Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 16)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 15)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org
Tuesday, April 13, 202111:10 AM(View: 21)
Cũng trong dịp hành hương Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007, bà Vũ Thị Lụa (tên thật) đã chia sẻ cảm nghiệm cho cả nhóm hành hương nghe về các ơn chữa lành mà Đức Mẹ Maria tại Medjugorje đã ban cho gia đình bà và gia đình một người bạn đi chung nhóm với bà. “Tôi đi hành hương Medjugorje với nhóm chị Kim Hà vào chuyến thứ 8,

CN 4521: LẠI THÊM CÁC CÁI CHẾT BẤT ĐẮC KỲ TỬ

Wednesday, March 17, 20214:51 PM(View: 88)

cg125CN 4521: LẠI THÊM CÁC CÁI CHẾT BẤT ĐẮC KỲ TỬ

Như tôi đã kể, trong đại gia đình tôi còn có ít nhất là thêm ba cái chết bất đắc kỳ tử nữa. Vị chi tất cả là 6 cái chết lạ lùng và phi lý.

Vì tôi ý thức rõ là có thể có những lời nguyền rủa của kẻ dữ đặt trên dòng tộc tôi nên trong suốt hơn 3 chục năm nay, mỗi tháng tôi đều xin 10 lễ cầu cho sự giải thoát và chữa lành (healing and deliverance) cho gia đình và gia tộc tôi. Tôi còn xin thêm 10 lễ khác cầu cho các linh hồn luyện ngục để xin các ngài cầu thay nguyện giúp. Vậy mà vẫn còn những sự xui xẻo và bất toàn đổ xuống trên gia đình tôi như những cơn mưa giông bão mà gây ra bao nhiêu sự phiền não, làm cho  gia đình tôi đau khổ và bất ổn. Tôi vẫn tự hỏi nếu một gia đình mà không có ai chịu là kẻ cầu nguyện và hy sinh cho gia đình ấy thì cuộc đời sẽ ra sao nhỉ?

Biết là gia đình và gia tộc không siêng năng giữ đạo nên vợ chồng tôi luôn cầu nguyện mỗi ngày ít nhất là 2 tiếng đồng hồ, lần nhiều chuỗi Mân Côi và chuỗi kinh LTX Chúa. Đó là chưa kể việc cầu nguyện chung 3 lần mỗi ngày. Mỗi lần kéo dài gần một tiếng đồng hồ với Huynh Đoàn Đa Minh của tôi nữa.

Sau đây là 3 người đã chết bất đắc kỷ tử trong đại gia đình của tôi:

1. Người thứ nhất là chú Du của tôi. Chú là con ông thứ sáu, còn ông ngoại tôi là ông thứ tư. Chú chết năm 2001, khi đang nằm ngủ trong đêm. Sáng hôm sau, người em rể của chú không thấy chú đến sở vì hai người làm chung một sở. Người em rể gọi điện thoại nhưng không nghe chú nhận phone. Người ấy bèn đến tận nhà và khám phá ra cái chết bất thường của anh vợ. Chú chết khi khoảng 60 tuổi.

Trước đó, chú mua một cái nhà mobile home ở trong khu xóm của mẹ tôi cho cả hai chị em dễ qua lại thăm viếng nhau. Chú không thể học lại ngành Y Khoa nên không thể hành nghề Bác Sĩ Y Khoa được mà chỉ làm các công việc khác mà thôi. Chú là bác sĩ Y Khoa khi còn ở chế độ VNCH. Đến năm 1975, chú bị đi học tập cải tạo gần 3 năm và được về. Chú là bác sĩ Quân Y. Chú đi vượt biên sang Mỹ vì không đủ điều kiện đi theo diện H.O. khi chưa có hơn 3 năm tù. 

Chú tôi rất đẹp trai, thông minh, học giỏi, tài hoa. Không hiểu chú nghe lời ai mà cầu khẩn với các linh hồn. Chú xin họ dạy chú học nghề châm cứu để chữa bịnh cho những người khác. Chú cầu khẩn làm sao mà bị ma ám. Chúng nó cứ xô đẩy chú ra trước đầu các xe hơi để bị tai nạn nhưng may là chú không bị đụng xe. Có một dạo chú bị ma nhập nên ăn nói lảm nhảm. Về sau, cả gia đình đưa chú đến nhà thờ để xin Chúa và Đức Mẹ trừ tà cho chú. Sau cùng thì chú được chữa lành.

Chú tôi rất lận đận về đường tình duyên, chưa hề lấy vợ. Mùa hè năm ấy, chú trở về VN thăm cha mẹ và gia đình. Chú tình cờ gặp lại người bạn gái cũ và họ quyết định sẽ kết hôn để rồi chú đưa vợ sang Mỹ. Khi cô ấy chuẩn bị giấy tờ đi Mỹ thì chú chết. Nghe tin chú chết, cả nhà tôi hoảng loạn vì không thể ngờ được như thế. Bác sĩ nói rằng chú bị máu nhồi cơ tim.

2. Người thứ hai bị chết bất đắc kỳ tử là chú rể của tôi. Chú là người ăn nói giỏi và có bằng Đốc Sự Hành Chánh. Chú rất mập và khoẻ. Một lần kia, chú đi nhậu với bạn bè. Đêm hôm ấy, chú chết trong giấc ngủ. Nghe thân nhân kể là sau khi chết rồi nhưng chú thường hay về thăm nhà và thăm vợ. Vợ chú là cô họ của tôi. Người nhà nghĩ rằng vì chú ra đi nhanh chóng quá nên còn có những tâm sự chưa giãi bày được. Người nhà cho rằng chú bị rượu độc mà chết.

3. Người thứ ba cũng chết bất đắc kỳ tử là bác rể của tôi. Sau một đêm đi nhậu với bạn về, bác tôi chết trong giấc ngủ khi hai người con của bác còn rất nhỏ, mới được 3 tuổi và 1 tuổi. Gánh nặng đè lên cuộc đời của bác gái tôi.

Nhân đây, tôi xin những người hay ăn nhậu thì nên dừng lại. Rượu làm hại cho sức khoẻ và hạnh phúc gia đình. Uống rượu nhiều, say sưa nhiều thì khi đi xe dễ bị tai nạn, chết hay bị thương tật. Chưa kể có những người ta làm rượu độc vì họ muốn lợi nhuận nhiều hơn. Họ dùng thuốc chuột cho rượu được trong hơn nên gây ra cái chết cho những người ham uống rượu. 

Uống rượu làm cho con người ra bệ rạc, hư đốn, lại còn tự mình gây tai nạn, thương tật và cái chết cho chính mình và cho người khác. Ở Mỹ, người ta hạn chế uống rượu vì lái xe mà say rượu thì bị phạt tiền rất nặng, bị tù và bị rút bằng lái xe. 

Kim Hà, 17/3/2021