23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 27)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 29)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...
20 Tháng Sáu 20195:48 CH(Xem: 62)
Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh, California được thành lập vào tháng 5 năm 2005,
18 Tháng Sáu 20192:12 CH(Xem: 52)
Ngày Chúa nhật 16/6 vừa qua, cô K là người con gái của anh N. Ngô đến với Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi. anh Ngô là hội viên lâu năm của Huynh Đoàn. Anh vừa qua đời tại viện Dưỡng Lão.
15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 62)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 74)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 73)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 78)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 100)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa
08 Tháng Sáu 20197:35 SA(Xem: 90)
1. Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. 2. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.

Hy Sinh Để Được Sự Sống (17.10.2018 – Thứ Tư Tuần XXVIII Thường Niên )

17 Tháng Mười 20181:33 CH(Xem: 237)
IMG_1441Hy Sinh Để Được Sự Sống
(17.10.2018 – Thứ Tư Tuần XXVIII Thường Niên )
Lễ Nhớ Thánh I-nha-xi-ô An-ti-ô-khi-a, giám mục, tử đạo
Tin Mừng: Ga 12, 24-26

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

24 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Thật, Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình ; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác. 25 Ai yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất ; còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời. 26 Ai phục vụ Thầy, thì hãy theo Thầy ; và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó. Ai phục vụ Thầy, Cha Thầy sẽ quý trọng người ấy.”

Đoạn Tin mừng hôm nay, ghi lại những lời giảng dạy thống thiết của Chúa Giêsu với các môn đệ vào những ngày sau hết khi Chúa lên Giêrusalem chuẩn bị chịu khổ hình.

Trước hết Ngài dùng hình ảnh hạt lúa gieo xuống đất, khi nó cho ta cây non và rồi những bông vàng hạt mẩy thì phôi nhũ của hạt lúa gieo ấy nó đã bị biến mất đi, thối đi. Từ hình ảnh rất thực tế dễ hiểu ấy, Ngài dẫn ta đến cái chết đã gần kề của Ngài. Một cái chết có sức cứu độ toàn thể nhân loại và đem lại cho họ sự sống đời đời. Một chương trình cứu độ của Thiên Chúa, mà không ngờ tội ác của những người Pharisiêu đã góp phần thực hiện khi họ bàn tính giết Chúa: “Thà một người chết thay cho dân còn hơn toàn dân bị tiêu diệt”. (Ga 12, 50).

Với cái chết của Đức Giêsu, Ngài dạy các môn đệ con người không phải chỉ có đời sống vật chất phần xác ở đời này, nhưng còn có đời sống linh thiêng vĩnh cửu đời sau nữa: “Ai coi thường mạng sống mình ở đời này thì giữ lại được cho sự sống đời đời’’. (Ga12, 25). Quả thế con người đã được tạo dựng giống hình ảnh Thiên Chúa. Chúa Giêsu cũng muốn cho các môn đệ phân biệt được sự sống hữu hạn phần xác đời này và sự sống linh thiêng vĩnh cửu đời sau. Ngài khuyến khích các môn đệ đừng ngại hy sinh mọi sự, kể cả sự sống đời này để phục vụ sứ mạng rao giảng Tin Mừng của Chúa như có lần Chúa đã nói: “Anh em đừng sợ những kẻ đã giết thân xác mà sau đó không làm gì hơn được nữa… Hãy sợ đấng đã giết rồi lại có quyền ném cả hồn vào hỏa ngục nữa’’. (Lc12, 4).

Cuối cùng Chúa kêu gọi các môn đệ hãy theo Chúa và hứa hẹn phần thưởng trọng đại cho những người đi theo mình, hy sinh phục vụ như Chúa. “Ai phục vụ Thầy thì hãy theo Thầy và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ được ở đó’’. (Ga12, 26). Niềm hạnh phúc được ở gần bên Chúa như thế nào chúng ta chưa được hưởng bao giờ, nhưng trong đức tin nó rất chắc chắn, như lời thánh Phaolô đã quả quyết: “Đau khổ đời này không thể sánh được với vinh quang bất diệt Chúa dành cho ta đời sau’’.

Nghe lời Chúa dạy, hai nghìn năm nay Hội thánh đã sản sinh ra biết bao con người dám anh dũng hy sinh bước theo Chúa. Từ những vị Giáo hoàng, Giám mục, Linh mục đến những giáo dân, họ đã dám hy sinh tất cả tài sản, tiền bạc, đến cả mạng sống là thứ quý nhất của họ để làm chứng cho đức tin và lòng yêu mến Chúa. Những hy sinh của họ không phí đi, nhưng đã trở nên những hạt giống sinh ra những tín hữu Công giáo, như những sử gia đã nhận xét.

Lạy Chúa! Xin cho con biết trân trọng những ân huệ phần xác, phần hồn mà Chúa đã ban cho con, để con dùng nó mà làm sáng danh Chúa. Mà nếu cần phải hy sinh tất cả những thứ đó vì lợi ích lớn hơn cho Chúa, thì con cũng sẵn lòng hiến dâng. Ước gì con con trở nên những người đi tìm kho báu, mà khi đã tìm được rồi liền về bán hết mọi thứ để mua bằng được kho báu ấy, là quê hương vĩnh cửu nước trời. Amen.

Ngọc Năng (BC)