Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 9)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 9)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 12)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 8)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 7)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Tuesday, July 16, 20248:59 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây, Toà Thánh Vatican đã chấp nhận việc Đức Mẹ hiện ra với danh hiệu Rosa Mystica, Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Đức Mẹ đã hiện ra từ năm 1947 cho đến năm 1966 với một thị nhân người Ý tên là bà Pierini Gilli ở vùng Montichiari.
Tuesday, July 16, 20248:17 PM(View: 17)
Nguồn: Catholic Saint Một người kể cảm nghiệm: Ma quỷ tấn công con người khi họ bi dâm dục quấy phá hay khi họ xem phim ảnh hay các hình ảnh dâm ô. Trong những trận chiến thiêng liêng thì sự cám dỗ lớn nhất là dâm dục. Dâm ô thường được Satan dùng để cám dỗ con người và hướng dẫn loài người đến với tội lỗi.
Tuesday, July 16, 20244:21 PM(View: 13)
Ba mẹ tôi lập gia đình được 55 năm. Một buổi sáng, mẹ tôi đi xuống lầu để làm bữa điểm tâm cho ba tôi. Bỗng dưng mẹ tôi bị cơn đau tim và ngã xuống. Ba tôi lật đất vác mẹ tôi và đưa bà lên xe vận tải của ông. Rồi ba tôi vội vàng đưa mẹ tôi vào nhà thương. Khi ấy thì mẹ tôi đã qua đời.

Tuần VII Phục Sinh (XIN BỎ LINK CŨ NÀY MÀ LẤY LINK MỚI TRÊN ĐÂY)

Saturday, May 28, 202210:27 AM(View: 496)

3-3ssTuần VII Phục Sinh

(XIN BỎ LINK CŨ NÀY MÀ LẤY LINK MỚI TRÊN ĐÂY)

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Vì chủ đề của 6 tuần cuối, trừ Tuần Bát nhật Phục sinh đầu tiên, của Mùa Phục Sinh là sự sống thần linh: "Thày là sự sống" (Gioan 11:25),
mà tuần nào, cả Chúa Nhật lẫn ngày trong tuần, PVLC đều cho thấy sự sống thần linh này.

Nếu Chúa Kitô Phục Sinh không phải chỉ chiến thắng tội lỗi và sự chết của con người và nơi con người,
mà chính yếu là thông ban cho họ được hoan hưởng một "sự sống và là sự sống viên mãn hơn" (Gioan 10:10).

Bởi thế, muốn được hưởng sự sống thần linh ấy, con người cần phải được "tái sinh bởi trời", "bởi nước và Thánh Linh" (Gioan 3:3,5) - PVLC Tuần 2 PS,
một sự sống thần linh ở nơi "bánh hằng sống" - PVLC tuần 3 PS - là nhân tính vượt qua của Chúa Kitô, "vị mục tử nhân lành đã hiến mạng sống cho chiên -

PVLC tuần IV PS, và vì vậy sự sống thần linh ấy đã được ban cho con người từ chính nguồn mạch tình yêu vô cùng nhân hậu của Chúa Kitô Mục Tử Nhân Lành, nên chỉ có con chiên nào "yêu nhau như Thày đã yêu thương các con" - PVLC tuần V PS - mới thực sự sống sự sống thần linh của Người và với Người, nhưng sự sống thần linh được tỏ hiện nơi đức ái trọn hảo như Chúa Kitô Mục Tử Nhân Lành này chỉ được hiện thực bởi "Thánh Linh là Đấng Phù Trợ" mà thôi

PVLC tuần VI PS, Đấng là nội tại hiệp thông thần linh của Cha và Con sẽ làm cho Giáo hội là nhiệm thể Chúa Kitô hiệp nhất nên một "như Cha ở trong Con và như Con ở trong Cha"

PVLC tuần VII PS.

Theo chiều hướng PVLC Mùa Phục Sinh trên đây, chúng ta tiến đến tuần cuối cùng của Mùa Phục sinh, Tuần VII, liên quan mật thiết đến cả mầu nhiệm và biến cố Thăng Thiên, bởi vì chỉ có ở trên thiên đàng sự sống thần linh được ban cho con người ngay trên trần gian này mới đạt tới tột đỉnh là chính thực tại hiệp thông thần linh với Thiên Chúa Ba Ngôi là Cha và Con và Thánh Thần.

Cao Tấn TĩnhTuần VII Phục Sinh

(Xin bấm vào hàng chữ trên đây để xem các bài chia sẻ suốt tuần, bao gồm cả truyện thánh theo ngày)

CNVII.PS-C.mp3

(bao gồm cả ý nghĩa Thăng Thiên)

PS.VII-2.mp3 (2018) / MPS.VII-2.mp3 (2021)

PS.VII-3.mp3

LeDucMeThamVieng.mp3 / https://youtu.be/v_FXnxJQQoU (31/5 - Thứ Ba)

PS.VII-4.mp3

ThanhJustinoTuDao.mp3 / https://youtu.be/FnM-3tVwwpo (1/6 - Thứ Tư)

PS.VII-5.mp3

ThanhMarcellino-PheroTuDao.mp3 / https://www.youtube.com/watch?v=ALxaiyegNWk (2/6 - Thứ Năm)

PS.VII-6.mp3

ThanhCoroloLoangaVaCacBanTuDao.mp3 / https://youtu.be/5PXT8aPRejM (3/6 - Thứ Sáu)

PS.VII-7.mp3