Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 15)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 12)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 28)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 31)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 24)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 27)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 5734: XIN CHO CON ĐƯỢC CHẾT LÀNH

Friday, October 7, 202211:12 AM(View: 172)

mementomori2-768x513CN 5734: XIN CHO CON ĐƯỢC CHẾT LÀNH

Nguồn: Internet

Hãy ghi nhớ từ ngữ: “Memento mori” là từ ngữ Latin, có nghĩa là: “remember thou art mortal”. Đó là: "Hãy luôn nhớ rằng ta sẽ phải chết."

Trên bức vẽ nổi tiếng của Philippe de Champaigne năm 67, có ba thứ thiết yếu của memento mori.

1. Đồng hồ cát hàm nghĩa cuộc đời đang trôi qua trong từng giây.

2. Bông hồng đại diện cho sự thật và sức sống, nghĩa là đến lúc nào đó chúng ta đều tan rã.

3. Hộp sọ tượng trưng cho cái chết.

Chúng ta đang tiến đến cái chết, những người ở xung quanh và những ai mà chúng ta yêu quý cũng sẽ chết. Đó là quy luật tự nhiên.

Có nghĩa là hôm nay có thể là ngày cuối cùng của bạn. Nếu chúng ta nghĩ về cái chết của mình thì sẽ có thể thay đổi cuộc đời mình một cách tốt hơn.

Thật sự không khi nào mà chúng ta nghĩ về cái chết của mình mà lại tỏ ra vui mừng. Vậy hãy sống theo tinh thần truyền thống là: "Hãy luôn nhớ rằng ta sẽ phải chết."

Ai rồi cũng phải chết. Thiên Đàng mới chính là ngôi nhà vĩnh cửu của chúng ta. Thời gian chúng ta ở trên trái đất thật là ngắn ngủi. Tất cả mọi đau buồn mà chúng ta phải chịu thì cũng sẽ chấm dứt. Một cuộc đời thật sự sẽ bắt đầu sau khi chúng ta chết đi.

Có những lời cầu nguyện mà chúng ta có thể đọc vào giờ phút cuối cùng để rồi chúng ta có thể cảm nhận được những ơn lành thay đổi cuộc đời mình.

1. Những lời nguyện làm cho trái tim chúng ta bừng cháy lửa yêu mến cho Thiên Chúa.

2. Những lời nguyện làm cho chúng ta cảm thấy bình an.

3. Hãy luôn nhớ rằng rồi chúng ta ai cũng phải chết.

4. Nhưng nếu chúng ta luôn nghĩ về cái chết của mình thì có thể giúp chúng ta sống từng giây phút một cách tốt lành.


5. Sống trọn vẹn với sự biết ơn Chúa.


6. Hãy xin cho ta sống từng giây phút với lòng tạ ơn Chúa.


7. Hãy xin Chúa ban cho ta một cái chết lành.


8. Hãy xin Chúa cho ta luôn chuẩn bị kỹ lưỡng để gặp gỡ Chúa Giêsu, trong đó có những lời cầu để tự vấn lương tâm mình mỗi ngày.


9. Hãy canh tân lời hứa khi chịu Bí Tích Rửa Tội, để tự nhắc nhở mình thuộc về Chúa Kito.


10. Đọc những lời giải thích về các ân xá. Áp dụng thì có thể làm bớt đi thời gian đền tội nơi lửa luyện ngục.


11. Những lời cầu nguyện để chống lại quyền lực của bóng tối và làm sống lại niềm ước ao được hiệp thông với Chúa.


KINH CẦU XIN CHO ĐƯỢC CHẾT LÀNH (Xin in ra và đọc mỗi ngày)


Lạy Chúa, con đến sấp mình trước mặt Chúa uy nghi đáng tôn thờ, xin Chúa ban cho con ơn trọng sau hết là ơn được chết lành. 

Dù con đã mắc tội lỗi xấu xa thế nào, thì xin Chúa cũng ban cho con được kết thúc đời con một cách tốt lành, là được chết đang lúc có ơn nghĩa cùng Chúa.

Xin Chúa cho con được chết như các thánh Tổ tông, không chút luyến tiếc thung lũng đầy nước mắt này để lên quê thật là nước thiên đàng…

Xin Chúa cho con được chết trong tay Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria như thánh Giuse thuở xưa, xin cho miệng lưỡi con hằng kêu hai tên cực trọng ấy luôn, hy vọng được hạnh phúc muôn đời…

Cho con được chết như Đức Nữ Đồng Trinh Maria đã chết vì lòng kính mến khao khát nồng nàn được kết hợp với Chúa…

Cho con và cả gia đình con được chết lành như Thánh Cả Giuse.

Xin Chúa cho con được chết như Chúa Giêsu đã chết trên Thánh giá.

Xin cho con được chê ghét mọi tội lỗi và vui lòng chịu mọi đau khổ.


Xin Chúa cho Thiên thần Bản Mệnh gìn giữ linh hồn con, cho Đức Thánh TLTT Micae và cho Thánh Quan Thầy đừng bỏ con trong giờ chết.

Lạy Chúa Giêsu, lạy Đức Mẹ Maria, xin cho các linh hồn ở luyện ngục được lên Thiên Đàng hưởng hạnh phúc thanh nhàn đời đời. Amen.

Kim Hà, 7/10/2022