Monday, January 24, 20225:26 PM(View: 0)
Tôi thường hay đọc báo Mỹ, nơi mấy cái mục Gỡ Rối Tơ Lòng của Dear Abby thì mới thấy có rất nhiều gia đình Mỹ trân quý các tấm hình của gia đình họ qua các thời đại. Khi có nạn hoả hoạn hay chiến tranh xẩy ra thì họ chỉ đem theo quần áo và các hình ảnh gia đình trong Album của họ. Họ chẳng cần những đồ vật gì khác trong nhà.
Monday, January 24, 20224:24 PM(View: 2)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Charlotte còn được thấy hoả ngục nữa. Điều này làm cho bà bị sốc nặng. Bà kể:
Monday, January 24, 20223:50 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com Đây là một cảm nghiệm chết đi sống lại. Một phụ nữ tên là Charlotte Holmes ở vùng Mammoth, tiểu bang Missouri kể lại như sau:
Sunday, January 23, 20229:03 PM(View: 20)
Nguồn: The God of Healing Chúng ta càng cầu nguyện sâu lắng thì chúng ta càng cần để ý cầu nguyện cho thể xác và linh hồn mình.
Friday, January 21, 20226:03 PM(View: 35)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Vào ngày 8 tháng 7, trong một giấc mơ, Đức Mẹ bảo anh Bernardo rằng: “Con hãy cầu nguyện cho nước Nicaragua và cho toàn thế giới bởi vì có nhiều điều nguy hiểm lớn lao đang đe doạ." Vào ngày 8 tháng 9, Đức Mẹ hiện ra với anh Bernardo và nói: “Hãy giữ gìn đên thờ thiêng liêng của Thiên Chúa ...
Friday, January 21, 20221:20 PM(View: 36)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Nhiều người được biết về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ trong những thập niên gần đây. Có nhiều cuộc hiện ra khác đã được Toà Thánh chấp nhận nhưng ít được người ta biết đến.
Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 72)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 66)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.
Monday, January 17, 202212:58 AM(View: 71)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Sự xuất hiện thiêng liêng: Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BA TUẦN IV PHỤC SINH SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Cv 11,19-26

Monday, April 26, 20217:04 PM(View: 208)

27-4LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN IV PHỤC SINH

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Cv 11,19-26

Họ rao giảng Tin Mừng Chúa Giê-su cho cả người Hy-lạp.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

19 Hồi ấy, những người phải tản mác vì cuộc bách hại xảy ra nhân vụ ông Tê-pha-nô, đi đến tận miền Phê-ni-xi, đảo Sýp và thành An-ti-ô-khi-a. Họ không rao giảng lời Chúa cho ai ngoài người Do-thái. 20 Nhưng trong nhóm, có mấy người gốc Sýp và Ky-rê-nê ; những người này, khi đến An-ti-ô-khi-a, đã giảng cho cả người Hy-lạp nữa, loan Tin Mừng Chúa Giê-su cho họ. 21 Vì có bàn tay Chúa ở với họ, nên một số đông đã tin và trở lại cùng Chúa.

22 Tin ấy đến tai Hội Thánh tại Giê-ru-sa-lem, nên người ta cử ông Ba-na-ba đi An-ti-ô-khi-a. 23 Khi tới nơi và thấy ơn Thiên Chúa như vậy, ông Ba-na-ba mừng rỡ và khuyên nhủ ai nấy bền lòng gắn bó cùng Chúa. 24 Ông là người tốt, đầy ơn Thánh Thần và lòng tin. Và đã có thêm một đám rất đông theo Chúa.

25 Ông Ba-na-ba trẩy đi Tác-xô tìm ông Sao-lô. 26 Tìm được rồi, ông đưa ông Sao-lô đến An-ti-ô-khi-a. Hai ông cùng làm việc trong Hội Thánh ấy suốt một năm và giảng dạy cho rất nhiều người. Chính tại An-ti-ô-khi-a mà lần đầu tiên các môn đệ được gọi là Ki-tô hữu.

Đáp ca : Tv 86,1-3.4-5.6-7 (Đ. Tv 116,1a)

Đ. Muôn nước hỡi, nào ca ngợi Chúa.

1Thành Xi-on được lập trên núi thánh.
2Chúa yêu chuộng cửa thành
hơn mọi nhà của dòng họ Gia-cóp.
3Thành của Thiên Chúa hỡi,
thiên hạ nói bao điều hiển hách về thành !

Đ. Muôn nước hỡi, nào ca ngợi Chúa.

4Chúa phán : “Ta sẽ kể Ba-by-lon và Ai-cập
vào số những dân tộc nhận biết Ta.
Kìa xứ Phi-li-tinh, thành Tia cùng miền Ê-thi-óp :
tại đó, kẻ này người nọ đã sinh ra.”
5Nhưng nói về Xi-on, thiên hạ bảo :
“Người người sinh tại đó.”
Chính Đấng Tối Cao đã củng cố thành.

Đ. Muôn nước hỡi, nào ca ngợi Chúa.

6Chúa ghi vào sổ bộ các dân :
“Kẻ này người nọ đều sinh ra tại đó.”
7Và ai nấy múa nhảy hát ca :
“Xi-on hỡi, mọi nguồn gốc của tôi ở nơi thành.”

Đ. Muôn nước hỡi, nào ca ngợi Chúa.

Tung hô Tin Mừng : Ga 10,27

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : “Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi ; tôi biết chúng, và chúng theo tôi.” Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Ga 10,22-30

Tôi và Cha tôi là một.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.

22 Khi ấy, ở Giê-ru-sa-lem, người ta đang mừng lễ Cung Hiến Đền Thờ. Bấy giờ là mùa đông. 23 Đức Giê-su đi đi lại lại trong Đền Thờ, tại hành lang Sa-lô-môn. 24 Người Do-thái vây quanh Đức Giê-su và nói : “Ông còn để lòng trí chúng tôi phải thắc mắc cho đến bao giờ ? Nếu ông là Đấng Ki-tô, thì xin nói công khai cho chúng tôi biết.” 25 Đức Giê-su đáp : “Tôi đã nói với các ông rồi mà các ông không tin. Những việc tôi làm nhân danh Cha tôi, những việc đó làm chứng cho tôi. 26 Nhưng các ông không tin, vì các ông không thuộc về đoàn chiên của tôi. 27 Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi ; tôi biết chúng và chúng theo tôi. 28 Tôi ban cho chúng sự sống đời đời ; không bao giờ chúng phải diệt vong và không ai cướp được chúng khỏi tay tôi. 29 Cha tôi, Đấng đã ban chúng cho tôi, thì lớn hơn tất cả, và không ai cướp được chúng khỏi tay Chúa Cha. 30 Tôi và Chúa Cha là một.”

SUY NIỆM-CHÚA BIẾT CHIÊN CỦA NGÀI

Một người Mỹ, trên đường du lịch qua xứ Syrie, thấy ba người chăn chiên trông ba đàn chiên của họ. Một lúc sau, một trong ba người này đứng dậy, làm hiệu và kêu chiên của mình: “Hãy theo ta, hãy theo ta”. Các con chiên của người này liền tách khỏi bầy và đi theo người ấy lên đồi. Người Mỹ ngạc nhiên và cũng muốn thử với những con chiên còn lại đang ăn cỏ. Anh ta hô to: “Hãy theo ta, hãy theo ta”, nhưng chẳng có con nào nhúc nhích.

“Chiên Tôi thì nghe tiếng Tôi, Tôi biết chúng và chúng theo Tôi”. Đó là khẳng định của Đức Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay. Nhận ra tiếng chủ, đàn chiên sẽ có thái độ đáp trả là đi theo chủ chiên. Thái độ đó sẽ được đền bù xứng đáng: Người chăn chiên sẽ dẫn chiên đến đồng cỏ xanh tươi, sẵn sàng hy sinh mạng sống để bảo vệ chúng. Nghe tiếng chủ chiên còn là nghe để bước theo đàn. Nghe để rồi tách khỏi đàn, tìm cho mình một lối đi riêng thì đâu còn phải là nghe theo tiếng của người chăn.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết lắng nghe và bước theo Ngài, để chúng con đến được đồng cỏ xanh tươi là nơi an vui hạnh phúc. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô: Chúa Giêsu Mục Tử Nhân Lành yêu thương tất cả mọi người

Chúa nhật 25/4/2021, sau khi chủ sự Thánh lễ truyền chức linh mục cho 9 phó tế tại Đền thờ Thánh Phêrô, vào lúc 12 giờ trưa, Đức Thánh Cha xuất hiện tại cửa sổ Dinh Tông tòa để đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng. Trong bài giáo lý ngắn trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha nhấn mạnh: Chúa Giêsu, Mục Tử Nhân Lành yêu thương tất cả mọi người, cả những người không thường xuyên hoặc không bao giờ đến nhà thờ.

Mở đầu bài huấn dụ, sau khi nói về Chúa nhật thứ IV Phục Sinh, lễ Chúa Chiên Lành, và Tin Mừng (Ga 10,11-18) trình bày Chúa Giêsu là vị mục tử đích thực, người bảo vệ, hiểu biết và yêu thương đàn chiên của mình, Đức Thánh Cha giải thích: “Người làm thuê” thì ngược lại với Mục Tử nhân lành, anh ta không quan tâm đến đàn chiên vì chiên không phải của anh ta. Anh ta làm việc chỉ để được trả công và không quan tâm đến việc bảo vệ chiên: khi sói đến, anh ta bỏ chạy (câu 12-13). Trái lại, Chúa Giêsu, vị mục tử đích thực, bảo vệ và cứu chúng ta khỏi những tình huống khó khăn, nguy hiểm nhờ ánh sáng của lời và sức mạnh sự hiện diện của Người mà chúng ta cảm nghiệm và nếu chúng ta muốn lắng nghe hàng ngày.

Đức Thánh Cha giải thích tiếp về đặc điểm thứ hai của Chúa Giêsu, Mục Tử Nhân Lành. Đó là người chăn tốt, biết chiên của mình và chiên biết Người (câu 14). Đức Thánh Cha nói: “Thật là đẹp và an ủi biết bao khi chúng ta biết Chúa Giêsu biết chúng ta, và Người gọi tên từng người một. Đối với Người, chúng ta không phải là một ‘khối’, một ‘đám đông’. Không. Chúng ta là những cá nhân duy nhất, mỗi người đều có lịch sử, có giá trị riêng, vì tất cả đã được tạo dựng và cứu chuộc bởi Chúa Kitô. Mỗi người chúng ta có thể nói: Lạy Chúa Giêsu, Chúa biết con! Không ai biết chúng ta như Chúa biết. Chỉ có Người mới biết những gì trong tâm hồn chúng ta, những dự định của chúng ta, những cảm xúc thầm kín nhất của chúng ta. Chúa Giêsu biết rõ ưu khuyết điểm của chúng ta, và luôn sẵn sàng chăm sóc chúng ta, để chữa lành vết thương do lỗi lầm của chúng ta bằng ân sủng thương xót của Người. Nơi Người, hoàn toàn ứng nghiệm hình ảnh các ngôn sứ về người chăn dắt Dân Chúa: Người quan tâm đến đàn, tập hợp chúng, băng bó các vết thương của họ, chữa lành các bệnh tật của họ… (Ed 34: 11-16).

Theo Đức Thánh Cha, chính bởi vì Chúa Giêsu biết rõ, yêu thương đàn chiên, nên Người hy sinh mạng sống cho đoàn chiên (Ga 10,15). Tình yêu dành cho chiên, nghĩa là tình yêu dành cho mỗi người trong chúng ta, sẽ đưa Người đến chết trên thập giá. Vì đây là ý muốn của Chúa Cha - không ai bị hư mất. Tình yêu của Chúa Kitô không có sự chọn lựa, nhưng dành cho tất cả mọi người. Chính Người nhắc chúng ta về điều này trong Tin Mừng hôm nay khi nói: “Tôi còn có những chiên khác không thuộc ràn này. Tôi cũng phải đưa chúng về. Chúng sẽ nghe tiếng tôi. Và sẽ chỉ có một đoàn chiên và một mục tử” (Ga 10,16). Những lời này làm chứng cho mối quan tâm phổ quát của Người: Chúa Giêsu muốn mọi người có thể đón nhận tình yêu thương của Chúa Cha.

Đức Thánh Cha nhắc nhở rằng, chính Giáo hội được mời gọi để thực hiện sứ vụ này của Chúa Kitô. Vị Mục Tử Nhân Lành yêu thương tất cả mọi người, cả những người không thường xuyên hoặc không bao giờ đến nhà thờ. Nhưng điều này không có nghĩa là họ không phải là con Chúa, những người mà Chúa Cha giao phó cho Chúa Kitô Mục Tử Nhân Lành.

Kết thức bài giáo lý, Đức Thánh Cha hướng về Đức Mẹ: “Xin Mẹ Maria giúp chúng ta là những người đầu tiên đón tiếp và bước theo Vị Mục Tử Nhân Lành, để cộng tác trong niềm vui sứ vụ của Người”.

---

Sau Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, Đức Thánh Cha nói lên niềm vui vì José Maria Gran Cirera và các 9 bạn tử đạo được phong chân phước hôm thứ Sáu tuần trước.

Đức Thánh Cha cũng bày tỏ sự gần gũi và đau buồn vì các sự kiện đau thương xảy ra trong những ngày vừa qua: vụ phun trào của núi lửa La Soufrière, nằm ở quốc đảo St. Vincent và Grenadines vùng Caribê; vụ cháy bệnh viện dành cho người bệnh Covid ở Baghdad, cho tới nay đã có 82 người chết; thảm trạng của những người di cư vượt biển Đại Trung Hải, đã có 130 người chết.

Tiếp đến, Đức Thánh Cha nhắc lại Chúa nhật thứ IV là ngày cầu nguyện cho ơn gọi, và ngài mời gọi mọi người tạ ơn Chúa và cầu xin Chúa tiếp tục khơi dậy trong Giáo hội những người vì tình yêu Thiên Chúa dâng mình để loan báo Tin Mừng và phục vụ anh chị em.

Ngọc Yến - Vatican News