Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 6)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 10)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 11)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 12)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 17)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ
Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 22)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 25)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 30)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 29)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 32)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.

CN 4539: CẢM TẠ THÁNH CẢ GIUSE

Sunday, April 4, 202112:44 AM(View: 766)
giuse6CN 4539: CẢM TẠ THÁNH CẢ GIUSE
NĂM 2021

Kính gửi quý Ban Biên Tập Radio Giờ Của Mẹ

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh Giuse, các Sơ Hội Dòng Nữ Đaminh Bùi Chu, trước hết, xin kính chúc quý Ban biên tập, cách riêng, Chị Kim Hà, Anh Việt Bùi và Anh Quốc Đông Nguyễn một năm mới tràn đầy sức khỏe và ơn lành của Thiên Chúa.

Đặc biệt trong năm Thánh Giuse này, xin Thánh Nhân bảo trợ quý Vị trong sứ mạng thông chuyển sứ điệp của Chúa, qua chương trình Radio Giờ Của Mẹ, đến với mọi người trên thế giới, hầu mong những tín hữu được nâng đỡ, củng cố đức tin và giúp thêm nhiều người nhận biết Chúa.

Xin Thiên Chúa chúc lành cho quý Ban Biên Tập trong sứ vụ làm vinh danh Chúa và mang lại lợi ích cho các linh hồn.

Nhân dịp này, các sơ xin cảm ơn Quý Vị rất nhiều, đã quảng đại giúp đỡ Hội Dòng trong việc xây dựng vườn thánh địa và ngôi nhà an dưỡng. Chắc chắn sự đóng góp của quý Vị mang lại rất nhiều sự ủng hộ tinh thần cho các sơ và giúp Hội Dòng có điều kiện chăm sóc cho các sơ hưu dưỡng. Xin được đáp lại công đức của quý Vị bằng lời cầu nguyện và những hy sinh âm thầm nhỏ bé của các sơ.

Thưa chị Kim Hà và quý ban biên tập,

Khi các Sơ nhận được lời đề nghị của Chị nhờ các Sơ viết bài cảm nhận và chia sẻ tâm tình về năm Thánh Giuse, các sơ rất vui mừng vì đây là cơ hội để các sơ bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và cảm ơn Thánh Giuse vì đã luôn dõi ánh mắt, lòng thương xót đầy tình yêu thương tới Hội Dòng vốn còn nhiều khó khăn và thiếu thốn.

Quả thực, khi nói về Thánh Giuse - một Người Cha âm thầm lặng lẽ và rất ít được nhắc tới trong Tin Mừng, những tài liệu có tính sử học về Ngài cũng vô cùng hiếm hoi. Tuy vậy, Thánh Giuse lại chiếm được ưu thế, sự mộ mến của rất nhiều tín hữu.

Hơn nữa, năm nay Giáo hội mở năm Đại Phúc Thánh Giuse với mục đích giúp các tín hữu có cơ hội tìm hiểu và học hỏi nơi Thánh Nhân về đời sống đức tin. Đối với các Sơ, năm Thánh Giuse được coi như sự quan phòng đầy yêu thương của Thiên Chúa dành cho toàn thể Giáo Hội, cách riêng với Hội Dòng Nữ Đaminh Bùi Chu - đã nhận Người làm Bổn Mạng.

Có lẽ vai trò của Thánh Giuse đã tác động sâu sa trong đời sống đức tin của các sơ chính là nhờ hai khía cạnh: tình yêu trong khiêm nhường sâu thẳm và sự bảo trợ của Người trong vai trò Người Giám Hộ.

Tình yêu trong khiêm nhường sâu thẳm.

Trong Tin Mừng, Thánh Giuse được ghi lại rất ít. Có chăng chỉ thánh sử Matthêu viết nhiều hơn cả về nhân vật này. Chúng ta biết thánh Giuse từ Gia phả Đức Giêsu Kitô (Mt 1,16-17), và qua các biến cố : truyền tin cho ông Giuse (Mt 1,18-25), đưa Đức Giêsu trốn sang Ai Cập (Mt 2,13-18), từ Ai Cập về đất Israel (Mt 2,19.23).

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, mặc dù chưa thể hiểu kế hoạch của Thiên Chúa, nhưng Thánh Giuse luôn mau mắn thi hành Ý muốn của Người. Một niềm tin không thể mạnh mẽ hơn nơi một con người sống rất âm thầm, lặng lẽ. Chính niềm tin tưởng, phó thác tuyệt đối vào Thiên Chúa mà thánh nhân được Người tuyển chọn làm Bạn Trăm Năm của Đức Trinh Nữ Maria.

Thánh Giuse được trao phó việc chăm sóc con Thiên Chúa, như một Người Cha ; Người tận tụy gìn giữ gia đình Nazareth mà Chúa trao phó cho Người coi sóc và trông nom. Sự tận tụy, hy sinh của người được thể hiện qua việc chăm sóc cho Đức Mẹ khi sinh nở, hành trình trốn sang Ai Cập và con đường trở về Nazareth…

Dù ở đâu hay trong hoàn cảnh nào, Người cũng lấy đức tin để soi chiếu vào mọi suy nghĩ, hành động của mình để chu toàn Thánh Ý. Chính tình yêu mãnh liệt dành cho Thiên Chúa đã khiến Thánh Giuse vượt lên tất cả mọi nghi ngại ngờ vực để hoàn thành trọng trách của người chồng, người cha nuôi mà Chúa đã trao phó cho Thánh Nhân.

Tình yêu mãnh liệt của Thánh Giuse được diễn tả rất âm thầm, lặng lẽ ; người không nói về điều đó nhưng chỉ hành động như thánh Phaolô, trong thư gửi tín hữu Côrintô, nói rằng:

“Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi” (2Cr 5,14).

Thánh Giuse đã âm thầm cộng tác vào Mầu Nhiệm cứu chuộc của Thiên Chúa, bởi Người được tuyển chọn để cộng tác vào chương trình đó trong vai trò “Thừa tác viên của Thiên Chúa” như lời Đức Thánh Cha Phanxicô trong một bài giảng nói về Thánh Giuse. Chính sự cộng tác này đã biến cuộc đời của Thánh Nhân trở thành một quà tặng trọn vẹn qua việc thông chuyển tình yêu Thiên Chúa đến với nhân loại .

Chính con tim chân thành và tình yêu thương của Thánh Nhân mà Đức Giêsu đã lớn lên trong sự bảo bọc của gia đình Nazareth. Chắc hẳn Mẹ Maria đã rất an tâm, tin tưởng khi nương tựa vào Người. Vì thế, tình yêu của Thánh Giuse đã lan tỏa tới biết bao tâm hồn, một tình yêu khiết tịnh, tình yêu khiêm nhường phục vụ và sẵn sàng trao ban.

Nếu như cả cuộc đời Thánh Giuse đã âm thầm, lặng lẽ phục vụ và bảo vệ những người mà Thiên Chúa trao phó, thì Thánh Nhân cũng sẽ thương xót và dang tay chở che, bảo trợ những tâm hồn luôn mong chờ Người thương trợ giúp. Chính các sơ là những người đã từng được đón nhận những ơn huệ từ sự khẩn cầu của Thánh Giuse.

Thánh Giuse là người Giám hộ

Đối với các sơ, Thánh Giuse không phải ai xa lạ, trái lại, Người rất gần gũi, thân thuộc vì là vị Thánh bảo trợ lớn nhất của Hội Dòng. Từ xưa đến nay, có biết bao biến cố thăng trầm xảy ra trong Dòng được Thánh Nhân can thiệp kịp thời nhờ lời khẩn cầu tha thiết của các chị em, và người đã lắng nghe mà cầu bầu cùng Chúa giúp các sơ. Có lẽ phải kể đến biến cố quan trọng thời gian gần đây, liên quan đến công trình nhà an dưỡng của Hội Dòng, có sự bảo trợ đặc biệt của Thánh Giuse.

Nhà an dưỡng của các sơ hiện nay đang được thi công và ngay từ ngày đặt viên đá đầu tiên đã được phó dâng cho Thánh Giuse bảo trợ. Tuy nhiên để công trình có thể đi đến giai đoạn này, các sơ đã phải trải qua biết bao gian nan, thử thách : từ những khó khăn gây trở ngại của xã hội đến nguồn kinh phí xây dựng…

Có những thời điểm công trình tưởng như đi vào bế tắc không lối thoát, khi thì xã hội bắt dừng lại việc thi công, khi thì kinh tế của nhà Dòng cạn kiệt không còn khả năng mua vật liệu xây dựng.

Trong những hoàn cảnh như vậy, các sơ chỉ biết hợp một lòng làm giờ khấn, năn nỉ nài xin Thánh Giuse dủ lòng thương, cầu bầu Chúa ra tay trợ giúp. Lạ lùng thay, sóng gió đều qua đi và mọi chuyện lại suôn sẻ ; công trình nhà an dưỡng được tiếp tục thi công.

Cách đặc biệt, sơ Phó Bề trên-người trực tiếp giám sát công trình- luôn có một lòng tin mạnh mẽ dành cho Thánh Nhân đã chia sẻ rằng, bất cứ công việc to nhỏ nào sơ đều thì thầm với Thánh Giuse và xin người hướng dẫn đường đi nước bước. Quả thật, sơ luôn nhận được sự soi sáng trong công việc và sự xếp đặt quan phòng của Thiên Chúa. Sơ xác tín rằng, nếu không có sự bảo trợ của Thánh Nhân, công trình nhà an dưỡng kia đã không thể diễn ra một cách tốt đẹp, may lành cho đến hôm nay.

Có lẽ Thánh Giuse đã động lòng trắc ẩn trước những tiếng than thở, van nài của các sơ nên đã ra tay khẩn cầu Thiên Chúa xin Người thương phù trợ mà cứu giúp những tâm hồn luôn biết tín thác vào Chúa và tin tưởng vào sự bảo trợ của thánh nhân.

Thiết nghĩ, bất cứ ai có lòng tín thác nơi Chúa và tin tưởng vào Thánh Giuse, khấn nguyện Người thương trợ giúp, sẽ được TNhánh Nhân đáp lại với tâm tình của một Người Cha luôn dang tay che chở bảo vệ gia đình Thánh Gia tại Nazareth, Thánh Giuse cũng sẵn sàng nâng đỡ, chở che những ai cần đến Người.

Năm Thánh Giuse là dịp để giúp mỗi người chúng ta biết noi gương đức tin của Thánh Nhân mà sống tâm tình thờ phượng, tin tưởng vào quyền năng và sự quan phòng của Thiên Chúa, nhất là biết sống tinh thần phục vụ quảng đại trong yêu thương. Người chính là mẫu gương cho mọi người trong thế giới hôm nay về một tình yêu sâu thẳm, một niềm tin phó thác nơi Thiên Chúa.

Với các nữ tu sống đời Thánh hiến, gương Thánh Giuse giúp mỗi nữ tu trong Dòng ý thức về ơn gọi và sứ vụ của mình, biết sống và thể hiện tình yêu với Thiên Chúa và nhân loại không phải bằng lời nói sáo rỗng nhưng là bằng việc làm và lời cầu nguyện, không phải nơi phố phường ồn ào náo nhiệt nhưng trong âm thầm, không phải tìm kiếm lợi ích riêng mà cho đi và đến với tha nhân không màng danh lợi.

Thay mặt Hội Dòng Nữ Đa Minh Bùi Chu,

Sr. Têrêsa Nguyễn Thanh Loan