Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 4)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 32)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 88)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 62)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.

CN 4539: CẢM TẠ THÁNH CẢ GIUSE

Sunday, April 4, 202112:44 AM(View: 1099)
giuse6CN 4539: CẢM TẠ THÁNH CẢ GIUSE
NĂM 2021

Kính gửi quý Ban Biên Tập Radio Giờ Của Mẹ

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh Giuse, các Sơ Hội Dòng Nữ Đaminh Bùi Chu, trước hết, xin kính chúc quý Ban biên tập, cách riêng, Chị Kim Hà, Anh Việt Bùi và Anh Quốc Đông Nguyễn một năm mới tràn đầy sức khỏe và ơn lành của Thiên Chúa.

Đặc biệt trong năm Thánh Giuse này, xin Thánh Nhân bảo trợ quý Vị trong sứ mạng thông chuyển sứ điệp của Chúa, qua chương trình Radio Giờ Của Mẹ, đến với mọi người trên thế giới, hầu mong những tín hữu được nâng đỡ, củng cố đức tin và giúp thêm nhiều người nhận biết Chúa.

Xin Thiên Chúa chúc lành cho quý Ban Biên Tập trong sứ vụ làm vinh danh Chúa và mang lại lợi ích cho các linh hồn.

Nhân dịp này, các sơ xin cảm ơn Quý Vị rất nhiều, đã quảng đại giúp đỡ Hội Dòng trong việc xây dựng vườn thánh địa và ngôi nhà an dưỡng. Chắc chắn sự đóng góp của quý Vị mang lại rất nhiều sự ủng hộ tinh thần cho các sơ và giúp Hội Dòng có điều kiện chăm sóc cho các sơ hưu dưỡng. Xin được đáp lại công đức của quý Vị bằng lời cầu nguyện và những hy sinh âm thầm nhỏ bé của các sơ.

Thưa chị Kim Hà và quý ban biên tập,

Khi các Sơ nhận được lời đề nghị của Chị nhờ các Sơ viết bài cảm nhận và chia sẻ tâm tình về năm Thánh Giuse, các sơ rất vui mừng vì đây là cơ hội để các sơ bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và cảm ơn Thánh Giuse vì đã luôn dõi ánh mắt, lòng thương xót đầy tình yêu thương tới Hội Dòng vốn còn nhiều khó khăn và thiếu thốn.

Quả thực, khi nói về Thánh Giuse - một Người Cha âm thầm lặng lẽ và rất ít được nhắc tới trong Tin Mừng, những tài liệu có tính sử học về Ngài cũng vô cùng hiếm hoi. Tuy vậy, Thánh Giuse lại chiếm được ưu thế, sự mộ mến của rất nhiều tín hữu.

Hơn nữa, năm nay Giáo hội mở năm Đại Phúc Thánh Giuse với mục đích giúp các tín hữu có cơ hội tìm hiểu và học hỏi nơi Thánh Nhân về đời sống đức tin. Đối với các Sơ, năm Thánh Giuse được coi như sự quan phòng đầy yêu thương của Thiên Chúa dành cho toàn thể Giáo Hội, cách riêng với Hội Dòng Nữ Đaminh Bùi Chu - đã nhận Người làm Bổn Mạng.

Có lẽ vai trò của Thánh Giuse đã tác động sâu sa trong đời sống đức tin của các sơ chính là nhờ hai khía cạnh: tình yêu trong khiêm nhường sâu thẳm và sự bảo trợ của Người trong vai trò Người Giám Hộ.

Tình yêu trong khiêm nhường sâu thẳm.

Trong Tin Mừng, Thánh Giuse được ghi lại rất ít. Có chăng chỉ thánh sử Matthêu viết nhiều hơn cả về nhân vật này. Chúng ta biết thánh Giuse từ Gia phả Đức Giêsu Kitô (Mt 1,16-17), và qua các biến cố : truyền tin cho ông Giuse (Mt 1,18-25), đưa Đức Giêsu trốn sang Ai Cập (Mt 2,13-18), từ Ai Cập về đất Israel (Mt 2,19.23).

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, mặc dù chưa thể hiểu kế hoạch của Thiên Chúa, nhưng Thánh Giuse luôn mau mắn thi hành Ý muốn của Người. Một niềm tin không thể mạnh mẽ hơn nơi một con người sống rất âm thầm, lặng lẽ. Chính niềm tin tưởng, phó thác tuyệt đối vào Thiên Chúa mà thánh nhân được Người tuyển chọn làm Bạn Trăm Năm của Đức Trinh Nữ Maria.

Thánh Giuse được trao phó việc chăm sóc con Thiên Chúa, như một Người Cha ; Người tận tụy gìn giữ gia đình Nazareth mà Chúa trao phó cho Người coi sóc và trông nom. Sự tận tụy, hy sinh của người được thể hiện qua việc chăm sóc cho Đức Mẹ khi sinh nở, hành trình trốn sang Ai Cập và con đường trở về Nazareth…

Dù ở đâu hay trong hoàn cảnh nào, Người cũng lấy đức tin để soi chiếu vào mọi suy nghĩ, hành động của mình để chu toàn Thánh Ý. Chính tình yêu mãnh liệt dành cho Thiên Chúa đã khiến Thánh Giuse vượt lên tất cả mọi nghi ngại ngờ vực để hoàn thành trọng trách của người chồng, người cha nuôi mà Chúa đã trao phó cho Thánh Nhân.

Tình yêu mãnh liệt của Thánh Giuse được diễn tả rất âm thầm, lặng lẽ ; người không nói về điều đó nhưng chỉ hành động như thánh Phaolô, trong thư gửi tín hữu Côrintô, nói rằng:

“Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi” (2Cr 5,14).

Thánh Giuse đã âm thầm cộng tác vào Mầu Nhiệm cứu chuộc của Thiên Chúa, bởi Người được tuyển chọn để cộng tác vào chương trình đó trong vai trò “Thừa tác viên của Thiên Chúa” như lời Đức Thánh Cha Phanxicô trong một bài giảng nói về Thánh Giuse. Chính sự cộng tác này đã biến cuộc đời của Thánh Nhân trở thành một quà tặng trọn vẹn qua việc thông chuyển tình yêu Thiên Chúa đến với nhân loại .

Chính con tim chân thành và tình yêu thương của Thánh Nhân mà Đức Giêsu đã lớn lên trong sự bảo bọc của gia đình Nazareth. Chắc hẳn Mẹ Maria đã rất an tâm, tin tưởng khi nương tựa vào Người. Vì thế, tình yêu của Thánh Giuse đã lan tỏa tới biết bao tâm hồn, một tình yêu khiết tịnh, tình yêu khiêm nhường phục vụ và sẵn sàng trao ban.

Nếu như cả cuộc đời Thánh Giuse đã âm thầm, lặng lẽ phục vụ và bảo vệ những người mà Thiên Chúa trao phó, thì Thánh Nhân cũng sẽ thương xót và dang tay chở che, bảo trợ những tâm hồn luôn mong chờ Người thương trợ giúp. Chính các sơ là những người đã từng được đón nhận những ơn huệ từ sự khẩn cầu của Thánh Giuse.

Thánh Giuse là người Giám hộ

Đối với các sơ, Thánh Giuse không phải ai xa lạ, trái lại, Người rất gần gũi, thân thuộc vì là vị Thánh bảo trợ lớn nhất của Hội Dòng. Từ xưa đến nay, có biết bao biến cố thăng trầm xảy ra trong Dòng được Thánh Nhân can thiệp kịp thời nhờ lời khẩn cầu tha thiết của các chị em, và người đã lắng nghe mà cầu bầu cùng Chúa giúp các sơ. Có lẽ phải kể đến biến cố quan trọng thời gian gần đây, liên quan đến công trình nhà an dưỡng của Hội Dòng, có sự bảo trợ đặc biệt của Thánh Giuse.

Nhà an dưỡng của các sơ hiện nay đang được thi công và ngay từ ngày đặt viên đá đầu tiên đã được phó dâng cho Thánh Giuse bảo trợ. Tuy nhiên để công trình có thể đi đến giai đoạn này, các sơ đã phải trải qua biết bao gian nan, thử thách : từ những khó khăn gây trở ngại của xã hội đến nguồn kinh phí xây dựng…

Có những thời điểm công trình tưởng như đi vào bế tắc không lối thoát, khi thì xã hội bắt dừng lại việc thi công, khi thì kinh tế của nhà Dòng cạn kiệt không còn khả năng mua vật liệu xây dựng.

Trong những hoàn cảnh như vậy, các sơ chỉ biết hợp một lòng làm giờ khấn, năn nỉ nài xin Thánh Giuse dủ lòng thương, cầu bầu Chúa ra tay trợ giúp. Lạ lùng thay, sóng gió đều qua đi và mọi chuyện lại suôn sẻ ; công trình nhà an dưỡng được tiếp tục thi công.

Cách đặc biệt, sơ Phó Bề trên-người trực tiếp giám sát công trình- luôn có một lòng tin mạnh mẽ dành cho Thánh Nhân đã chia sẻ rằng, bất cứ công việc to nhỏ nào sơ đều thì thầm với Thánh Giuse và xin người hướng dẫn đường đi nước bước. Quả thật, sơ luôn nhận được sự soi sáng trong công việc và sự xếp đặt quan phòng của Thiên Chúa. Sơ xác tín rằng, nếu không có sự bảo trợ của Thánh Nhân, công trình nhà an dưỡng kia đã không thể diễn ra một cách tốt đẹp, may lành cho đến hôm nay.

Có lẽ Thánh Giuse đã động lòng trắc ẩn trước những tiếng than thở, van nài của các sơ nên đã ra tay khẩn cầu Thiên Chúa xin Người thương phù trợ mà cứu giúp những tâm hồn luôn biết tín thác vào Chúa và tin tưởng vào sự bảo trợ của thánh nhân.

Thiết nghĩ, bất cứ ai có lòng tín thác nơi Chúa và tin tưởng vào Thánh Giuse, khấn nguyện Người thương trợ giúp, sẽ được TNhánh Nhân đáp lại với tâm tình của một Người Cha luôn dang tay che chở bảo vệ gia đình Thánh Gia tại Nazareth, Thánh Giuse cũng sẵn sàng nâng đỡ, chở che những ai cần đến Người.

Năm Thánh Giuse là dịp để giúp mỗi người chúng ta biết noi gương đức tin của Thánh Nhân mà sống tâm tình thờ phượng, tin tưởng vào quyền năng và sự quan phòng của Thiên Chúa, nhất là biết sống tinh thần phục vụ quảng đại trong yêu thương. Người chính là mẫu gương cho mọi người trong thế giới hôm nay về một tình yêu sâu thẳm, một niềm tin phó thác nơi Thiên Chúa.

Với các nữ tu sống đời Thánh hiến, gương Thánh Giuse giúp mỗi nữ tu trong Dòng ý thức về ơn gọi và sứ vụ của mình, biết sống và thể hiện tình yêu với Thiên Chúa và nhân loại không phải bằng lời nói sáo rỗng nhưng là bằng việc làm và lời cầu nguyện, không phải nơi phố phường ồn ào náo nhiệt nhưng trong âm thầm, không phải tìm kiếm lợi ích riêng mà cho đi và đến với tha nhân không màng danh lợi.

Thay mặt Hội Dòng Nữ Đa Minh Bùi Chu,

Sr. Têrêsa Nguyễn Thanh Loan