Tuesday, November 30, 20219:21 PM(View: 7)
Tôi vừa nghe một chị bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cuộc đời chị mà thương chị quá! Sau đây là cảm nghiệm của chị ấy:
Tuesday, November 30, 20213:02 PM(View: 10)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Qua bữa ăn tối, vợ tôi là Krista và tôi nhận ra rằng từ nay trở đi, chúng tôi sẽ không bao giờ được gặp lại cha Flum lần nữa. Vợ tôi là Krista giữ thinh lặng suốt buổi tối hôm ấy, lòng buồn rười rượi.
Tuesday, November 30, 20211:53 PM(View: 9)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Ngày mới của cha Flum bắt đầu khi còn có ánh trăng, thường là từ lúc 3:00 sáng. Ngài bắt đầu làm dấu Thánh Giá và suy niệm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Như thế để giúp ngài nhớ đến Chúa Giesu Kito chịu Đóng Đinh trong suốt một ngày đời.
Tuesday, November 30, 202112:38 PM(View: 13)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Tại một vùng quê ở tiểu bang Maryland có một vị linh mục có hình dáng trông giống như thánh Maximilian Kolbe. Ngài đã từ bỏ mọi sự ở lại nơi giáo xứ St. Michael và đi vào sa mạc tu rừng. Tên ngài là Cha Martin Flum.
Monday, November 29, 20212:16 PM(View: 22)
Nguồn: Mysticpost.com Chúa Giêsu đang ban các thông điệp của Ngài cho một thụ khải người Mỹ tên là Jennifer. Bà là một người vợ và người mẹ trẻ. Vị linh hướng của bà muốn giữ gìn sự riêng tư cho bà và gia đình bà nên không công bố họ và tên của bà. Có lẽ bà là một người được gọi vì bà lchỉ đi lễ ngày Chúa nhật mà thôi. Bà không biết gì nhiều về đức tin và lại càng không...
Monday, November 29, 20211:10 PM(View: 16)
Trong 23 năm phát thanh của Radio Giờ Của Mẹ (1998-2021) và 22 năm có www.memaria.org (1999-2021) và các www.memaria.net, và www.hddaminhthanhlinh.net, bản thân tôi bắt đầu viết bài và dịch thuật các bài cảm nghiệm hàng ngày, đặc biệt là các bài về đề tài Công Giáo. Đến hôm nay tôi đã có được 5000 bài trong phần Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa,
Monday, November 29, 202112:09 PM(View: 17)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thánh Padre Pio thường cố gắng không để cho những cuộc gặp gỡ thiêng liêng giữa ngài và Chúa mà có nhiều người được biết.
Monday, November 29, 202111:56 AM(View: 13)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary. Thánh Padre Pio thường nói rằng: "Hãy cầu nguyện, hy vọng và không lo âu!"
Friday, November 26, 20212:13 PM(View: 57)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com/search/label/Padre%20Alessio Một tác giả cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng có một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã hỏi Đức Mẹ về số phận đời đời của một thiếu nữ vừa qua đời mà họ đã quen biết, rằng liệu cô ấy có ở trên Thiên Đàng chưa...
Friday, November 26, 20211:17 PM(View: 42)
Trong tác phẩm The World of Marian Apparitions của tác giả Wincenty Laszewski đã kể ra 47 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở trong mấy trăm năm vừa qua. Có nhiều cuộc hiện ra mà chúng ta chưa hề biết.

CN 4526: TIẾNG CHUÔNG

Tuesday, March 23, 20212:25 PM(View: 396)
CHUONG4CN 4526: TIẾNG CHUÔNG

Từ khi còn rất nhỏ, nhà tôi ở gần nhà thờ nên sáng sáng, chiều chiều tôi đều nghe tiếng chuông nhà thờ. Tiếng chuông nhà thờ ngân nga, âm vang rộn rã, reo vui và lâu dần trở thành một sự hiện diện thiêng liêng của Thiên Chúa. Mỗi lần nghe tiếng chuông, tôi chỉ muốn chạy đến nhà thờ để dự Lễ và cầu nguyện.

Một tác giả viết về ý nghĩa của việc đánh chuông mỗi ngày:

1. Ca tụng Thiên Chúa.
2. Kêu gọi giáo dân.
3. Tập hợp giáo sĩ.
4. Khóc người qua đời.
5. Đẩy lui dịch tể.
6. Điểm tô ngày lễ.
7. Tiếng chuông còn có tác dụng xua đuổi ma quỷ.
8. Tiếng chuông nâng cao tâm hồn con người lên với trời cao.

"Tiếng chuông nhà thờ còn là cách thức báo tin cho các giáo dân biết những tin tức quan trọng về các giờ phụng vụ, đọc kinh, giờ đi lễ, báo tin khi giáo xứ có khách, khi có đám cưới, khi có đám tang và nhiều tin khác như khi có tin xấu xẩy ra và giáo xứ cần sự cứu giúp của các giáo dân.

Tiếng chuông nhà thờ luôn ngân nga, thánh thót, rộn rã làm rung động tâm hồn con người. Cho nên người đi xa luôn hướng lòng về quê nhà vì nhớ tiếng chuông. Với tiếng chuông trầm ấm, lắng đọng, có một vẻ đẹp hiển hiện, nhưng cũng rất sâu lắng, một vẻ đẹp mang sức nặng văn hoá và trí tuệ, mà cũng đầy chất linh thiêng."

Sau này tôi theo mẹ ra Huế thì những căn nhà mà tôi trú ngụ thường ở gần các Chùa. Chùa thường có quả chuông rất lớn và âm vang rất xa.
Mỗi lần nghe tiếng chuông Chùa, lòng tôi cảm thấy tâm tư man mác trầm lắng và u buồn nhưng tôi vẫn luôn yêu mến những tiếng chuông Chùa thân thương ấy.

Có người đã viết:

"Tiếng chuông giúp thức tỉnh bản giác của con người đó là tính thiện, tính từ bị hỷ xả, đó là sự vô ngã là lòng vị tha… Thức tỉnh những gì tốt đẹp nhất trong mỗi con người mà đôi khi vì áp lực cuộc sống vì mưu sinh vì tham sân si hận đã vô hình làm chúng ta lãng quên đi.

Tiếng chuông chùa còn đưa ta về cái nhất tâm để làm các điều lành, làm các điều thiện để cho bản thân mình, gia đình mình và cho cả xã hội được tốt đẹp hơn.

Tiếng chuông còn nhắc nhở con người ta bớt toan tính để sống với nhau tốt hơn. Góp phần xây dựng một xã hội văn minh, một xã hội tốt đẹp mà chỉ có tình người tồn tại giữa con người với con người mà thôi."

Cách đây khoảng 15 năm, khi cha Phạm Đăng Quang, SG qua thăm California, tôi đã mời cha lên đài Radio Giờ Của Mẹ để phỏng vấn cha trong suốt 5 buổi phát thanh. Lúc ấy, cha lo cho các em SIDA và vô gia cư. Cha kể nhiều câu chuyện cảm động. Tôi nhớ một câu chuyện như sau:

"Khi cha Quang đến với một em bị SIDA nặng và em ấy xin cha cho em được rửa tội để làm con Chúa. Cha hỏi tại sao em lại muốn làm con Chúa thì em kể rằng:

'Gia đình con ở trong một xóm đạo, sáng tối con đều nghe tiếng chuông nhà thờ kêu vang rộn rã. Con yêu tiếng chuông ấy vì nó rất thân quen, gần gũi, giống như một người bạn đồng hành mỗi ngày với con. Con cũng cảm thấy rất yêu mến và rất cần tiếng chuông nhắc nhở trong đời sống. Con đã định bụng là sẽ có ngày xin được làm con của Chúa. Nay giờ lâm chung của con đã gần kề, xin Cha cho con được toại nguyện ạ.'

Thế là cha rửa tội cho em ấy và em đã ra đi bình an. Thật là một cảm nghiệm đẹp đẽ và đánh động.

Tôi rất thích bản nhạc Chuông Chiều của nhạc sĩ LM Thành Tâm. Có một số lần tôi cho phát thanh bài này trên Radio Giờ Của Mẹ vào buổi sáng Chúa Nhật thì thính giả gọi đến phàn nàn:

"Sao mới buổi sáng mà cho phát thanh bài Chuông Chiều?"

Chẳng lẽ có bài hát rất hay mà không được phát thanh cho mọi người thưởng thức chỉ vì giờ phát thanh không phải là buổi chiều sao? Cũng vậy, chẳng lẽ không được phát thanh bài Silent Night chỉ vì đài phát thanh vào buổi sáng? Xin Chúa hãy làm cho thính giả có đầu óc cởi mở và dễ chịu một chút ạ.

"Chuông chiều nghe cô liêu, nhẹ vút tựa khói lam chiều.
Nghe sầu dâng lên mi, hoang vắng như còn in nhiều.
Con từ nay con quyết quên hết bao ưu phiền,
Theo vết chân Mẹ hiền, một lòng yêu mến trung kiên."

Kim Hà, 23/3/2021
No photo description available.