Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 2)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 18)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 16)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 19)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org

CN 4535: CẦN ƠN CHÚA THÁNH THẦN

Friday, April 2, 20214:43 PM(View: 41)

holychuaCN 4535: CẦN ƠN CHÚA THÁNH THẦN

https://frtommylane.com/homilies/years_abc/

LM Tommy Lane giảng trong ngày Chúa Thánh Thần hiện xuống:

"Hãy thử tưởng tượng các tông đồ và môn đệ của Chúa Giê su cảm thấy thế nào sau khi Chúa Lên Trời?

Chắc chắn là họ cảm thấy trống vắng và lo sợ.

Nhưng họ đã tụ họp lại để cầu nguyện và cầu xin Đấng An Ủi đến, Đấng mà Chúa Giêsu gọi là Chúa Thánh Thần (Gioan 14:16.26). Khi Chúa Thánh Thần đến thì Ngài sẽ biến đổi họ. Sau khi nhận được Ơn Chúa Thánh Thần rồi thì họ sẽ có quyền năng của Chúa Giêsu và có can đảm để tiếp tục sứ vụ rao giảng của Chúa Giêsu.

Các tông đồ và môn đệ tụ họp cầu nguyện và nhận được một cuộc sống đổi mới trong ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần đầu khi chúng ta nghe bài đọc 1 (CVTĐ 2:1-11). Một người chứng là Sr. Emmanuel vì bà cũng nhận được cuộc sống mới qua Chúa Thánh Thần. Cuộc đời bà thay đổi từ hoả ngục đến với Thiên Đàng của quyền năng Chúa Thánh Thần.


Không có Chúa Thánh Thần thì chúng ta không có cuộc sống. Với Chúa Thánh Thần, chúng ta có cuộc sống của Chúa Giê su.


Không có Chúa Thánh Thần thì chúng ta khép kín, nhưng với Chúa Thánh Thần thì chúng ta có mục vụ đến với những người khác.


Không có Chúa Thánh Thần, chúng ta trở lại Phòng Tiệc Ly trong nỗi lo âu và sợ hãi. Có Chúa Thánh Thần thì chúng ta rời Phòng Tiệc Ly và làm chứng cho Chúa Giê su đến tận cùng trái đất.


Hôm nay chúng ta hãy cầu nguyện cho chính mình và toàn thể giáo hội để mọi người có thể được canh tân bởi quyền năng Chúa Thánh Thần.


Tôi tìm được các tin tức này về Sr. Emmanuel qua một cuộc phỏng vấn được ghi lại trong một băng cassette tên là "From Astrology to God's Light".


Copyright © Fr. Tommy Lane 2013
Kim Hà dịch thuật, 2/4/2021 (Thứ Sáu Tuần Thánh)