Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 18)
  Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
  Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 18)
  Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
  Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 15)
  www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
  Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 17)
  Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
  Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 27)
  Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
  Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 29)
  Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
  Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 29)
  Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
  Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 36)
  Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.
  Sunday, June 19, 20221:28 PM(View: 62)
  Hôm nay là ngày đại lễ Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu Kito, ngày trọng đại của đức tin Công Giáo. Hôm nay ở khắp nơi trên thế giới, các giáo xứ thường tổ chức rước kiệu Thánh Thể Chúa. Lòng tôn sùng Thánh Thể Chúa là một phần chính trong đạo Công Giáo. Nếu ai ai cũng tôn vinh và sùng kính và biết ơn Bí Tích Thánh Thể thì chúng ta làm đẹp lòng Chưa...
  Sunday, June 19, 202211:05 AM(View: 61)
  Hôm nay, ngày Father's Day, 19/6/2022, tôi cầu nguyện sốt sắng cho tất cả những người cha tinh thần và những người cha gia đình trên toàn thế giới. Tôi đặc biệt cầu cho những người cha tinh thần, Đức Giáo Hoàng Phanxico, các Giám Mục và các linh mục, nhất là các linh mục đã và đang giúp đỡ gia đình chúng tôi về phần tâm linh bằng lời cầu nguyện, gương sáng...

  THƯ THÁNG 5 TỬ CHA LINH HƯỚNG LIÊN HUYNH ĐA MINH, GP ORANGE

  Sunday, May 26, 20193:37 AM(View: 1332)

  DM20THƯ THÁNG 5 TỬ CHA LINH HƯỚNG LIÊN HUYNH ĐA MINH, GP ORANGE

  Kính gởi quí anh chị em huynh đoàn quý mến,

  Điệp khúc ‘Chúa đã sống lại thật, alleluia’ hòa nhịp với đất trời, với những tiếng chuông ngân và những bài thánh ca thôi thúc tất cả mọi người sống niềm vui Mùa Phục Sinh. Cũng trong tháng Năm này, Giáo Hội mời gọi chúng ta chiêm ngưỡng mẫu gương sống động của Mẹ Maria, vì qua cách sống và tâm tình Mẹ trao gởi lại, sẽ là bài học rất quí giá để chúng ta sống tốt đẹp hơn suốt Mùa Phục Sinh.

  Thật vậy, bởi vì Mẹ Maria đã từng sống tâm tình Mùa Phục Sinh như bao người khác. Cho nên hơn hết, kinh nghiệm sống tâm tình Mùa Phục Sinh
  nơi Mẹ Maria vẫn luôn là tiếng gọi thúc giục lòng chúng ta hãy thành tâm chiêm ngưỡng cách sống Mùa Phục Sinh nơi Mẹ Maria. Nhờ vậy chúng ta sẽ
  có những tâm tình xứng hợp khi chúng ta sống ân sủng Mùa Phục Sinh.

  Mẹ Maria sống tâm tình Mùa Phục Sinh bằng đời sống thánh thiện vì Mẹ xác tín những tâm hồn thánh thiện là những tâm hồn sẽ được đón nhận niềm
  vui ơn cứu độ cách tròn đầy. Mẹ sống thánh thiện, vì Mẹ xác tín những tâm hồn thánh thiện là những tâm hồn luôn làm đẹp lòng Chúa là Đấng Thánh.
  Mẹ Maria sống tâm tình Mùa Phục Sinh bằng đời sống khiêm nhường là cách sống Mẹ rất ưa thích.

  Mẹ thích sống khiêm nhường, bởi vì nhờ những tâm tình ấy mà Mẹ thật sự trở nên một người con bé nhỏ của Thiên Chúa, luôn phó thác cuộc đời mình cho Thiên Chúa, luôn sống theo những gì Chúa đã dạy.

  Trong tâm tình này, anh chị em huynh đoàn chúng ta cũng được mời gọi thay đổi cách sống để cùng với Mẹ Maria sống tâm tình Mùa Phục Sinh.
  Lời Chúa sẽ giúp huynh đoàn khám phá hình ảnh sống Mùa Phục Sinh nơi Đức Maria qua đời sống thánh thiện và khiêm tốn, và đó cũng là lúc Mẹ hướng
  dẫn huynh đoàn trên con đường hoàn hảo nhất, đẹp lòng Chúa nhất để Chúa đến với huynh đoàn.

  Ước gì những tâm tình sống Mùa Phục Sinh nơi Mẹ Maria sẽ là hành trang luôn đồng hành trong cách sống đức tin của huynh đoàn. Nhờ đó huynh đoàn cũng được đón nhận nguồn ơn cứu độ như Mẹ Maria.

  Xin thánh Phụ Đa Minh, thánh Martinô, thánh Catarina, thánh Vinh-sơn-Liêm, và các thánh tử đạo việt nam cầu bầu cùng Thiên Chúa, để chúng ta cùng
  đón nhận vinh quang của cuộc sống mới trong Chúa Kitô Phục Sinh. Chúng ta hãy cầu cùng Đức Maria:

  – “Lạy Nữ Vương thiên đàng, hãy vui mừng.
  Alleluia!”; – Vì Chúa đã sống lại thật. Alleluia!”

  Trong thánh phụ Đa Minh,
  Lm. Giuse Đặng Quốc An, O.P.

  Liên lạc Huynh Đoàn Đa Minh Việt Nam Bắc Mỹ
  Lm. Giuse Đặng Quốc An, O.P.
  Email: hddmcanada@gmail.com
  Phone: (Mỹ) 713-478-0175 (Canada) 403-667-9071
  https://www.facebook.com/HDDMBM/