Monday, June 21, 20216:02 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost Mẫu Tâm Mẹ Maria chưa thể có sự toàn thắng cho đến khi nào mà mỗi trái tim của nhân loại được an nghỉ trong tình yêu và sự bình an của Chúa Giêsu. Đó là lý do tại sao mà Mẹ nói rằng mục tiêu của những lần Mẹ hiện ra tại Medjugorje...
Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.
Monday, June 21, 20214:54 PM(View: 4)
Ngày 25/6/2021, tại Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina, sẽ cử hành ngày kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra bắt đầu từ ngày 24/6/1981. Tại sao họ lại cử hành ngày kỷ niệm vào 25/6/2021? Vào ngày 2 tháng 2, 1982, một trong các thị nhân đã hỏi Đức Mẹ Marỉa rằng: “Thưa Mẹ, khi nào thì mọi người nên cử hành ngày Lễ mừng Nữ Vương Hoà Bình...
Monday, June 21, 20214:17 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com Một tác giả viết: Tại Medjugorje, các thị nhân nói rằng sẽ có những biến cố chính xẩy ra trong tương lai và có những thay đổi lớn lao, nhưng chưa có một điều gì cho biết rằng sẽ có ngày tận thế. Thực tế, một trong các thị nhân là cô Vicka Ivankovic có lần đã tiết lộ với chúng tôi, sau khi tôi hỏi cô rằng sự tận thế...
Monday, June 21, 20214:06 PM(View: 3)
Sau đây là bài chia sẻ của Anh Hứa Nguyễn, khách hành hương đi xa nhất và chịu nhiều gian nan nhất. Anh là người duy nhất đi từ nước Úc. Nhưng Chúa Thánh Thần thương anh nhiều nên cho hai cánh tay của anh Hứa co giật liên hồi mà anh không thể làm cách nào để cho tay ngừng lại. Xin Chúa và Mẹ tiếp tục chúa lành cho anh và gia đình! (Kim Hà) “Kính Chị Kim Hà, nếu không đi với nhóm Giờ Của Mẹ của
Friday, June 18, 20211:13 PM(View: 30)
Ngày hôm qua có cô em gái thiêng liêng gọi điện thoại báo tin vui nên lòng tôi hân hoan và vui mừng cho gia đình cô. Cô cũng đang ở trong danh sách cầu nguyện của gia đình tôi và của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh.
Friday, June 18, 202112:01 PM(View: 32)
Nguồn: Mysticpost Một trong ba điều cảnh báo sẽ được ban cho từ Medjugorje sau khi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ chấm dứt. Các cảnh báo ấy sẽ cho thế giới biết rằng những lời cảnh báo ấy đến từ Thiên Chúa và Ngài hiện hữu và sống thực.
Friday, June 18, 202111:25 AM(View: 26)
Nguồn: Mysticpost Theo Sr. Emmanuel của làng Medjugorje thì mỗi linh hồn sẽ được nhìn thấy những gì như Chúa nhìn thấy. Có nhiều người sẽ hoảng sợ khi nhìn thấy mọi sự trong linh hồn của chính mình.
Thursday, June 17, 20219:24 PM(View: 30)
LNĐ: Đây là những cảm nghiệm của chị Maria, một khách hành hương. Chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt của nhóm thực hiện chương trình Giờ Của Mẹ. (Kim Hà) “Thiên Chúa rất giàu lòng từ tâm. Ơn Ta đủ cho con! Giữa cuộc sống gian truân không giống ai dài đăng đẳng cả nửa thế kỷ, thỉnh thoảng Ngài cho tôi ăn kẹo ngọt.
Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 37)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.

16 KINH THA THỨ VÀ CHỮA LÀNH

Tuesday, March 23, 202112:41 PM(View: 964)

chaamonth16 KINH THA THỨ VÀ CHỮA LÀNH

Nếu các bạn đọc các kinh này trong một thời gian lâu dài thì Chúa sẽ chữa lành nội tâm của chúng ta và ban ơn bình an

1. LỜI NGUYỆN BAN MAI XIN BẨY ƠN CHÚA THÁNH THẦN

Lời nguyện:

Cùng với Mẹ Maria, con nài xin Chúa hãy đổ đầy Thánh Thần Chúa xuống trên con để Người hướng dẫn con trong ngày hôm nay và suốt cả đời con. Xin Chúa cho con luôn được sống trong ơn Thánh Chúa, luôn bước đi trong đường tình yêu và chân lý, đường cứu rỗi và toàn thiện.

Chúa Nhật: Xin Chúa ban cho con ơn KHÔN NGOAN của Thánh Thần Chúa, để con biết tìm Chúa trước tiên, và biết nhìn mọi việc với cái nhìn đầy yêu thương Chúa.

Thứ Hai: Xin Chúa ban cho con ơn THÔNG MINH của Thánh Thần Chúa, để con cảm biết các chân lý đức tin tự đáy lòng, sống theo chân lý ấy và biết cách truyền đạt các chân lý ấy cho tha nhân.

Thứ Ba: Xin Chúa ban cho con ơn BIẾT LO LIỆU của Thánh Thần Chúa, để con biết xếp đặt ngày giờ và công việc đúng theo thánh ý và chương trình yêu thương của Chúa.

Thứ Tư: Xin Chúa ban cho con ơn SỨC MẠNH của Thánh Thần Chúa, để con đủ nhẫn nại chịu đựng những khó khăn thử thách trong cuộc sống, đủ nghị lực và can trường chu toàn những bổn phận Chúa giao phó.

Thứ Năm: Xin Chúa ban cho con ơn HIỂU BIẾT của Thánh Thần Chúa, để con biết nhìn thấy Chúa nơi mọi người, mọi vật, mọi biến cố trong cuộc đời để quy hướng tất cả về Chúa và biết thoát ly mọi sự để được tự do yêu mến Chúa.

Thứ Sáu: Xin Chúa ban cho con ơn ĐẠO ĐỨC của Thánh Thần Chúa để con luôn sống với Chúa trong tình con thảo và sống với mọi người bằng tình huynh đệ chân thành.

Thứ Bảy: Xin Chúa ban cho con ơn KÍNH SỢ Chúa của Thánh Thần Chúa, để con luôn biết sống trong sự hiện diện đầy quyền năng và tình thương của Chúa và thà chết chẳng thà phạm tội mất lòng Chúa.

2. KINH XIN CHỮA LÀNH NỘI TÂM

Giêsu ơi, xin Ngài thương cứu chữa
Những mảnh lòng đang nát nhừ héo hon
Xin cứu chữa những đau đớn mỏi mòn

Khiến tim con mang sầu thương áy náy

Đặc biệt con xin Ngài chữa chạy
Hết những ai gây tội ác tày đình.
Cũng xin ngài ngự đến giữa dòng sinh

Chữa lành muôn tổn hại về tâm lý

Khiến tuổi thơ con ôm sầu bi luỵ
Và suốt đời dầu giãi những tang thương
Chúa biết con nặng gánh nỗi đoạn trường

Xin trao phó trong tim người mục tử
Ôi quả tim nhân lành tình tràn ứ

Con xin vì công nghiệp vết thương sâu
Của thánh tâm rộng mở rất lớn lao

Chữa lành con vết thương lòng bé nhỏ
Chữa con khỏi niềm đau trong trí nhớ

Để không gì xảy đến với đời con
Sẽ làm con vương sầu khổ héo hon

Với muôn vàn nỗi lo âu tràn ứa
Xin chữa lành con đi, ôi lạy Chúa

Mọi vết thương độc dữ đã hằn sâu
Đã cắm rễ trong cuộc đời bể dâu.

Chúa ơi Chúa, con chỉ mong tha thứ
Kẻ làm con vương nghìn sầu tư lự

Chúa hãy xem những đau khổ sâu xa
Khiến lòng con không thể thứ tha.

Chúa đã đến thứ tha hồn sầu úa
Xin chữa lành tim con, ôi lạy Chúa.

Chữa con đi, ôi Giêsu của con
Những vết thương trong sâu thẳm cõi lòng

Từng gây nên những niềm đau thể lý
Xin dâng Chúa quả tim con bi luỵ

Xin thương nhận thanh tẩy mọi tội tình
Và tặng ban những tình cảm thần linh

Giúp con sống hiền hoà và khiêm hạ
Xin chữa lành con đi ôi Chúa

Cả Con đau khổ vì mất những người thân
Và niềm đau dồn nén cả tâm thần

Hãy cho con bình an và vui sướng
Vì Chúa đà phục sinh và hằng sống.

Hãy làm con nên đích thực chứng nhân
Của Đấng Phục sinh, thắng tội, tử thần
Đấng vẫn luôn hiện diện nơi trần thế. Amen.

3. KINH TRỪ QUỶ, Bản kinh chính thức của Giáo Hội
LTS: LM Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT dịch thuật. Xin quý vị in ra và đọc hằng ngày để xin Chúa bảo vệ cho mình và gia đình mình. (KH)

Nhân danh Chúa Cha, và Chúa Con, và Chúa Thánh Thần. Amen.

Kính lạy Đức Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-e, Hoàng Tử vinh hiển hơn hết trong số các triều thần thiên quốc, xin hãy bảo vệ chúng tôi trong cuộc xung đột mà chúng tôi phải chống cự lại “các quyền lực thần thiêng, các bậc thống trị thế giới tăm tối này, các thần linh quái ác chốn trời cao.” (Ep 6:12)

Xin hãy đến giải thoát những người mà Thiên Chúa đã tạo dựng nên theo hình ảnh và họa ảnh Người, và Người đã cứu chuộc họ bằng giá lớn lao, khỏi sự thống trị của quỷ ma. Ngài chính là Đấng mà Giáo Hội tôn kính như là vị canh giữ và bảo vệ của mình. Ngài là Đấng mà Chúa đã trao phó việc dẫn đưa các linh hồn được cứu độ vào nước thiên đàng. Vậy, xin Ngài hãy cầu cùng Thiên Chúa Hòa Bình khuất phục Satan dưới chân chúng tôi, hầu chúng không bao giờ còn giam tù người ta, hoặc gây thiệt hại cho Giáo Hội.

Xin Ngài trình các lời cầu nguyện của chúng tôi lên Đấng Tối Cao, để các lời kinh ấy mau chóng kéo lòng thương xót của Chúa xuống cho chúng tôi. Xin Ngài hãy “bắt lấy Con Mãng Xà, tức Con Rắn xưa, và xích nó lại, hãy quăng nó vào đáy vực sâu thẳm, để nó không còn mê hoặc các dân nước nữa.” (Khải huyền 20:2-3)

4. LỜI NGUYỆN XIN PHÉP LẠ CHỮA LÀNH

Lạy Cha Hằng Hữu, con tín thác nơi tình yêu cao cả của Cha dành cho con và tất cả con cái của Cha. Con xin Cha hãy tuôn đổ một làn sóng phép lạ và ơn chữa lành xuống cho giáo hội của Cha qua những lời cầu nguyện chân thành của con cái Cha.

Xin Cha đụng chạm đến những người bịnh tật và những người đau khổ, xin Cha cho họ được trở lại tình trạng sung mãn, mạnh khỏe và tốt lành.

Lạy Chúa Giêsu, con xin Cha ban cho chúng con hồng ân cầu nguyện với một đức tin sống động dành cho các anh chị em của chúng con là những người đang chịu đau đớn và đang cần ơn chữa lành của Chúa.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa mở đôi mắt con để thấy được Vương Quốc của Chúa ở chung quanh con. Xin Chúa giúp con cảm nhận được sự hiện diện của Chúa và tác động của Chúa nơi những người mà con gặp gỡ, và cho con biết đáp ứng nhu cầu cần được cầu nguyện của những ai mà con gặp gỡ. Amen.”

Kim Hà dịch, 2000

5. LỜI NGUYỆN PHÉP LẠ (CHỮA LÀNH) của LM Peter Mary Rookey:

"Lạy Chúa Giêsu, con đến trước Nhan Chúa bằng chính con người thật của con. Con hối tiếc và ăn năn về những tội con đã phạm, xin Chúa tha thứ cho con.

Trong Danh Chúa, con xin tha thứ cho tất cả những ai đã xúc phạm đến con. Con xin từ bỏ Satan, tà thần và những việc làm của chúng. Lạy Chúa Giêsu, con xin dâng trọn vẹn con người con cho Chúa bây giờ và mãi mãi.

Lạy Chúa Giêsu, con xin Chúa hãy đến trong đời sống con bây giờ và mãi mãi. Con xin nhận Ngài là Chúa của con, là Thiên Chúa và là Đấng Cứu Độ con. Xin Chúa chữa lành, biến đổi và làm cho thân xác, linh hồn và tâm linh con được mạnh mẽ.

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến và bao phủ con bằng Máu Thánh Cực Châu Báu của Chúa và đổ đầy Thần Khí Chúa trong con.

Lạy Chúa Giêsu, con yêu mến Chúa. Con ngợi khen và cảm tạ Chúa. Con quyết theo Ngài mọi ngày trong suốt cuộc đời con.

Lạy Đức Mẹ Maria, Mẹ của con và là Nữ Vương Hòa Bình. Lạy Thánh Peregrine, thánh chữa lành ung thư, lạy các thiên thần và các thánh, xin giúp đỡ con. Amen.

Nếu các bạn đọc kinh này cách trung thành, dù cho tình huống ra sao. Khi bạn đạt đến mức độ chân thành, cảm nhận từng chữ với trọn trái tim thì những điều tốt lành thiêng liêng sẽ xẩy ra cho bạn. Bạn sẽ cảm nghiệm được Chúa Giêsu và Ngài sẽ thay đổi toàn bộ cuộc đời bạn một cách đặc biệt. Bạn sẽ thấy!

6. KINH XIN ƠN CHỮA LÀNH

Lạy Chúa,
Để mạc khải giá trị của đau khổ,
Con Một Chúa đã mang thân phận yếu hèn.
Xin chúc lành cho những người yếu đau bệnh tật,
để họ không cảm thấy cô đơn.

nhưng được hưởng niềm an ủi
dành cho những người chịu thử thách,
nhờ được kết hợp với Đức Ki tô,
Đấng hy sinh mạng sống để cứu độ gian trần.

Xin Chúa ban cho chúng con thêm lòng bác ái,
để biết hết tình lo cho anh em, nâng đỡ tinh thần.
và giúp họ mau tìm lại sức khỏe.

Ước gì những cố gắng của chúng con,
vì tình trạng sức khỏe của họ,
mau biến thành niềm vui và lời kinh tạ ơn.

7. KINH XIN ƠN ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC

Lạy Đức Mẹ Lộ Đức
là Mẹ của Lòng Thương Xót
và là Sức Khỏe cho những người đau ốm.

Xin Mẹ luôn đồng hành
và giữ vững đức tin đức cậy của chúng con
là những người bệnh tật và đau khổ
trên cuộc hành trình chữa lành
những vết thương thể xác và tinh thần!

Nguồn:gxdaminh.net

8. KINH NGUYỆN ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC
(3 kinh sau đây là của giáo phận Orange, California, do Kim Hà dịch thuật, 2000)


Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Vô Nhiễm,
Mẹ Của Lòng Thương Xót,
Là Sức Khỏe của những người bịnh,
Là Nơi Trú Ẩn Của những người tội lỗi,
Nguồn An Ủi của những người mang thương tích.


Mẹ biết những nhu cầu,
những khó khăn và nỗi thống khổ của con.
Xin Mẹ thương xót nhìn đến con.
Khi Mẹ hiện ra tại hang đá Lộ Đức,
Mẹ đã vui lòng chọn nơi ấy làm đền thánh cao cả.

Để qua đó Mẹ ban muôn vàn ơn huệ,
và đã có nhiều người đau khổ nhận được ơn chữa lành,
Cả về phần tâm linh và thể xác.
Lạy Mẹ, vì thế nay con đến với lòng tin tưởng vô biên,
Để khẩn xin lời cầu bầu Từ Mẫu của Mẹ.

Lạy Mẹ yêu dấu, xin Mẹ ban cho con những ơn con xin,
Qua Chúa Giêsu KiTô, Con Mẹ, Chúa chúng con.
Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, xin cầu cho chúng con. Amen.

Kim Hà dịch

9. KINH CẦU CHO NGƯỜI BỊNH

Lạy Chúa, xin Ngài chăm sóc cho những ai đang thức, nhìn và khóc đêm nay,
Và xin Chúa gửi các thiên thần che chở nhưng ai đang ngủ.
Lạy Chúa KiTô, xin Chúa chăm lo cho những người bịnh,
Và cho những người mệt nhọc được nghỉ ngơi.

Xin Chúa chúc lành cho những người hấp hối,
Xin Chúa an ủi những người thống khổ,
Xin Chúa thương xót những người bị thương tích.
Và xin Chúa che chở những người đang sống vui vẻ. Amen.

Kim Hà dịch

10. KINH XIN ƠN CHỮA LÀNH

Lạy Chúa, Chùa mời gọi tất cả những ai đang có gánh nặng hãy đến với Ngài.
Xin Chúa giơ đôi tay nhân lành để chữa bịnh cho chúng con là những kẻ đau ốm.
Xin Chúa đụng chạm đến linh hồn chúng con với lòng từ bi của Chúa.
Xin Chúa đụng chạm trái tim của chúng con với tình yêu vô biên của Ngài.

Xin Chúa đụng chạm đến tâm trí chúng con với sự khôn ngoan của Chúa,
Để chúng con có thể tuyên xưng và vinh danh Chúa.
Xin dạy chúng con biết đến gần Chúa khi chúng con cần Ngài,
Và giúp đỡ chúng con hướng dẫn người khác đến với Chúa,
Bằng những gương sáng đạo đức của chúng con.

Lạy Thánh Tâm đầy tình yêu thương của Chúa Giêsu,
Xin Chúa ban ơn chữa lành hồn xác cho những ai đau ốm,
Để chúng con có thể yêu mến Chúa với tất cả sức mạnh của chúng con.
Xin Chúa âu yếm đụng chạm đến những cuộc sống mà Chúa đã tác tạo,
Bây giờ và mãi mãi. Amen.

Kim Hà dịch

MỘT CHÙM KINH GIẢI THOÁT, TRỪ TÀ VÀ CHỮA LÀNH (6 KINH)

11. Lời Nguyện Trước Khi Trừ Tà

Lạy Cha, Con đến trước Cha nhờ danh Chúa Giêsu, Con yêu dấu Cha; và con cảm tạ Cha đã ban cho con có quyền năng và quyền hành trên các tà thần và ma quỷ.

Xin bao phủ, bảo vệ con bằng máu thánh Chúa Giêsu. Xin bao phủ, bảo vệ gia đình con, mọi người, mọi đồ vật, nơi chốn này bằng máu thánh Chúa Giêsu. Con cám ơn Cha đã gởi các Thiên thần đến ở chung quanh để bảo vệ chúng con khỏi mọi sự ám hại của kẻ thù.
Xin các tổng lãnh Thiên thần và vệ binh thiên thần trên thiên quốc bảo vệ mọi người chúng con từ thân xác, trí óc, tư tưởng và hành động.

Nhân danh Chúa Giêsu, ta truyền cho mọi thần dữ, ma quỷ rời khỏi nơi đây ngay giờ phút này. Ta cột trói tất cả các tà thần, ma quỷ được gởi đến với ta, sai phái tới ta, theo dõi ta. Ta truyền cho các tà thần nếu như chúng đang ám ảnh ta phải ra khỏi tri thức, tiềm thức và tâm thức, ra khỏi mọi phần thân thể của ta, ra khỏi ý chí, ước muốn, tình cảm của ta, nhân danh Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.

12. Kinh trừ tà:

Lạy Chúa, con tạ ơn Chúa đã chết vì tội lỗi của con, qua cuộc sống lại khải hoàn của Chúa, và làm cho con trở nên tạo vật mới trong Chúa Giêsu nhờ đức tin trong máu châu báu của Chúa. Lạy Chúa, con xin xưng thú những điều sau đây với Chúa để từ bỏ và xin Chúa thứ tha, giải thoát:

• Con đã tìm kiếm những cảm nghiệm thần thiêng không phải là của Chúa.
• Con đã không sống theo Lời Chúa dạy.

• Con muốn Chúa giúp con từ bỏ những điều này và rửa sạch con từ thân xác đến linh hồn và thần trí nhân danh Chúa Giêsu.

• Con xin từ bỏ mọi mê tín dị đoan và phù phép
• Con xin từ bỏ cầu cơ lên đồng và mọi trò chơi phù thuỷ huyền bí
• Con xin từ bỏ bói toán, coi chỉ tay, coi cầu thuỷ tinh, coi bài tarô, bói bài. Con xin từ bỏ xem chiêm tinh và đoán tử vi.

• Con xin từ bỏ mọi tà thuyết luần hồi, đầu thai và những nhóm chữa lành liên quan đến thuyết siêu hình học.
• Con xin từ bỏ thôi miên dưới bất cứ lập luận hay quyền lực nào.
• Con xin bẻ gẫy mọi lời nguyền rủa áp đặt trên con từ mọi tà giáo nhân danh Chúa Giêsu.

• Con xin từ bỏ mọi sự tò mò về tương lai hay quá khứ ngoài thánh ý Chúa.

• Con xin từ bỏ mọi sự coi đoán tinh tú, xảo thuật, gọi hồn.
• Con xin từ bỏ mọi sách vở chưa từng đọc về những lãnh vực trên và thề sẽ huỷ bỏ những sách ấy trong sở hữu của con.

• Con xin bẻ gẫy, nhân danh Chúa Giêsu, mọi di truyền huyền bí, và mọi tà lực còn ảnh ưởng trên dòng họ con từ hậu quả của sự bất tuân phục của cha ông con. Con cũng xin bẻ gẫy mọi ràng buộc bệnh tật về thể lý hay tâm thần nhân danh Chúa Giêsu.
• Con xin bẻ gẫy mọi tà lực áp đặt trên mẹ cha, ông bà con hay mọi thân nhân khác.

• Con xin từ bỏ, nhân danh Chúa Giêsu, mọi tà ma và khoa học huyền bí, phong thủy.

• Con xin từ bỏ mọi giáo phái phủ nhận Máu thánh cứu chuộc của Chúa Giêsu.
• Con xin từ bỏ mọi khoa triết học phủ nhận thiên tính của Chúa Giêsu.

• Con kêu cầu Thiên Chúa giải thoát con được tự do.

• Lạy Chúa, con còn một điều xin thú nhận là con đã không yêu thương mà còn oán giận một số người. Con kêu lên Chúa giúp con tha thứ cho họ. Con xin tha thứ cho họ ngay bây giờ.
• Con xin tha thứ cho chính con.
• Con xin từ bỏ mọi thần khí ma quỷ đã ràng buộc hay làm khổ sở con, và con kêu lên Chúa giải thoát con được tự do.

Lạy Chúa Giêsu, con tin Chúa đã chết trên thánh giá vì tội lội của con, và đã sống lại thật từ cõi chết. Chúa đã cứu chuộc con bằng giá máu của Chúa. Con xin thuộc về Chúa và con muốn sống cho Chúa. Con thú nhận tất cả tội lỗi của con – những tội con biết và những tội con không biết. Con ăn năn về tất cả những tội lỗi của con. Con xin từ bỏ mọi tội lỗi và mọi điều thuộc về ma quỷ. Con xin tha thứ cho mọi người như Chúa đã tha thứ cho con. Xin Chúa hãy tha thứ cho con bây giờ và rửa sạch con với máu thánh của Chúa.

Con tạ ơn Chúa vì giờ đây máu thánh của Chúa Giêsu đã rửa sạch con khỏi mọi tội lỗi. Giờ đây, con xin đến với Chúa là Đấng giải thoát con. Con biết điều con cần xin Chúa giúp: những điều còn trói buộc con, giày vò con, làm con ra ô uế, thần khí ma quỷ, thần khí ô uế. Con cậy nhờ vào lời hứa của Chúa đã phán “Những ai kêu cầu danh Ta sẽ được giải thoát”. Con kêu cầu lên Chúa giờ phút này đây.

Nhân danh Chúa Giêsu Thiên Chúa, xin giải thoát con và cứu con được tự do. Hỡi Satan và thần dữ, ta từ bỏ ngươi và mọi hành vi thuộc về ngươi. Nhân danh Chúa Giêsu, ta bẻ gẫy mọi ràng buộc để không còn bị ngươi ràng buộc; ta truyền cho ngươi xa khỏi ta ngay bây giờ nhân danh Chúa Giêsu Kitô. Amen.

13. Lời Nguyện Sau Khi Trừ Tà

Lạy Cha, con cảm tạ Cha vì quyền năng Cha đã ban cho con trên các tà thần và ma quỷ vì chính Cha đã nói: “Các con hãy đi rao giảng, nhân danh Thầy các con trừ được quỷ và nói tiếng mới lạ” (Mt16:17). Con vinh danh Cha là Thiên Chúa uy quyền tối cao, thống trị muôn loài trên trời dưới đất. Chúng con chúc tụng Cha đã chiến thắng sự chết và giải thoát chúng con khỏi gông cùm tội lỗi và ma quỷ.

Xin Cha hãy chữa lành vết thương thể xác và tâm hồn của Đôn do các bạo hành của ma quỷ. Xin ban cho đôn ơn cứu chuộc của Cha. Xin bảo vệ, gìn giữ Đôn từ nay khỏi mọi ám hại của các tà thần nhờ máu thánh Chúa Giêsu. Xin Thiên thần bản mệnh đến canh giữ thể xác, tài sản của Đôn khỏi tay quân thù. Xin rửa sạch thân xác và tài sản của Đôn nhờ Máu thánh Chúa. Xin cho Đôn được tái sinh trong đức tin và tình yêu của Cha. Xin Cha đổ đầy lại tình yêu, bình an, hoan lạc của Cha cho Đôn, để đôn bước đi trong tự do hoàn toàn thuộc về Cha. Chúng con ngợi khen, chúng tụng danh Cha đến muôn đời. Amen.

14. KINH CHỮA LÀNH NỘI TÂM, Lm Emiliano Tardif

(Chữa lành những vết thương, tội lỗi, ám ảnh, hận thù, không tha thứ trong quá khứ)

Lạy Cha đầy nhân ái, Cha đầy yêu thương!
Con chúc tụng Cha, ngợi khen Cha và tạ ơn Cha,
Bởi vì Cha đã ban Đức Giêsu cho chúng con do tình yêu.

Cám ơn Cha, Nhờ ánh sáng của Thần Khí Cha,
Chúng con hiểu rằng chính Đức Yêsu là Sự Sáng,
Là Sự Thật và là Đấng Chăn Chiên tốt lành.
Ngài đã đến để chúng con có sự sống,
Và được sự sống dồi dào.

Hôm nay, lạy Cha,
Chúng con trình lên Cha (chính con/người thân của con),
Mà Cha đã biết tên. Con trình lên Cha, để Cha đoái thương
Ghé mắt của Cha nhìn đến đời sống của (con/người thân của con).

Cha biết lòng (con/người thân của con),
Và những thương tích của đời (con/người thân của con)
(nói thầm vết thương đó ra để xin Chúa chữa lành)

Cha biết điều (con/người thân của con) đã muốn làm và đã không làm
Cha biết điều (con/người thân của con) đã làm
Và điều người ta đã làm cho (con/người thân của con)
Cha biết các giới hạn, sự lầm lạc và tội lỗi của (con/người thân của con)

Những chấn thương Và những mặc cảm của đời sống (con/người thân của con).

Hôm nay, lạy Cha,Chúng con van nài Cha,
Bởi lòng Cha yêu mến Đức Yêsu Kitô, Con Cha,

Xin hãy đổ tràn Thánh Thần trên người (con/người thân của con),
Ngõ hầu lửa nóng tình yêu Cha chữa lành,
Thấm nhập vào tận đáy sâu thẳm con tim (con/người thân của con)̣.

Cha là Đấng chữa lành những vết thương
Và băng bó những cõi lòng tan vỡ.

Xin hãy chữa lành (con/người thân của con)̣, Chúa ơi!
Hãy vào trong tim (con/người thân của con)̣ ấy,
Như Chúa đã vào trong nhà tiệc ly cửa đóng kín
Của những môn đồ đang sợ hãi.

Chúa đã hiện ra giữa họ và nói:
“Bình an cho các con!”
Xin hãy vào trong trái tim này
Và ban sự bình an của Chúa.
Xin hãy đổ đầy vào đó tình yêu của Chúa!

Chúng con biết rằng tình yêu xua đuổi sợ hãi.
Xin Chúa hãy đi vào đời sống (con/người thân của con)
Và chữa lành con tim (con/người thân của con).

Lạy Chúa, chúng con biết rằng Chúa sẽ làm điều ấy

Mỗi khi chúng con van nài Chúa,
Và chúng con van nài Chúa cùng với Đức Maria,
Mẹ chúng con, Mẹ đã dự tiệc cưới ở Cana,
Khi hết rượu, Chúa đã ứng đáp lời ước nguyện của Mẹ,
Đã hóa nước thành rượu.

Xin hãy ban cho (con/người thân của con) một quả tim quảng đại, Nhã nhặn và đầy nhân hậu.
Hãy ban cho (con/người thân của con)̣ một con tim mới!
Lạy Chúa, xin hãy làm nảy sinh trong người (con/người thân của con)
Những hoa quả sự hiện diện của Chúa nơi đây.

Xin hãy ban cho họ những hoa trái của Thần Khí Chúa
Là lòng mến yêu, niềm vui mừng và sự bình an!
Hãy đổ xuống trên (con/người thân của con)̣ Thần Khí các mối phúc,
Để cho anh/chị có thể cảm nếm và tìm Chúa mỗi ngày,
Sống không bị mặc cảm hoặc chấn thương giày vò,
Bên cạnh vợ (chồng), cạnh gia đình và anh em mình.

Lạy Cha, con cảm tạ Cha,
Vì những gì Cha làm hôm nay trong đời (con/người thân của con).
Chúng con hết lòng cảm tạ Cha,
Vì chính Cha cũng chữa lành chúng con,
Chính Cha bẻ gẫy xiềng xích trong chúng con,

Và trả lại tự do cho chúng con. Cám ơn Chúa.

Vì chúng con là đền thờ của Thánh Thần Chúa,
Và đền thờ này không thể bị phá hủy,
Vì chính là nhà của Thiên Chúa.

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa
Vì đức tin, tình mến Chúa đã đặt vào lòng chúng con.
Ôi, lạy Chúa! Ngài thật lớn lao! Xin chúc tụng và ngợi khen Ngài, lạy Chúa!
Amen.

15. KINH TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICAE - (Đức Thánh Cha Leo XIII)

Lạy ơn Tổng Lãnh Thiên Thần Micae,
xin giúp chúng con trong cơn giao chiến,
đánh phá sự hiểm ác mưu sâu quỷ dữ.

Chúng con sấp mình nguyện xin Chúa chế trị nó,
cùng xin nguyên soái cơ binh trên trời

lấy quyền phép Chúa mà hạ Satan cùng các quỷ dữ,
đang rong ruổi khắp thế làm hại các linh hồn,
bắt chúng giam cầm trong hỏa ngục. Amen.

16. Kinh Tha Thứ ngắn (Tóm ý từ Kinh Tha Thứ của Cha Robert DeGrandis)

Lạy Chúa Giêsu, điều con xin hôm nay là tha thứ. Như Chúa đã tha thứ và chết cho tội lỗi của con, con cũng xin tha thứ cho người khác. Xin Chúa ban sức mạnh và quyền năng của Thánh Thần cho con để giúp con tha thứ được cho người khác, không còn nhớ đến lỗi lầm của họ nữa, mà luôn cầu nguyện và chúc lành cho họ.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho chính con vì những tội lỗi con đã phạm; những thất bại con làm; những đau khổ con gây ra cho người khác; những nói xấu, vu oan, hành hạ làm tổn thương đến người khác. Con chấp nhận con người thật của con, những bất tài của con, hình dáng khó coi, thương tích, nhược điểm và tật nguyền của con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho cha mẹ của con về những sự trừng phạt, khắt khe, cấm đoán đối với con; những sự bỏ bê gia đình, con cái; những sự chửi bới, nguyền rủa, đánh đập con; đối xử không công bằng với con; cha mẹ nghiện ngập, ly dị làm gương xấu cho con, cưỡng hiếp, hành hạ con; chê bai nói con vô tích sự, đuổi con ra khỏi nhà.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho anh chị em con về những sự ăn hiếp, đánh đập, vu oan, đổ lỗi cho con; ghen ghét, tranh giành tình yêu, gia tài của cha mẹ với con; nguyền rủa, nói xấu con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ người vợ / người chồng của con về sự thiếu chung thuỷ, đánh đập, hành hạ con; thiếu săn sóc, thông cảm; lừa dối, xúc phạm danh dự con; bỏ rơi, chê bai, xỉ vả con và cha mẹ con, ly dị con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho con cái của con về sự không vâng lời, bất hiếu,thiếu kính trọng con; gây đau khổ cho con; sự bỏ bê học hành;theo bạn bè, theo băng đảng,nghiện ngập; không chăm sóc, hỏi thăm con; làm tiêu tán tài sản gia đình, bỏ nhà ra đi.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho cha mẹ chồng/cha mẹ vợ của con những sự đối xử tệ bạc, khinh dể, nói xấu, cười chê con; xúi người yêu bỏ con; cưỡng hiếp, hành hạ con; xúi dục, can thiệp vào nội bộ gia đình con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho bà con, bạn bè, hàng xóm của con về sự nói xấu, vu khống, tố giác, kiện tụng con; ăn cắp, giựt tiền, quịt nợ của con; nguyền rủa, chúc dữ cho con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho chủ hãng, người xếp của con đã không trả lương xứng đáng cho con; bắt con làm việc quá sức, ối xử thiếu công bình, không thăng chức, lợi dụng, xúc phạm thân xác và sức khỏe của con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho linh mục, tu sĩ nam nữ, những người trong hội đoàn, trong cộng đoàn đã đối xử không công bình, không cho con phục vụ, tước quyền, cất chức vụ của con; không tiếp đón, không cho gia nhập, chê trách, chủi rủa, nói xấu con; xúc phạm danh dự, thân xác con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho một người ……..đã làm con đau khổ nhất mà con nghĩ không bao giờ tha thứ được. Con dâng người này (thinh lặng một chút... nói thầm tên họ) trong giờ phút này cho Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, con cảm tạ Chúa đã giúp con tha thứ được cho người khác.

Xin Chúa Thánh Thần đổi mới, thanh tẩy trí nhớ của con để con không còn nhớ đến lỗi lầm của người khác. Xin Chúa tha thứ cho tội lỗi của con, và ban tràn đầy hoa quả tốt lành của Thánh Thần trong trái tim con. Xin cho con bước đi trong ánh sáng, bình an, yêu thương và niềm hoan lạc của Chúa. Amen.

Hết.
Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2000