Wednesday, July 6, 20222:32 PM(View: 8)
3. Các phép lạ cha Pio làm Người phụ nữ nói một mình: "Nếu tôi chỉ cân đụng vào áo của Ngài thì tôi sẽ lành bịnh." (Mat 9:21)
Wednesday, July 6, 20221:46 PM(View: 10)
Nguồn: Internet Chúng ta thường mừng kính Thánh Padre Pio vào ngày 23 tháng 9 vì ngài là một vị thánh rất nổi tiếng và được mọi người yêu mến trong thế kỷ thứ 20. Ngài là một linh mục khiêm nhường thuộc Dòng Capuchin.
Wednesday, July 6, 20221:06 PM(View: 9)
Có khi nào mà bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì làm việc lao lực, vì lo âu và vì đau khổ không? Có bao giờ bạn bị khó ngủ hay không được nghỉ ngơi đủ không?
Wednesday, July 6, 20225:22 AM(View: 14)
Những ngày đầu mới tới Mỹ thật là vui vẻ. Tuy nhiên có hai nỗi lo lắng làm cho vợ chồng tôi băn khoăn:
Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 43)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 43)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 38)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 49)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.

Luyện Ngục & lên thẳng thiên đàng

Tuesday, May 23, 20171:52 PM(View: 2791)

Bà Maria Simma - một phụ nữ Công Giáo nổi tiếng khắp Âu Châu nhờ ân tứ đặc biệt Chúa ban cho bà đó là bà có khả năng giao thiệp với thế giới các linh hồn trong Luyện Ngục. Trong một ấn phẩm rất hay viết về bà, nguyên tác Anh ngữ "Get us out of here" - Kim Hà chuyển ngữ "Hãy cứu các linh hồn khỏi Luyện Ngục" - Bà cho biết phần lớn nhiều người sau khi chết sẽ phải trải qua Luyện Ngục trước khi lên thiên đàng. Bà nói thêm có người đền tội trong Luyện Ngục trong khoảng thời gian rất ngắn khoảng nửa giờ nhưng cũng có linh hồn phải đền tội trong đó cho đến ngày tận thế và thời gian trung bình mà một linh hồn phải đền tội trong Luyện Ngục khoảng 40 năm (ước lượng theo thời gian trên dương thế).

 

Luyện Ngục là một tín điều giáo hội buộc các tín hữu phải tin. Các thánh nhiều người cũng hay rao giảng về Luyện Ngục. Chẳng hạn, thánh Thomas Aquinas, một nhà thần học đã nói rằng: "Lửa luyện ngục, độ nóng của nó tương đương với độ nóng của lửa dưới địa ngục. Chỉ cần chạm một cái rất nhẹ, rất mong manh, thì nó sẽ trở nên rùng rợn hơn tất cả những cực hình đau đớn chết người trên trái đất này". Một vị thánh khác nói: "Lửa trên thế gian so với lửa luyện tội chỉ là cơn gió mát",...

 

Phần lớn những người chịu đền tội lâu trong Luyện Ngục là vì cuộc sống của họ trên trái đất quá dửng dưng, hờ hững và lãnh đạm với Chúa, hoặc họ tin rằng Luyện Ngục là điều tất yếu, là điều đương nhiên họ sẽ phải trải qua sau khi chết nên việc chu toàn thánh ý Chúa trong cuộc đời họ đã không được thi hành trọn vẹn trong bổn phận đối với Chúa.

 

Mặc dù lên thẳng thiên đàng sau khi chết là một điều khó khăn nhưng theo tôi thì mọi sự vẫn có thể với những người tin kính, sống đẹp lòng Chúa. Nếu ai đó có ước ao khao khát được lên thẳng thiên đàng sau khi chết mà không phải trải qua Luyện Ngục - tôi tin rằng đây cũng là một ước ao thánh thiện và đẹp lòng Chúa, và người đó sẽ phải trải qua Luyện Ngục trên dương thế. Nếu bạn có ước ao, khao khát như vậy, bạn hãy thường xuyên dâng lên Chúa lời ước nguyện, "Lạy Thiên Chúa là Cha đầy lòng nhân từ, con xin thành tâm đấm ngực thống hối từ giờ cho đến lúc lâm tử. Xin Cha đoái thương lấy lửa luyện ngục đời sau thanh tẩy con đời này để linh hồn con được tinh tuyền và trắng trong. Lạy Chúa, xin hãy dẫn con đi trên con đường trọn lành, rất trọn lành là con đường các thánh đã đi qua và cũng là con đường mà Chúa Ki-tô đã đi qua để con gặp được chân lý và ơn cứu độ của Chúa. Amen."

 

(Vũ Thắng)