Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 18)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 16)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org
Tuesday, April 13, 202111:10 AM(View: 21)
Cũng trong dịp hành hương Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007, bà Vũ Thị Lụa (tên thật) đã chia sẻ cảm nghiệm cho cả nhóm hành hương nghe về các ơn chữa lành mà Đức Mẹ Maria tại Medjugorje đã ban cho gia đình bà và gia đình một người bạn đi chung nhóm với bà. “Tôi đi hành hương Medjugorje với nhóm chị Kim Hà vào chuyến thứ 8,

CN 4524: XUẤT XỨ RADIO GIỜ CỦA MẸ và CÁC WEBSITES CỦA ĐỨC MẸ MARIA

Friday, March 19, 202111:56 AM(View: 126)

nhanoCN 4524: XUẤT XỨ RADIO GIỜ CỦA MẸ và CÁC WEBSITES CỦA ĐỨC MẸ MARIA


Hôm nay, Đông Nguyễn, người em cộng tác trong Ban Biên Tập của www.memaria.org, www.memaria.net và www. kinhmungmaria.com hỏi tôi về xuất xứ của chương trình phát thanh Radio Giờ Của Mẹ.

Sau khi tham dự những khoá học Canh Tân Trong Ơn Chúa Thánh Linh năm 1997-1998, Chúa Thánh Linh soi sáng và hướng dẫn chúng tôi thành lập Radio Giờ Của Mẹ tại vùng Nam California.

Ban đầu có vợ chồng Kim Hà và hai xướng ngôn viên Nguyệt Nga và Thanh Khiết. Sau có thêm Minh Yến, Kim Anh, Nguyen Phan và Minh Tâm.
Vào mùa lễ Tạ Ơn 1998, nhóm thực hiện chương trình Radio Giờ Của Mẹ bắt đầu phát thanh chương trình Radio Giờ Của Mẹ đầu tiên vào đúng ngày Lễ Tạ Ơn 1998.

Sau đó, chúng tôi có thêm 4 chương trình phát thanh nữa là Giờ Của Mẹ Hy Vọng, Giờ Của Mẹ Bình An, Giờ Của Mẹ Tin Yêu và Giờ Của Mẹ Thánh Kinh Tân Ước
.
Bắt đầu từ năm 1999, chúng tôi thành lập ra www.memaria.org. Đến năm 2008, chúng tôi thay đổi một domain mới và lớn hơn. Vì thế tôi nhờ Dr. Việt Bùi làm webmaster cho đến ngày hôm nay. Bản thân tôi là người founder và owner của www.memaria.org.

Năm 2008, vì www.memaria.org bị CSVN chận bức tường lửa nên tôi đề nghị em Đông Nguyễn thành lập ra một website mới là www.memaria.net để giúp đọc giả người Việt được truy cập dễ dàng hơn. Đến nay website này đã được 13 tuổi.

Còn www.kinhmungmaria.com là do Dr. Việt Bùi sáng lập và làm webmaster vào năm 2007.

Chúng tôi có hàng trăm audio books, hàng ngàn chương trình radio và youtube trên các websites và hàng chục ngàn bài viết đủ mọi thể loại trên 3 trang mạng này.

Ba trang mạng và thêm các FaceBook được thành lập để đem Lời Chúa và các tin tức đến cho mọi người hàng ngày. Các websites này cũng thuộc loại top TEN của các trang mạng bằng tiếng VN.

Từ năm 1998 đến 2000, chúng tôi có đủ 5 chương trình phát thanh mỗi tuần trên Radio VOV (Voice Of Vietnamese).

Sau đó, chúng tôi mua giờ phát thanh trên đài Little Sàigon AM1480, giá cả đắt hơn nên dần dần chúng tôi chỉ giữ lại một giờ phát thanh là Giờ Của Mẹ Tin Yêu vì nó nhằm vào ngày Chúa Nhật, tốt cho quý thính giả vừa thức giấc để chuẩn bị đi Lễ, vừa nghe đài Radio GCM. Lâu dần gọi tắt là Giờ Tin Yêu (GTY).

Gần đây, qua sự làm việc chặt chẽ của em Phaolo Nguyễn Quốc Đông và em Đa Minh Trần Xuân Trường mà app Thư Viện Đức Tin được ra đời cuối năm 2020 để cung ứng cho quý vị app cho tiện việc nghe và đọc trên ứng dụng này.
Cha cố linh hướng là LM Raphael Trần Xuân Nhàn. Hiện nay cha linh hướng mới là LM Giuse Hoàng Minh Thắng và LM Paul Pio Đặng Xuân Ba.

Kết quả mà Radio Giờ Của Mẹ và 3 trang web đã đem lại rất lớn lao:

-Rất nhiều người được ơn hoán cải và sốt sắng hơn.
-Rất nhiều người có thêm ơn Đức tin, Đức cậy và Đức mến.

-Có hàng trăm giáo xứ và các dòng tu được quý thính giả ân nhân giúp đỡ về tiền bạc để lo cho người nghèo, xây nhà thờ, xây nhà cho người nghèo, đào giếng, cứu đói và cứu lụt...

-Những người già, người khuyết tật, trẻ mồ côi, phụ nữ lỡ lầm, các linh mục già hưu, các nữ tu già hưu đều được giúp đỡ qua tấm lòng bác ái của quý thính giả và đọc giả.

-Hàng ngàn chiếc Radio Giờ Của Mẹ được biếu tặng miễn phí cho các vùng sâu xa trên quê hương Việt Nam để đem Tin Mừng và các thông điệp tình yêu của Đức Mẹ đến tận cùng thế giới.

Một điều kỳ diệu là qua Bàn Tay Chúa và Đức Mẹ mà nhóm chúng tôi dù ở 4 nơi khác nhau nhưng vẫn cùng cộng tác trong việc Rao Giảng Tin Mừng qua truyền thông và truyền thanh: Từ Nam California, Bắc California, tiểu bang Washington và Việt Nam.

Chúng con xin cám ơn Chúa Thánh Thần đã hướng dẫn, soi sáng và chúc phúc cho nhóm chúng con. Ơn Thánh của Ngài bao la, vô biên, cao dầy và sâu xa. Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn Tình Thương. Lòng Thương Xót Chúa mênh mông, ngút ngàn và vô tận.

Xin cảm tạ Thiên Chúa, Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse đã chúc lành cho chúng con trong suốt 23 năm qua, gần 1 phần 4 thế kỷ.

Xin cám ơn quý vị cộng tác viên, xướng ngôn viên và Ban Biên Tập. Xin Chúa chúc lành cho toàn thể quý vị.

Kính thư,
Kim Hà, 19/3/2021
Email: memaria2000@yahoo.com
Or: memaria2000@gmail.com