Saturday, April 10, 20211:34 PM(View: 8)
Bà Anna Nguyễn Thị Hương đang đau yếu nằm bệnh ở nhà thương bên Pháp. Bà bị ma quỷ khống chế vì con gái bà mang xâu chuỗi Mân Côi vào cho bà thì bà ấy la lớn lên một cách dữ dội lắm.
Saturday, April 10, 202111:57 AM(View: 7)
Nguồn: Bản tin Medu ngày 15 tháng 8 năm 2003: “Tôi còn nhớ vài năm trước đây, tôi đã cùng ông Francis Gajowniczek trò chuyện. Thánh Maximilien Kolbe đã thay ông bước vào hầm để chịu đói cho đến chết.
Saturday, April 10, 202111:51 AM(View: 7)
Đây là câu chuyện chữa lành thật sự xẩy ra tại Medjugorje, Nam Tư, do ông Wayne Weible, một ký giả gốc Tin Lành kể lại. Trước đây, chúng tôi đã đăng phép lạ chữa lành này trên website: www.memaria.org, và đã đọc bài dịch thuật trên Radio Giờ Của Mẹ vào tháng 9 năm 2003.
Saturday, April 10, 202111:34 AM(View: 6)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm thứ hai của bà Trâm Phạm (tên thật). Bà là một cư dân của thành phố Midway City, thuộc Orange County, California. Bà cũng là một trong các khách hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007 vừa qua. Bà chia sẻ cho cả nhóm trong lúc đi xe buýt để tới thăm thành phố Cholula và Puebla, Mexico.
Friday, April 9, 20211:16 PM(View: 8)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Cảm nghiệm cuộc đời Cha Mark: Khi đi xuống núi Krizevac sau chặng đàng thánh giá, chị nữ tu Briege thuật lại cho tôi phần tiếp theo của câu chuyện như sau:
Friday, April 9, 202111:57 AM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje Magazine Theo báo Medjugorje Magazine thì bà Susan được gọi là “Người Vô Địch Của Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục”. Khi bà Susan nói về các linh hồn thì bà nói thao thao bất tuyệt. Trước khi qua đời, LM Stephen Barham nhận xét về bà Susan như sau: “Bà Susan Tassone luôn nhắc đến các linh hồn ở luyện ngục, đôi lúc bà ấy làm cho ta mỏi...
Friday, April 9, 20217:21 AM(View: 17)
Nguồn: Việt Báo Nhật báo Việt Báo, xuất bản tại quận Orange (Cam), miền nam California, số phát hành thứ Bảy ngày 26-6-2004, đã đăng tấm hình chụp và chú thích “HÀNH HƯƠNG TƯỢNG ĐỨC MẸ”. LM Nguyễn Thanh Sơn, DCCT đã đi trong nhóm của chúng tôi năm 2004.
Friday, April 9, 20216:43 AM(View: 16)
NGÀY 24/6/2021 LÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LINH ĐỊA MEDJUGORJE, NUOC BOSNIA/HERZEGOVINA(1981-2021). XIN HÃY CẦU NGUYỆN!
Friday, April 9, 20216:30 AM(View: 11)
Ông Albert Clark là một người bạn Mỹ mà chúng tôi gặp trong cuộc hành hương đến vùng Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ. Tuy ở Betania, Nam Mỹ nhưng có điều lạ lùng là chúng tôi gặp nhau và luôn chia sẻ với nhau về các ơn lành mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho ở Medjugorje, Nam Tư. Sau mỗi bữa cơm chiều, chúng tôi thường hay ngồi nói chuyện...
Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 10)
Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa.

CN 4526: TIẾNG CHUÔNG

Tuesday, March 23, 20212:25 PM(View: 63)
CHUONG4CN 4526: TIẾNG CHUÔNG

Từ khi còn rất nhỏ, nhà tôi ở gần nhà thờ nên sáng sáng, chiều chiều tôi đều nghe tiếng chuông nhà thờ. Tiếng chuông nhà thờ ngân nga, âm vang rộn rã, reo vui và lâu dần trở thành một sự hiện diện thiêng liêng của Thiên Chúa. Mỗi lần nghe tiếng chuông, tôi chỉ muốn chạy đến nhà thờ để dự Lễ và cầu nguyện.

Một tác giả viết về ý nghĩa của việc đánh chuông mỗi ngày:

1. Ca tụng Thiên Chúa.
2. Kêu gọi giáo dân.
3. Tập hợp giáo sĩ.
4. Khóc người qua đời.
5. Đẩy lui dịch tể.
6. Điểm tô ngày lễ.
7. Tiếng chuông còn có tác dụng xua đuổi ma quỷ.
8. Tiếng chuông nâng cao tâm hồn con người lên với trời cao.

"Tiếng chuông nhà thờ còn là cách thức báo tin cho các giáo dân biết những tin tức quan trọng về các giờ phụng vụ, đọc kinh, giờ đi lễ, báo tin khi giáo xứ có khách, khi có đám cưới, khi có đám tang và nhiều tin khác như khi có tin xấu xẩy ra và giáo xứ cần sự cứu giúp của các giáo dân.

Tiếng chuông nhà thờ luôn ngân nga, thánh thót, rộn rã làm rung động tâm hồn con người. Cho nên người đi xa luôn hướng lòng về quê nhà vì nhớ tiếng chuông. Với tiếng chuông trầm ấm, lắng đọng, có một vẻ đẹp hiển hiện, nhưng cũng rất sâu lắng, một vẻ đẹp mang sức nặng văn hoá và trí tuệ, mà cũng đầy chất linh thiêng."

Sau này tôi theo mẹ ra Huế thì những căn nhà mà tôi trú ngụ thường ở gần các Chùa. Chùa thường có quả chuông rất lớn và âm vang rất xa.
Mỗi lần nghe tiếng chuông Chùa, lòng tôi cảm thấy tâm tư man mác trầm lắng và u buồn nhưng tôi vẫn luôn yêu mến những tiếng chuông Chùa thân thương ấy.

Có người đã viết:

"Tiếng chuông giúp thức tỉnh bản giác của con người đó là tính thiện, tính từ bị hỷ xả, đó là sự vô ngã là lòng vị tha… Thức tỉnh những gì tốt đẹp nhất trong mỗi con người mà đôi khi vì áp lực cuộc sống vì mưu sinh vì tham sân si hận đã vô hình làm chúng ta lãng quên đi.

Tiếng chuông chùa còn đưa ta về cái nhất tâm để làm các điều lành, làm các điều thiện để cho bản thân mình, gia đình mình và cho cả xã hội được tốt đẹp hơn.

Tiếng chuông còn nhắc nhở con người ta bớt toan tính để sống với nhau tốt hơn. Góp phần xây dựng một xã hội văn minh, một xã hội tốt đẹp mà chỉ có tình người tồn tại giữa con người với con người mà thôi."

Cách đây khoảng 15 năm, khi cha Phạm Đăng Quang, SG qua thăm California, tôi đã mời cha lên đài Radio Giờ Của Mẹ để phỏng vấn cha trong suốt 5 buổi phát thanh. Lúc ấy, cha lo cho các em SIDA và vô gia cư. Cha kể nhiều câu chuyện cảm động. Tôi nhớ một câu chuyện như sau:

"Khi cha Quang đến với một em bị SIDA nặng và em ấy xin cha cho em được rửa tội để làm con Chúa. Cha hỏi tại sao em lại muốn làm con Chúa thì em kể rằng:

'Gia đình con ở trong một xóm đạo, sáng tối con đều nghe tiếng chuông nhà thờ kêu vang rộn rã. Con yêu tiếng chuông ấy vì nó rất thân quen, gần gũi, giống như một người bạn đồng hành mỗi ngày với con. Con cũng cảm thấy rất yêu mến và rất cần tiếng chuông nhắc nhở trong đời sống. Con đã định bụng là sẽ có ngày xin được làm con của Chúa. Nay giờ lâm chung của con đã gần kề, xin Cha cho con được toại nguyện ạ.'

Thế là cha rửa tội cho em ấy và em đã ra đi bình an. Thật là một cảm nghiệm đẹp đẽ và đánh động.

Tôi rất thích bản nhạc Chuông Chiều của nhạc sĩ LM Thành Tâm. Có một số lần tôi cho phát thanh bài này trên Radio Giờ Của Mẹ vào buổi sáng Chúa Nhật thì thính giả gọi đến phàn nàn:

"Sao mới buổi sáng mà cho phát thanh bài Chuông Chiều?"

Chẳng lẽ có bài hát rất hay mà không được phát thanh cho mọi người thưởng thức chỉ vì giờ phát thanh không phải là buổi chiều sao? Cũng vậy, chẳng lẽ không được phát thanh bài Silent Night chỉ vì đài phát thanh vào buổi sáng? Xin Chúa hãy làm cho thính giả có đầu óc cởi mở và dễ chịu một chút ạ.

"Chuông chiều nghe cô liêu, nhẹ vút tựa khói lam chiều.
Nghe sầu dâng lên mi, hoang vắng như còn in nhiều.
Con từ nay con quyết quên hết bao ưu phiền,
Theo vết chân Mẹ hiền, một lòng yêu mến trung kiên."

Kim Hà, 23/3/2021
No photo description available.