Wednesday, July 6, 20222:32 PM(View: 8)
3. Các phép lạ cha Pio làm Người phụ nữ nói một mình: "Nếu tôi chỉ cân đụng vào áo của Ngài thì tôi sẽ lành bịnh." (Mat 9:21)
Wednesday, July 6, 20221:46 PM(View: 10)
Nguồn: Internet Chúng ta thường mừng kính Thánh Padre Pio vào ngày 23 tháng 9 vì ngài là một vị thánh rất nổi tiếng và được mọi người yêu mến trong thế kỷ thứ 20. Ngài là một linh mục khiêm nhường thuộc Dòng Capuchin.
Wednesday, July 6, 20221:06 PM(View: 9)
Có khi nào mà bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì làm việc lao lực, vì lo âu và vì đau khổ không? Có bao giờ bạn bị khó ngủ hay không được nghỉ ngơi đủ không?
Wednesday, July 6, 20225:22 AM(View: 14)
Những ngày đầu mới tới Mỹ thật là vui vẻ. Tuy nhiên có hai nỗi lo lắng làm cho vợ chồng tôi băn khoăn:
Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 43)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 43)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 38)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 49)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.

Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn: Chương 3 - Kế Hoạch Cho Mọi Người

Thursday, May 25, 201712:21 PM(View: 3814)
ln5Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn: Chương 3 - Kế Hoạch Cho Mọi Người

Chương 3: Kế Hoạch Cho Mọi Người

Kim Hà

Chương 3: Kế Hoạch Cho Mọi Người (của tác phẩm "Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn")

Bây giờ tôi có kế hoạch cho mọi người: chúng ta có thể quyết định rằng không ai trong chúng ta sẽ rớt vào luyện ngục.

Điều này có thể xẩy ra, chúng ta có tất cả mọi sự trong tay mình để làm cho ước mơ trở nên sự thật. Tôi nhớ lại lời của thánh Gioan Thánh Giá. Ngài nói rằng:

”Sự quan phòng của Thiên Chúa luôn ban phát cho mỗi đời sống một cuộc thanh tẩy cần thiết để cho phép chúng ta đi thẳng lên Thiên Đàng trong giờ chết.”

Sự quan phòng của Thiên Chúa để mọi khốn khó xẩy ra trong đời sống chúng ta như các thử thách, đau khổ, bệnh tật và khó khăn. Vì thế nếu chúng ta chấp nhận các sự thanh tẩy này thì chừng đó cũng đủ cho chúng ta lên thẳng nước Thiên Đàng.

Tại sao sự việc này lại xẩy ra? Bởi vì chúng ta nổi loạn, không chấp nhận đau khổ với tình yêu, với lòng cảm tạ, về món quà là những thử thách trong đời sống ta. Chúng ta phạm tội vì không vâng theo thánh ý Chúa.

Vậy ta hãy xin Chúa ban cho ta ơn lành để tận dụng các cơ hội, và trong giờ chết, Chúa nhìn thấy chúng ta sáng láng với sự trong sạch và vẻ đẹp.

Dĩ nhiên, nếu chúng ta quyết định làm, tôi không nói là việc này dễ dàng, bởi vì Thiên Chúa không bao giờ hứa rằng con đường sẽ dễ dàng nhưng con đường của ta sẽ bình an, và sẽ tiến đến hạnh phúc: Thiên Chúa sẽ ở cùng chúng ta.

Trên hết mọi sự, tôi muốn nhấn mạnh rằng, chúng ta hãy tận dụng tất cả những thì giờ còn lại của mình trên trái đất, vì thì giờ rất quý báu, khi mà chúng ta còn có cơ hội để trưởng thành trong tình yêu. Điều này có nghĩa là trưởng thành trong sự vinh quang mà Chúa đã dành cho chúng ta. Mỗi giây phút, chúng ta có thể lớn lên trong tình yêu, nhưng các linh hồn ở luyện ngục không còn có dịp tốt ấy nữa.

Ngay cả các thiên thần cũng ghen tị với chúng ta về cơ hội mà chúng ta được lớn lên trong tình yêu khi ta còn ở trên trái đất.

Mỗi hành động của tình yêu mà chúng ta dâng hiến cho Thiên Chúa, mỗi việc hy sinh nho nhỏ, hay sự ăn chay, mỗi sự chiến đấu với khuynh hướng xấu của mình, với mọi lỗi lầm, hay mỗi lần ta tha thứ cho kẻ thù, mọi sự chúng ta có thể dâng hiến thì đó sẽ là những chiến lợi phẩm, nữ trang, hay kho tàng quý giá cho sự vĩnh cửu.

Vậy ta hãy tận dụng mọi cơ hội để làm đẹp như ý Chúa tiền định cho ta. Nếu chúng ta được nhìn thấy ánh sáng huy hoàng của một linh hồn thanh sạch, một linh hồn được thanh tẩy, thì chúng ta sẽ khóc vì vui mừng và ngạc nhiên, vì linh hồn ấy quá đẹp!

Mỗi linh hồn con người là một sự huy hoàng trước Nhan Chúa. Đó là lý do tại sao Chúa muốn linh hồn chúng ta thanh sạch. Không phải vì ta không có tội lỗi mà chúng ta trở nên thanh sạch. Không, nhưng vì qua sự ăn năn thống hối các tội lỗi của ta, và do lòng khiêm nhường. Đó là điều khác biệt!

Các thánh không phải là những linh hồn không có tội, nhưng họ đứng lên mỗi khi họ té ngã, và họ xin ơn tha thứ. Đó là điều khác biệt!

Vì thế, chúng ta hãy tận dụng tất cả những phương tiện mà Thiên Chúa đặt trong tay chúng ta để cứu các linh hồn đang chờ đợi để được ở với Chúa. Các linh hồn luôn mong ước Chúa với tất cả ước vọng của trái tim.

Ta cũng nên nhớ rằng lời cầu nguyện của trẻ thơ có nhiều tác động đối với Thánh Tâm Chúa. Vậy hãy dạy các trẻ thơ cầu nguyện. Tôi nhớ có một em bé gái mà khi nói về các linh hồn ở luyện ngục, tôi bảo em rằng:

“Bây giờ, con sẽ cầu nguyện cho các linh hồn trong gia đình con và bạn bè con, những linh hồn đã chết rồi. Con có muốn đến trước Nhan Chúa Giêsu và xin Ngài ơn ấy không?”

Thế là cô bé đến trước Chúa Giêsu, rồi 5 phút sau, bé trở lại. Tôi hỏi bé:

”Con xin Chúa Giêsu điều gì?”

Bé đáp:

”Dạ, con xin Chúa Giêsu giải thoát các linh hồn trong luyện ngục!”

Câu trả lời này làm cho tôi cảm động và tôi nhận ra rằng, cô bé hiểu ngay những gì tôi dạy bảo cô. Trẻ thơ hiểu rõ ràng, vì thế họ sẽ nhận được nhiều ơn lành từ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Chúng ta cũng nên nói cho những người già về hưu và những người có thì giờ rảnh rỗi rằng: nếu họ đến nhà thờ dự Thánh lễ hàng ngày thì họ sẽ nhận được biết bao nhiêu ơn lành, chẳng những cho họ mà còn cho những linh hồn đã chết và hàng ngàn linh hồn khác!

Giá trị của mỗi Thánh lễ thật vô biên, nếu như chúng ta ý thức cách rõ ràng. Nếu ta không biết, hay lười biếng thì ta bỏ phí biết bao nhiêu cơ hội!

Trong lúc chúng ta có quyền năng trong tay mình để cứu những người khác, thì chúng ta có thể trở nên những người đồng công cứu chuộc cho bản thân mình, cùng với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế và Đấng Cứu Chuộc!

(Hết chương 3, xin đọc tiếp Chương 4)