07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 85)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 83)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 46)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 117)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 108)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 189)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 130)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 178)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

Chưa từng có trong lịch sử

22 Tháng Bảy 20182:03 CH(Xem: 349)
CHƯA TỪNG CÓ TRONG LỊCH SỬ (1)

Bản dịch nguyên văn lá thư của “Người Bạn của Đức Mẹ Mễ Du” đăng lên trang web www.mej.com
Ngày 19 tháng 7 năm 2018

Đây là một bài phân tích bình luận của “Người Bạn Đức Mẹ Mễ Du,” một người được ơn đặc biệt của Đức Mẹ, không phải là các thị nhân. Ông đã theo Đức Mẹ Mễ Du 35 năm nay.

Đọc thật chậm, thật kỹ, suy gẫm từng ý tưởng một.
Đừng để những tiếng động xung quanh làm phiền.
Cầu nguyện với Chúa và Đức Mẹ trước khi đọc…
Chúng ta sẽ hiểu thấu được tại sao Đức Mẹ tới? Tại sao Mẹ ban thông điệp?
Và những thông điệp ấy có ích lợi gì?

Mở Đầu

Đức Mẹ đã mặc khải nhiều điều cho một người “bạn của Đức Mẹ Mễ Du” (Friend of Medjugorje). Bạn đang đi vào thêm nhiều điều mà Đức Mẹ đã không chỉ soi sáng cho ông ta, mà còn chỉ cho ông ta thấy nữa. Không có điều gì mới mẽ và chính yếu đến từ Mễ Du trong nhiều năm nay, liên quan tới những biến cố quan trọng hay những gì đang xảy ra mà Đức Mẹ đã ban bố trong những lần hiện ra. Tuy vậy, bên trong những thông điệp của Đức Mẹ, một người bạn của Đức Mẹ Mễ Du tiếp tục được Mẹ tỏ ra cho ông ta thấy chiều sâu của những mặc khải liên quan tới việc Đức Mẹ hiện ra mà chúng ta chưa được biết hay được nói rõ cho biết bởi bất kỳ một ai trên thế giới. Điều này có cường điệu quá không? Bạn sẽ không nghĩ như thế sau khi đọc lá thư cuối cùng này. Đây là bản tin quan trọng nhất liên quan tới Mễ Du trong nhiều năm nay. Khi đọc bài viết có tính cách tiên tri này, bạn sẽ nghiệm thấy trong lòng đó là sự thật. Bạn sẽ thấy được niềm vui và sự thú vị của những gì Đức Mẹ bày tỏ trong tâm hồn của người bạn của Đức Mẹ Mễ Du để viết cho bạn. Hãy đọc lá thư này sau khi cầu nguyện nghiêm túc.
— Caritas of Birmingham
Chưa từng có trong lịch sử
Người bạn của Đức Mẹ Mễ Du

Sau đây là bài viết của người bạn của Đức Mẹ Mễ Du liên quan tới thông điệp ngày 2 tháng 7 năm 2018. Cầu xin Chúa Thánh Thần trước khi đọc để bạn nhận được ơn soi sáng nội tâm về thông điệp này để hiểu rõ tất cả những gì Đức Mẹ muốn nói.

Ngày 2 tháng 7 năm 2018

“Các con thân yêu, Mẹ là Mẹ của tất cả các con và vì thế đừng sợ vì Mẹ lắng nghe lời các con cầu nguyện. Mẹ biết các con tìm kiếm Mẹ và vì thế mà Mẹ cầu nguyện với Con Mẹ cho các con, Con Mẹ hiệp nhất với Cha Trên Trời và Chúa Thánh Thần - Đấng Bào Chữa – Con Mẹ dẫn đưa các linh hồn đến Vương Quốc nơi từ đó mà Người đến, Vương Quốc bình an và ánh sáng. Hỡi các con, các con được ban cho ý chí tự do để chọn lựa, nhưng, như một người Mẹ, Mẹ nài xin các con hãy dùng ý chí tự do để chọn những việc tốt. Với linh hồn trong sáng và đơn sơ các con thấu hiểu rằng – ngay cả khi các con không hiểu được bằng lời nói (words) – và trong thâm tâm các con cảm nhận được đâu là sự thật. Hỡi các con, đừng đánh mất sự thật và sự sống đích thực khi đi theo người sai lầm. Bằng cách sống trong sự thật, Vương Quốc Thiên Đàng sẽ thấm nhập tâm hồn các con, và đó là Vương Quốc bình an, yêu thương và hài hòa. Rồi sẽ không có sự ích kỷ làm cho các con xa cách với Con của Mẹ. Sẽ có tình yêu và sự thông cảm với người lân cận. Vì chưng, hãy nhớ rằng, Mẹ lập lại với các con một lần nữa, cầu nguyện cũng có nghĩa là yêu thương người khác, người gần gũi với các con, và hiến dâng mình cho họ. Yêu thương và cho đi trong Con của Mẹ và yêu mến Chúa hết lòng và các con sẽ có sự sống thật, và sự sống đó là sự sống đời đời. Cám ơn các con, những tông đồ của tình yêu Mẹ.”

Đức Mẹ tỏ bày sự thâm thúy trong trong thông điệp ngày 2 tháng 7 năm 2018. Khi đọc câu này bạn có thể nói, “những lời này thâm thúy ở chỗ nào?” Tám chữ của Mẹ dễ dàng vuột qua. Một người có thể hiểu được, nhưng không nắm được sự thâm thúy của chúng. Chúng không chỉ thâm thúy, mà rất thâm thúy. Tám chữ Mẹ nói hôm nay là:

“…Mẹ là mẹ của tất cả các con…”

Bạn đã đọc phần mở đầu về sự thâm thúy của lời Mẹ và đã đọc thông điệp, nhưng nó đã bị bỏ rơi phải không bạn? Tại sao vậy?  Một số điểm quan trọng Đức Mẹ nói tuy đơn giản nhưng rất thâm thúy và đôi khi có thể sắp vào hạng cao siêu. “Mẹ là Mẹ của tất cả các con…” có ý nghĩa thâm thúy siêu vời. Vì thế mà Mẹ đặt câu này đầu tiên trong thông điệp. Hôm nay Mẹ nói rằng dù rằng bạn gần gũi Mẹ nhất, tinh tuyền nhất và đơn sơ nhất, mà vẫn không hiểu được trọn vẹn lời Mẹ. Hôm nay Mẹ nói:
“… Các con, với linh hồn tinh tuyền và đơn sơ sẽ lãnh hội được – ngay cả đôi khi các con không hiểu được lời Mẹ - và trong thâm tâm các con cảm nghiệm rằng đó là sự thật…”

Thông điệp của Đức Mẹ là một giếng sâu, rất sâu, cho nguồn nước trong lành. Vì giếng sâu, nên phải cố gắng nhiều mới kín múc trước khi nếm được sự tươi mát tĩnh dưỡng (refreshment) của nó. Nhưng khi chúng ta bắt đầu bước đi với Mẹ, thì Mẹ giúp chúng ta kín múc nước giếng mà Mẹ ban cho chúng ta. Đức Mẹ nói:

“…Hãy uống nước từ đôi bàn tay Mẹ. Đôi bàn tay Mẹ ban cho các con Con Mẹ Đấng chính là nguồn nước trong…” Ngày 2 tháng 10 năm 2014

Đây là thông điệp của Đức Mẹ. Chúng vượt xa hơn những gì chúng ta đọc. Thông điệp Đức Mẹ thánh thiên (genius), chúng được ban cho chúng ta thoáng (loosely) và đơn giản (simple) để tạo khoảng trống cho Đức Mẹ nói riêng với mỗi người chúng ta, với nhóm hay với tất cả mọi người. Cùng một thông điệp nhưng có thể viết cho nhiều tình huống, hoàn cảnh và nhu cầu khác nhau. Mỗi ngày. Mỗi tháng. Mỗi năm. Ví thế mà Mẹ nói những lời đơn giản này:

“Ngay cả đôi khi các con không hiểu được những lời này…” vậy mà “…các con cảm nhận được sự thật là gì…”

Hầu hết mọi người đều không hiểu hết những hoạt động, lời nói và dự tính của Đức Mẹ. Nhiều người tin rằng họ hiểu, nhưng họ chỉ múc nước ở trên bề mặt, thay vì đi sâu xuống giếng, qua mặt nước, vào sâu nơi nguồn nước mát lạnh, tinh tuyền, tĩnh dưỡng. Đức Mẹ ban cho chúng ta qua đôi bàn tay Mẹ, “Con Mẹ là nguồn nước.” Sau đây là những gì rút ra từ chiều sâu, sâu thẳm nhất của những thông điệp:

Tuyên Bố Ba Mặc Khải Mới Quan Trọng Liên Quan Tới Tương Lai

Tất cả Công Giáo, Chính Thông Giáo, Tin Lành, Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, những người tin và không tin sẽ vượt qua ranh giới ngăn cách họ, bắt đầu một sự hiệp nhất giữa nhân loại mà thế giới chưa từng nhiệm thấy, hiệp nhất trong cùng một người Mẹ. Lời Mẹ, những thông điệp của Mẹ, sẽ hiệp nhất mọi ngôn ngữ dưới áo choàng từ mẫu Mẹ.

Trong khoảnh khắc đặc biệt phi thường trong lịch sử nhân loại này, một cánh cổng trên trời đã mở ra, để Đức Trinh Nữ Maria xuống trái đất và định vị một ngôi làng; một nơi chốn gọi là Mễ Du, một nơi chốn địa lý diễm phúc để chuyên chở (export) từ trời, những lời hàm chứa sức mạnh vượt qua mọi biên giới dân tộc trên khắp thế giới. Kết quả là chúng sinh ra những gì? Một khoảnh khắc phi thường; một sự bùng nổ (startburst) ơn sủng trên thế giới, mang lại cho cả trái đất khoảnh khắc vinh quang; một thực tại trong tâm hồn nhân loại, về một Người Mẹ Thiên Quốc, Đấng ngự xuống trên trái đất. Mẹ không chỉ đến, nhưng những mặc khải từ mẫu của Đức Trinh Nữ Maria sẽ trở nên một thực tại được biết đến cho tất cả các nền văn hóa và tất cả mọi người trên trái đất. nó sẽ bắt buộc cả thế giới nỗi lên và củng cố những gì đã được củng cố trên Thiên Đàng - Đức Mẹ Nữ Vương dưới đất.

Mầu Nhiệm Thứ Năm đã được Ứng Nghiệm Trên Trời sẽ được Ứng Nghiệm Dưới Đất

Đức Mẹ đã được ban cho vương miện trên Thiên Đàng, như chúng ta suy gẫm trong Mầu Nhiệm Thứ Năm Chuỗi Kinh Mân Côi Năm Sự Mừng. Cả thế giới – loài người với các tín ngưỡng khác nhau – cũng như những người yếu đức tin - sẽ kêu lên với niềm vui và kinh ngạc cùng Thiên Đàng với sự hiểu biết mới, khi họ được soi sáng rằng họ có một người Mẹ Trên Trời, Đấng được Chúa, là Cha Trên Trời, ban cho họ và cho mọi người. Người Mẹ đó cũng là Nữ Vương, Đấng mà nhiều người không biết và nhiều người biết mà không hiểu về Mẹ, được ban cho một ơn mới hữu hiệu, một sức mạnh về bất cứ mọi nhu cầu mà một người Mẹ cần để cứu các con của Mẹ. Đây là một chương mới trong lịch sử nhân loại - một điều tiên quyết của đạo Kitô giáo. Thời gian mới đang tới, những mặc khải bí mật vẫn được khoá kín, giấu kín không cho người ta biết trong những mặc khải công cộng. Nhưng vào đúng buổi đúng thời, chúng sẽ được đem ra ánh sáng, trong Thời giờ của Mẹ Maria, qua mặc khải tư qua Lời của Đức Mẹ - những thông điệp từ Mễ Du. Chính Đức Mẹ nói với chúng ta rằng những thông điệp này chưa từng có; đây là thông điệp mới, những việc xảy ra những khoảnh khắc sâu lắng trên trời, dưới đất và cho nhân loại. Chính Đức Mẹ nói điều này ngày 4 tháng  năm 1985:

“Ước gì Mẹ vẫn ban cho các con những thông điệp chưa từng có trong lịch sử từ khi tạo thành thế giới.”

Những lời trên đây tự phân định – ý nghĩa của chính nó - lời của mặc khải tư, giải thích về khoảng thời gian chúng ta đang sống, trong những mặc khải công cộng. Những phần trong Kinh Thánh mang ý nghĩa mà không phải lúc nào chúng ta cũng hiểu được cho đến khi những biến cố đó diễn ra. Đức Mẹ đây đang ở đây, trong lúc này, và chúng ta tìm kiếm lý do đích thực của việc Mẹ đến. Những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Mễ Du là cuộc viếng thăm được nói đến trong Sách Khải Huyền, qua một số biểu tượng và lối viết ẩn dụ, diễn tả thị kiến của Thánh Gioan Tông Đồ, chưa từng được biết tới trong lịch sử mà chúng ta có thể hiểu được, cho tới ngày nay. Ngay cả bay giờ, rất ít người hiểu được sự thật đó, nhưng có thể cảm nghiệm được rằng đó là có thật.

“…Các con, với linh hồn tinh tuyền, đơn sơ lãnh hội được – ngay cả đôi khi các con không hiểu được những lời này – và trong thâm tâm các con cảm nghiệm những gì là sự thật…” Đức Mẹ nói ngày 2 tháng 7 năm 2018

“…Đây là thời (time) của Mẹ…” Đức Mẹ nói ngày 25 tháng 1 năm 1997
    
“…Mẹ mời gọi các con bây giờ vào thời gian này, như chưa bao giờ, hãy chuẩn bị cho việc Chúa Giêsu đến…” Đức mẹ nói ngày 25 tháng 11 năm 1993

“…đây chính là thời điểm này…” (these time are particular) Đức Mẹ nói ngày 25 tháng 6 năm 1993

Chúng ta đang sống trong chính khoảnh khắc mà biểu hiện từ Trời sẽ biến đổi trái đất, thanh tẩy nó như thời ông Noê. Vì nhiều tội lỗi tày trời đã tích lũy, trái đất hôm nay đã tới thời hạn phải thay đổi tận căn nguyên ngang ngửa với trận lụt thứ nhất. Vào thời này chúng ta sẽ sớm thấy những thay đổi tận gốc trên thế gian, một trận lụt cân xứng sẽ vượt qua những gì đã xảy ra thời ông Noê; trận lụt của thời chúng ta. Cả thế giới sắp bị quét sạch khỏi những sai lầm để trở về với Sự Thật. Một đợt sóng thần sẽ quét sạch thế giới. Những bức tường vĩ đại (mighty) sẽ tràn ngập thế gian, sẽ là đôi bàn tay của Thánh Nữ Maria Đồng Trinh, bàn tay cho chúng ta uống. Đó sẽ là những gì? Những gì sẽ tới là trận lụt ơn sủng trên thế giới chưa từng thấy mà sau đó cũng sẽ không thấy nữa. Đức Mẹ nói:

“…hãy sống những thông điệp Mẹ ban này với yêu thương và… truyền bá chúng cho toàn thể nhân loại, để một dòng sông yêu thương tuôn đổ cho những người đầy thù ghét và không có bình an…” Ngày 25 tháng 2 năm 1995

Lời Mẹ là cơn bão mây hình thành trên khắp thế giới. Khi những đám mây mở tung ra và mọi người nhìn thấy lời Mẹ như đúng như những gì lời ấy hàm chứa, họ sẽ thấy được Đức Mẹ là Ai? Mẹ là Nữ Vương chiến thắng, chiến thắng khải hoàn ma quỷ với tầm vóc mà Kinh Thánh nói trong sách Sáng Thế Ký 3:15, khi Chúa nói với ma quỷ: Chúa bảo con rắn rằng:

Ta sẽ gây mối thù giữa mi và người đàn bà,
giữa dòng giống mi và dòng giống người ấy;
dòng giống đó sẽ đánh vào đầu mi, và mi sẽ cắn vào gót nó. Genesis 3:15

Mẹ là “Đàn Bà” trong Sáng Thế Ký 3:15, là  “Bà,” mà Con Mẹ đã gọi Mẹ như thế ở tiệc cưới ở Cana,
là Đấng mà khi Chúa Giêsu hấp hối trên Thánh Giá đã nói với Mẹ
“Hỡi Bà, đây là Con Bà,” và Trong Sách Khải Huyền chương 12, là “Một điềm lạ xuất hiện trên trời cao,
một “Người Nữ mặc áo mặt trời… và trên đầu đội triều thiên mười hai ngôi sao.”

Ngày nay, thế gian không muốn thừa nhận lời của Mẹ vì lời Mẹ kêu gọi một sự thay đổi tự căn bản khỏi khuynh hướng của thế gian, và điều đó làm cho thế gian kinh sợ. Bạn có sức mạnh để nhận thức những gì Đức Mẹ nói trong những thông điệp của Mẹ không?

“…Cầu nguyện để được sức mạnh mà nhận thức được những gì Mẹ đang nói với các con…” Ngày 25 tháng 1 năm 1995

Nếu những thông điệp của Đức Mẹ bị loại bỏ đi vì có rất nhiều thông điệp, và vì chúng quá “giản dị,” thì tại sao chúng ta lại cần sức mạnh để nhận thức về những gì Mẹ nói? Bạn có nhận thức được việc Đức Mẹ đến đây không? Người Phụ Nữ trong Kinh Thánh ở đây để nghiền nát đầu con rắn. Sáng Thế Ký 3:15 hiển thị - Thời giờ của Mẹ - cũng chính là thời giờ của chúng ta! Lời của Đức Mẹ, thông điệp, lớn lao vì sức mạnh bên trong những lời đó biển đổi thế giới. Chúng không thể được xem đơn giản như là thông điệp tư. Chúng hàm chứa một tính duy nhất là để giáo dục thế giới, một thế giới đã trở nên dốt nát về kinh thánh bởi quan niệm hiện đại (modernism), và vì thế, họ không còn hiểu được Kinh Thánh nữa. Đức Mẹ nói:

“…Mẹ kêu gọi các con sống những thông điệp mà Mẹ ban cho các con là thông điệp hằng ngày… hãy cầu nguyện để các con có thể thấu hiểu được sự lớn lao của thông điệp mà Mẹ ban cho các con…” Ngày 25 tháng 10 năm 1998

Trận lụt thứ nhất sẽ thay đổi trái đất tận gốc. Ảnh hưởng của những thông điệp của Đức Mẹ là trận đầu tiên, và sẽ đem đến một trận lụt sẽ thay đổi tận gốc cả thế giới.
 
Hãy ngưng lại và suy gẫm bốn điểm sau:

1. Mẹ muốn vẫn ban thông điệp
2. Chưa từng có
3. Trong lịch sử nhân loại
4. Từ thuở tạo thành thế giới

Qua việc cầu nguyện, giờ đây bạn có thể lý luận rằng bốn điểm này không phải là mặc khải tư đối với bạn. Tất cả những thông điệp của Đức Mẹ sẽ được đặt vào đúng hạng mục của chúng, cho dù giáo hội tuyên bố rằng chúng là mặc khải cực kỳ riêng tư (super private revealation), mặc khải được nâng lên hàng riêng tư (elevated private revealtion), mặc khải phi thường (extraordinary revealtion) hay bất kỳ cách gọi nào khác. Không có cách xưng hô nào xác định đúng với những gì thật sự là lời của Đức Mẹ. Bài viết này nêu rõ ràng ba tuyên bố về tương lai thế giới:

(Còn Tiếp)