Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 18)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 16)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org
Tuesday, April 13, 202111:10 AM(View: 21)
Cũng trong dịp hành hương Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007, bà Vũ Thị Lụa (tên thật) đã chia sẻ cảm nghiệm cho cả nhóm hành hương nghe về các ơn chữa lành mà Đức Mẹ Maria tại Medjugorje đã ban cho gia đình bà và gia đình một người bạn đi chung nhóm với bà. “Tôi đi hành hương Medjugorje với nhóm chị Kim Hà vào chuyến thứ 8,

CN 4554: ƠN MẸ MEDJUGORJE TÁC ĐỘNG #14

Wednesday, April 7, 202112:09 PM(View: 55)
medu8CN 4554: ƠN MẸ MEDJUGORJE TÁC ĐỘNG #14

Mấy hôm nay, tôi xin Chúa cho tôi nhớ lại các phép lành mà Chúa đã ưu ái ban cho gia đình ông bà Lộc Hương ở quận hạt Los Angeles, California.
Bà Hương là một người bạn chăm chỉ cầu nguyện chung với tôi. Hai chị em đi hành hương khắp nơi với nhau, làm thành một cặp cầu nguyện siêng năng nhất đến nỗi làm người ta phải bực mình. Vì thế đã có mấy người lười biếng cầu nguyện mà đi chung xe bus phải lên tiếng yêu cầu chúng tôi ngừng cầu nguyện để cho họ nói chuyện riêng.

Ông bà Lộc Hương thường xuyên xuống Orange County để đi chợ và sinh hoạt với các nhóm cầu nguyện Công Giáo. Ông Lộc bị tai biến nên liệt nửa người. Vậy mà ông cũng vẫn lái xe được. Ông bà Lộc là 2 người trong số 7 người đi Medjugorje trong chuyến hành hương thứ nhất của chúng tôi.

Thật ra, chúng tôi đã dự định sẽ đi hành hương Medjugorje chung vào tháng 5 năm 1999. Đã có hơn 25 người ghi danh. Chúng tôi đã mời được cha Cố Hân làm cha linh hướng.

Đùng một cái thì có cuộc chiến tranh xẩy ra ở Bosnia nên mọi người sợ quá nên xin hoãn lại mà không đi nữa. Thế là chỉ còn 7 người là vợ chồng tôi, mẹ tôi, vợ chồng ông bà Lộc Hương và vợ chồng ông bà Ánh Lan là quyết định đi với nhau, dù có chết cũng vẫn đi. Và chuyến đi ấy gặt hái nhiều ơn lành đặc biệt của Đức Mẹ như tôi đã kể trong những bài trước.

Từ đó, ông bà Lộc Hương thường xuyên đi hành hương với chúng tôi thêm nhiều đợt nữa. Ông bà còn đem cả 4 người con đi nữa trong các đợt sau đó. Sau đây tôi xin kể những ơn lạ mà gia đình ông bà Lộc Hương nhận được:

1. Bà Hương đi dự khoá Canh Tân Đặc Sủng với nhóm người Mỹ. Có một bà Mỹ được ơn Chúa Thánh Thần nên hướng dẫn nhóm cầu nguyện. Sau đó, bà ta đăt tay cho bà Hương. Thế là bà Hương bắt đầu mở miệng cầu nguyện bằng thứ tiếng lạ.

Khi bà cầu nguyện thì nước mắt bà rơi lã chã không ngừng. Bà không thể ngừng được, suốt ngày cứ lẩm bẩm những tiếng gì lạ lùng. Em gái của bà ở gần nhà tôi nên vội vã đi qua nhà tôi và mời tôi đến cầu nguyện cho bà Hương được trở lại bình thường.

Vợ chồng tôi vội vàng đi qua nhà họ. Khi đến nơi thì tôi biết ngay là bà Hương nhận được ơn tiếng lạ. Thế là cả nhà xúm lại cầu nguyện cho bà Hương. Lâu lắm bà mới ngừng nói được. Từ đấy hễ khi cầu nguyện là bà lại phát ra thứ tiếng lạ ấy.

2. Khi đến Medjugorje lần đầu vào Lễ Thăng Thiên 1999, lúc ông Lộc vào toà giải tội, chưa kịp xưng tội thì ông bị Chúa cho ngã xuống, nằm khóc nức nở suốt 3, 4 tiếng đồng hồ. Cha giải tội phải nhờ mấy người đàn ông khiêng ông Lộc ra ghế đá nằm và khóc mãi cho đến khi nín mới ra về.

3. Trước ngày đi hành hương thì bà Hương bị ngã sấp mặt trong siêu thị. Mặt mũi bà sưng bầm lên đen xì. Bà phải vào nhà thương chữa trị nhưng đến ngày đi thì bà cứ đi mà không lo sợ. Sang đến Medjugorje, bà được cha Jozo, một linh mục thị nhân khác, đặt tay cầu nguyện cho nên bà khoẻ hẳn và tươi cười hẳn lên.

4. Bà Hương bị đau răng mà mặt sưng lên. Khi cô thị nhân Vicka đặt tay cầu nguyện và hôn vào chỗ đau răng của bà thì ngay lập tức bà hết đau.

5. Con gái út của bà Hương thấy Chúa Giêsu trong Mặt Nhật của buổi chầu Thánh Thể ở nhà thờ St. James. Từ đó, cháu được ơn hoán cải hoàn toàn.

6. Bà Hương ban đêm thấy ánh sáng chan hoà trên núi Thánh Krizevac trong khi đó đỉnh núi tối thui, không có đèn đóm gì cả.

7. Bà Hương là một trong 3 người nghe ca đoàn hát trên đỉnh núi nhưng đến khi leo lên đỉnh núi thì chẳng có một bóng người.

8. Trước khi đi hành hương Medjugorje, bà Hương bị đủ bịnh nhưng sau các lần hành hương, bà khoẻ hẳn ra. Bà say mê Chúa và Đức Mẹ nên đọc kinh cầu nguyện cả ngày lẫn đêm mà không biết mệt mỏi.

9. Sau khi hành hương về thì các bịnh sỏi trong thận không còn nữa. Bịnh phong thấp cũng biến đi. Bà Hương trở nên vui tươi và mạnh khoẻ.

Cách đây khoảng 10 năm, ông Lộc nằm bịnh viện. Khi biết mình không qua khỏi, ông đòi gặp vợ chồng tôi cho được. Chúng tôi lên bịnh viện ở xa để kịp gặp ông lần chót trước khi ông qua đời. Tình nghĩa anh chị em trong Chúa thật là khắng khít và tràn đầy tình nghĩa yêu thương, quan tâm cho nhau.

Có một điều vui là bà Hương đi hành hương mà đem theo nhiều thức ăn như thịt ruốc, thịt kho, cá kho và rau củ. Bà vác mấy vali thức ăn như sợ rằng ở Medjugorje không có thức ăn. Cuối cùng ăn không hết, phải đem đãi các bạn đồng hành trước khi ra về.
Hiện nay bà Hương vì lớn tuổi nên không đi đứng vững vàng nữa nhưng hễ khi có các con giúp đi chợ là bà tìm cách tới nhà tôi để hai chị em lại đọc kinh chung.

Xin Chúa chúc phúc cho gia đình bà Hương.

Kim Hà, 7/4/2021
May be an image of outdoors
Like
Comment
Share