từng mầu nhiệm một.

Rồi nhóm chúng tôi cùng lên núi cầu nguyện. Chúng tôi xin chị trưởng nhóm cho nhóm VN chúng tôi đi đàng thánh giá bằng tiếng Việt để có tâm tình hơn. Thế là cô Thu cứ té ngã suốt chặng đàng thánh giá ấy. Mỗi lần cô té xuống thì tôi yêu cầu mọi người hãy đặt tay trên người cô để xin ơn Chúa Thánh Thần đổ xuống cho mình.

Hôm đi hành hương, tôi có đem theo một cuốn kinh Tuần Thập Nhật Chúa Thánh Thần. Tôi đọc kinh này ở đó mỗi ngày và tôi luôn cầu nguyện cho cô Thu cách đặc biệt. Cô Thu lúc tỉnh thì rất vui. Cô bảo:

"Em tạ ơn Chúa đã cho em gặp chị để chị hướng dẫn chứ chị Tuyết của em vì không rành hiện tượng này thì chắc chị ấy sợ chết được."

10. Cô ấy nhận được Ơn Chữa Lành:

Trên đường về lại Mỹ, chúng tôi ngồi bên cạnh ghế của nhau nên cả hai chị em cầu nguyện không ngừng. Chúa đã soi sáng và ban ơn đặc biệt cho cô Thu vì cô chịu quá nhiều đau khổ trong cuộc sống gia đình.

Sau đó, Chúa soi sáng và sử dụng cô Thu làm nhiều điều kỳ diệu và đặt tay chữa lành cho nhiều người được khỏi bịnh.

Trước khi chia tay, tôi tặng cuốn kinh ấy cho cô Thu để cô đọc mà xin Chúa Thánh Thần tiếp tục dùng cô để chữa lành cho mọi người.
Sau đó, thỉnh thoảng cô Thu viết thư cho tôi và kể nhiều chuyện lạ lùng mà Chúa làm qua cô để chúc phúc cho nhiều người khác. Con tạ ơn Chúa vô cùng. Amen.

Kim Hà, 17/1/2021
140023455_10222958197574123_688825664016460446_o.jpg?_nc_cat=108&ccb=2&_nc_sid=730e14&_nc_ohc=ew7ONcEYbmgAX_tLfwE&_nc_ht=scontent-lax3-1