29 Tháng Giêng 201812:20 CH(Xem: 133)
Nguồn: Spiridaily.com Ông Gene Markland, một cư dân tại Virginia Beach kể: “Vài năm trước khi tôi đang lái xe thì gặp một người đàn ông đang cố gắng đẩy một chiếc xe đạp đã bị xẹp bánh xe. Anh ta có vẻ đang muốn tìm một ai đó để đi quá giang.
24 Tháng Giêng 201811:56 CH(Xem: 107)
Những lời mà LM Livio nói sẽ làm cho bạn chấn động: “Tại Fatima, Đức Mẹ nói rằng ngày nay, có nhiều linh hồn xuống hoả ngục. Bởi vì theo các thông điệp của Mẹ thì Satan đang hiện diện. “Trung tâm của các thông điệp tại Medjugorje hướng về Chúa Giêsu, là Đấng Cứu Thế của nhân loại; chúng ta cần phải cố gắng tiến tới Thiên Đàng...
16 Tháng Giêng 20182:47 CH(Xem: 147)
“Khi phục vụ ở một giáo xứ Anh Giáo, tôi khám phá được quyền năng ơn chữa lành qua việc đọc kinh Mân Côi. Mầu nhiệm Năm Sự Vui đưa tôi đến giai đoạn đầu đời và tuổi thơ của Chúa Giêsu.
15 Tháng Giêng 201811:46 CH(Xem: 116)
Nguồn: epicpew.com Chân Phước Miguel Pro vốn là một linh mục Dòng Tên sống ở Mexico. Đầu Thế kỷ thứ 20, lúc ấy có nạn cấm đạo tại đó nên ngài phải lén lút thực hành các Bí Tích Thánh. Ngài nổi tiếng là giỏi giả dạng. Có những lần mà ngài mặc quần áo cảnh sát để vào các nhà tù trao Mình Thánh Chúa cho các tù nhân.
14 Tháng Giêng 20187:39 CH(Xem: 137)
Nguồn: Spiritdaily.com Cảm nghiệm của một phụ nữ tại Hawaii: Sáng Thứ Bảy 13/1/2018, lúc 8:07 giờ sáng, có tiếng kêu báo động lớn trong điện thoại di động của tôi: “Coi chừng hỏa tiễn bắn tới HAWAII. Hãy tìm chỗ trú ẩn ngay. Đây không phải là việc tập dượt.” Lúc ấy tôi vội báo cho chồng tôi biết nhưng anh ấy còn đang ngủ nên anh nói rằng đó là tin nhảm nhí.
12 Tháng Giêng 20189:05 CH(Xem: 112)
Khi đến Akita, chúng tôi không tìm được một người nào nói được tiếng Anh. Các bảng hiệu đều là tiếng Nhật. Tôi vội gọi điện thoại cho tu viện nhưng không thể sử dụng trạm điện thoại công cộng. Thế là chúng tôi thuê xe taxi đến tu viện nhưng người tài xế taxi không thể đọc được những chỉ dẫn bằng tiếng Anh.
11 Tháng Giêng 20189:44 CH(Xem: 96)
Bà Janice Connell là một vị luật sư và tác giả, bà cư ngụ tại California. Bà đã từng viết sách nói về Đức Mẹ Maria. Gần đây bà viết một tác phẩm tên The Secrets of Mary, tạm dịch là Những Bí Mật của Đức Mẹ. Bà kể về cảm nghiệm của bà và chồng bà là ông Edward, ông cũng là một vị luật sư. Cả hai người đều có nhiều cảm nghiệm về ơn lành của Đức Mẹ.
11 Tháng Giêng 20189:42 CH(Xem: 120)
Nguồn: Spiritdaily.com Khi chúng ta muốn an ủi một ai đó đang đau khổ thì hãy tặng hoa và ở bên cạnh họ. Nếu họ nằm trong bịnh viện thì hãy đến thăm họ. Hãy tặng bánh kẹo cho những ai đã giúp nuôi những người bịnh. Điều này không những giúp cho bạn mà còn giúp cho những người bịnh nữa.
19 Tháng Mười Hai 20177:17 SA(Xem: 203)
Vậy nếu chúng ta có thì giờ thì nên đến thăm viếng các viện dưỡng lão, và cầu nguyện cho các bịnh nhân già nua, bịnh tật, buồn chán, cô đơn, không có thân nhân thăm viếng và những ai đang sống thiếu thốn mọi sự, sống trong cảnh khó nghèo.
18 Tháng Mười Hai 20179:00 CH(Xem: 162)
Năm nay 2017, nhóm từ thiện ấy lại trở về Việt Nam. Họ cũng lại mời cha cùng về Việt Nam chứng kiến và họ cũng lo mọi chi phí cho cha. Lần này, nhóm ấy thuê xe, thuê những nhà chuyên môn gỡ bom đạn để cùng nhau tới vùng Quảng Trị để đào bới tìm các loại bom mà người Mỹ đã chôn dưới lòng đất.

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC MẸ MÂN CÔI

29 Tháng Chín 20172:19 CH(Xem: 1042)

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH ĐỨC MẸ MÂN CÔI

 

mcTuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Nhất

 

1. Dấu Thánh Giá

2. Đọc kinh (hoặc hát xin ơn) Chúa Thánh Thần 

Cầu xin chúa Thánh Thần

Người thương thăm viếng hồn conBan xuống cho con hồng ân chang chứaTrao rồi cho đáng ngôi thánh đườngNguyện xin Chúa ngôi BaĐoái nghe lời con thiết thaTình thương mến ấp ủ con ngày đêmNhuận thăm xác hồn tràng lan ơn thiên .Amen

3. Thinh lặng xét mình, rồi đọc kinh Ăn Năn Tội

4. Đọc Tin Mừng theo ngày: “Nếu anh em không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời” (Mt 18,3).

5. Suy niệm và cầu nguyện với CỨ LÀM THEO: 


Như Mẹ: Khi đề cập về Chúa Giêsu, chúng ta thường giới thiệu Người là Thiên Chúa Ngôi Hai cao cả, là Vua hoàn vũ, là Thẩm Phán tối cao… nhưng Chúa Giêsu còn có một phẩm chất cao đẹp khác ít được đề cập đến: Người là Đấng rất khiêm hạ! Hôm nay, Chúa Giêsu dạy cho các môn đệ mình phải biết sống khiêm hạ và trở nên như trẻ nhỏ thì mới được vào Nước Trời. 

 

Với Mẹ: Lạy Chúa, nhiều lúc chúng con cũng có những tư tưởng, lời nói, hành động kiêu căng. Xin cho chúng con biết sống tinh thần đơn sơ như thánh Têrêsa Hài Đồng trong tư tưởng, lời nói cũng như hành động. Xin Chúa dạy chúng con sống tin tưởng vào Chúa như thánh nữ.

 Nhờ Mẹ: Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ giúp chúng con biết noi gương Mẹ, sống khiêm hạ, một nhân đức nền tảng của đời sống tâm linh.

 Trong Mẹ: Đức Bà sinh Đức Chúa Giêsu nơi hang đá. Ta hãy xin cho được lòng khó khăn.

 

6. Đọc 1 kinh hoặc hát 1 bài về Đức Mẹ.

 

Hôm nay, con hãy đem hết cho Ta toàn thể nhân loại và cách riêng các tội nhân, nhận chìm họ trong đại dương lòng thương xót của Ta, làm vậy là con an ủi Ta đang khổ tâm chịu đựng vì các linh hồn hư đi. 

 Ôi Chúa Giêsu giàu lòng thương xót, bản tính của Thiên Chúa là giàu lòng trắc ẩn yêu thương tha thứ. Xin Chúa đừng nhìn đến tội lỗi chúng con, mà hãy nhìn đến lòng tín thác chúng con đặt cả vào lượng từ bi nhân hậu hải hà của Chúa. Xin hãy đón nhận hết thảy chúng con dưới trái tim từ bi lân mẩn vô bờ của Chúa. Đừng bao giờ để chúng con thoát khỏi nơi đó. Chúng con cầu xin điều này, nhân danh tình yêu Chúa, kết hợp làm một với Chúa Cha, và Chúa Thánh Thần.

 

Lạy Chúa Cha hằng hửu, xin ghé mắt xót thương đến toàn thể nhân loại, cách riêng các tội nhân khốn nạn, họ đang nép mình trong trái tim vô cùng từ bi lân mẫn của Chúa Giêsu. Nhân danh cuộc khổ nạn đau thương của Người, xin Cha bày tỏ lòng thương xót của Cha cho chúng con, để chúng con ngợi khen quyền năng tối thượng lòng thương xót của Cha đến muôn đời. Amen

 

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh). 

 

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Hai

 

1. Dấu Thánh Giá

2. Đọc kinh (hoặc hát xin ơn) Chúa Thánh Thần 

Cầu xin chúa Thánh Thần

Người thương thăm viếng hồn conBan xuống cho con hồng ân chang chứaTrao rồi cho đáng ngôi thánh đườngNguyện xin Chúa ngôi BaĐoái nghe lời con thiết thaTình thương mến ấp ủ con ngày đêmNhuận thăm xác hồn tràng lan ơn thiên .Amen

3. Thinh lặng xét mình, rồi đọc kinh Ăn Năn Tội

4. Đọc Tin Mừng theo ngày: Các Tông Đồ thưa với Chúa Giêsu rằng: "Thưa Thầy, xin thêm lòng tin cho chúng con" (Lc 17,5)

5. Suy niệm và cầu nguyện với CỨ LÀM THEO: 

 

Như Mẹ: Chúa Giêsu dạy cho các Tông Đồ về sức mạnh của lòng tin. Niềm tin dù chỉ nhỏ như hạt cải cũng có sức mạnh thực hiện một điều hết sức lớn lao. Các Tông Đồ đã xin Chúa ban thêm niềm tin cho các ngài, chúng ta cũng cần biết xin Chúa tăng thêm đức tin. 

 Với Mẹ: Lạy Chúa, chúng con biết rằng niềm tin rất quan trọng trong đời sống chúng con. Chúng con tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con ơn đức tin. Xin dạy chúng con biết gìn giữ ơn ban này. Xin hằng ban cho chúng con ánh sáng của Thánh Thần, để niềm tin và đời sống chính trực của chúng con nên gương sáng cho mọi người.    

 Nhờ Mẹ: Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ giúp chúng con sống trọn niềm tin vào Chúa, và biết tìm cách truyền đạt đức tin cho tha nhân.    

 Trong Mẹ: Đức Chúa Thánh Thần hiện xuống. Ta hãy xin cho được lòng đầy dẫy mọi ơn Đức Chúa Thánh Thần.    

 

6. Đọc 1 kinh hoặc hát 1 bài về Đức Mẹ.

    

Hôm nay, con hãy đem đến cho Ta linh hồn các linh mục và tu sĩ, nhận chìm họ trong lòng thương xót hải hà của Ta. Chính họ là những người đem đến cho Ta nghị lực để gánh chịu cuộc khổ nạn đầy cay đắng của Ta. Họ là những ống máng để lòng thương xót của Ta tuôn chảy qua họ xuống trên toàn thể nhân loại. 

 Ôi! Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, căn nguyên mọi sự tốt lành, xin Chúa ban ơn Thánh cho các linh mục tu sĩ nam nữ, hiến dâng cuộc đời phục vụ Chúa, ngỏ hầu họ có khả năng thực hiện các nghĩa cử từ bi bác ái cho xứng đáng, và để mọi người thấy việc họ làm mà tôn vinh Thiên Chúa, là Cha đầy lòng thương xót đang ngự trên trời.

 

Lạy Cha hằng hữu, xin ghé mắt xót thương nhóm môn đồ được tuyển chọn. Nhân danh tình yêu bắt nguồn từ trái tim con Chí Thánh của Cha. Trái tim Chúa là chốn náu thân cho các linh mục tu sĩ. Xin Cha ban cho họ quyền năng và ánh sáng của Cha, để họ có khả năng dẫn dắt các kẻ khác trên đường cứu độ, và cùng nhau ca ngợi lòng thương xót vô biên của Cha muôn đời. Amen

 

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh). 

 

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Ba

 

1. Dấu Thánh Giá

2. Đọc kinh (hoặc hát xin ơn) Chúa Thánh Thần 

Cầu xin chúa Thánh Thần

Người thương thăm viếng hồn conBan xuống cho con hồng ân chang chứaTrao rồi cho đáng ngôi thánh đườngNguyện xin Chúa ngôi BaĐoái nghe lời con thiết thaTình thương mến ấp ủ con ngày đêmNhuận thăm xác hồn tràng lan ơn thiên .Amen

3. Thinh lặng xét mình, rồi đọc kinh Ăn Năn Tội

4. Đọc Tin Mừng theo ngày: "Ông hãy đi, và cũng hãy làm như vậy” (Lc 10,37).

5. Suy niệm và cầu nguyện với CỨ LÀM THEO: 

 

Như Mẹ: Nói yêu thương thì dễ, nhưng yêu thương bằng hành động mới khó. Chúa không muốn chúng ta chỉ nói mà thôi, nhưng còn phải hành động như Chúa đã dạy: không phải cứ nói lạy Chúa là được vào Nước Trời, nhưng là người thi hành ý muốn của Thiên Chúa. 

 

Với Mẹ: Chúa có thể làm phép lạ để trực tiếp giúp những người nghèo khổ. Nhưng Chúa đã không làm như thế, mà muốn chúng con sẵn sàng chia sẻ yêu thương cho họ. Và Chúa sẽ rất vui sướng khi nhìn chúng con làm như thế. Xin Chúa giúp sức cho chúng con trong những việc bác ái hằng ngày.        

 Nhờ Mẹ: Lạy Mẹ Maria, Mẹ đã nhạy bén nhận ra những nhu cầu của tha nhân và mau mắn giúp đỡ họ. Xin dạy chúng con có sự nhạy bén và tận tình giúp đỡ người cần đến chúng con.    

 Trong Mẹ: Đức Bà dâng Đức Chúa Giêsu trong đền thánh. Ta hãy xin cho được vâng lời chịu lụy.    

 

6. Đọc 1 kinh hoặc hát 1 bài về Đức Mẹ.

    

 Hôm nay, con hãy đem đến cho Ta hết thảy những tâm hồn trung thành đạo đức , nhận chìm họ vào trong đại dương thương xót của Ta. Các linh hồn này đem đến niềm an ủi cho Ta, trên chặng đường thập giá, chính họ là những giọt nước an ủi giữa đại dương xót xa cay đắng của Ta.

 

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, từ kho tàng thương xót của Chúa, Chúa đổ dồi dào các ân huệ để phân phát cho mỗi người và mọi người. Xin hãy đón nhận chúng con vào dưới mái nhà từ bi lân mẫn của Chúa, và đừng bao giờ để chúng con thoát ly khỏi đó, chúng con cầu xin Chúa, nhân vì tình yêu kỳ diệu khôn cùng của trái tim Chúa đối với Cha trên trời.

 

Lạy Cha hằng hữu, xin ghé mắt từ bi đoái thương đến các linh hồn trung nghĩa, họ là gia nghiệp của Con Chí Thánh Cha. Nhân danh cuộc khổ nạn đau thương của Người. Xin Cha chúc lành và che chở họ luôn mãi, có như vậy họ mới không bị sa suốt trong tình yêu và không đánh mất kho tàng đức tin thánh thiện. Thay vào đó, cùng cả đạo binh thần thánh, họ sẽ tôn vinh lòng thương xót vô bờ bến của Cha đến muôn đời. Amen

 

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh). 

 

 

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Bốn

 

1. Dấu Thánh Giá

2. Đọc kinh (hoặc hát xin ơn) Chúa Thánh Thần 

Cầu xin chúa Thánh Thần

Người thương thăm viếng hồn conBan xuống cho con hồng ân chang chứaTrao rồi cho đáng ngôi thánh đườngNguyện xin Chúa ngôi BaĐoái nghe lời con thiết thaTình thương mến ấp ủ con ngày đêmNhuận thăm xác hồn tràng lan ơn thiên .Amen

3. Thinh lặng xét mình, rồi đọc kinh Ăn Năn Tội

4. Đọc Tin Mừng theo ngày: “Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi” (Lc 10,42).

5. Suy niệm và cầu nguyện với CỨ LÀM THEO: 

 

Như Mẹ: Đức Giêsu đến viếng thăm Mácta và Maria. Mácta tất bật lo cơm nước cho Chúa, trong khi đó thì Maria chỉ cung kính và say mê ngồi nghe những lời Ngài dạy. Chúa đã nhận định về cách sống của cô Maria: "Maria đã chọn phần tốt nhất". Chúa muốn chúng ta lắng nghe Lời Chúa, đó là cách thế của người môn đệ. 

 Với Mẹ: Chúa đã cho bà Mácta biết: chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi, đó là lắng nghe Lời Chúa và ở lại trong tình yêu của Ngài. Xin Chúa đừng để lòng trí chúng con bị chi phối vì những chuyện hão huyền, nhưng luôn tận tâm với Lời của Chúa và ở lại với Ngài.    

 Nhờ Mẹ: Lạy Mẹ Maria, xin giúp chúng con ý thức sự cần thiết của sự cầu nguyện. Chúng con cần cầu nguyện để được Chúa dẫn đường chỉ lối, và vì đó là cách Chúa ưa thích.    

 Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu vác cây Thánh giá. Ta hãy xin cho được vác Thánh giá theo chân Chúa.    

 

6. Đọc 1 kinh hoặc hát 1 bài về Đức Mẹ.

    

 

Hôm nay con hãy đem đến Ta các người ngoại giáo và những kẻ chưa nhận biết Ta. Ta đã nghĩ đến họ trong cuộc khổ nạn đau thương của Ta. Lòng nhiệt thành của họ sẽ an ủi trái tim Ta. Con hãy nhận chìm họ trong đại dương lòng thương xót của Ta.

 

Lạy Chúa Giêsu giàu lòng từ bi lân mẫn, Chúa là ánh sáng chiếu soi toàn thế giới, xin hãy đón nhận vào trong trái tim vô cùng từ bi của Chúa linh hồn các người ngoại giáo và vô tín ngưỡng đến nay chưa hề biết Chúa. Nguyện xin ánh sáng ơn thiên của Chúa chiếu soi họ để cả họ nữa cũng được cùng với chúng con tôn vinh lòng thương xót kỳ diệu của Chúa. Xin đừng để họ thoát ly khỏi mái nhà của Chúa là trái tim vô cùng từ bi lân ái.

 

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt đoái nhìn linh hồn những người ngoại giáo và những ai đến giờ này chưa nhận biết Cha, đó là những con người mà trái tim vô cùng từ bi lân ái của Chúa Giêsu vẫn ôm ghì lấy họ. Xin Cha dẫn họ tới ánh sáng phúc âm cho họ hiểu biết được yêu mến Cha là phúc trọng dường nào. Xin ban cho họ cũng được yêu mến Cha để họ cũng được tung hô lòng thương xót Cha đến muôn đời. Amen


 (Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh). 

 

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Năm

 

1. Dấu Thánh Giá

2. Đọc kinh (hoặc hát xin ơn) Chúa Thánh Thần 

Cầu xin chúa Thánh Thần

Người thương thăm viếng hồn conBan xuống cho con hồng ân chang chứaTrao rồi cho đáng ngôi thánh đườngNguyện xin Chúa ngôi BaĐoái nghe lời con thiết thaTình thương mến ấp ủ con ngày đêmNhuận thăm xác hồn tràng lan ơn thiên .Amen

3. Thinh lặng xét mình, rồi đọc kinh Ăn Năn Tội

4. Đọc Tin Mừng theo ngày: “"Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện" (Lc 11,1).

5. Suy niệm và cầu nguyện với CỨ LÀM THEO: 

 

Như Mẹ: Trong Tin Mừng chứa đựng cả một kho tàng về gương cầu nguyện của Chúa Giêsu. Và hôm nay Chúa dạy cho các môn đệ biết cách cầu nguyện qua kinh Lạy Cha. 

 Với Mẹ: Lạy Cha, chúng con thường cầu nguyện để xin hết ơn này đến ơn khác cho chính bản thân mình mà chẳng mấy khi biết tạ ơn Cha. Trước khi chúng con cầu xin thì Cha đã biết mọi nhu cầu của chúng con. Vì thế việc cầu nguyện quan trọng đối với chúng con là để chúc tụng, ngợi khen và tạ ơn Cha. Xin Cha giúp chúng con luôn sống tình con thảo đối với Cha.   

 Nhờ Mẹ: Lạy Mẹ Maria, chắc hẳn trước và sau những biến cố trong cuộc đời Mẹ, Mẹ đều cầu nguyện để xin ơn Chúa soi sáng. Xin Mẹ dạy chúng con cầu nguyện với tất cả tâm tình khi chúng con nguyện kinh Lạy Cha.    

 Trong Mẹ: Đức Chúa Trời cho Đức Bà lên trời. Ta hãy xin ơn chết lành trong tay Đức Mẹ.    

 

6. Đọc 1 kinh hoặc hát 1 bài về Đức Mẹ.

    

 Hôm nay, con hãy đem đến Ta linh hồn những người Ly giáo và Lạc giáo, con hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Ta, khi Ta chịu khổ nạn xót xa cay đắng, chính họ đã xé nát thân mình và trái tim Ta, tức là Giáo Hội của Ta. Khi nào họ trở về hiệp nhất với Giáo Hội, lúc đó các thương tích của Ta sẽ được lành lặn, và nhờ đó họ làm dịu bớt cuộc khổ nạn của Ta.

 

Ôi Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, Chúa không hề từ chối lòng lân ái cho những ai tìm kiếm ánh sáng của Chúa. Xin đón nhận dưới trái tim vô cùng từ bi lân mẫn của Chúa linh hồn những người Lạc giáo và Ly giáo. Xin lấy ánh sáng của Chúa dẫn dắt họ về hiệp nhất với Giáo Hội, đừng để họ thoát ly khỏi trái tim từ bi lân mẫn vô bờ của Chúa. Nhưng xin dẫn họ về để họ cũng được phúc tôn vinh lòng quản đại xót thương của Chúa.

 

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt nhìn đến linh hồn những người Lạc giáo và Ly giáo, từng làm tổn thương đến các phúc lành Cha ban, từ chối các ân huệ của Cha khi họ cố tình ở lại trong sự lầm lạc của mình. Xin Cha đừng xem các lầm lỗi của họ, một hãy nhìn đến tình yêu của con yêu dấu Cha, và cuộc khổ nạn đắng cay chua xót mà Người đã ghánh chịu vì họ, bởi vì trái tim vô cùng từ bi lân ái Chúa Giêsu vẫn bao bọc lấy họ. Nguyện xin Cha hãy làm cho họ sớm được về hiệp nhất để cùng chúng con đồng thanh tôn vinh lòng quảng đại thương xót của Cha muôn đời. Amen

 

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

 

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Sáu

 

1. Dấu Thánh Giá

2. Đọc kinh (hoặc hát xin ơn) Chúa Thánh Thần 

Cầu xin chúa Thánh Thần

Người thương thăm viếng hồn conBan xuống cho con hồng ân chang chứaTrao rồi cho đáng ngôi thánh đườngNguyện xin Chúa ngôi BaĐoái nghe lời con thiết thaTình thương mến ấp ủ con ngày đêmNhuận thăm xác hồn tràng lan ơn thiên .Amen

3. Thinh lặng xét mình, rồi đọc kinh Ăn Năn Tội

4. Đọc Tin Mừng theo ngày: ““Hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 11,10).

5. Suy niệm và cầu nguyện với CỨ LÀM THEO: 

 

Như Mẹ: Đức Giêsu mời gọi chúng ta hãy kiên tâm trong cầu nguyện và tin tưởng phó thác vào tình thương của Thiên Chúa là Cha. Thiên Chúa đầy lòng xót thương, luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng chúng ta. 

 Với Mẹ: Chúng con cầu xin nhưng không nhận được điều chúng con xin, rồi chúng con thất vọng. Chúng con xin điều không hợp lòng Chúa, nên Chúa không ban. Xin Chúa cho chúng con ý thức được rằng Chúa thấu suốt mọi nhu cầu của chúng con và sẽ ban những gì tốt nhất cho phần rỗi chúng con.    

 Nhờ Mẹ: Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ giúp chúng con biết xin điều Chúa muốn chứ không phải điều chúng con muốn. Đó là cách sống tình con thảo với Ngài.    

 Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu lập bí tích Thánh Thể. Ta hãy xin cho được năng kết hiệp cùng Chúa Giêsu Thánh Thể.    

 

6. Đọc 1 kinh hoặc hát 1 bài về Đức Mẹ.

    

 Hôm nay, con hãy đem đến Ta các tâm hồn hiền hòa, khiêm tốn và những tâm hồn trẻ thơ, hãy nhận chìm họ vào đại dương thương xót của Ta. Những tâm hồn này giống trái tim Ta hơn hết, họ tăng thêm nghị lực cho Ta, để Ta bước vào cơn hấp hối đau thương. Ta thấy họ như những thiên thần trần thế, chầu chực quanh các bàn thờ của Ta. Ta đổ tràn trên họ những dòng thác lũ ân sủng, duy chỉ những tâm hồn khiêm nhường mới có khả năng đón nhận ân huệ của Ta. Ta đặc biệt tín nhiệm nơi những tâm hồn đó. 

 

Ôi Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, Chúa phán: "hãy học nơi Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhường", xin đón nhận vào nhà thánh tâm từ bi lân mẫn của Chúa mọi tâm hồn hiền hòa, khiêm tốn cùng các tâm hồn trẻ thơ, những tâm hồn này khiến cả thiên đàng ngây ngất, họ được Cha trên trời nhìn đến cách đặt biệt. Họ là những đóa hoa thơm ngát trước nhan Thiên Chúa. Chính Thiên Chúa lấy làm vui thích được tận hưởng hương thơm của họ. Các linh hồn này thường xuyên nương mình trong trái tim từ bi vô cùng lân mẫn của Chúa. Lạy Chúa Giêsu, họ không ngừng hát lên bài ca yêu thương, và lòng lân tuất của Chúa.

 

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt nhìn đến các linh hồn hiền lành, khiêm nhường và tâm hồn các trẻ thơ đang nương náu trong trái tim từ bi lân mẫn của Chúa Giêsu. Các tâm hồn này, giống như con một Cha, làn hương thơm của họ bay từ trần gian lên thấu tận ngai Cha ngự. Ôi! Lạy Cha giàu lòng thương xót và tốt lành, nguyện xin vì lòng Cha yêu thương các linh hồn đó và lấy làm vui thỏa được gần gủi họ, xin Cha chúc lành cho toàn thế giới để hết thảy các linh hồn đều trung tín ngợi ca lòng thương xót của Cha muôn đời. Amen


 (Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

 

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Bảy

 

1. Dấu Thánh Giá

2. Đọc kinh (hoặc hát xin ơn) Chúa Thánh Thần 

Cầu xin chúa Thánh Thần

Người thương thăm viếng hồn conBan xuống cho con hồng ân chang chứaTrao rồi cho đáng ngôi thánh đườngNguyện xin Chúa ngôi BaĐoái nghe lời con thiết thaTình thương mến ấp ủ con ngày đêmNhuận thăm xác hồn tràng lan ơn thiên .Amen

3. Thinh lặng xét mình, rồi đọc kinh Ăn Năn Tội

4. Đọc Tin Mừng theo ngày: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói" (Lc 1,38).

5. Suy niệm và cầu nguyện với CỨ LÀM THEO: 

 

Như Mẹ: Khi được sứ thần đến truyền tin, Mẹ đã thưa lời "xin vâng", đó là sự đáp trả lời mời gọi thông phần vào kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa. Lời "xin vâng" của Mẹ mở đầu cho chương trình cứu chuộc của Thiên Chúa. 

 

Với Mẹ: Chúng con được mời gọi để lắng nghe Lời Chúa dưới sự soi sáng của Chúa Thánh Thần. Xin Chúa giúp chúng con sẵn sàng cộng tác vào chương trình của Chúa như Mẹ Maria xưa kia qua tiếng "xin vâng".   

 Nhờ Mẹ: Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ dạy chúng con hiểu được đầy đủ ý nghĩa hai tiếng "xin vâng" và luôn vui vẻ thưa với Chúa như Mẹ trong mọi khổ đau, mọi hoàn cảnh khó khăn của cuộc đời, vượt qua sa mạc trần gian để tiến về Đất hứa là quê hương thật Nước Trời.    

 Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu chịu chết trên cây Thánh giá. Ta hãy xin đóng đinh tính xác thịt vào Thánh giá Chúa.    

 

6. Đọc 1 kinh hoặc hát 1 bài về Đức Mẹ.

    

 Hôm nay, con hãy đem đến Ta những linh hồn tôn sùng và ca ngợi lòng thương xót của Ta. Những linh hồn này đau xót, cảm thương cuộc khổ nạn của Ta. Họ đang sống theo hình ảnh trái tim từ bi lân mẫn của Ta. Những linh hồn đó sẽ tỏa rạng những luồn sáng đặc biệt ở đời sau. Không một ai trong họ sẽ phải xa hỏa ngục. Ta sẽ bảo vệ họ từng người một, rất đặc biệt vào giờ lâm chung. 

 

Ôi Chúa Giêsu đầy lòng thương xót. Trái tim Chúa là hiện thân của tình yêu. Nguyện xin Chúa đón nhận trong mái ấm từ bi lân mẫn của Chúa, các linh hồn tôn sùng và thờ kính lòng thương xót hải hà của Chúa. Những linh hồn này được nhiều quyền năng bởi quyền phép của chính Thiên Chúa. Giữa mọi cơn gian nan thử thách, họ vẫn tiến bước, vì họ tín thác vào lòng thương xót của Chúa, và hiệp nhất với Chúa Giêsu, gánh vác toàn thể loài người trên đôi vai của họ, họ sẽ không bị xử án nghiêm khắc. Trái lại, lòng thương xót của Chúa sẽ xiết chặt lấy họ, khi họ lìa bỏ cuộc đời này.

 

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt nhìn đến các tâm hồn luôn luôn tôn vinh và bái thờ căn tính vĩ đại nhất của Cha, là lòng thương xót vô biên được bao bọc trong trái tim vô cùng từ bi lân mẫn của Chúa Giêsu. Những linh hồn này chính là sứ điệp tin mừng sống động. Bàn tay họ luôn thi thố các nghĩa cử từ bi phúc đức. Linh hồn họ tràn đầy hoang lạc. Họ luôn ca ngợi lòng thương xót của Cha. Ôi Thiên Chúa tối cao, xin Cha tỏ tình thương xót của Cha theo lòng hy vọng tin tưởng họ đặt nơi Cha. Xin Cha hãy thực hiện lời Chúa Giêsu đã hứa với họ: " đích thân Ta sẽ bảo vệ họ như bảo vệ vinh quang của Ta, trong suốt cuộc sống họ, và cách riêng vào giờ lâm chung bởi họ là những tâm hồn sùng kính lòng thương xót bao la vô tận của Ta". Amen

 

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

 

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Tám

 

1. Dấu Thánh Giá

2. Đọc kinh (hoặc hát xin ơn) Chúa Thánh Thần 

Cầu xin chúa Thánh Thần

Người thương thăm viếng hồn conBan xuống cho con hồng ân chang chứaTrao rồi cho đáng ngôi thánh đườngNguyện xin Chúa ngôi BaĐoái nghe lời con thiết thaTình thương mến ấp ủ con ngày đêmNhuận thăm xác hồn tràng lan ơn thiên .Amen

3. Thinh lặng xét mình, rồi đọc kinh Ăn Năn Tội

4. Đọc Tin Mừng theo ngày: ""Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa" (Lc 11,28).

5. Suy niệm và cầu nguyện với CỨ LÀM THEO: 

 

Như Mẹ: Chúng ta thường loay hoay tìm đủ mọi phương cách để mong sao được sống hạnh phúc và bình an. Thế nhưng, dù đã tìm được rồi thì cũng không thể nào giữ mãi được. Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta đi tìm thứ hạnh phúc đích thực bằng một cách thế, đó là lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa. Đức Maria là một mẫu gương sống động cho chúng ta về điều này.

 

Với Mẹ: Mẹ đã chọn phần tuyệt hảo là lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa, như thế Mẹ là người thật có phúc hơn ai hết. Và phần thưởng dành cho Mẹ là điều mà mỗi người chúng con hằng ao ước, xin Chúa cho chúng con cũng được chia sẻ phần phúc như Mẹ.

Nhờ Mẹ: Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ dẫn dắt và dạy dỗ chúng con biết sống Lời Chúa hằng ngày.

 Trong Mẹ: Đức Bà tìm được Đức Chúa Giêsu trong đền thánh. Ta hãy xin cho được giữ nghĩa cùng Chúa luôn.    

 

6. Đọc 1 kinh hoặc hát 1 bài về Đức Mẹ.

    

 Hôm nay, con hãy đem đến Ta các linh hồn trong luyện ngục, nhận chìm họ trong hố sâu thẳm lòng thương xót của Ta. Hãy để suối Máu Thánh Ta làm dịu mát ngọn lửa hồng đang thiêu đốt họ. Những linh hồn ấy đều được Ta hết dạ thương yêu. Họ đang phải đền trả sự công bằng của Ta. Chính chúng con mới đủ khả năng đem lại sự giải thoát cho họ. Hãy rút hết kho tàng ân xá Hội Thánh của Ta đem trao lại cho các linh hồn đó. Ôi! nếu con hiểu thấu những cực hình mà họ phải chịu đựng, chắc con sẽ không ngừng làm việc phúc đức dâng hiến thay cho họ để đền trả sự công bằng của Ta. 

 

Ôi! Chúa Giêsu giàu lòng thương xót, chính Chúa đã nói rằng: Chúa chỉ muốn lòng thương xót mà thôi. Vì thế, con xin đem vào mái ấm trái tim từ bi vô biên của Chúa. Tất cả các linh hồn trong luyện ngục, bởi các linh hồn đó rất thân thương với Chúa. Ước gì dòng máu và nước tuôn vọt từ trái tim Chúa, dập tắt ngọn lửa thanh luyện kia, thay vào đó quyền năng của lòng thương xót Chúa cũng được tuyên dương ca ngợi. 

 

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt đoái nhìn các linh hồn đang phải trải qua những khổ hình luyện tội, bởi chính họ cũng đã được ôm ấp trong trái tim vô cùng từ bi lân mẫn của Chúa Giêsu. Con nài xin Cha, cậy nhờ cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu, con cha, và vì muôn nỗi đắng cay, dày vò linh hồn Chí Thánh Người. Xin Cha hãy tỏ lòng thương xót của Cha cho các linh hồn đang được Cha thẩm xét trong công lý quang minh của Cha. Xin Cha ghé mặt đoái hoài các linh hồn qua những thương tích đau đớn của Con yêu dấu Cha mà thôi, bởi lẽ chúng con tin chắc rằng lòng nhân hậu và lượng từ bi của Cha không giới hạn. Amen

 

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

 

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Chín

 

1. Dấu Thánh Giá

2. Đọc kinh (hoặc hát xin ơn) Chúa Thánh Thần 

Cầu xin chúa Thánh Thần

Người thương thăm viếng hồn conBan xuống cho con hồng ân chang chứaTrao rồi cho đáng ngôi thánh đườngNguyện xin Chúa ngôi BaĐoái nghe lời con thiết thaTình thương mến ấp ủ con ngày đêmNhuận thăm xác hồn tràng lan ơn thiên .Amen

3. Thinh lặng xét mình, rồi đọc kinh Ăn Năn Tội

4. Đọc Tin Mừng theo ngày: “Không phải cả mười người đều được sạch sao?” (Lc 17,17).

5. Suy niệm và cầu nguyện với CỨ LÀM THEO: 

 

Như Mẹ: Lòng biết ơn là đức tính nhân bản. Trong cuộc sống, chúng ta thường nói lời "cám ơn" với người làm ơn cho chúng ta dù chỉ là một điều nhỏ mọn. Mười người đã được Chúa chữa khỏi bệnh phong cùi, nhưng chỉ có một người đến để tạ ơn Thiên Chúa. Chúng ta đón nhận muôn vàn ơn lành mỗi ngày, nhưng chúng ta có biết dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn không?

Với Mẹ: Hằng ngày, Chúa thực hiện cho chúng con biết bao điều kỳ diệu, nhưng chúng con lại rất thờ ơ. Xin Chúa tẩy sạch tâm hồn thờ ơ nơi chúng con để biết tạ ơn Ngài thường xuyên.    

Nhờ Mẹ: Bài ca “linh hồn tôi ngợi khen Chúa” luôn ở trên môi miệng Mẹ. Xin Mẹ cho chúng con luôn mang lấy tâm tình biết ơn của Mẹ mà hát khen Chúa không ngừng.

Trong Mẹ: Đức Chúa Trời thưởng Đức Mẹ trên trời. Ta hãy xin Đức Mẹ phù hộ cho ta được thưởng cùng Đức Mẹ trên nước thiên đàng.    

 

6. Đọc 1 kinh hoặc hát 1 bài về Đức Mẹ.

     

Hôm nay con hãy đem đến Ta những linh hồn khô khan nguội lạnh, nhận chìm họ vào hố thẳm lòng thương xót của Ta. Các linh hồn này làm thương tổn xé nát trái tim Ta, trong cay đắng xót xa. Linh hồn Ta phải chịu đựng nỗi dày xè khủng khiếp tại vườn cây giàu do những tâm hồn này gây ra. Chính họ đã từng là nguyên do khiến Ta phải thốt lên: " Lạy Cha, xin hãy cất chén đắng này nhưng đừng bao giờ theo ý Con, mà theo ý Cha." hy vọng cuối cùng để họ được cứu vớt, là biết chạy đến cầu cứu lòng thương xót của Ta. 

 

Ôi! Chúa Giêsu vô cùng từ bi lân mẫn, đích thân Chúa là lòng thương xót. Con xin đem các linh hồn khô khan nguội lạnh đến dưới mái ấm trái tim từ bi lân mẫn của Chúa. Xin Chúa hãy dùng ngọn lửa tình yêu tinh tuyền của Chúa, đốt cháy các linh hồn lạnh giá đó, họ giống như xác chết khiến Chúa bị dày xé đau thương thể ế. Nguyện cho ngọn lửa tình yêu một lần nữa bốc cháy trở lại. Ôi Chúa Giêsu vô cùng từ bi lân mẫn, xin hãy tỏ quyền năng lòng thương xót của Chúa mà kéo họ vào trong lò lửa nóng bỏng tình yêu của Chúa. Xin Chúa khấn ban cho họ ân huệ tình yêu Chí Thánh, vì không có gì vượt ngoài giới hạn khả năng vô biên, quyền phép của Chúa. 

 

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt từ nhân nhìn đến các tâm hồn thờ ơ lạnh giá, dẫu sao họ cũng đã được ôm ấp trong trái tim vô cùng từ bi lân mẫn của Chúa Giêsu. Ôi lạy Cha giàu lòng thương xót, cậy vì cuộc khổ nạn đắng cay của con yêu dấu Cha, và cậy nhờ cơn hấp hối đớn đau trong ba tiếng đồng hồ trên thập giá của Người. Xin Cha cũng để họ được tôn vinh lòng thương xót vô bờ bến của Cha. Amen

 

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).