Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 14)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 14)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 27)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 26)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 42)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 33)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 38)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 55)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.

CN 6732: ĐỨC MẸ MARIA CỨU THẾ GIỚI VÀ GIÁO HỘI (1)

Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 116)

mehopeCN 6732: ĐỨC MẸ MARIA CỨU THẾ GIỚI VÀ GIÁO HỘI (1)

Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary

Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.

Ông Columbus đã khám phá ra Mỹ Châu. Tại nơi này đã có hàng ngàn người vô thần không biết Chúa. Họ đã từng tế lễ cho các thần lạc giáo của họ.

Trong Giáo Hội đã có những cuộc xung đột, tệ hại tham những và có hai giáo hoàng. Một vị giáo hoàng ở Roma và một vị giáo hoàng ở vùng Avignon, nước Pháp. Ông Luther đã lập ra đạo Tin Lành. Ông gây chia rẽ đạo Kito. Ông đã tạo ra nạn lạc giáo trên thế giới.

Trên 500 năm về trước, có cuộc phục hưng đức tin. Rồi sau đó có sự phát triển của đạo Công Giáo, qua sự giúp đỡ của Đức Mẹ Maria.

Câu chuyện bắt đầu từ năm 711, khi lực lượng Hồi Giáo tiến đến nước Tây ban Nha từ Phi Châu. Họ chiến thắng ở nhiều nơi, trong đó có cả vùng Iberian Peninsula và nước Pháp nữa. Những người Hồi Giáo còn được gọi là Moors hay là Saracens, đã thống trị gần hết nước Tây Ban Nha trong hơn 5 thế kỷ.

Nhưng mọi sự thay đổi vào năm 1212, khi quân đội của người Kito giáo bắt đầu kêu cầu Danh Thánh Mẹ Maria và rước hình Đức Mẹ ra chiến trường. Có rất nhiều phép lạ xẩy ra và được ghi chép. Vua Alfonso VIII đã tôn vinh Đức Mẹ Maria là Quan Thầy của vua này. Ông chiến đấu khi cầm các lá cờ mang hình ảnh Đức Mẹ Maria ra chiến trường. 

Trận Reconquista cũng bắt đầu qua cuộc canh tân đức tin qua Mẹ Maria. Đồng thời, Mẹ Maria ban chuỗi kinh Mân Côi cho một người Tây Ban Nha thánh thiện, đó là Thánh Đa Minh. Ngài cư ngụ ở miền Nam nước Pháp. Với chuỗi kinh Mân Côi mà Dòng Đa Minh chiến thắng bè rối là Albigensians, và sự thành công của nhà Dòng đã vang vọng đến đoàn quân viễn chind ở nước Tây Ban Nha.

Đó như là sự tiếp thêm sức mạnh cho những người Tây Ban Nha theo đạo Công Giáo để chiến đấu và thắng lực lượng Hồi Giáo. Từ đó người Tây Ban Nha đã ghi ơn Đức Mẹ qua việc vẽ những bức tranh, những lời ca ngợi, những tấm biểu ngữ và những lời cầu nguyện.

Các vua chúa người Tây Ban Nha nói rõ rằng họ là vua ở dưới trướng của Mẹ Maria, bắt đầu từ vua Ferdinand III rồi sau đó là con của vua này là vua Alfonso X. Sau này cả hai vị vùa này được phong thánh. Các vua này tôn vinh và cảm tạ Đức Mẹ đã cho họ chiến thắng. Họ tôn vinh và luôn vinh danh Đức Mẹ.

Mỗi lần họ chiến thắng trong trận chiến thì những đền thờ của người Hồi Giáo lại trở nên những nhà thờ của người Công Giáo và được đặt tên của Đức Mẹ Maria.

Có nhiều câu chuyện kể về việc Đức Mẹ đã giải thoát và tháo xiềng xich cho các tù nhân đang bị gông cùm. Đức Mẹ cũng cứu thoát nhiều người thoát khỏi án tử hình và những ai bị lực lượng Hồi Giáo người Moors hành hạ.

Kim Hà, 12/4/2024