Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 15)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 11)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 9)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 16)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 19)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 19)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 24)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

Những huyệt vị giúp phòng bệnh tim mạch

Wednesday, January 10, 20248:26 PM(View: 179)

diboNhững huyệt vị giúp phòng bệnh tim mạch

Chúng ta vẫn thường nói rằng, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Vậy bạn có biết rằng y học cổ truyền luôn chiếm ưu thế trong việc nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật?

-Liệu pháp bấm huyệt
-7 huyệt vị giúp tim khỏe mạnh
-Dinh dưỡng trị liệu

Bệnh lý tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới và liệu pháp châm cứu bấm huyệt trong y học cổ truyền là một phương pháp có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và làm giảm các triệu chứng của bệnh lý tim mạch.

Tại Hoa Kỳ, cứ mỗi 33 giây lại có một người chết vì bệnh tim mạch. Mỗi năm có hơn 800.000 người bị nhồi máu cơ tim. Bệnh lý tim mạch gây tử vọng cho hơn 17,3 triệu người trên toàn thế giới mỗi năm. Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), đến năm 2030, con số này sẽ tăng lên hơn 23,6 triệu ca tử vong mỗi năm.

Đáng chú ý là có khoảng 1/5 các ca nhồi máu cơ tim diễn ra “thầm lặng”, nghĩa là bệnh nhân không hề hay biết tim của mình bị tổn thương.

Chúng ta vẫn thường nói rằng, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Vậy bạn có biết rằng y học cổ truyền luôn có ưu thế trong việc nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật?

Liệu pháp bấm huyệt

Y học cổ truyền định nghĩa rằng kinh mạch là các kênh năng lượng có chức năng vận chuyển khí và huyết đi khắp cơ thể.

Trong y học cổ truyền, khí, huyết và kinh mạch là những thành phần cơ bản nhất cần cho sự sống. Khái niệm “khí” có thể hiểu là “năng lượng sống” hay “sức sống” tạo nên sự sống trong cơ thể.

Có 12 kinh mạch chính tương ứng với 12 cơ quan nội tạng trong cơ thể. Những cơ quan nội tạng sẽ được kết nối với bề mặt cơ thể thông qua các đường kinh.

Những điểm có tác dụng đặc biệt trên đường kinh được gọi là huyệt. Thông qua những phương pháp như châm cứu, thôi nã, xoa bóp và các phương pháp kích thích khác vào huyệt vị, chúng ta có thể điều chỉnh rối loạn ở các cơ quan tương ứng.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nội khoa của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (JAMA) vào năm 2019 đã xác nhận tính hiệu quả khi sử dụng liệu pháp châm cứu để hỗ trợ làm giảm chứng đau thắt ngực ổn định mạn tính (CSA).

Các nhà nghiên cứu đã chia bệnh nhân thành bốn nhóm: nhóm châm cứu đường kinh có liên quan với bệnh (DAM), nhóm châm cứu đường kinh không liên quan đến bệnh (NAM), nhóm châm cứu giả (SA) và nhóm danh sách chờ/không châm cứu (WL).

Sau 16 tuần điều trị châm cứu, các chuyên gia nhận thấy tần suất đau thắt ngực giảm 7,96 lần ở nhóm DAM, 3,89 ở nhóm NAM, 2,78 ở nhóm SA và 2,33 ở nhóm WL.

7 huyệt vị giúp tim khỏe mạnh

Xoa bóp huyệt Lao cung, huyệt Nội quan, huyệt Công tôn có tác dụng điều hòa khí huyết và cải thiện chức năng tim mạch.

Huyệt Lao cung nằm ở chính giữa của lòng bàn tay.

Huyệt nội quan nằm ở mặt trước cổ tay, giữa gân cơ gan tay bé và lớn, cách nếp lằn chỉ cổ tay 3 khoát ngón tay.

Huyệt công tôn nằm ở dưới 2 gan bàn chân, phần lõm nhất nơi tiếp nối giữa xương nối xương cổ chân và ngón chân cái.

Ấn huyệt Thượng quản và huyệt Trung quản ở vùng bụng cũng có tác dụng tốt cho tim.

Ấn huyệt Phế ở tai giúp bạn cai thuốc lá và bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Hút thuốc lá có hại cho phổi và khí quản, cũng như cho tim và mạch máu. Thường xuyên ấn vào huyệt Phế làm giảm ham muốn hút thuốc, giúp bạn cai thuốc lá.

Huyệt phế nằm ở 1/3 trên của phần nằm giữa đáy dái tai và lỗ tai.

Một huyệt khác trên bàn tay là huyệt Dương Khê nằm ở mặt sau-ngoài cổ tay.

Nếu bạn thường xuyên bị hụt hơi khi đi bộ hoặc khó thở khi leo cầu thang, ấn huyệt Dương Khê sẽ giúp bạn hít thở sâu hơn, tăng cường quá trình trao đổi oxy trong phổi, điều hòa nhịp tim và làm hạ huyết áp.

Dinh dưỡng trị liệu

Tim tương ứng với lửa và màu đỏ trong tự nhiên. Vì vậy, y học cổ truyền cho rằng ăn những loại thực phẩm có màu đỏ như cà chua, đậu đỏ, táo, táo tàu, dâu tằm sẽ có tác dụng bổ máu dưỡng tâm.

Lý thuyết của y học cổ truyền dựa trên học thuyết Ngũ hành với các yếu tố là gỗ (mộc), lửa (hỏa), đất (thổ) , kim loại (kim) và nước (thủy). Ngũ hành tương ứng với năm cơ quan trong cơ thể người là gan, tim, lách, phổi và thận. Mỗi cơ quan cũng tương ứng với các màu: xanh lá, đỏ, vàng, trắng, đen và tương ứng với năm vị: chua, đắng, ngọt, cay và mặn.

Đức Nhân biên dịch

Tiến sĩ Hu Naiwen là bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc tại Shanghai Tong Te Tang ở Đài Bắc (Đài Loan), và là giáo sư tại Đại học Khoa học Sức khỏe Nine Star ở Sunnyvale, bang California (Hoa Kỳ). Ông cũng từng là nhà nghiên cứu khoa học đời sống tại Viện Nghiên cứu Standford. Trong hơn 20 năm hành nghề, ông đã điều trị cho hơn 140.000 bệnh nhân. Ông được biết đến với việc chữa khỏi thành công cho bệnh nhân ung thư hắc tố thứ 5 trên thế giới bằng phương pháp y học cổ truyền Trung Quốc. Ông Hu hiện đang thực hiện một chương trình sức khỏe trên YouTube có hơn 700.000 người đăng ký. Ông cũng được biết đến với chương trình đường phố nổi tiếng về sức khỏe được tổ chức ở nhiều thành phố khác nhau ở Úc và Bắc Mỹ.