Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 4)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 4)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"
Tuesday, June 22, 20215:08 PM(View: 7)
Ngày 20 tháng 6 là ngày vĩ đại đối với tôi. Trong ngày này tôi cảm nhận rằng Chúa Kito thật sự thương yêu tôi vì Ngài đã chọn tôi làm linh mục của Ngài. Làm linh mục thật sự là một điều lớn lao. Đức GH Phanxico đã nói trong Đại Hội của Các Giám Mục ngày 17/5/2016 như sau: "Bí mật của linh mục là ở trong lửa của bụi gai mà có sự hiện diện của Ngài,
Tuesday, June 22, 20211:58 PM(View: 14)
Nguồn: Mysticpost Kể từ ngày 24/6/1981 đến nay có một biến cố rất đặc biệt duy nhất trong lịch sử của nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ giữa nhân loại tại Medjugorje! Đức Mẹ đến để cứu giúp thế giới và làm cho thế giới trở lại với Chúa. Đây là thời gian khẩn cấp và Mẹ luôn van xin chúng ta hãy chấp nhận các thông điệp của Mẹ ban trong những ngày này...
Tuesday, June 22, 202112:53 PM(View: 8)
Đức Mẹ từ làng Medjugorje nói: "Các con đừng cho phép Satan cám dỗ các con. Mẹ sẽ chỉ dẫn cho các con một con đường cứu rỗi cho linh hồn các con."
Monday, June 21, 20216:02 PM(View: 18)
Nguồn: Mysticpost Mẫu Tâm Mẹ Maria chưa thể có sự toàn thắng cho đến khi nào mà mỗi trái tim của nhân loại được an nghỉ trong tình yêu và sự bình an của Chúa Giêsu. Đó là lý do tại sao mà Mẹ nói rằng mục tiêu của những lần Mẹ hiện ra tại Medjugorje...
Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.

CN 4526: TIẾNG CHUÔNG

Tuesday, March 23, 20212:25 PM(View: 183)
CHUONG4CN 4526: TIẾNG CHUÔNG

Từ khi còn rất nhỏ, nhà tôi ở gần nhà thờ nên sáng sáng, chiều chiều tôi đều nghe tiếng chuông nhà thờ. Tiếng chuông nhà thờ ngân nga, âm vang rộn rã, reo vui và lâu dần trở thành một sự hiện diện thiêng liêng của Thiên Chúa. Mỗi lần nghe tiếng chuông, tôi chỉ muốn chạy đến nhà thờ để dự Lễ và cầu nguyện.

Một tác giả viết về ý nghĩa của việc đánh chuông mỗi ngày:

1. Ca tụng Thiên Chúa.
2. Kêu gọi giáo dân.
3. Tập hợp giáo sĩ.
4. Khóc người qua đời.
5. Đẩy lui dịch tể.
6. Điểm tô ngày lễ.
7. Tiếng chuông còn có tác dụng xua đuổi ma quỷ.
8. Tiếng chuông nâng cao tâm hồn con người lên với trời cao.

"Tiếng chuông nhà thờ còn là cách thức báo tin cho các giáo dân biết những tin tức quan trọng về các giờ phụng vụ, đọc kinh, giờ đi lễ, báo tin khi giáo xứ có khách, khi có đám cưới, khi có đám tang và nhiều tin khác như khi có tin xấu xẩy ra và giáo xứ cần sự cứu giúp của các giáo dân.

Tiếng chuông nhà thờ luôn ngân nga, thánh thót, rộn rã làm rung động tâm hồn con người. Cho nên người đi xa luôn hướng lòng về quê nhà vì nhớ tiếng chuông. Với tiếng chuông trầm ấm, lắng đọng, có một vẻ đẹp hiển hiện, nhưng cũng rất sâu lắng, một vẻ đẹp mang sức nặng văn hoá và trí tuệ, mà cũng đầy chất linh thiêng."

Sau này tôi theo mẹ ra Huế thì những căn nhà mà tôi trú ngụ thường ở gần các Chùa. Chùa thường có quả chuông rất lớn và âm vang rất xa.
Mỗi lần nghe tiếng chuông Chùa, lòng tôi cảm thấy tâm tư man mác trầm lắng và u buồn nhưng tôi vẫn luôn yêu mến những tiếng chuông Chùa thân thương ấy.

Có người đã viết:

"Tiếng chuông giúp thức tỉnh bản giác của con người đó là tính thiện, tính từ bị hỷ xả, đó là sự vô ngã là lòng vị tha… Thức tỉnh những gì tốt đẹp nhất trong mỗi con người mà đôi khi vì áp lực cuộc sống vì mưu sinh vì tham sân si hận đã vô hình làm chúng ta lãng quên đi.

Tiếng chuông chùa còn đưa ta về cái nhất tâm để làm các điều lành, làm các điều thiện để cho bản thân mình, gia đình mình và cho cả xã hội được tốt đẹp hơn.

Tiếng chuông còn nhắc nhở con người ta bớt toan tính để sống với nhau tốt hơn. Góp phần xây dựng một xã hội văn minh, một xã hội tốt đẹp mà chỉ có tình người tồn tại giữa con người với con người mà thôi."

Cách đây khoảng 15 năm, khi cha Phạm Đăng Quang, SG qua thăm California, tôi đã mời cha lên đài Radio Giờ Của Mẹ để phỏng vấn cha trong suốt 5 buổi phát thanh. Lúc ấy, cha lo cho các em SIDA và vô gia cư. Cha kể nhiều câu chuyện cảm động. Tôi nhớ một câu chuyện như sau:

"Khi cha Quang đến với một em bị SIDA nặng và em ấy xin cha cho em được rửa tội để làm con Chúa. Cha hỏi tại sao em lại muốn làm con Chúa thì em kể rằng:

'Gia đình con ở trong một xóm đạo, sáng tối con đều nghe tiếng chuông nhà thờ kêu vang rộn rã. Con yêu tiếng chuông ấy vì nó rất thân quen, gần gũi, giống như một người bạn đồng hành mỗi ngày với con. Con cũng cảm thấy rất yêu mến và rất cần tiếng chuông nhắc nhở trong đời sống. Con đã định bụng là sẽ có ngày xin được làm con của Chúa. Nay giờ lâm chung của con đã gần kề, xin Cha cho con được toại nguyện ạ.'

Thế là cha rửa tội cho em ấy và em đã ra đi bình an. Thật là một cảm nghiệm đẹp đẽ và đánh động.

Tôi rất thích bản nhạc Chuông Chiều của nhạc sĩ LM Thành Tâm. Có một số lần tôi cho phát thanh bài này trên Radio Giờ Của Mẹ vào buổi sáng Chúa Nhật thì thính giả gọi đến phàn nàn:

"Sao mới buổi sáng mà cho phát thanh bài Chuông Chiều?"

Chẳng lẽ có bài hát rất hay mà không được phát thanh cho mọi người thưởng thức chỉ vì giờ phát thanh không phải là buổi chiều sao? Cũng vậy, chẳng lẽ không được phát thanh bài Silent Night chỉ vì đài phát thanh vào buổi sáng? Xin Chúa hãy làm cho thính giả có đầu óc cởi mở và dễ chịu một chút ạ.

"Chuông chiều nghe cô liêu, nhẹ vút tựa khói lam chiều.
Nghe sầu dâng lên mi, hoang vắng như còn in nhiều.
Con từ nay con quyết quên hết bao ưu phiền,
Theo vết chân Mẹ hiền, một lòng yêu mến trung kiên."

Kim Hà, 23/3/2021
No photo description available.