Tuesday, April 20, 20219:13 PM(View: 11)
Mỗi khi cầu nguyện trước Thánh Thể hay bất cứ nơi nào, tôi thường xin Chúa nói chuyện và dậy dỗ tôi. Nhiều lúc có những tư tưởng tốt lành đến và tôi biết ngay đó là từ Chúa mà ra. Cũng có khi, Chúa cho tôi được nhìn thấy hay nghe những sự kiện hay câu chuyện để chia sẻ với mọi người. Đó chính là những mạc khải của Lòng Thương Xót Chúa.
Tuesday, April 20, 20218:54 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cảm nghiệm trước đây, quý vị đã được ký giả Wayne Weible kể về ơn chữa lành mà một phụ nữ Mỹ tên là Colleen đã nhận được khi chị đi hành hưuong ở Medjugorje, Nam Tư. Sau đây là lời kể của chính chị Coleen vào ngày 8 tháng 1 năm 2004 như sau:
Tuesday, April 20, 202112:08 AM(View: 26)
Nguồn: Con cái của Medjugorje, tháng 6 năm 2004 Tháng 6 là tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng ta mừng kính Chúa Giêsu trong Lễ Chúa Ba Ngôi, lễ Mình và Máu Thánh Chúa và lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Monday, April 19, 202111:54 PM(View: 18)
Nguồn: Con cái của Medjugorje 1. Gương sáng của bà mẹ: Tại Medjugorje, Nam Tư, chúng ta gặp những tâm hồn đơn sơ, sống gần gũi với Chúa Giêsu và Mẹ Maria trong đời sống hàng ngày. Đó là những người hái nho và chăn cừu trong đồng ruộng. Họ là những người bám chặt Chúa Giêsu trong thời gian bị Cộng sản cai trị. Đức Mẹ Maria dạy chúng ta rằng ...
Sunday, April 18, 202112:03 PM(View: 29)
LNĐ: Vì cô Ana Sego hướng dẫn nhiều nhóm cùng một lúc nên chúng tôi gặp gỡ các các nhóm hành hương người Úc trong cùng một thời gian ở Medjugorje. Cô Margaret đã chia sẻ trước nhóm của chúng tôi: "Tôi tên là Margaret đang hành nghề luật sư tại Úc Đại Lợi. Khi tôi vừa đến hành hương tại Medjugorje thì được dự một buổi Đức Mẹ hiện ra...
Sunday, April 18, 202111:35 AM(View: 26)
Sau đây là cảm nghiệm của chị Elizabeth Miskel, em gái của anh Albert Clark vốn là người đã chia sẻ ở cảm nghiệm (CN 4564: CHÚA THÁNH THẦN CHỮA LÀNH NỘI TÂM TẠI MEDJUGORJE #23). Chị Elizabeth cũng có những Salon làm tóc như anh của chị. Hai anh em dù là có gia đình riêng, nhưng họ vẫn đi hành hương với nhau. Họ sống rất gắn bó với Chúa và gần gũi nhau.
Saturday, April 17, 20212:29 PM(View: 29)
Một phụ nữ chia sẻ: "Tôi thoát nạn chó dữ cắn nhờ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Thình lình đàng sau tôi có một con chó đang đuổi theo tôi. Miệng nó há to ra như sẵn sàng cắn xé tôi. Nó là một loại chó tên pit-bull.
Saturday, April 17, 20211:33 PM(View: 39)
Nguồn: America Magazine Theo website FatherByles.com thì bà Agnes McCoy, một người di cư gốc Ái Nhĩ Lan đã nói với tờ báo New York Telegram rằng:
Saturday, April 17, 202112:40 PM(View: 37)
LNĐ: Cô Ana Sego là người hướng dẫn du lịch ở Medjugorje. Cô đã từng làm việc chung với các nhóm hành hương của chúng tôi hàng năm trong suốt 20 năm qua. Cô là một tu sĩ của tu hội đời và luôn cố gắng thu xếp cho các nhóm chúng tôi gặp các linh mục và các thị nhân, đặc biệt là thị nhân Vicka. Cô rất tận tâm.
Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 20)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t

CN 4491: LỜI CHÚC TẾT DỄ THƯƠNG

Saturday, February 13, 202112:16 PM(View: 167)
kimha2019CN 4491: LỜI CHÚC TẾT DỄ THƯƠNG

Ngày mùng Một Tết Tân Sửu, 12/2/2021 em gái và các con, các cháu của tôi cứ đi theo thứ tự lớn nhỏ trong gia đình mà chúc Tết cho vợ chồng tôi.
Kể ra thì vợ chồng tôi vốn là người trưởng gia tộc ở xứ Mỹ này. Người lớn, kẻ nhỏ đều lì xì cho nhau để lấy cái hên đầu năm. Tiền mới năm nay rất hiếm vì các ngân hàng đều nói là không có loại tiền mới nữa.

Ai ai cũng cố gắng chúc những lời tốt đẹp nhất. Chẳng còn ai chúc cho ai có những cuộc du lịch thú vị nữa. Lẽ ra thì đại gia đình chúng tôi đi Cancun chung với nhau vì con gái tôi nói rằng: 

"Bố mẹ lớn tuổi rồi nên gia đình nên đi chơi chung kẻo không còn thì giờ nữa. Mình phải xum vầy với nhau trước khi quá trễ."

Thế rồi bao nhiêu lời chúc Tết được nói ra nhưng lời chúc Tết mà tôi cho là thú vị nhất đến từ cháu ngoại trai Joshua Phạm, 12 tuổi. Cháu vòng tay và chúc Tết ông bà ngoại:

"Con kính chúc ông bà mạnh khoẻ, vui vẻ và nhất là được chích ngừa COVID 19 càng sớm càng tốt!"

Một đứa trẻ 12 tuổi mà đã để ý đến vấn đề sức khoẻ cho ông bà thì đó là điều đáng quý và rất hợp thời.

Thế rồi mỗi gia đình nhỏ đều đem một món đồ ăn (gọi là Pot Luck) đến nhà em gái tôi để góp vào thực đơn. Nhờ thế, gánh nặng nấu nướng được giảm bớt đi rất nhiều.

Sau đó, cả nhà lập sòng đỏ đen thử thời vận. Trò chơi vui nhất là LCR (Left, Center and Right). Cả nhà chơi với ba con xúc xắc. Hai người bạn trai của các cháu tôi trúng lớn ba bàn. Mọi người la hét khản cả cổ. Ai không tham dự thì xem phim. Cả nhà đoàn tụ vui vẻ.

Lạy Chúa, suốt năm qua, cả thế giới của chúng con khốn đốn vì nạn đại dịch COVID 19 này. Xin Chúa chấm dứt nạn dịch và cho phép chúng con trở lại đời sống bình thường như trước ạ.

Xin Chúa gìn giữ, bảo vệ gia tộc của con. Xin cho mọi người trong gia tộc con được luôn biết tôn vinh, kính sợ và trung thành với Chúa cho đến cuối cuộc đời. Xin Chúa đừng để bất cứ linh hồn nào trong gia tộc chúng con phải chịu án phạt đời đời. Xin Mẹ Maria và Cha Thánh Giuse cầu bầu cho toàn gia tộc chúng con ạ. Amen.

Kim Hà, 13/2/2021