Saturday, April 10, 202111:57 AM(View: 0)
Nguồn: Bản tin Medu ngày 15 tháng 8 năm 2003: “Tôi còn nhớ vài năm trước đây, tôi đã cùng ông Francis Gajowniczek trò chuyện. Thánh Maximilien Kolbe đã thay ông bước vào hầm để chịu đói cho đến chết.
Saturday, April 10, 202111:51 AM(View: 2)
Đây là câu chuyện chữa lành thật sự xẩy ra tại Medjugorje, Nam Tư, do ông Wayne Weible, một ký giả gốc Tin Lành kể lại. Trước đây, chúng tôi đã đăng phép lạ chữa lành này trên website: www.memaria.org, và đã đọc bài dịch thuật trên Radio Giờ Của Mẹ vào tháng 9 năm 2003.
Saturday, April 10, 202111:34 AM(View: 3)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm thứ hai của bà Trâm Phạm (tên thật). Bà là một cư dân của thành phố Midway City, thuộc Orange County, California. Bà cũng là một trong các khách hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007 vừa qua. Bà chia sẻ cho cả nhóm trong lúc đi xe buýt để tới thăm thành phố Cholula và Puebla, Mexico.
Friday, April 9, 20211:16 PM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Cảm nghiệm cuộc đời Cha Mark: Khi đi xuống núi Krizevac sau chặng đàng thánh giá, chị nữ tu Briege thuật lại cho tôi phần tiếp theo của câu chuyện như sau:
Friday, April 9, 202111:57 AM(View: 6)
Nguồn: Medjugorje Magazine Theo báo Medjugorje Magazine thì bà Susan được gọi là “Người Vô Địch Của Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục”. Khi bà Susan nói về các linh hồn thì bà nói thao thao bất tuyệt. Trước khi qua đời, LM Stephen Barham nhận xét về bà Susan như sau: “Bà Susan Tassone luôn nhắc đến các linh hồn ở luyện ngục, đôi lúc bà ấy làm cho ta mỏi...
Friday, April 9, 20217:21 AM(View: 17)
Nguồn: Việt Báo Nhật báo Việt Báo, xuất bản tại quận Orange (Cam), miền nam California, số phát hành thứ Bảy ngày 26-6-2004, đã đăng tấm hình chụp và chú thích “HÀNH HƯƠNG TƯỢNG ĐỨC MẸ”. LM Nguyễn Thanh Sơn, DCCT đã đi trong nhóm của chúng tôi năm 2004.
Friday, April 9, 20216:43 AM(View: 16)
NGÀY 24/6/2021 LÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LINH ĐỊA MEDJUGORJE, NUOC BOSNIA/HERZEGOVINA(1981-2021). XIN HÃY CẦU NGUYỆN!
Friday, April 9, 20216:30 AM(View: 11)
Ông Albert Clark là một người bạn Mỹ mà chúng tôi gặp trong cuộc hành hương đến vùng Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ. Tuy ở Betania, Nam Mỹ nhưng có điều lạ lùng là chúng tôi gặp nhau và luôn chia sẻ với nhau về các ơn lành mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho ở Medjugorje, Nam Tư. Sau mỗi bữa cơm chiều, chúng tôi thường hay ngồi nói chuyện...
Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 10)
Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa.
Thursday, April 8, 20211:44 PM(View: 26)
Sau đây là phần chia sẻ cảm nghiệm của Bà Leyna Lưu. Bà đã đi hành hương Đức Mẹ Medjugorje, Nam Tư và nhận được ơn chữa lành cho bản thân và cho con trai. Bà đã chia sẻ cảm nghiệm trong Thánh lễ ngày 29/11/2005 trước sự hiện diện của LM Nguyễn Trung Tây và 70 người trong các nhóm hành hương. (Kim Hà)

CN 4492: LỄ THÁNH VALENTINE

Saturday, February 13, 20211:05 PM(View: 145)

love3CN 4492: LỄ THÁNH VALENTINO

Thánh Valentine vốn là một vị linh mục ở Roma. Ngài bị đánh đập, ném đá và chặt đầu bởi vị vua tên là Claudius II. Vua kết tội ngài chỉ vì ngài đã giúp cho các cặp tình nhân làm đám cưới trong thời gian mà luật của người Roma cấm người trẻ làm phép hôn phối.

Thánh Valentine hy sinh mạng sống mình để các cặp tình nhân trẻ có thể kết hợp trong bí tích Hôn Phối. Chính quyền có thể giết chết ngài nhưng không thể giết chết tinh thần của ngài được. Mấy thế kỷ sau khi ngài chết, câu chuyện vị tha, quên mình và yêu thương, gắn bó với giới trẻ của Thánh Valentine đã trở thành huyền thoại đáng yêu tại Roma.

Dần dà, ngài được phong thánh và giáo hội Công Giáo quyết định lập một ngày tôn kính để vinh danh ngài. Người Mỹ chọn ngày 14 tháng 2 hàng năm để tôn vinh Thánh Valentino bởi vì theo lòng tin của người xa xưa thì chim chóc, đặc biệt là loài chim uyên ương và loài chim bồ câu bắt đầu tìm nhau để kết bạn vào đúng ngày 14 tháng 2 hàng năm. 

Cũng thế, cứ mỗi ngày 19 tháng 3 hàng năm thì ở tại một nhà thờ vùng St Juan Capistrano, Nam California có hàng ngàn con se sẻ về đậu nơi nhà thờ của vùng này. Người ta nói rằng chim quy tụ nhau đến để tôn vinh Thánh Cả Giuse.


Dần đần người ta chọn ngày Thánh Valentine để tổ chức Ngày Lễ Tình Nhân. Vào ngày này, người ta tặng nhau kẹo Chocolate hình trái tim, hoa hồng đỏ thắm, rượu vang và quà bánh đủ loại. Người ta cũng chọn ngày lễ này để mua nhẫn kim cương hỏi cưới nhau. Người ta hẹn hò, đi du lịch hưởng tuần trăng mật, ăn uống với nhau trên bờ biển. Mầu đỏ được đặc biệt dùng để diễn tả tình yêu mật ngọt nồng nàn và say đắm.


Đó là ngày đánh dấu tình yêu. Tình yêu thì có đủ sắc mầu và đủ mọi thể loại. Tuy nhiên tình yêu đẹp đẽ và cao cả nhất vẫn là Tình Chúa Giêsu yêu thương nhân loại sâu đậm nhất đến nỗi hiến mình vì tình yêu. 

Tình yêu của Chúa cũng được ví von như tình con chim Mận Gai suốt đời không hót. Nó chỉ hót một lần hay ho nhất là lúc nó tự đâm mình vào bụi gai để chết. Lúc đó, nó cất lên tiếng hót thê lương và say đắm nhất. Tiếng hót chỉ được cất lên một lần duy nhất. Đó cũng là lần đầu và cũng là lần cuối cùng.

Xin đọc phần trích:


“Có một truyền thuyết về con chim chỉ hót một lần trong đời, nhưng hót hay nhất thế gian. Có lần nó rời tổ bay đi tìm bụi mận gai và tìm cho bằng được mới thôi. Giữa đám cành gai góc, nó cất tiếng hát bài ca của mình và lao ngực vào chiếc gai dài nhất, nhọn nhất. Vượt lên trên nỗi đau khổ khôn tả, nó vừa hót vừa lịm dần đi, và tiếng ca hân hoan ấy đáng cho cả sơn ca và họa mi phải ghen tị. Bài ca duy nhất có một không hai, bài ca phải đổi bằng tính mạng mới có được. Nhưng cả thế gian lặng đi lắng nghe, và chính thượng đế trên Thiên đình cũng mỉm cười. Bởi vì tất cả những gì tốt đẹp nhất chỉ có thể có được khi ta chịu trả giá bằng nỗi đau khổ vĩ đại..."

“Có một truyền thuyết về người con gái chỉ yêu một lần duy nhất trong đời, nhưng nàng yêu bằng một tình yêu mãnh liệt nhất thế gian. Có lần nàng quyết bỏ đi tìm tình yêu đích thực của đời mình, qua bao cạm bẫy và ngang trái của đời thường, người con gái vẫn quyết lao vào ngọn lửa tình yêu mặc dù biết có thể mình sẽ bị thiêu trụi trong đó.

Vượt lên trên mọi nỗi đau khổ khôn tả, nàng đã chiến thắng để giành lại người mình yêu. Một tình yêu duy nhất nhưng cả thế gian phải lặng đi để chiêm ngưỡng. BỞI VÌ TẤT CẢ NHỮNG GÌ TỐT ĐẸP NHẤT CHỈ CÓ THỂ CÓ ĐƯỢC KHI TA CHỊU TRẢ GIÁ BẰNG NỖI ĐAU KHỔ VĨ ĐẠI...

Người con gái đó chính là Meggie, nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết Tiếng chim hót trong bụi mận gai, dám đoạt tình yêu vĩ đại từ tay Chúa. Và ngày nay có bao nhiêu người con gái dám yêu hết mình, dám đi đến cùng của thử thách để giành lại cho mình một tình yêu đích thực...?"

Kim Hà, 13/2/2021