14 Tháng Chín 20197:48 SA(Xem: 56)
Một phụ nữ ở Houston, Texas kể: “Tôi là người trở lại đạo Công giáo. Trong gia đình tôi có nhiều người chết trẻ trong đó có cha mẹ tôi, anh chị em tôi và những người thân quen. Cảm nghiệm này nói về người bạn của tôi.
11 Tháng Chín 20191:55 CH(Xem: 87)
Nguồn: Spiritdaily.com Một nhà trừ quỷ là LM Francesco Bamonte, tu sĩ của Dòng The Servants of the Immaculate Heart of Mary (Tôi Tở của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria) và cũng là một thành viên của Hiệp Hội Quốc Tế Trừ Quỷ đã biên soạn một tác phẩm kể về những câu chuyện mà ma quỷ nói qua trung gian là những kẻ bị quỷ nhận hay quỷ ám.
09 Tháng Chín 20199:30 CH(Xem: 91)
https://www.beliefnet.com/columnists/deaconsbench/2007/08/hauntedand-healed-a-story-of-fr-sudac.html#P3Xdq46kkGXXCIXt.99 Cảm nghiệm của anh John: "Anh John khoảng 50-60 tuổi. Anh lớn lên trong một gia đình Ái Nhĩ Lan
08 Tháng Chín 201911:28 SA(Xem: 80)
LNĐ: Bà Xuyến Bùi tuy nhà bà ở cách xa nhà thờ Thánh Linh gần 3 tiếng lái xe nhưng không hiểu vì cơ duyên nào mà bà lại gia nhập HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh và thỉnh thoảng bà đi họp nguyệt hội. Gần đây bà nhờ nhóm cầu nguyện hàng ngày của HĐ khấn xin ơn lành cho gia đình bà. Rồi bà nhận được nhiều ơn lành. Bà đã chia sẻ hai lần như sau:
08 Tháng Chín 201911:21 SA(Xem: 48)
Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yếu đuối chúng con.
08 Tháng Chín 20195:38 SA(Xem: 84)
*Chúa chữa lành ít nhất là 5 mặt: 1. Nội tâm, 2. Tình cảm, 3. Tâm linh, 4. Mối liên hệ gia đình, 5. Và thể xác.
06 Tháng Chín 20191:10 CH(Xem: 85)
LNĐ: Sáng nay sau buổi đọc kinh Phụng Vụ, Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi được nghe một cảm nghiệm rất đánh động của cô Martha. Cô Martha kể cảm nghiệm về ơn lành mà anh ruột cô là anh Peter nhận được trước khi anh qua đời lúc 61 tuổi:
01 Tháng Chín 20198:01 SA(Xem: 117)
Ngày 8 tháng 9 hàng năm là ngày Sinh Nhật của Đức Mẹ Maria. Năm nay sẽ có thêm nhiều người đeo ảnh vẩy Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal). Đó là mề đay mà Thiên Đàng hứa ban ân sủng cho người đeo mề đay. Năm 1830, Đức Mẹ đã hiện ra và tiết lộ điều này cho Thánh Nữ Catherine Labouré.
28 Tháng Tám 20193:55 CH(Xem: 93)
Lạy Chúa Cha Trên Trời, xin gửi Thánh Thần Chúa xuống trên các học sinh khi các cháu trở lại trường học. Xin Chúa Thánh Thần là Đấng Hướng Dẫn và bảo vệ con cháu chúng con. Xin Chúa giữ gìn con cháu chúng con khỏi mọi sự nguy hiểm và độc hại không cần thiết. Xin đặt con cháu con ở đúng chỗ, đúng thời gian để nhận được ân sủng...
28 Tháng Tám 20192:15 CH(Xem: 119)
Một người bạn trẻ kể cho tôi nghe cảm nghiệm của gia đình: "Kèm theo đây là hình con trai của một người chị rất thân trong gia đình em. Cháu đứng thứ hai bên tay phải tính qua. Tháng tới này cháu được thụ phong linh mục,

Hy Sinh Để Được Sự Sống (17.10.2018 – Thứ Tư Tuần XXVIII Thường Niên )

17 Tháng Mười 20181:33 CH(Xem: 325)
IMG_1441Hy Sinh Để Được Sự Sống
(17.10.2018 – Thứ Tư Tuần XXVIII Thường Niên )
Lễ Nhớ Thánh I-nha-xi-ô An-ti-ô-khi-a, giám mục, tử đạo
Tin Mừng: Ga 12, 24-26

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

24 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Thật, Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình ; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác. 25 Ai yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất ; còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời. 26 Ai phục vụ Thầy, thì hãy theo Thầy ; và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó. Ai phục vụ Thầy, Cha Thầy sẽ quý trọng người ấy.”

Đoạn Tin mừng hôm nay, ghi lại những lời giảng dạy thống thiết của Chúa Giêsu với các môn đệ vào những ngày sau hết khi Chúa lên Giêrusalem chuẩn bị chịu khổ hình.

Trước hết Ngài dùng hình ảnh hạt lúa gieo xuống đất, khi nó cho ta cây non và rồi những bông vàng hạt mẩy thì phôi nhũ của hạt lúa gieo ấy nó đã bị biến mất đi, thối đi. Từ hình ảnh rất thực tế dễ hiểu ấy, Ngài dẫn ta đến cái chết đã gần kề của Ngài. Một cái chết có sức cứu độ toàn thể nhân loại và đem lại cho họ sự sống đời đời. Một chương trình cứu độ của Thiên Chúa, mà không ngờ tội ác của những người Pharisiêu đã góp phần thực hiện khi họ bàn tính giết Chúa: “Thà một người chết thay cho dân còn hơn toàn dân bị tiêu diệt”. (Ga 12, 50).

Với cái chết của Đức Giêsu, Ngài dạy các môn đệ con người không phải chỉ có đời sống vật chất phần xác ở đời này, nhưng còn có đời sống linh thiêng vĩnh cửu đời sau nữa: “Ai coi thường mạng sống mình ở đời này thì giữ lại được cho sự sống đời đời’’. (Ga12, 25). Quả thế con người đã được tạo dựng giống hình ảnh Thiên Chúa. Chúa Giêsu cũng muốn cho các môn đệ phân biệt được sự sống hữu hạn phần xác đời này và sự sống linh thiêng vĩnh cửu đời sau. Ngài khuyến khích các môn đệ đừng ngại hy sinh mọi sự, kể cả sự sống đời này để phục vụ sứ mạng rao giảng Tin Mừng của Chúa như có lần Chúa đã nói: “Anh em đừng sợ những kẻ đã giết thân xác mà sau đó không làm gì hơn được nữa… Hãy sợ đấng đã giết rồi lại có quyền ném cả hồn vào hỏa ngục nữa’’. (Lc12, 4).

Cuối cùng Chúa kêu gọi các môn đệ hãy theo Chúa và hứa hẹn phần thưởng trọng đại cho những người đi theo mình, hy sinh phục vụ như Chúa. “Ai phục vụ Thầy thì hãy theo Thầy và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ được ở đó’’. (Ga12, 26). Niềm hạnh phúc được ở gần bên Chúa như thế nào chúng ta chưa được hưởng bao giờ, nhưng trong đức tin nó rất chắc chắn, như lời thánh Phaolô đã quả quyết: “Đau khổ đời này không thể sánh được với vinh quang bất diệt Chúa dành cho ta đời sau’’.

Nghe lời Chúa dạy, hai nghìn năm nay Hội thánh đã sản sinh ra biết bao con người dám anh dũng hy sinh bước theo Chúa. Từ những vị Giáo hoàng, Giám mục, Linh mục đến những giáo dân, họ đã dám hy sinh tất cả tài sản, tiền bạc, đến cả mạng sống là thứ quý nhất của họ để làm chứng cho đức tin và lòng yêu mến Chúa. Những hy sinh của họ không phí đi, nhưng đã trở nên những hạt giống sinh ra những tín hữu Công giáo, như những sử gia đã nhận xét.

Lạy Chúa! Xin cho con biết trân trọng những ân huệ phần xác, phần hồn mà Chúa đã ban cho con, để con dùng nó mà làm sáng danh Chúa. Mà nếu cần phải hy sinh tất cả những thứ đó vì lợi ích lớn hơn cho Chúa, thì con cũng sẵn lòng hiến dâng. Ước gì con con trở nên những người đi tìm kho báu, mà khi đã tìm được rồi liền về bán hết mọi thứ để mua bằng được kho báu ấy, là quê hương vĩnh cửu nước trời. Amen.

Ngọc Năng (BC)